Các VĐV đoàn Australia ‘tẩn’ nhau trên chuyến bay về nước

Đặng Lai |

Hai đội tuyển rugby và bóng đá nam Australia đang gây ra tai tiếng với một vụ đụng độ không đáng có trên chuyến bay từ Nhật Bản trở về nước.

Sau khi kết thúc hành trình tại Thế vận hội Tokyo , 2 đội tuyển rugby và bóng đá nam Australia đã lên chuyên cơ về nước. Có sự thất vọng với màn trình diễn của đội tuyển rugby khi họ không đạt yêu cầu đề ra là có huy chương.

Trong khi đó, với việc bị loại từ vòng bảng, phải nhìn người hàng xóm New Zealand đi tiếp, cũng có thể khẳng định rằng đội Olympic Australia đã không thành công ở giải đấu trên đất Nhật.

Hôm qua, hai đội bóng này đã chung chuyến bay về nước, và theo xác nhận từ Ủy ban Olympic Australia (AOC) thì “đã có va chạm giữa các thành viên trong đoàn”. Tổ chức này không nói cụ thể, nhưng theo nhiều nguồn tin, mâu thuẫn diễn ra giữa đội bóng đá và đội rugby.

“Có lẽ những màn trình diễn vừa qua ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ, khiến họ dễ nổi nóng”, một nguồn tin cho biết.

Ông Matt Carroll, giám đốc điều hành của AOC cho rằng đây là “những hành vi không thể chấp nhận”. Những người liên quan đã lên tiếng xin lỗi sau vụ việc nhưng theo Matt Carroll, tất cả vẫn sẽ phải “chịu sự điều tra của AOC”.

Các VĐV đoàn Australia ‘tẩn’ nhau trên chuyến bay về nước - Ảnh 1.

ĐT Olympic Australia vừa có va chạm trên máy bay

Vì đây là sự việc xảy ra trên chuyến bay nên tất cả thông tin đều không được tiết lộ nhiều. Chỉ có một vài nguồn tin rò rỉ với cánh báo chí. Nhưng dù sao, nó vẫn tác động không tốt đến đoàn thể thao Australia trong một kỳ đại hội mà họ đang rất thành công với vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp hiện thời.

Đây không phải lần đầu thể thao xứ chuột túi gặp vấn đề ở Olympic Tokyo. Cách đây vài ngày, từng có 2 VĐV bị cảnh cáo vì làm hư hại cơ sở vật chất ở làng Olympic, rồi 2 thành viên trong đoàn phá lệnh giới nghiêm đến giao lưu với đoàn thể thao Đức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại