Bóng đá TP.HCM nếu có rớt hạng, người hâm mộ chắc cũng chẳng buồn!

NGUYÊN KHÔI |

Theo thống kê của ban tổ chức, có 2.500 khán giả đến sân Thống Nhất theo dõi trận derby đua trụ hạng giữa CLB TP.HCM và Sài Gòn ở vòng 17 V-League 2022 tối 30-9. Nhưng số lượng khán giả thực tế trên sân còn ít hơn nhiều.

Bóng đá TP.HCM nếu có rớt hạng, người hâm mộ chắc cũng chẳng buồn! - Ảnh 1.

Các CĐV CLB TP.HCM ở khán đài B sân Thống Nhất - Ảnh: N.K

Chiến thắng quan trọng 2-0 trước CLB TP.HCM đã giúp CLB Sài Gòn lần đầu tiên thoát khỏi đáy bảng xếp hạng ở mùa giải năm nay. Đáng buồn ở chỗ CLB TP.HCM lại chính là đội thay thế cho người láng giềng ở vị trí chót bảng.

Không ai nghĩ bóng đá TP.HCM lại có ngày sa sút đến như vậy. Đặc biệt với đội bóng được đầu tư rất nhiều tiền như CLB TP.HCM giờ lại rơi xuống chót bảng, vị trí sẽ phải rớt hạng vào cuối mùa giải.

Trong khi trước đó không lâu, lãnh đạo CLB TP.HCM còn tự tin hứa với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trong cuộc gặp với 2 đội bóng rằng "CLB TP.HCM sẽ trụ hạng thành công. Thậm chí đội sẽ nằm ở top 6".

Bóng đá TP.HCM nếu có rớt hạng, người hâm mộ chắc cũng chẳng buồn! - Ảnh 2.

Cầu thủ Sài Gòn chào CĐV nhà ít ỏi ở khán đài D - Ảnh: N.K

Thực ra, hai đội cuối bảng CLB TP.HCM lẫn Sài Gòn vẫn còn 8 trận đấu nữa để chiến đấu và hy vọng thoát hiểm. Nhưng nhìn vào cách người hâm mộ bóng đá TP.HCM thể hiện, có thể thấy họ chẳng mấy quan tâm đến việc đội nào rớt hạng. Bởi số lượng khán giả đến sân Thống Nhất xem trận derby trụ hạng đã nói lên tất cả.

Những trận đấu trước trên sân Thống Nhất, khán giả vắng thì có thể hiểu được. Nhưng ở trận đua trụ hạng của chính 2 đội, lại được chủ nhà TP.HCM chủ động mở cửa tự do ở 2 khán đài C và D nhằm kéo thêm người hâm mộ đến sân "tiếp lửa", khán giả còn ít hơn mọi khi thì đủ hiểu người ta chẳng còn buồn quan tâm.

Ai rớt cũng vậy!

Bóng đá TP.HCM từng một thời oanh liệt với 6 chức vô địch quốc gia. Trong đó, CLB Cảng Sài Gòn vô địch 4 lần (năm 1986, mùa 1993-1994, năm 1997, mùa 2001-2002), CLB Hải quan (năm 1991) và Công an TP.HCM (năm 1995).

Nhưng giờ, với 2 CLB TP.HCM và Sài Gòn, thì toàn tiếng thở dài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại