*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trung Quốc đã từ chối đề nghị từ hải quân Mỹ về việc cho phép một tàu chiến cập cảng Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông - Reuters trích lời một quan chức Mỹ.
Trung Quốc đã từ chối cho phép tàu chiến Mỹ cập cảng Hồng Kông trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước gia tăng, theo thông tin đăng trên tờ Wall Street Journal ngày 25-9.
Trung Quốc mới đây đã cho phép tàu sân bay Mỹ cập cảng Hồng Kông, sau đó tiến lên phía Bắc tới khu vực NLL - vùng biển gần sát Triều Tiên để tập trận chung cùng Hàn Quốc.
Trong những ngày này, ở Trung Quốc và Hồng Kông có nhiều nghi lễ trọng thể kỷ niệm 20 năm ngày Hồng Kông về lại với Trung Quốc.
Báo Hồng Kông cho biết, nhóm tàu sân bay Liêu Ninh sẽ ghé thăm đặc khu này 2 ngày. Đây được cho là kế hoạch thuộc chuỗi hoạt động trong chuyến thăm Hồng Kông của ông Tập Cận Bình.
Tờ Apple Daily ngày 2/1 cho hay 9 xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Singapore bị Hải quan Hồng Kông tạm giữ từ tháng 11/2016 đã không còn nằm trong kho chứa.
Cho đến nay chính quyền Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc chưa lý giải nguyên nhân họ không giữ tàu chở xe bọc thép của Singapore ngay tại đây, trước khi nó tới Hồng Kông.
Tâm điểm