BLV Quang Huy: “Quang Hải gia nhập Pau FC là quyết định dũng cảm”

Dương Thuật |

Theo đánh giá của BLV Quang Huy, Quang Hải chia tay Hà Nội FC để gia nhập Pau FC của Pháp là quyết định dũng cảm, nhưng cũng có cơ sở.

Quang Hải đã chính thức vượt qua cuộc kiểm tra y tế với Pau FC để ký hợp đồng với đội bóng Pháp có thời hạn 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm. Ngay sau khi Quang Hải trở thành thành viên của Pau FC, truyền thông Việt Nam cũng như Pháp đã đưa tin rầm rộ. Nhân sự kiện Quang Hải gia nhập Pau FC, phóng viên VOV có cuộc phỏng vấn ngắn với BLV Quang Huy.

PV: Thưa BLV Quang Huy, cuối cùng thì tương lai của Quang Hải cũng đã sáng tỏ, khi tiền vệ sinh năm 1997 gia nhập Pau FC của Pháp. Anh có bất ngờ không khi Quang Hải ký hợp đồng với một câu lạc bộ chơi ở Ligue 2 của Pháp?

BLV Quang Huy: Tôi không bất ngờ khi Quang Hải gia nhập Pau FC, khi quãng thời gian vừa qua cậu ấy thi đấu tránh những va chạm mạnh để vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe. Đây là thông tin rất vui, khi giải Ligue 2 của Pháp vẫn là giải đấu chất lượng và phong cách chơi của Pau FC hợp với Quang Hải.

PV: Phong cách chơi của Pau FC phù hợp với Quang Hải như thế nào thưa anh và theo anh thì Hải “con” gặp thuận lợi và khó khăn gì ở môi trường mới?

BLV Quang Huy: Tôi cho rằng, Pau FC cơ bản đá sơ đồ 4-2-3-1, Hải có thể đá một trong ba vị trí sau trung phong. Nếu một sơ đồ khác thì sẽ khó khăn hơn, nhưng ở sơ đồ 4-2-3-1, Hải có thể đá lệch trái, đá giữa trong 3 hộ công, đây là vị trí Hải có thể tránh được va đập và phát huy được hết khả năng của mình.

Tất nhiên, bản thân Hải cũng phải nỗ lực để hoàn thiện mình để có được nền tảng thể lực, tốc độ tốt nhất có thể. Về nền tảng, sơ đồ lối chơi như vậy, đội bóng người ta tiếp đón như vậy đã tạo cho mình cảm giác đây là hợp đồng chuyên môn, ký hợp đồng 2 năm chứ không phải 1 năm. Nếu năm đầu thi đấu chưa được thì năm thứ hai có thể nâng mình lên. Những bản hợp đồng trước đây chỉ vài tháng và một năm thì rất rủi ro và cầu thủ không chứng minh được gì cả.

PV: Trước những thuận lợi như trên liệu rằng Quang Hải có thể tìm kiếm được suất đá chính ở Pau FC không thưa anh?

BLV Quang Huy: Ở thời điểm này rất khó để đưa ra dự đoán, theo tôi phải đến ngày bóng lăn mới biết được. Thực sự rất khó nói, khi chúng ta chưa hiểu hết đội bóng này, ý tưởng của huấn luyện viên. Chưa kể, đội bóng này vẫn còn công bố những bản hợp đồng mới trong thời gian tới. Tuy nhiên, bước đầu như vậy là tốt vì đây là môi trường mà người ta coi trọng Hải, thuần về chuyên môn.

PV: Trước Quang Hải thì có nhiều cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng nhưng chưa thành công? Hải là trường hợp khá đặc biệt, khi tiền vệ này từ chối gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC để sang châu Âu chơi bóng. Đây có phải là quyết định dũng cảm của cầu thủ này không?

BLV Quang Huy: Tôi cho rằng, Hải rời Hà Nội FC là quyết định dũng cảm, vì Hải phải làm lại từ đầu. Hải quyết định dũng cảm, nhưng có cơ sở vì trong nước cậu ấy có đủ danh hiệu rồi, từ Quả bóng Vàng, AFF Cup và SEA Games. Hải đi để tìm kiếm thách thức, làm nên điều gì đó đặc biệt, lịch sử cũng rất hợp lý. Cậu ấy hết hợp đồng với Hà Nội FC chứ không phải phá ngang. Hải ra đi là dũng cảm và hợp lý.

PV: Xin cảm ơn BLV Quang Huy./.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại