Bóng rổ Philippines sẽ thất bại thảm hại nếu không làm được điều này tại SEA Games 31

Quang Nhật |

Đặt mục tiêu giành HCV môn bóng rổ tại SEA Games 31, đội tuyển Philippines không chấp nhận bất kì thành tích nào khác.

Ở mỗi kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Philippines luôn đặt mục tiêu giành huy chương vàng ở nội dung bóng rổ nam. Các môn thi đấu khác vẫn có được sự kỳ vọng nhất định, tuy nhiên HCV ở môn bóng rổ nam dường như là sự bắt buộc không thể thay đổi. Đối với người Philippines, bóng rổ như một tôn giáo được người dân tôn sùng và đội tuyển cần phải vô địch ở môn thể thao mà họ giỏi nhất, ít nhất là trong phạm vi khu vực.

Bóng rổ Philippines sẽ thất bại thảm hại nếu không làm được điều này tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

HCV môn bóng rổ là mục tiêu bắt buộc với đội tuyển Philippines

Áp lực của quản lí đội tuyển Philippines

Bóng rổ nam được xem là nội dung tại SEA Games 31 sẽ thu hút nhiều khán giả Philippines nhất. Đội tuyển mang tên bản địa là Gilas Pilippinas rất mạnh về mặt chuyên môn, kinh nghiệm lẫn sự tự tin. Giành được HCV ở nội dung bóng rổ nam không phải là điều khó khăn với Gilas, tuy nhiên một viên chức cấp cao của đội tuyển vẫn quan ngại trước áp lực lớn hơn rất nhiều so với các kỳ SEA Games trước đó.

"Mọi thứ rất khác biệt khi bạn là nhà đương kim vô địch. Chúng tôi giống như đang có một hồng tâm ở phía trước, và cả sau lưng", ông Butch Antonio, quản lý đội tuyển Philippines cho biết. Theo ông Antonio, đội tuyển Philippines chính là hồng tâm của tất cả các đối thủ khác. Mọi người đều muốn quật ngã nhà vô địch để vượt lên đỉnh vinh quang, điều này được quản lí đội tuyển Philippines giải thích bằng hình ảnh mục tiêu ngay sau lưng.

"Mọi sự trông đợi đều hướng về tấm huy chương vàng. Chúng tôi không thể thua được vì không có sự lựa chọn nào ngoài việc chiến thắng", quản lý của Gilas cho biết. Tập thể Philippines và các cầu thủ đều là những ngôi sao mang đẳng cấp hàng đầu, và họ có sự tự tin rất tốt. Tuy nhiên về phía ban huấn luyện, cả HLV Chot Reyes và quản lí đội bóng đều có sự dè chừng nhất định khi các đội tuyển nước khác ráo riết chuẩn bị lực lượng.

Philippines đánh bại Thái Lan ở chung kết SEA Games 30

Sự trông đợi của người dân Philippines

Theo một khảo sát của Nike, có đến 40 triệu người dân Philippines chơi bóng rổ hoặc sở hữu quả bóng rổ. Trong số 101 triệu dân, có đến 99% người biết đến NBA. 81% người dân của quốc gia này yêu thích việc theo dõi bóng rổ và theo Nike, Philippines là thị trường bóng rổ lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Ở nội dung bóng rổ nam SEA Games, Gilas đã vô địch 18 trên 20 lần tổ chức. Đội tuyển Philippines sẽ đến Hà Nội vào ngày 12/5 với mục tiêu giành được HCV thứ 19, cũng là lần vô địch thứ 14 liên tiếp. Tương tự như các nam đồng nghiệp, đội tuyển nữ Philippines cũng đặt kỳ vọng là tấm HCV ở mọi nội dung liên quan đến bóng rổ. Hiệp hội bóng rổ Philippines sẽ chốt danh sách 12 cầu thủ cuối cùng để gửi đến ban tổ chức SEA Games tại Việt Nam vào tuần sau.

Bóng rổ Philippines sẽ thất bại thảm hại nếu không làm được điều này tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Đội tuyển Philippines sẽ sớm chốt danh sách 12 cầu thủ vào tuần sau

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại