Cao thủ “đệ nhất ngạnh công Trung Quốc” thi triển tuyệt kỹ “Tam Hoa Tụ Đỉnh” theo cách lạ

Tiểu Lâm Mộc |

Có vẻ như tuyệt kỹ “Tam Hoa Tụ Đỉnh” của võ thuật cổ truyền Trung Quốc trên thực tế khác xa so với những mô tả trong các tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp.

Võ sư Hà Đạo Quân thi triển tuyệt kỹ "Tam Hoa Tụ Đỉnh"

Mới đây, võ sư Hà Đạo Quân – Chưởng môn phái Thanh Thành đã gây chú ý cho giới võ thuật Trung Quốc khi thi triển tuyệt kỹ "Tam Hoa Tụ Đỉnh". Đây là môn ngạnh công được vị võ sư nổi tiếng này rèn luyện trong rất nhiều năm.

Trong đoạn clip, võ sư Hà Đạo Quân dùng một hòn đá cuội khá lớn và tự đập vào đầu của mình mà không hề hấn gì. Khi tận mắt chứng kiến màn thi triển này, một phóng viên truyền hình của Trung Quốc cũng phải "nổi da gà".

Cao thủ “đệ nhất ngạnh công Trung Quốc” thi triển tuyệt kỹ “Tam Hoa Tụ Đỉnh” theo cách lạ- Ảnh 1.

Đoạn video này thu hút được nhiều ý kiến bình luận từ giới võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Trên một diễn đàn, đa phần các ý kiến đều ca ngợi khả năng ngạnh công của võ sư Hà Đạo Quân, nhưng cho rằng sức mạnh của "Tam Hoa Tụ Đỉnh" trên thực tế hoàn toàn khác xa so với những mô tả trong các tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp.

Võ sư Hà Đạo Quân sinh năm 1963, người gốc Thành Đô (Trung Quốc). Ông được giới võ thuật cổ truyền ca ngợi là "Đệ nhất ngạnh công Trung Quốc". Trong quá khứ, nhân vật này từng gây xôn xao khi gửi lời thách đấu tới tượng đài làng boxing thế giới Mike Tyson, song không được hồi đáp.

Theo Baidu thì vào năm 17 tuổi, Hà Đạo Quân làm nhân viên cho một quán mì ở Thành Đô. Một ngày nọ, ông bị một tên trộm đâm khi đang làm bảo vệ trong cửa hàng. Sự việc bất ngờ đã khiến ông lên đường "tầm sư học đạo" với mong ước sau này sẽ trở thành một cao thủ võ thuật.

Trong suốt 10 năm sau đó, Hà Đạo Quân đã được hơn 10 võ sư từ nhiều môn phái khác nhau đích thân truyền dạy võ thuật, bao gồm các môn phái Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Hành Sơn, Hoa Sơn, Thanh Thành… Từ năm 1992, ông trở thành Chưởng môn phái Thanh Thành và trong 9 năm tiếp theo, ông đã đào tạo hơn 3000 đệ tử từ khắp Trung Quốc.

Cao thủ “đệ nhất ngạnh công Trung Quốc” thi triển tuyệt kỹ “Tam Hoa Tụ Đỉnh” theo cách lạ- Ảnh 2.

Võ sư Hà Đạo Quân được đặt biệt danh "Đệ nhất ngạnh công Trung Quốc".

Võ sư Hà Đạo Quân thường xuyên dẫn các đệ tử tham dự nhiều sự kiện biểu diễn võ thuật. Cách đây không lâu, ông lên đài giao đấu với một võ sĩ nghiệp dư và giành chiến thắng. Tuy nhiên, cư dân mạng đặt ra nghi vấn rằng trận đấu này có thể được dàn xếp kịch bản.

Võ sư Hà Đạo Quân từng tập luyện nhiều môn kungfu khác nhau trong đó có "Tam Hoa Tụ Đỉnh". Theo một số tài liệu ở Trung Quốc thì Tam Hoa Tụ Đỉnh thực chất là môn phương pháp nội công để tăng cường sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, chủ yếu được truyền lại bởi các đạo sĩ, cũng là một thuật ngữ được sử dụng bởi những người luyện thuật nội đan (một loại khí công trong Đạo giáo) ở Trung Quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại