Trọng tài gây bức xúc: Cầu thủ bóp cổ đối phương được tha bổng, còn "nạn nhân" lãnh thẻ đỏ

Lupo |

Một tình huống gây tranh cãi đã diễn ra vào những phút cuối trận đấu giữa Phố Hiến và An Giang tại giải hạng Nhất.

Cả Phố Hiến và An Giang đều muốn rút ngắn khoảng cách với nhóm đầu, vì thế trận đấu diễn ra khá quyết liệt. Đội chủ nhà Phố Hiến là những người tận dụng tốt cơ hội hơn để giành chiến thắng 2-1.

Tuy nhiên, điểm nhấn của trận đấu lại là tình huống gây tranh cãi giữa HLV Hứa Hiền Vinh cùng học trò với cầu thủ Võ Văn Huy bên phía An Giang. Vào phút bù giờ thứ nhất, khi chuẩn bị ném biên, Văn Huy đá một trái bóng khác ra phía ngoài sân. Trái bóng có vẻ như đã hướng về đúng vị trí cabin dành cho BHL Phố Hiến.

Trọng tài gây bức xúc: Cầu thủ bóp cổ đối phương được tha bổng, còn nạn nhân lãnh thẻ đỏ - Ảnh 1.

Tình huống Võ Văn Huy bị bóp cổ

 HLV Hứa Hiền Vinh lao ra làm động tác đè cổ Văn Huy xuống. Ngay lập tức nhiều cầu thủ Phố Hiến khác cũng tiến đến và có hành vi bóp cổ hậu vệ sinh năm 2000. May mắn là các trọng tài đã kịp can thiệp để sự việc không đi xa hơn. Nhưng cách xử lý cuối cùng của trọng tài chính Ngô Mạnh Cường lại làm phía An Giang rất bức xúc.

Cụ thể, vị "vua áo đen" rút thẻ vàng thứ hai cho Văn Huy, đồng nghĩa với việc cầu thủ này phải rời sân. HLV Hứa Hiền Vinh cũng nhận thẻ vàng. Trong khi đó, nhóm cầu thủ Phố Hiến xông vào bóp cổ Văn Huy lại không chịu hình phạt nào.

Trọng tài gây bức xúc: Cầu thủ bóp cổ đối phương được tha bổng, còn nạn nhân lãnh thẻ đỏ - Ảnh 2.

HLV của An Giang giận dữ

HLV An Giang giận dữ chỉ ra rằng có ít nhất 3 cầu thủ đối phương đã tham gia trong pha xô xát. Ngoài ra tấm thẻ vàng thứ hai dành cho Văn Huy dường như quá nặng. Dù vậy, phản ứng của ông không làm thay đổi quyết định của trọng tài.

An Giang thiếu người và không thể tìm được bàn gỡ trong vài phút cuối, đành chấp nhận thất bại 1-2 và mới có 8 điểm sau 6 trận. Còn Phố Hiến đang có 12 điểm, kém đội đầu bảng Khánh Hòa 4 điểm.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại