BLV Quang Huy: “Đừng trách Hàn Quốc coi thường ĐTVN, hãy phấn đấu để ngang bằng họ!”

Đoàn Dự |

Trước nhiều ý kiến từ giới mộ điệu Hàn Quốc coi nhẹ tuyển Việt Nam, BLV Quang Huy cho rằng chúng ta hãy lấy đó làm động lực để phát triển.

Những ngày qua, phía Hàn Quốc có nhiều ý kiến không hài lòng khi đội tuyển của họ nhận lời đấu tuyển Việt Nam chúng ta. Nhiều ý kiến cho rằng tuyển Hàn Quốc sẽ không có lợi gì khi đấu đối thủ yếu như tuyển Việt Nam. Trước những luồng ý kiến này, BLV Quang Huy nêu quan điểm:

“Tôi nghĩ điều đó cũng bình thường thôi. Họ mạnh và có mong muốn gặp đội tương xứng cũng là bình thường. Nhưng tôi nghĩ với HLV đẳng cấp như của tuyển Hàn Quốc, ông ấy vẫn sẽ biết cách làm sao để tận dụng được trận gặp Việt Nam chúng ta, thu được những điều tốt.

Về phần chúng ta, cũng chẳng cần bận lòng với những phản biện từ một bộ phận giới mộ điệu bóng đá Hàn Quốc. Chúng ta hãy lấy đó làm động lực để trở nên mạnh mẽ hơn, một ngày có thể sánh ngang với họ”.

BLV Quang Huy: “Đừng trách Hàn Quốc coi thường ĐTVN, hãy phấn đấu để ngang bằng họ!” - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam sẽ còn phải phấn đấu rất nhiều để trở nên mạnh mẽ hơn, giống Hàn Quốc.

Cách đây ít ngày, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định rằng có thể tuyển Hàn Quốc nhận lời đấu tuyển Việt Nam là vì lý do giao hảo giữa 2 nước cũng như 2 liên đoàn bóng đá. Và theo đó, tuyển Hàn Quốc có thể sẽ thi đấu “nương tay” trước tuyển Việt Nam.

BLV Quang Huy cũng cho rằng có thể tuyển Hàn Quốc sẽ không bung hết sức trước thầy trò HLV Troussier.

“Điều đó cũng có thể lắm chứ. Dù sao đây cũng chỉ là một trận giao hữu thôi, Hàn Quốc họ cũng không có áp lực gì để phải bung hết sức ra đấu chúng ta. Họ còn có nhiều mục tiêu khác, cũng cần giữ chân cầu thủ. Nhiều cầu thủ còn phải lo về cống hiến cho CLB.

Và cũng có thể, HLV tuyển Hàn Quốc sẽ dùng trận đấu với chúng ta để thử nghiệm các nhân tố mới. Nên sẽ không lạ nếu họ đá vừa phải trước tuyển Việt Nam”.

Một điều cần lưu ý là những trận qua, dù gặp đối thủ mạnh hay yếu thì HLV Troussier đều đưa ra nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cho ĐTVN là phải kiểm soát bóng, triển khai bóng ngắn thậm chí từ hàng thủ đi lên.

Nhưng sau trận thua Uzbekistan, ông đã thừa nhận đúng là hiện tại trước các đối thủ mạnh, ĐTVN chỉ đủ sức kiểm soát khoảng 30 35% thời lượng bóng. Và HLV này nhấn mạnh tới đây trước các địch thủ mạnh, ví dụ Hàn Quốc, ĐTVN sẽ chú trọng hơn trong việc tổ chức phòng ngự những lúc mất bóng. BLV Quang Huy rất hoan nghênh việc ông Troussier có những điều chỉnh kịp thời về mặt chiến thuật:

“Chuyện HLV Troussier có những chỉnh sửa để đội tốt hơn là điều bình thường, chỉnh sửa hợp lý thì sẽ rất tốt. Chúng ta có thể hiểu là HLV Troussier đưa ra một định hướng để tuyển Việt Nam đi tới. Trên thế giới, đội nào cũng muốn kiểm soát bóng tốt hơn, nhiều hơn vì khi mất bóng thì lấy lại sẽ khó hơn là mình đang có trong chân và tiếp tục triển khai.

Tuy nhiên, định hướng là một chuyện, nếu áp dụng thực tế và thấy hiện tại, tuyển Việt Nam chưa thực hiện được, thì ta thay đổi thôi. Ngay cả Man City cũng có lúc chơi phòng ngự - phản công mà không ai nói gì được họ. Nên ĐTVN chúng ta chú trọng hơn về phòng ngự là bình thường”.

BLV Quang Huy: “Đừng trách Hàn Quốc coi thường ĐTVN, hãy phấn đấu để ngang bằng họ!” - Ảnh 3.

ĐTVN sẽ không "tất tay" vào việc kiểm soát bóng - tấn công nữa mà còn phải tổ chức phòng ngự chặt chẽ.

BLV Quang Huy cho biết, giống như ông Troussier vừa chia sẻ, anh đang rất kỳ vọng để xem ĐTVN phòng ngự thế nào trước Hàn Quốc:

“Giống như việc HLV Troussier vừa nói về câu chuyện phòng ngự, tôi cũng kỳ vọng ĐTVN sẽ chơi phòng ngự tốt hơn ở trận đấu Hàn Quốc, cho thấy những di sản về khả năng phòng ngự từ thời HLV Park Hang-seo. Và trong một trận đấu mà Hàn Quốc có thể không bung hết sức, chúng ta lại đẩy mạnh phòng ngự hơn, thì ĐTVN có thể sẽ có được thế trận tốt hơn trận đấu Uzbekistan”.

Dẫu vậy, BLV Quang Huy cũng phải thừa nhận rằng Hàn Quốc vượt trội tuyển Việt Nam. Nên có thể chung cuộc, tuyển Việt Nam vẫn sẽ thua cách biệt Hàn Quốc:

“Nói gì thì nói, có thể ĐTVN sẽ chú trọng phòng ngự hơn, nhưng Hàn Quốc là đối thủ quá mạnh. Nên trận đấu nhiều khả năng vẫn diễn ra 1 chiều thôi và chúng ta có thể thua 0-2 hoặc 1-3”.

BLV Quang Huy: “Đừng trách Hàn Quốc coi thường ĐTVN, hãy phấn đấu để ngang bằng họ!” - Ảnh 4.

BLV Quang Huy

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại