Bình luận viên bị sa thải vì miệt thị VĐV Hàn Quốc trên sóng truyền hình

HUY TRƯỞNG |

Một bình luận viên thể thao ở Hy Lạp vừa bị sa thải sau khi dùng những từ ngữ phân biệt chủng tộc nhắm đến vận động viên người Hàn Quốc.

Bình luận viên kỳ cựu Dimosthenis Karmiris bị sa thải vì dại mồm

Bình luận viên kỳ cựu Dimosthenis Karmiris bị sa thải vì dại mồm

Vào hôm thứ Ba vừa qua, đài truyền hình ERT ở Hy Lạp vừa ra quyết định chấm dứt hợp tác với bình luận viên kỳ cựu Dimosthenis Karmiris dưới tư cách khách mời quen thuộc của nhà đài, sau những lời lẽ mang hàm ý phân biệt chủng tộc nhắm vào vận động viên người Hàn Quốc, Jeoung Young-sik.

Cụ thể, trong một trận đấu thuộc môn bóng bàn nam của Olympic , Jeoung Young-sik xuất sắc vượt qua tay vợt người Hy Lạp, Panagiotis Gionis với tỷ số 3-2 chung cuộc sau 5 séc đấu kịch tính đến nghẹt thở.

Khi được người dẫn chương trình yêu cầu đưa ra nhận xét về kỹ năng chuyên môn của anh chàng đến từ xứ sở kim chi, vị bình luận viên này lại chọn cách công kích ngoại hình thay vì tập trung vào trình độ.

Bình luận viên bị sa thải vì miệt thị VĐV Hàn Quốc trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Đôi mắt của Jeoung Young-sik khiến một bình luận viên bị sa thải

"Mắt của họ bé như vậy nhưng không hiểu sao người Hàn Quốc lại có thể nhìn thấy quả bóng di chuyển qua lại nhanh như thế", ông nói trước ống kính máy quay.

Có lẽ Dimosthenis chỉ muốn nói vui một chút để xoa dịu nỗi buồn thua trận của người hâm mộ thể thao nước nhà nhưng câu nói đùa "một phần hài hước, chín phần vô duyên" này khiến ông phải trả một cái giá quá đắt.

Bình luận viên bị sa thải vì miệt thị VĐV Hàn Quốc trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Dimosthenis "dại mồm" ngay trên sóng truyền hình

Chỉ vài giờ sau, ERT đăng một tuyên bố trên trang web chính thức của mình với nội dung:

"Các bình luận mang hàm ý phân biệt chủng tộc sẽ không có chỗ trên sóng truyền hình công cộng", ERT tuyên bố cực kỳ cứng rắn. "Mối quan hệ hợp tác lâu nay giữa ERT và Dimosthenis Karmiris chính thức chấm dứt vào ngày hôm nay, ngay sau buổi ghi hình sáng nay".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại