*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
bổ tỳ vị
Bộ phận này của con gà bằng "ba vị thuốc": Là cao thủ bơm máu, lại bổ thận, khỏe sinh lý, tuy nhiên cần làm sạch cho đúng trước khi ăn
Sống khỏe 2022-03-04T18:32:00Mề gà có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp lượng protein và axit amin dồi dào, hơn nữa nó còn chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao... rất có lợi cho sức khỏe.
Món "quà quê" tốt cho lá lách và dạ dày: Ăn vào mùa lạnh để bổ khí và tăng cường sinh lực
Sống khỏe 2021-02-10T08:37:00Danh y huyền thoại Lý Thời Trân đã viết trong cuốn sách Đông y nổi tiếng "Bản thảo cương mục" rằng "bác sĩ lấy củ sen làm thực phẩm, và tất cả các bệnh đều có thể chữa khỏi".
Chọn nấm hương khô ngon sạch cho dịp Tết cần chú ý 3 đặc điểm này
Đời sống 2021-02-08T14:34:00Nấm hương khô là thực phẩm quen thuộc trong dịp Tết. Tuy nhiên để chọn nấm hương ngon, đảm bảo an toàn thì không phải ai cũng biết.
Quốc y Đại sư TQ 85 tuổi tiết lộ thực đơn bữa tối tỉ lệ 3:1:1, kiên trì ăn nên rất khỏe mạnh
Sống khỏe 2020-12-16T12:35:00Quốc y Đại sư TQ 85 tuổi cho biết, ông đã làm bữa cơm tối theo công thức này và ăn từ xưa cho đến nay, sức khỏe rất tốt, không còn bệnh tật.
Cây củ mài có công dụng gì?
Sống khỏe 2020-09-02T08:49:45Cây củ mài thường mọc hoang ở các vùng rừng miền núi phía. Nhân dân thường đào củ mài về cạo sạch vỏ, luộc, xào hoặc nấu canh ăn. Ngày nay, do nhu cầu dược liệu được trồng nhiều ở đồng bằng để làm thuốc.
Món ăn ngon, thuốc tốt từ lưỡi lợn
Sống khỏe 2020-02-28T12:16:00Lưỡi lợn là món ngon, tinh túy trong ngũ tạng con lợn, trong đó, “đầu lưỡi chủ tâm, giữa lưỡi chủ tỳ, rìa lưỡi chủ can, gốc lưỡi chủ thận”.
Cam thảo - Có nên sử dụng hàng ngày?
Cam thảo ngoài là một vị thuốc tốt thì còn là thức uống quen thuộc với nhiều người. Nhưng dùng cam thảo hàng ngày như vậy liệu có tốt và có phải ai cũng dùng được?
Cây cơm xôi chữa nhiều bệnh
Sống khỏe 2019-11-16T17:37:00Cơm xôi thuộc loại dây bò, thường mọc hoang khắp những bờ bụi vùng trung du và miền núi, cả cây và lá đều có gai.
Vài món từ thịt gà: Ông ăn, bà khen
Sống khỏe 2019-11-04T11:14:00Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.
Món ăn bổ từ thịt ngỗng
Sống khỏe 2019-09-20T17:04:16Theo y học cổ truyền, thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm ích khí, ngừng tiêu khát,… Dùng thích hợp cho các trường hợp gầy yếu, mỏi mệt, suy nhược cơ thể,...
Nấm hương giúp hạ huyết áp
Sống khỏe 2019-08-28T21:49:37Nấm hương , loài thực vật còn gọi là đông cô, tính bình, vị ngọt, không độc, lợi về các kinh tì, vị phế. Có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí, hoạt huyết, hạ huyết áp, chống ung thư. Nấm hương là thực phẩm bổ sung vitamin D, dự phòng bệnh tật, chữa cơ thể suy nhược, bệnh tim mạch, xơ gan, viêm da...
Dư phẩm từ gà làm thuốc
Sống khỏe 2019-08-07T22:47:00Trong Y học cổ truyền, mật gà, màng mề gà, gân chân gà, vỏ trứng gà đều là những vị thuốc quý có giá trị chữa bệnh.