Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt

Các xe quân sự Mỹ đã cố tình chặn đoàn xe tuần tra của lực lượng Quân cảnh Nga ở Syria.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:15:00 23/02/2020

  Tóm lược tình hình chiến sự Syria ngày 23/2/2020:

  - Các máy bay chiến đấu liên quân Nga - Syria oanh tạc một loạt vị trí của phiến quân gần địa bàn Nayrab, Mjdlya và Sarmin, phá hủy nhiều phương tiện chiến đấu;

  - Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hệ thống phòng không Atilgan tới sát biên giới Syria, gần vùng Idlib mở rộng;

  - Tổng tư lệnh Quân đội Syria tuyên bố sẽ bắn trả bất cứ máy bay nào xâm phạm không phận của Syria;

  - Một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tử vong trong vụ không kích của Quân đội Syria ở vùng Idlib mở rộng;

  - Quân đoàn 5 Quân đội Syria tăng cường triển khai lực lượng tới chiến tuyến ở Idlib;

  - Các lực lượng quân sự Mỹ đã ngăn cản một đoàn tuần tra của Quân cảnh Nga gần thị trấn Amuda ở phía Bắc al-Hasakah.

  Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt - Ảnh 1.

  Bản đồ chiến sự Syria ngày 23/2/2020

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:41:00 23/02/2020

  Binh lính trong đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công

  Một số binh sĩ trong đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương sau khi bị pháo và tên lửa từ các đơn vị ủng hộ Quân đội chính phủ Syria tấn công ở thị trấn Al-Barah thuộc địa bàn Idlib.

  Trước đó, máy bay chiến đấu Không quân Nga cũng đã đánh bom khu vực xung quanh một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở làng Sheer mgaar thuộc vùng nông thôn phía Tây tỉnh Hama.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:12:00 23/02/2020

  Khủng bố tập kích nhiều vị trí của QĐ Syria?

  Phòng điều hành chiến dịch của tổ chức khủng bố Wa Harid al-Muminin, một chi nhánh của al-Qaeda ngày 23/2 tuyên bố, các tay súng thánh chiến của lực lượng này đã tập kích vào nhiều vị trí của Quân đội Chính phủ Syria ở tỉnh Tây Bắc Hama.  

  Thông cáo báo chí của Wa Harid al-Muminin cho biết một số binh sĩ Quân đội Syria đã bị giết hại trong vụ tấn công xảy ra ở ngoại vi thị trấn al-Kirkat thuộc Đồng bằng Ghab. 

  Tuy nhiên, các nguồn tin thân Chính phủ Syria đã bác bỏ tuyên bố trên, đồng thời khẳng định Quân đội Syria đã đánh bật vụ tấn công mà không chịu bất cứ tổn thất nào. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:07:00 23/02/2020

  Nga không kích xung quanh các trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

  Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), trong hôm 23/2, Không quân Nga đã tổ chức nhiều đợt không kích vào các mục tiêu của phiến quân khủng bố xung quanh các trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

  Cũng theo SOHR, một tiền đồn của Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoại ô thành phố Idlib là Trại Al-Mastumah trở thành mục tiêu bắn phá của chiến đấu cơ Nga.

  Hiện chưa có báo cáo về thương vong của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ sau các cuộc tấn công trên, nhưng nhiều khả năng một số thiết bị quân sự của Ankara trong khu vực trên đã bị chiến đấu cơ phá hủy.

  Cũng trong hôm nay 23/2, Không quân Nga đã thực hiện hàng chục vụ không kích vào các mục tiêu của phiến quân ở Nam Idlib, bao gồm các thị trấn Kafr Nabl, Hizareen, Bsakla, Kafar Sijnah, Kansafra và Ehsim.

  Những cuộc không kích dữ dội này diễn ra trong bối cảnh các báo cáo về một chiến dịch quân sự quy mô lớn của Quân đội Syria (SAA) nhắm vào đường cao tốc M4, nối Aleppo với thành phố ven biển Lattakia.

  Chiến đấu cơ Nga không kích các mục tiêu của phiến quân ở Nam Idlib.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:44:00 23/02/2020

  QĐ Syria phát hiện kho vũ khí, hầm ngầm của khủng bố

  South Front đưa tin, Quân đội Chính phủ Syria vừa phát hiện được một số kho vũ khí và đạn dược cùng một đường hầm của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và một số nhóm vũ trang cực đoan khác ở thị trấn Hayyan thuộc địa phận Tây Bắc Aleppo.

  Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt - Ảnh 1.
  Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt - Ảnh 2.
  Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt - Ảnh 3.
  Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt - Ảnh 4.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:08:00 23/02/2020

  QĐ Syria đánh bật đợt tấn công của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

  Một nhóm các tay súng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tìm cách đột nhập vào trận tuyến phòng thủ của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại địa bàn Tal Tamr gần thị trấn Dardara thuộc tỉnh Al-Hasakah. Tuy nhiên, âm mưu của chúng đã bị bại lộ và vấp phải sự chống trả quyết liệt của SAA và SDF.

  Cùng thời gian này, lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục các cuộc tấn công vào trận địa phòng thủ của cả SDF và SAA ở phía Bắc Syria. Mục tiêu tập kích của chúng là một số địa điểm thuộc khu vực Manbij, ‘Ayn ‘Issa và Tal Tamr.

  Những cuộc tấn công như thế này đã trở nên thường xuyên hơn trong vài tuần vừa qua khi Quân đội Chính phủ Syria đẩy mạnh chiến dịch tiến công ở Idlib và Aleppo phía Đông Bắc Syria.

  Xe bọc thép Mỹ chặn đầu Quân cảnh Nga, Thổ Nhĩ Kỳ điều hàng loạt xe tăng Leopard áp sát biên giới Syria - Ảnh 1.

  Binh lính Quân đội Chính phủ Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:12:00 23/02/2020

  Syria tăng cường hỏa lực đánh trả phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

  Nhiều vũ đụng đối lớn tiếp tục diễn ra giữa các đơn vị của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) và các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở gần thị trấn Nayrab.

  Nguồn tin chiến trường của kênh truyền thông Al Masdar News cho biết, các tay súng cực đoan thánh chiến cùng đồng minh của chúng tại Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) đã pháo kích ác liệt vào nhiều vị trí của Quân đội Syria xung quanh thị trấn Nayrab.

  Vụ tấn công đã dẫn đến cuộc đọ súng dữ dội giữa Quân đội Chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

  QĐ Syria tăng cường hỏa lực đánh trả phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:57:00 23/02/2020

  Liên quân Nga - Syria không kích dữ dội mục tiêu khủng bố ở Idlib và Aleppo

  Các lực lượng ủng hộ Quân đội Chính phủ Tổng thống Syria Bashar Assad đã phá kích vào thành phố Darat Izzah city ở phía Tây Aleppo.

  Trong khi đó nhiều vụ không kích lớn bằng máy bay chiến đấu và hệ thống pháo phòng không phóng loạt cũng đã được ghi nhận ở thành phố Kafr Nabl và các thị trấn Kansafra, Kafr Uweed, Sufouan và Ma`rat Harmah thuộc vùng nông thôn Idlib. Những cuộc tấn công này được cho là có sự tham gia của Không quân Nga.

  Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt - Ảnh 1.

  Vị trí mục tiêu khủng bố bị không kích trên bản đồ (vòng tròn vàng)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:37:00 23/02/2020

  Syria “tố ngược" Thổ Nhĩ Kỳ che giấu thất bại ở Đông Idlib

  Ngày 21/2, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã gây thương vong nặng nề cho binh sĩ quân đội Syria để trả đũa cho việc 2 binh sĩ của Ankara thiệt mạng trong cuộc không kích gần địa bàn Nayrab.

  “150 quân nhân Syria đã bị vô hiệu hóa, 12 xe tăng, 3 xe bọc thép, 14 khẩu pháo và 2 xe Dushka đã bị phá hủy ở Idlib”, ông Erdogan nói với các phóng viên hôm 21/2.

  Tuy nhiên, Chính phủ Syria sau đó đã lên tiếng đáp trả các tuyên bố trên của Thổ Nhĩ Kỳ khi khẳng định không có xe tăng nào của Syria bị phá hủy trong trận chiến ở Nayrab, phía Đông Idlib.

  “Tất cả những gì mà truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đang đưa tin về việc phá hủy xe tăng Syria hoặc xảy ra thương vong trong hàng ngũ quân đội Syria là không đúng sự thật và chỉ nhằm che đậy thất bại của cuộc tấn công khủng bố vào Nayrab dưới sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ”, Hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA cho biết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:06:00 23/02/2020

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ gặp các đồng cấp Nga, Đức và Pháp vào ngày 5/3

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 22/2 cho biết ông sẽ có các cuộc gặp gỡ với những người đồng cấp Nga, Đức và Pháp vào ngày 5/3 tới đây để thảo luận về tình hình ở Idlib, Syria.

  “Tôi đã nói rõ quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ với ông Putin ngày hôm qua. Tôi cũng thông báo điều đó với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron”, ông Erdogan nói. “Ngày 5/3, chúng tôi sẽ gặp ông Putin, ông Macron và bà Merkel và sẽ hồi đàm về vấn đề này một lần nữa”.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:04:00 23/02/2020

  Syria tấn công tiêu diệt một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/2 phát đi thông báo cho biết đã có thêm một binh sĩ nước này thiệt mạng khi làm nhiệm vụ ở vùng Idlib mở rộng của Syria.

  Cụ thể, binh sĩ Mecit Demir đã tử vong trong một vụ tấn công của Quân đội Chính phủ Syria (SAA). Đáp trả, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã pháo kích vào 21 vị trí của Quân đội Syria.

  Demir, một pháo thủ xe tăng, có thể đã bị chết trong loạt không kích do liên quân Nga - Syria tiến hành hôm 21/2 vừa qua.

  Vụ không kích được cho là cũng đã phá hủy 9 xe quân sự, trong đó có cả các xe tăng chiến đấu chủ lực của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm của họ.

  Xe bọc thép Mỹ chặn đầu Quân cảnh Nga, Thổ Nhĩ Kỳ điều hàng loạt xe tăng Leopard áp sát biên giới Syria - Ảnh 1.

  Binh sĩ Thổ Nhĩ kỳ tử vong ở Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:09:00 23/02/2020

  Quân đội Syria tăng cường lực lượng tới Idlib: Chuẩn bị đánh lớn?

  Ngày 22.2, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã triển khai thêm lực lượng tăng cường dọc theo các chiến tuyến ở tỉnh Tây Bắc Idlib.

  Kênh truyền hình RT đăng tải một video cho thấy SAA đã điều chuyển tới đây các xe tăng chiến đấu chủ lực, xe bọc thép và lựu pháo.

  Theo các nguồn tin ủng hộ chính phủ Syria thì những lực lượng mới được tăng cường đến từ Quân đoàn 5 Quân đội Syria, đơn vị được cho là do Nga hậu thuẫn.

  Cách đây 2 ngày, SAA đã đánh bật một vụ tấn công do các phần tử nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm vào các vị trí ở phía Nam Idlib.

  Vì vậy, một số thông tin cho rằng hoạt động triển khai quân kể trên của Quân đội Syria là nhằm đối phó với một vụ tấn công mới từ phía liên quân Thổ Nhĩ Kỳ nhưng cũng xuất hiện những nhận định cho đó là động thái SAA chuẩn bị phát động một chiến dịch tấn công quy mô lớn mới.

  Đoàn xe quân sự Syria tăng cường triển khai tới idlib

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:21:00 23/02/2020

  Syria tái thông tuyến trục cao tốc Aleppo và Damascus (M5) sau 8 năm

  Chính phủ Syria ngày 22/2 thông báo chính thức tái mở cửa tuyến cao tốc M5 kết nối giữa Aleppo và Damascus. Đây là lần đầu tiên con đường cao tốc chiến lược này được khơi thông sau 8 năm nội chiến.

  “Cao tốc quốc tế kết nối giữa Damascus và Aleppo sẽ chính thức được mở cửa để lưu thông và phục vụ công chúng”, hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) dẫn lời Bộ trưởng giao thông Ali Hammoud cho biết.

  Để khai thông tuyến đường trọng yếu này, nhiều đơn vị công binh của Quân đội Chính phủ Syria đã phải làm việc không mệt mỏi trong suốt những ngày vừa qua để tháo dỡ bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại nhằm đảo bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

  Hỏa lực mạnh QĐ Syria cấp tập tiến về Idlib, KQ Nga đánh phá ác liệt, xe tăng TNK áp sát biên giới: Chiến sự khốc liệt - Ảnh 1.

  Cao tốc Aleppo và Damascus được thông tuyến

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:57:00 23/02/2020

  Quân đội Syria phát động chiến dịch tấn công mới ở Đông Nam Idlib

  Đêm 22/2, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) chính thức bắt đầu một chiến dịch đột kích mới ở vùng Đông Nam Idlib, ghi nhận lần tiên kể từ đầu tuần qua SAA đã phát động một cuộc tấn công trên bộ.

  Theo thông tin sơ bộ từ chiến trường gửi về, Quân đội Syria đã tập kích vào nhiều vị trí của phiến quân nổi dậy ở ngọn đồi Tal Al-Nar gần thị trấn Kafr Sijnah phía Đông Nam Idlib.

  Tin tức chiến trường cũng cho biết, các đơn vị chiến đấu của SAA đã nhận được sự yểm trợ mạnh mẽ từ pháo binh và không quân Nga khi liên quân tập trung hỏa lực đánh phá các tuyến phòng thủ của khủng bố ở phía Đông Nam Idlib.

  Mục tiêu của chiến dịch mới này được cho là nhằm chọc thủng sườn phía Đông Nam dãy núi  Al-Zawiya mà SAA đang cố gắng giành quyền kiểm soát trong chiến dịch tiến công trục cao tốc Aleppo - Latakia (M4).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:54:00 23/02/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ triển khai xe tăng Leopard 2A4 tới biên giới với Syria

  Ngày 21/2, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai một số xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 tới tỉnh miền Nam Hatay giáp biên giới với Syria.

  Hãng tin RT vừa chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh những chiếc MBT do Đức chế tạo này di chuyển qua tỉnh Hatay trên những chiếc xe vận tải chuyên dụng.

  Theo nhận định của RT, số xe tăng chiến đấu chủ lực này rất có thể sau đó sẽ được triển khai tới vùng Idlib mở rộng Tây Bắc Syria.

  Thổ Nhĩ Kỳ triển khai xe tăng Leopard 2A4 áp sát biên giới Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 23/02/2020

  Xe bọc thép Mỹ chặn đầu đoàn xe tuần tra của Quân cảnh Nga ở Syria

  Ngày 22/2, các lực lượng quân sự Mỹ đã chặn đường một đoàn xe của quân cảnh Nga đang tham gia nhiệm vụ tuần tra trên tuyến cao tốc M4 ở Đông Bắc Syria.

  Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London (Anh), đoàn xe tuần tra của Nga khi đó đang trên đường tiến về thị trấn Amuda ở vùng al-Hasakah phía Bắc thì bị một số xe bọc thép của Mỹ chặn lại.

  Hãng thông tấn phương Bắc (NPA) cũng đã cho đăng tải một video ghi lại hiện trường sự vụ. Theo đó, các xe quân sự Mỹ đã cố tình chắn ngang đường khiến đoàn xe tuần tra Nga phải lùi lại.

  Những tuần vừa qua đã chứng kiến nhiều vụ đụng độ tương tự liên quan tới các lực lượng quân sự Nga - Mỹ ở Đông Bắc Syria. Phần lớn trong số đó đều xuất phát từ hành động khiêu khích từ phía Mỹ.

  Xe bọc thép Mỹ chặn đường đoàn tuần tra Quân cảnh Nga ở Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên