Các CLB không muốn hoãn V-League

Bài và ảnh: Anh Dũng |

Chiều 23-7, LĐBĐ Việt Nam đã nhận được những phản hồi chính thức từ 14 đội bóng tham dự V-League 2021. Theo đó, ngoại trừ Than Quảng Ninh đồng ý đề xuất hoãn V-League sang tháng 2-2022 của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), những đội bóng khác không tán thành. Thậm chí, một số CLB đề xuất công nhận chức vô địch cho HAGL.

Nhiều CLB đề xuất VPF công nhận HAGL vô địch V-League 2021 cũng như dừng thi đấu mùa giải này

Nhiều CLB đề xuất VPF công nhận HAGL vô địch V-League 2021 cũng như dừng thi đấu mùa giải này

Trao đổi cùng Tổng Giám đốc CLB B.Bình Dương Lê Hồng Cường, đội chủ sân Gò Đậu mong muốn giải đấu dừng luôn từ vòng 12. "7 thành viên CLB B.Bình Dương, đại diện cho các bộ phận khác nhau, đã thống nhất quan điểm không hoãn V-League 2021 sang năm sau, nhưng cũng không thi đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện tại.

Tốt nhất là công nhận kết quả thứ tự xếp hạng V-League sau 12 vòng đấu, trao chức vô địch cho HAGL. Chủ tịch HĐQT CLB B.Bình Dương Hồ Hồng Thạch đã phê duyệt công văn gửi lên VFF" - ông Cường chia sẻ.

Đại diện B.Bình Dương cho rằng việc hoãn V-League 2021 đến tháng 2-2022 sẽ làm ngắn đi thời gian chuẩn bị cho mùa giải năm sau, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến hợp đồng mà CLB và các cầu thủ đã ký, hợp đồng của nhà tài trợ với đội bóng.

Chưa kể, theo tính toán của ban lãnh đạo đội chủ sân Bình Dương, kinh phí hoạt động phải duy trì trong thời gian ngưng thi đấu cũng cao ngang với chi phí vận hành cả một mùa giải. Vì vậy, nếu VPF hay VFF có hỗ trợ tài chính trong thời gian giải đấu bị hoãn cũng chẳng thấm tháp vào đâu so với thiệt hại mà các CLB phải chịu.

Đồng quan điểm với CLB B.Bình Dương, CLB Bóng đá Sài Gòn cho rằng công nhận HAGL là nhà vô địch V-League 2021 và dừng phần còn lại của giải đấu là giải pháp hợp lý nhất. "Tổ chức giải đấu trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp cũng không được, còn kéo dài đến 2022 thì quá thiệt thòi cho các CLB.

Lúc này, VFF tập trung cao nhất cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại thứ 3 World Cup là hợp lý nhất. Còn giải đấu dừng lại, VPF hoàn toàn có thể nói chuyện với nhà tài trợ, họ sẽ chấp nhận vì ai cũng biết tình thế lúc này của bóng đá Việt" - Chủ tịch Trần Hòa Bình của Sài Gòn FC cho biết.

Trong khi một số ý kiến tán thành việc dừng V-League 2021, vẫn có những đội bóng cho biết họ sẵn sàng thi đấu nốt phần còn lại nếu như VFF sắp xếp được thời gian thích hợp trong năm, cũng như xin phép được Chính phủ thi đấu theo cơ chế bong bóng.

"Hiện tại, diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên chắc chắn trong tháng 8 sẽ không thể tổ chức các vòng còn lại của V-League, tuy nhiên, nếu tháng 9 mọi thứ được kiểm soát, VFF hoàn toàn có thể xin phép các ban ngành để tổ chức V-League theo phương thức bong bóng giống đội tuyển quốc gia.

Mỗi tháng sẽ đá 2-3 vòng, sau khi tuyển Việt Nam đá các trận vòng loại World Cup. Các CLB duy trì chế độ bong bóng tương tự đội tuyển quốc gia, thì việc gọi cầu thủ trở lại đội đá V-League, sau đó lại cho hội quân trên tuyển đều khả thi" - chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Văn Hoàn nói.

VFF sẽ ngồi lại với VPF cùng 14 CLB để tìm ra giải pháp thống nhất trong những ngày tới. Khi đó, sẽ xác định được đội tuyển quốc gia sẽ hội quân vào ngày nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại