Cầu thủ trẻ nổi bật nhất V-League không có mặt trong đội hình U20 Việt Nam

MAI PHƯƠNG |

HLV Đinh Thế Nam xác nhận cầu thủ Nguyễn Phi Hoàng khó có thể tập trung cùng U20 Việt Nam do bận thi đấu cho CLB Đà Nẵng ở lượt về V-League 2022.

"Cầu thủ Nguyễn Phi Hoàng gần như thi đấu trọn vẹn cả 13 trận liên tiếp ở V-League, cộng thêm điều kiện CLB chủ quản ở thời điểm hiện tại nên Phi Hoàng sẽ không có mặt. Nhưng tôi nghĩ rằng cũng phải tôn trọng quyết định của CLB Đà Nẵng, trong tình hình thứ hạng hiện nay của V-League, rất khó để cầu thủ như vậy được lên tập trung. Tuy nhiên, không có cầu thủ này sẽ có cầu thủ khác", HLV Đinh Thế Nam chia sẻ trong buổi trao đổi thông tin về trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Palestine.

Đây là trận đấu diễn ra vào ngày 3/9 tại SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trận đấu với U20 Palestine được xem là màn tổng duyệt cuối cùng của U20 Việt Nam trước khi lên đường dự vòng loại U20 châu Á 2023. Thầy trò ông Đinh Thế Nam vừa trở về sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, họ để thua cả 3 trận giao hữu.

Nhận định về U23 Palestine, HLV Đinh Thế Nam nói: "Tôi đã tìm hiểu về Palestine, đội bóng này có thể lực và chuyên môn rất tốt. Thi đấu cúp U20 Arab hồi tháng 7, họ vào đến bán kết. Vì vậy, đây là trận đấu bổ ích với U20 Việt Nam. Tôi sẽ đưa ra đội hình tốt nhất để phục vụ khán giả Phú Thọ và hoàn thành các mục tiêu trước khi sang Indonesia vào ngày 12/9".

"Thời gian vừa qua, chúng tôi thiệt thòi khi mất Nguyễn Văn Trường vì chấn thương. Bù lại, có một số cầu thủ khác rất tiến bộ. Ở giải tới, tôi cũng phải điều chỉnh để Khuất Văn Khang bước vào trận đấu với phong độ cao nhất. Ngoài ra, chúng ta vẫn phải đặc biệt quan tâm đến trận đấu gặp chủ nhà Indonesia", HLV Đinh Thế Nam phân tích.

Liên quan đến công tác tổ chức trận đấu, ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Thọ nói: "Palestine có sự khác biệt về văn hóa và ẩm thực so với Việt Nam. Chúng tôi đã chỉ đạo khách sạn đáp ứng nhu cầu về thực phẩm, hậu cần để phục vụ U20 Palestine một cách tốt nhất".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại