*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Hạ giá từ 150 tỷ đồng xuống còn 138 tỷ đồng nhưng phiên đấu giá lô gỗ sưa trăm tỷ tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội vẫn bất thành.
Đại diện cư dân thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, đã bắt đầu bán hồ sơ tham gia đấu giá lô gỗ sưa thu được từ hai cây sưa 130 tuổi và 50 tuổi.
Lãnh đạo UBND xã Hòa Chính thông tin, toàn bộ quá trình chặt hạ, bảo quản và đấu giá đều được giao cho cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính thực hiện.
Đối diện phía đình làng Phụ Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn còn 1 cây sưa đỏ hơn chục tuổi được dân làng bảo vệ bằng hàng rào sắt.
Trong lúc công nhân đào gốc cây sưa trăm tỷ ở Hà Nội, một số phần rễ của cây do máy múc xén vào bị gãy, chẻ làm đôi, lộ rõ phần lõi đỏ nên người dân tiếc nuối.
Từng được trả có lúc lên tới 100 tỷ đồng nhưng cây sưa đỏ ở chùa làng Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) đang trong cảnh chết dần, chết mòn và dự kiến sẽ được chặt hạ trước Tết Nguyên đán.
Ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính (Hà Nội) cho biết, dự kiến vào thứ 6 (25/1), cộng đồng dân cư trong thôn sẽ tiến hành chặt hạ cây sưa đỏ trong khuôn viên chùa làng.
Theo ông Chính, đơn nặc danh tố cáo trưởng thôn Phụ Chính trộm cành cây sưa trăm tỷ đi bán xuất hiện sau hôm dọn dẹp chùa, các cụ trong thôn bán một vài cành sưa khô bị gãy.
Có tới hơn 90% người dân trong thôn Phụ Chính nhất trí, đồng ý việc bán cây gỗ sưa ở chùa.
Huyện Chương Mỹ đã tổ chức hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo xã Hoà Chính, lãnh đạo thôn và đại diện người dân thôn Phụ Chính về xử lý số tiền khủng từ đấu giá gỗ cây sưa trăm tỷ.
Mặc dù Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có kết luận, yêu cầu trả lại tiền cho đại gia chi 20,5 tỷ đồng mua gỗ sưa của làng Phụ Chính nhưng đến nay, việc này chưa thể thực hiện.
Hội trưởng Hội Người cao tuổi thôn Phụ Chính cho biết, có rất nhiều người tìm tới hỏi mua sưa, dân làng mong bán càng sớm càng tốt.
Tâm điểm