“Cao thủ truyền điện” lại làm võ lâm Trung Quốc “ngã ngửa” sau cú lật kèo với Từ Hiểu Đông

Tiểu Mã |

Thay vì đấu bằng chân tay trên đài thì lần này, võ sư Trương Pháp Nghĩa chuyển sang “thi triển võ công” bằng mồm.

Tờ Xuehua (Trung Quốc) ngày 26/5 đã đăng tải những phát biểu gây tranh cãi của võ sư Trương Pháp Nghĩa – truyền nhân của Lăng Không Kình vừa "bể kèo" với Từ Hiểu Đông.

Theo đó, dù môn phái Thái Cực Quyền liên tục trải qua những thất bại bẽ bàng, từ Ngụy Lôi đến Chu Xuân Bình, thế nhưng, Trương Pháp Nghĩa lại "gây bão" khi tán dương Thái Cực Quyền là thứ võ công "độc nhất vô nhị", "có khả năng sát thủ" rồi chê bai Vịnh Xuân Quyền và Teakwondo là những môn võ không có giá trị thực tế.

Theo tờ báo ở Trung Quốc, Trương Pháp Nghĩa đã xuất hiện trước báo giới để nêu quan điểm của mình về một số môn võ. Nhân vật này hết lời tán dương Thái Cực Quyền và còn khẳng định chính ông mới là truyền nhân đích thực của môn võ này. Cũng theo vị "truyền nhân Lăng Không Kình", Thái Cực Quyền có thể làm được những điều phi thường ngay cả khi bước lên võ đài.

“Cao thủ truyền điện” lại làm võ lâm Trung Quốc “ngã ngửa” sau cú lật kèo với Từ Hiểu Đông - Ảnh 1.

Một lần nữa Trương Pháp Nghĩa gây tranh cãi trong làng võ Trung Quốc.

Khi đánh giá về những môn võ khác, Trương Pháp Nghĩa liền chê bai Vịnh Xuân và Taekwondo là những môn phái chỉ thiên về biểu diễn và hoàn toàn không thể so sánh với Thái Cực Quyền.

Tất nhiên, quan điểm mới nhất của Trương Pháp Nghĩa lập tức tạo ra những luồng ý kiến tranh cãi từ dư luận. Một số người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc chê bai Trương Pháp Nghĩa chỉ biết "thi triển võ công bằng mồm" nhưng lại sợ không dám bước lên võ đài.

“Cao thủ truyền điện” lại làm võ lâm Trung Quốc “ngã ngửa” sau cú lật kèo với Từ Hiểu Đông - Ảnh 2.

Trương Pháp Nghĩa chê bai cả Vịnh Xuân lẫn Taekwondo.

Một số ý kiến chê bai Trương Pháp Nghĩa là kẻ khoác lác và "hèn nhát" sau hành vi "bể kèo" với Từ Hiểu Đông đúng vào phút chót. Trước đó, vị võ sư Thái Cực Quyền từng thống nhất thượng đài với Từ Hiểu Đông ở Tân Cương (ngày 18/5) nhưng sau đấy lại bất ngờ tuyên bố hủy mà không đưa ra lý do.

Vài ngày sau đại hội võ lâm ở Tân Cương, Trương Pháp Nghĩa mới đăng đàn giải thích rằng ông sợ đi máy bay nên không thể đến Tân Cương.

Theo báo Trung Quốc, hiện tại vẫn chưa có một nhân vật nào thuộc 2 môn phái Vịnh Xuân và Taekwondo đứng lên để phản pháo Trương Pháp Nghĩa. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng trong những ngày sắp tới, vị "truyền nhân Lăng Không Kình" sẽ vấp phải những lời thách đấu đến từ những cao thủ thực sự của hai môn phái này.

Võ sư Chu Xuân Bình môn phái Thái Cực Quyền ở Trung Quốc từng gây bão với pha biểu diễn công phu "truyền điện".

Chu Xuân Bình để thua ê chề trước một võ sĩ nghiệp dư.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại