Cầu thủ Trung Quốc tung cước thẳng vào hạ bộ đối thủ, hành động sau đó còn gây phẫn nộ hơn

Linh Đan |

Dư luận Trung Quốc mới đây đã bày tỏ sự phẫn nộ và lên án gay gắt tình huống phi thể thao diễn ra ở một giải bóng đá trẻ của nước này.

Tình huống diễn ra ở trận đấu giữa U14 Hàng Châu và U14 Ninh Ba tại giải U14 Chiết Giang 2020. Khi đó, U14 Ninh Ba đang dần trước 1-0 và trận đấu đang bước vào thời gian đá bù giờ. Bất ngờ, trong một pha tranh bóng ở sát đường biên, tiền vệ Lin Moumou của U14 Hàng Châu đã bay người đạp thẳng vào hạ bộ cầu thủ đối phương.

Cú đá khiến số 16 bên phía U14 Ninh Ba ngay lập tức đổ gục xuống sân đầy đau đớn, còn Lin Moumou lạnh lùng quay lưng bỏ đi. Truyền thông địa phương thậm chí còn dùng từ "ngạo mạn" để miêu tả thái độ của cầu thủ trẻ này.

Nhân viên y tế nhanh chóng sơ cứu rồi đưa thẳng nạn nhân tới bệnh viện, tuy nhiên trọng tài lại chỉ rút thẻ vàng cho pha phạm lỗi rợn người nói trên. Lin Moumou chỉ bị truất quyền thi đấu bởi đây là thẻ vàng thứ hai trong trận đấu của cầu thủ này.

Cầu thủ Trung Quốc tung cước thẳng vào hạ bộ đối thủ, hành động sau đó còn gây phẫn nộ hơn - Ảnh 1.

Lin Moumou cố tình đạp thẳng vào hạ bộ đối phương.

Cách hành xử sau đó của đội U14 Hàng Châu tiếp tục khiến dư luận phẫn nộ. Sau khi trận đấu kết thúc, cả Lin Moumou, quan chức, trưởng đoàn, HLV của đội bóng này đều không có lời xin lỗi nào tới số 16 của U14 Ninh Ba. Không một ai tới bệnh viện thăm hỏi tình hình đối phương.

Tình huống này sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Weibo và bị chỉ trích gay gắt. Phải hơn 1 ngày sau (12/12), phía U14 Hàng Châu mới gửi thư xin lỗi và mong muốn nhận được sự tha thứ vì hành động phi thể thao của Lin Moumou. Tuy nhiên điều này vẫn không xoa dịu được dư luận và nhiều người yêu cầu phải treo giò vĩnh viễn tiền vệ của U14 Hàng Châu.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại