BXH Huy chương SEA Games ngày 18/5: Dàn cao thủ ra tay, Việt Nam tiến gần mục tiêu lớn

Domino |

Sức bật từ các nội dung võ thuật đã giúp đoàn thể thao Việt Nam có một ngày bội thu HCV tại SEA Games 31.

Màn "nước rút" HCV của các võ sĩ

Số lượng HCV của đoàn thể thao Việt Nam tăng khá chậm trong nửa đầu ngày thi đấu 18/5. Sau 2 tấm HCV từ Canoeing các nội dung đôi nữ 1000m (Trương Thị Phương, Nguyễn Thị Ngân) và thuyền 4 nam (Phạm Hồng Quân, Trần Thanh, Hiển Nam, Nguyễn Quốc Toàn), một số bộ môn được kỳ vọng khác đã không thành công như mong đợi.

Nhưng khi các môn võ thuật bắt đầu bước vào những loạt đấu chung kết, đoàn thể thao Việt Nam có thể nói là "đếm không kịp" HCV.

Môn đấu vật liên tục chứng kiến tin vui từ các nội dung của nữ. Tổng cộng, các nữ võ sĩ đã mang về tới 6 HCV, lần lượt của Nguyễn Thị Xuân (hạng cân 50kg), Kiều Thị Ly (53kg), Mỹ Trang (57kg), Đặng Thị Linh (76kg), Lại Diệu Thương (68kg) và Mỹ Hạnh (62kg).

Đội tuyển vật có một ngày vô cùng thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển vật đã mang về 12 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Thành tích này dự kiến còn tăng lên khi sẽ có thêm 6 nội dung khác diễn ra vào ngày mai 19/5.

Judo cũng đóng góp 2 tấm HCV và đều đến từ các nội dung biểu diễn. Ở nội dung Kodokan Goshin Jutsu (tự vệ với dao, kiếm và súng), 2 võ sĩ Nguyễn Minh Đức-Phan Minh Hạnh đứng đầu với điểm số 550,5. Còn ở nội dung Katame no Kata dành cho nữ, bộ đôi Nguyễn Tường Vy-Mai Thị Bích Trâm đã ghi tên lên bảng vàng.

Võ thuật vẫn luôn là thế mạnh của thể thao Việt Nam

4 HCV còn lại từ các môn võ thuật trong ngày 18/5 bao gồm: Nguyễn Thị Ngoan (Karatedo - dưới 61 kg), Trần Thị Ánh Tuyết (Taekwondo - 53kg), Kiều Giang (Vovinam - 55kg nữ) và Nguyễn Thị Hương (Taekwondo - 72kg nữ).

2 "mỏ vàng" điền kinh và bơi lội cũng tiếp tục đem tới niềm vui cho người hâm mộ. Phạm Thị Hồng Lệ về nhất trên đường chạy 10000m, Lò Thị Hoàng vô địch ném lao trong khi 4 VĐV Hoàng Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Huyền đoạt HCV nội dung tiếp sức 4x400m.

BXH Huy chương SEA Games ngày 18/5: Dàn cao thủ ra tay, Việt Nam tiến gần mục tiêu lớn - Ảnh 3.
BXH Huy chương SEA Games ngày 18/5: Dàn cao thủ ra tay, Việt Nam tiến gần mục tiêu lớn - Ảnh 4.

Niềm vui của các VĐV chạy tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam.

BXH Huy chương SEA Games ngày 18/5: Dàn cao thủ ra tay, Việt Nam tiến gần mục tiêu lớn - Ảnh 5.

VĐV Lò Thị Hoàng xúc động khi giành HCV ném lao

Trên đường đua xanh, 2 kình ngư Trần Hưng Nguyên và Phạm Thanh Bảo nối dài thành tích tại SEA Games với HCV lần lượt ở những nội dung 200m hỗn hợp và 50m bơi ếch nam.

Đội tuyển kiếm chém nữ có một trận chung kết giàu cảm xúc với Singapore. Bùi Thị Thu Hà, Đỗ Thị Tâm, Phạm Thị Thu Hoài và Phùng Thị Khánh Linh cùng nhau giành chiến thắng và đoạt được HCV.

BXH Huy chương SEA Games ngày 18/5: Dàn cao thủ ra tay, Việt Nam tiến gần mục tiêu lớn - Ảnh 6.
BXH Huy chương SEA Games ngày 18/5: Dàn cao thủ ra tay, Việt Nam tiến gần mục tiêu lớn - Ảnh 7.

Đội tuyển đấu kiếm nữ Việt Nam và tấm HCV giàu cảm xúc.


BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 18/5

Theo số liệu từ trang thông tin của BTC, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 126 HCV, 76 HCB và 74 HCĐ tính đến hết ngày thi đấu 18/5. Với phong độ hiện tại, đoàn Việt Nam hoàn toàn đủ sức đạt được và vượt qua mục tiêu ban đầu là 140 HCV.

BXH Huy chương SEA Games ngày 18/5: Dàn cao thủ ra tay, Việt Nam tiến gần mục tiêu lớn - Ảnh 8.

BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 18/5

Ở cuộc đua đến vị trí á quân, đoàn Thái Lan cho thấy sự vượt trội so với Philippines, Indonesia và Singapore. Với 52 HCV đã giành được, gần như chắc chắn Thái Lan sẽ giành ngôi nhì toàn đoàn.

Ngày mai 19/5, số lượng bộ huy chương dự kiến được trao lên tới hơn 50 bộ. Các đoàn thể thao đều tràn đầy quyết tâm có một cú nước rút mạnh mẽ để mang về thêm nhiều HCV trong giai đoạn cuối SEA Games 31.


Việt Nam 1-0 Myanmar | Bóng đá nữ SEA Games 31 (Phú Quý)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại