BLV Quang Huy: "U23 Việt Nam thế này, gặp Malaysia chỉ 50-50 thôi!"

Đoàn Dự |

BLV Quang Huy cho rằng lứa U23 Việt Nam hiện tại không còn xuất sắc như lứa cùng HLV Park Hang-seo đoạt ngôi Á quân châu lục, nên gặp đối thủ Malaysia cũng chẳng có gì chắc chắn.

Video bàn thắng U23 Việt Nam 3-1 U23 Kuwait (vòng bảng U23 châu Á 2024)

Đêm qua, U23 Việt Nam có trận đấu gây tranh cãi, thắng U23 Kuwait 3-1. Về mặt tỷ số dù chúng ta thắng đậm nhưng màn trình diễn của các cầu thủ còn rất nhiều vấn đề, có nhiều sai sót. Thậm chí Ngọc Thắng còn có pha phạm lỗi dẫn tới thẻ đỏ và 11m hết sức ngây ngô.

Nhận xét về trận đấu, BLV Quang Huy nói: "Ban đầu các anh em nhập cuộc thì bị căng thẳng quá, hai người còn đá vào chân nhau. Rồi tình huống chúng ta phải chịu thẻ đỏ, phạt đền quá vô duyên. Được cái là sang hiệp hai, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những sự quyết đoán để thay người tốt. Rồi thêm sự may mắn nữa, thủ môn đối phương lại dâng cho chúng ta bàn thắng.

Thôi thì sân chơi trẻ, trận ra quân bao giờ cũng khó khăn. Chúng ta cũng chỉ biết động viên cầu thủ đá tốt hơn thôi. Sắp tới gặp U23 Malaysia thì tôi cho rằng là vừa sức. Chúng khó nói hơn được. Nhiều người cứ nói đội non rồi chê nhưng cũng phải thông cảm. Dù sao HLV Hoàng Anh Tuấn cũng mới tiếp quản đội từ HLV Troussier, cách chơi khác biệt. Tất nhiên các cầu thủ này cũng từng là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn ở các lớp trẻ, đó là thuận lợi. Nhưng cách đá khác biệt thì cần thêm thời gian.

Cách chơi của HLV Hoàng Anh Tuấn thì uyển chuyển, cũng không phải là kiểm soát bóng hẳn hay phòng ngự hẳn. Anh ấy cũng mới nắm đội, giờ thắng trận đầu tiên thì cũng vui rồi.

Hôm qua khi chúng ta bị gỡ hòa 1-1, hẳn nhiều người đã mang tâm lý kiểu như "chim sợ cành cong" ý. Gần đây chúng ta toàn đen đủi, thất bại. Bây giờ hòa rồi thì chẳng còn gì để mất vì lo lại đen đủi. Cuối cùng chúng ta lại thắng thì cứ vui đã và hy vọng sự non nớt, đen đủi sẽ trôi qua".

BLV Quang Huy:

Hãy cứ vui với chiến thắng và chờ đợi U23 Việt Nam tiến bộ!

Khi được hỏi, liệu có ấn tượng với cầu thủ nào của U23 Việt Nam hay không, BLV Quang Tùng nhấn mạnh vào bộ đôi của Hà Nội FC là Văn Trường và Văn Tùng, cùng Bùi Vĩ Hào:

"Hàng công có Văn Trường vào sân cũng được, Văn Tùng dứt điểm cũng tinh tế. Còn Bùi Vĩ Hào thì hay rồi. Nhưng đây cũng mới là trận ra quân, chưa nói được gì, đặc biệt khi đối thủ còn dâng bàn thắng cho ta. Tuy nhiên tình huống đầu tiên để mà nói là xem ưng mắt thì là khi Văn Trường kiến tạo cho Văn Tùng. Nỗ lực của Vĩ Hào cũng đáng ghi nhận. Tuy nhiên không vì thế mà ta bảo là họ trội hơn hẳn. Vì công lao là của tập thể và đây mới là trận đầu tiên thôi".

Với chuyện Đình Bắc sớm chấn thương, phải nghỉ 2 trận còn lại của vòng bảng (gặp U23 Malaysia và U23 Uzbekistan), BLV Quang Huy tiếp:

"Đương nhiên mất đi một người thì sẽ có ảnh hưởng. Nhưng tôi nghĩ HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có giải pháp cho trận tới thôi. Ví dụ Vĩ Hào sẽ chơi từ đầu chẳng hạn".

BLV Quang Huy:

Các cầu thủ Việt Nam cần hết sức tỉnh táo và tránh chơi xấu để không phải "ôm hận" vì VAR.

BLV Quang Huy dự đoán trận U23 Indonesia vs U23 Australia lúc 20h00 ngày 18/4 hôm nay:

"Trận đấu này khó nói trước chi tiết lắm vì bóng trẻ mà. Nhưng Australia vẫn chênh lệch nhiều với Indonesia nên sẽ thắng thôi".

Với trường hợp Ngọc Thắng phạm lỗi ngây ngô, thực tế thời gian qua các cầu thủ trẻ Việt Nam phạm rất nhiều sai lầm để khi bị VAR vào cuộc, phải trả giá đắt. Về vấn đề này, BLV Quang Huy cho rằng chúng ta cần khắc phục bằng những thay đổi từ khâu đào tạo trẻ:

"Bóng đá trong kỷ nguyên VAR là có thay đổi, thậm chí thay đổi hoàn toàn. Các giáo án đào tạo trẻ của ta thì vẫn thế từ ngày xưa. Bây giờ có VAR, mọi thứ đều bị soi xét thì tôi nghĩ có lẽ các giáo án đào tạo trẻ cũng cần thay đổi theo. Mà điều đó có vẻ bóng đá Việt Nam chưa làm. Chúng ta vẫn theo lối cũ, rồi lại bảo nhau trận nào có VAR tính sau. Khi đó thì không kịp nữa. Đã đến lúc các giáo án đào tạo trẻ cần thay đổi sâu, để dạy cách không bị phạt vì VAR từ khi cầu thủ còn nhỏ.

BLV Quang Huy:

BLV Quang Huy

Mà trong nước thì các trọng tài khi điều hành trận đấu vẫn còn xuê xoa với nhau lắm, đôi khi lại nghĩ do cầu thủ chưa quen, hay do các trận chưa có VAR đồng đều… Đúng là thế nhưng trong quyền hạn của mình, trọng tài cần nghiêm khắc. Và trong quy tắc ứng xử, khi đào tạo cần chỉ bảo cầu thủ ứng xử tốt.

Nói rộng ra thì bóng đá châu Á cũng chưa để tâm nhiều tới VAR đâu, mới làm quen thôi, là một trong những nơi áp dụng VAR cuối cùng. Dần dần cả châu Á và Việt Nam rồi sẽ phải nghĩ tới chuyện đối phó VAR ngay từ khâu đào tạo trẻ".

Cuối cùng, khi nhận định trận tới, U23 Việt Nam đấu U23 Malaysia lúc 20h00 ngày 20/4, BLV Quang Huy nêu quan điểm: "Với tình hình này thì trận tới gặp Malaysia, ta cứ xác định 50-50 thôi, chẳng nói trước được gì đâu. Bóng đá U23 Việt Nam từng là một thế lực nhưng trẻ thì mỗi năm mỗi khác".

Xem Trực tiếp Thể thao đỉnh cao trên FPT Play, tại: https://fptplay.vn/

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại