Cầm đầu Super League, Flo Perez tuyên chiến với UEFA

Tiểu Lam |

Chủ tịch Florentino Perez mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn truyền thông đầu tiên sau khi Super League được thành lập.

Flo Perez là chủ tịch của Super League

Flo Perez là chủ tịch của Super League

Bóng đá châu Âu vừa được phen chấn động khi 12 CLB hàng đầu tuyên bố sáng lập ra European Super League. Các đội bóng tham dự giải đấu mới này sẽ “ly khai” khỏi hệ thống các giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức như Champions League và Europa League.

Kế hoạch thành lập Super League đang vấp phải sự phản đối từ nhiều phía. Trong đó, 2 cơ quan điều hành bóng đá thế giới cũng như châu Âu là FIFA và UEFA đã có phản ứng rất gay gắt khi khẳng định Super League sẽ phá hoại nền bóng đá châu Âu.

Theo nhiều nguồn tin, FIFA và UEFA sẽ đưa ra nhiều hình phạt cho các CLB gia nhập Super League. Các cầu thủ cũng đang đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự các giải đấu hàng đầu như EURO hay FIFA World Cup.

Trong bối cảnh đó, chủ tịch CLB Real Madrid, cũng là người đứng đầu Super League - ông Florentino Perez đã có buổi phỏng vấn truyền thông đầu tiên sau khi giải đấu mới này được thành hình.

Trên El Chiringuito, Perez đã đưa ra lời tuyên chiến với FIFA cũng như UEFA. Ông khẳng định Super League mới là giải đấu sẽ cứu rỗi nền bóng đá châu Âu khi Champions League đang ngày càng kém sức hút, đồng thời khẳng định các cầu thủ không cần lo lắng về chuyện bị cấm thi đấu quốc tế.

“Nhiều CLB ở Anh, Tây Ban Nha và Italia đang tìm kiếm giải pháp để giải quyết những khó khăn về tài chính do đại dịch Covid-19 gây ra. Cách duy nhất ở đây là tham dự những trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn. Thay vì chơi ở Champions League, Super League sẽ giúp các đội bóng thu hồi lại các khoản thất thu.

Chúng tôi không mời PSG gia nhập Super League, cũng chưa nói chuyện với các CLB Đức. Hiện tại, chúng tôi đang có 12 đội bóng trong ban sáng lập và muốn có thêm 3 đội nữa. Nếu PSG và Bayern Munich từ chối, Super League vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Bóng đá phải phát triển như mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống, cũng phải học cách thích nghi với thời đại. Ngày nay, sự quan tâm của người hâm mộ với môn thể thao vua đang nhạt dần, dẫn đến tiền bản quyền truyền hình ngày càng giảm.

Vì vậy, chúng tôi muốn thành lập Super League để giải quyết những khó khăn tài chính trước ảnh hưởng của đại dịch.

Cầm đầu Super League, Flo Perez tuyên chiến với UEFA - Ảnh 2.

Các CĐV phản đối kế hoạch Super League

Ngay cả ở Premier League, khi các câu lạc bộ hàng đầu có tiềm lực kinh tế mạnh hơn, tất cả các đội bóng khác cũng sẽ phát triển theo. Super League không phải giải đấu dành cho người giàu, mà là để cứu bóng đá. Nếu tình trạng hiện nay vẫn cứ tiếp diễn, bóng đá sẽ biến mất.

Super League là cách duy nhất để cứu tất cả mọi người, cứu các câu lạc bộ lớn, vừa và nhỏ.

Tôi khẳng định Real Madrid và các câu lạc bộ tham dự Super League khác sẽ KHÔNG bị loại khỏi Champions League 2020-2021. Điều này không thể xảy ra, bởi luật pháp sẽ bảo vệ chúng tôi.

Còn việc các cầu thủ bị cấm thi đấu cho ĐTQG ư? Đừng lo lắng, điều này cũng sẽ không xảy ra. Họ sẽ không phải chịu bất cứ án phạt nào nếu tham dự Super League", Perez tuyên bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại