cách chế biến

Bữa tối chỉ cần 1 món sườn này đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon

Bữa tối chỉ cần 1 món sườn này đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon

Đời sống 2023-02-21T14:43:35

Thịt sườn heo mềm, mọng nước ăn cùng giá đỗ giòn mát và bánh gạo dẻo dai tạo nên một món ăn mang đến hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Vẫn là món bánh khoai nhưng chế biến theo cách này khiến chị em "bấn loạn"

Vẫn là món bánh khoai nhưng chế biến theo cách này khiến chị em "bấn loạn"

Đời sống 2020-11-07T16:02:00

Bánh nóng hổi, mềm thơm, khi ăn chấm thêm chút tương ớt cay cay thì càng làm tăng thêm hương vị.

Luộc rau không phải là cách chế biến lành mạnh nhất

Luộc rau không phải là cách chế biến lành mạnh nhất

Sống khỏe 2018-05-03T19:45:00

Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, khi chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến rau bị mất hết chất dinh dưỡng.

Bạn có biết cách chế biến trứng gà thế nào là tốt nhất

Bạn có biết cách chế biến trứng gà thế nào là tốt nhất

Sống khỏe 2018-04-17T23:38:00

Trứng là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên không phải cách chế biến nào cũng đem lại giá trị dinh dưỡng như nhau.

Những cách chế biến hoa thiên lý thành vị thuốc chữa bệnh

Những cách chế biến hoa thiên lý thành vị thuốc chữa bệnh

Sống khỏe 2018-03-12T07:33:22

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non,… Thông thường nhân dân vẫn dùng hoa thiên lý để nấu canh ăn, có công hiệu mát bổ, an thần, giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc, bớt mệt mỏi, chữa sốt nhẹ, lao lực…

Thú vị món “đèn pha đại dương”

Thú vị món “đèn pha đại dương”

Sống khỏe 2018-02-27T18:17:00

Cá ngừ đại dương nặng hàng tạ, mắt tròn to như cái chén uống nước nên được ví von là “đèn pha của biển”. Ở Tuy Hòa - Phú Yên, khi khách gọi “món đèn pha”, chủ quán biết ngay đó là món mắt cá ngừ đại dương.

Nhận biết lưu huỳnh trong măng khô và cách loại bỏ lưu huỳnh để có món măng ngon vào dịp Tết này

Nhận biết lưu huỳnh trong măng khô và cách loại bỏ lưu huỳnh để có món măng ngon vào dịp Tết này
Sống khỏe 2018-02-07T15:38:00

Người tiêu dùng sử dụng măng khô có chứa lưu huỳnh ở nồng độ cao, lâu dài có thể bị tổn thương về thần kinh, thay đổi hành vi, ảnh hưởng hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch nói chung.

Những cách chế biến hoa thiên lý thành vị thuốc chữa bệnh

Những cách chế biến hoa thiên lý thành vị thuốc chữa bệnh

Sống khỏe 2018-02-01T15:12:00

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non,… Thông thường nhân dân vẫn dùng hoa thiên lý để nấu canh ăn, có công hiệu mát bổ, an thần, giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc, bớt mệt mỏi, chữa sốt nhẹ, lao lực…

Ăn thịt bò từ bé đến lớn, nhưng bạn có biết với từng phần thịt, chế biến như thế nào mới là ngon nhất?

Ăn thịt bò từ bé đến lớn, nhưng bạn có biết với từng phần thịt, chế biến như thế nào mới là ngon nhất?

Tri thức mới 2017-12-23T17:36:00

Cứ đến những ngày thời tiết lành lạnh như thế này, người ta lại nhớ đến các món beefsteak nóng hổi, nghi ngút khói sực mùi thơm; không thì cũng là những món hầm, ninh nhừ mềm rục, thịt tách khỏi xương dễ dàng.

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại