Cập nhật lúc

Xét xử phúc thẩm vụ án con ruồi trong chai Number1

HĐXX tiếp tục phiên xử vụ con ruồi trong chai Number1. Luật sư nêu nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng.

Phiên tòa kết thúc phần tranh luận, chuyển qua nghị án. Được nói lời sau cùng, Võ Văn Minh nói: "Bị cáo cảm thấy bị oan. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt".

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, căn cứ vào chứng cứ của vụ án, lời khai bị cáo và quan điểm của các bên tại tòa, có đủ cơ sở kết luận Minh đã phạm tội Cưỡng đoạt tài sản. Bị cáo biết rõ Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp lớn, khi có thông tin sản phẩm bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, thương hiệu. 

Do đó, khi phát hiện chai nước có ruồi, bị cáo đã chủ động liên hệ, đe dọa tống tiền Tân Hiệp Phát. Nếu bị cáo là người tốt, có trách nhiệm với cộng đồng thì đã nộp sãn phẩm cho cơ quan có thẩm quyền, thông tin cho những người tiêu dùng khác biết.

Hành vi của bị cáo đã đạt, đã thực hiện đe dọa, tống tiền. Bị cáo không dùng vũ lực đe dọa nhưng uy hiếp về mặt tinh thần với Tân Hiệp Phát để đòi tiền. Bằng chứng là nếu Tân Hiệp Phát không đưa tiền bị cáo sẽ thông tin cho đại chúng để hạ uy tín doanh nghiệp. Còn số tiền chiếm đoạt bao nhiêu không phải là căn cứ buộc tội mà là căn cứ để định khung hình phạt.

Luật sư bào chữa cho bị cáo nói rằng trong quá trình điều tra, điều tra viên đã vi phạm tố tụng, không khách quan, không bảo vệ bó mật điều tra khi để cho luật sư của Tân Hiệp Phát được dự cung, phân công điều tra viên và cử lực lượng bắt người không rõ ràng. 

Nhưng luật sư không đưa ra được hành động của cơ quan điều tra vi phạm tố tụng ở điều khoản nào. Những sai sót của cơ quan điều tra nếu có cũng không làm thay đổi bản chất vụ án.

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên y án sơ thẩm Võ Văn Minh 7 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. 

Xét xử phúc thẩm vụ án con ruồi trong chai Number1 - Ảnh 1.

Võ Văn Minh rời tòa

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại