*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Đây là loại cà phê đắt nhất thế giới, có hương vị độc đáo được tạo ra nhờ... đường tiêu hóa của voi.
Nhắc tới “phân động vật” hẳn sẽ khiến không ít người cảm thấy rùng mình vì ghê tởm. Nhưng bạn có biết rằng thứ chất thải tự nhiên này đã được chính con người tái sử dụng vào những mục đích khiến bạn phải ngớ người ra đấy.
Làm đồ uống, mỹ phẩm, nước hoa cao cấp hay dùng để nấu ăn là những tác dụng có 1-0-2 của thứ chất thải tự nhiên mà động vật nào cũng có thể sản xuất.
Trên những ngọn đồi xanh mướt ở vùng Tam Giác Vàng thuộc miền bắc Thái Lan, những đàn voi được chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt để "thải" ra một trong những loại cà phê tinh túy và đắt đỏ nhất thế giới, cà phê Black Ivory.
Trứng luộc nước tiểu đồng tử, đầu cá hồi chôn sống, hay hải cẩu thối rữa nhồi chim biển chết là những món khiến nhiều thực khách lắc đầu.
Được biết đến như ngà voi đen, loại cà phê phân voi này có giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg), vượt qua giá của loại cà phê chồn cũng được xem là hảo hạng.