Cận cảnh 68 phút đá chính của Quang Hải, với siêu phẩm bị bỏ lỡ và thống kê buồn

Thanh Hải |

Từ pha ngả bàn đèn không thể trở thành bàn thắng đến con số đáng lo ngại về tỷ lệ chuyền bóng thiếu chính xác, có quá nhiều điều để nói, cùng những cảm xúc trái ngược trong màn trình diễn của Quang Hải trước Dijon.

Cận cảnh 68 phút đá chính của Quang Hải, với siêu phẩm bị bỏ lỡ và thống kê buồn  - Ảnh 1.

Phút 12, Quang Hải lùi rất sâu để hỗ trợ đồng đội phát triển bóng lên phía trước. Chỉ vài giây sau, khi cầu thủ Pau FC có bóng từ tình huống phất bóng dài, Hải đã có mặt trong khu cấm địa và chiếm lĩnh khoảng trống. Không nhận được đường chuyền từ hậu vệ cánh trái Abzi, anh lùi lại và chờ đợi một cơ hội khác. Nó đã tới khi cú tạt của Mons Bassouamina chạm người đồng đội, đưa Hải vào vị trí thuận lợi để thực hiện pha ngả bàn đèn.

Không gì tuyệt vời hơn nếu anh có bàn thắng, chính xác là một siêu phẩm, để đánh dấu lần đầu tiên đá chính trong màu áo Pau FC. Nó đã không xảy ra. Thế nhưng pha bóng đó cho thấy anh đã thích ứng khá nhanh với môi trường Ligue 2.

Hải đã tự biến mình thành trung tâm của đội bóng, đủ thể lực, tốc độ để có mặt ở cả hai đầu sân, đồng thời di chuyển đồng bộ với các nhân tố khác trên hàng công trong quá trình chuyển đổi trạng thái. Khả năng khám phá không gian và tìm kiếm cơ hội của Quang Hải cũng được thể hiện.

Cận cảnh 68 phút đá chính của Quang Hải, với siêu phẩm bị bỏ lỡ và thống kê buồn  - Ảnh 2.

Quang Hải lần đầu đá chính trong màu áo Pau FC. (Ảnh: Pau FC)


Phút 35, Quang Hải đưa mình vào khoảng trống giữa hàng hậu vệ và tiền vệ Dijon, nhận bóng, xoay người và tỉa bóng cho Mayron George. Phút 36, Hải tiếp tục chọn vị trí rất tốt để lấy bóng và tung ra đường chuyền bổng xuống cánh trái.

Phút 52, trong hai pha lên bóng cách nhau vài chục giây, Quang Hải đều di chuyển rất thoáng nhưng không nhận được bóng từ đồng đội. Điều này giải thích cho việc cầu thủ người Việt không chạm bóng quá nhiều, chỉ 22 lần. Con số này nằm trong tốp thấp nhất đội, cùng với 3 cầu thủ trên hàng công khác gồm Bassouamina (17), Boli (24) và George (15).

Một phần nguyên nhân đến từ việc hàng tiền vệ của Pau FC không kiểm soát được tuyến giữa, khiến hàng công luôn rơi vào tình trạng đói bóng. Tình hình chỉ khá hơn khi Eddy Sylvestre vào sân thay Sessi D’Almeida vào đầu hiệp hai, nhưng nó không đủ để cấu thành bàn thắng, dẫn đến kết quả hòa 0-0.

Cận cảnh 68 phút đá chính của Quang Hải, với siêu phẩm bị bỏ lỡ và thống kê buồn  - Ảnh 3.

Quang Hải đã chơi rất cố gắng trong 68 phút có mặt trên sân. (Ảnh: Pau FC)


Phút 57, Pau FC có tình huống đập nhả bắt mắt với đầy đủ yếu tố tốc độ và sự sáng tạo. Quang Hải là một mắt xích quan trọng của chuỗi phối hợp ấy với pha đánh gót đúng nhịp di chuyển của đồng đội. Đáng tiếc khi tất cả kết thúc bằng cú sút vọt xà của Charles Boli. Cầu thủ chạy cánh người Pháp đã quá nóng vội.

Sự thiếu điềm tĩnh ở thời điểm cần thiết là điều thường thấy ở các cầu thủ Pau FC, bao gồm cả Quang Hải. Những đường chuyền của Hải có ý tưởng tốt, nhưng được thực hiện vội vàng khiến nó trở nên thiếu chính xác. Anh chỉ chuyền thành công 46% (6/13) trong 68 phút có mặt trên sân. Không cầu thủ Pau FC nào ra sân trước Dijon có tỷ lệ thấp hơn. Thông số này khá tiêu cực về mặt thống kê.

Cận cảnh 68 phút đá chính của Quang Hải, với siêu phẩm bị bỏ lỡ và thống kê buồn  - Ảnh 4.

Quang Hải cũng như các đồng đội cần cải thiện nhiều điều sau trận hòa Dijon 0-0. (Ảnh: Pau FC)


Trong vai trò “số 10”, Quang Hải cần thiết lập nhịp điệu tấn công, bao gồm việc xử lý chậm lại trước khi chuyền bóng đúng thời điểm. Hải đang làm mọi thứ quá nhanh, trong khi khả năng chạy chỗ thông minh cho phép anh thoải mái nhận bóng, giữ lại và chờ đợi khoảnh khắc tung ra đường chuyền quyết định. Như hai tình huống liên tiếp phút 35 và 36, anh hoàn toàn có thể làm tốt hơn.

Xét một cách tổng thể, 68 phút của Quang Hải tại Estadio du Hameau không quá tệ, song cũng không hoàn toàn đáp ứng kỳ vọng của HLV Didier Tholot về một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên không có gì đáng báo động ở đây cả. Hải vẫn cần thêm thời gian để thích ứng hoàn toàn, đồng thời điều chỉnh một chút trong lối chơi.

Mọi thứ vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu. Ít nhất Quang Hải đã có trận đá chính đầu tiên, tái khẳng định sự tin tưởng của HLV. Chúng ta có thể chứng kiến những màn trình diễn bùng nổ hơn của chàng trai 25 tuổi trong các trận kế tiếp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại