Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các gói thầu mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19

Bản tin lúc 6h ngày 27/4 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đến sáng nay không có ca bệnh mới nào. Như vậy đã ba ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19. Còn tính từ ngày 16/4 đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:24:00 27/04/2020

  Bệnh nhân 268 ở Hà Giang có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 2

  Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần hôm nay cho biết, theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân số 268 ở Đồng Văn, Hà Giang đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 2.

  Bệnh nhân này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào hôm 23/4. 

  Tính đến chiều 27/4, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 268 ổn định, tỉnh táo, không ho, ăn uống tốt, không khó thở, nhịp thở 20 lần/phút, huyết áp 100/63 mmHg, mạch 70 lần/phút.

  Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các gói thầu mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh: Hà Giang online

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:36:00 27/04/2020

  Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các gói thầu mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19

  Theo Tuổi trẻ online, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí phòng chống dịch COVID-19.

  Xét đề nghị của Bộ Công an về tình hình vi phạm trong việc sử dụng kinh phí phòng chống dịch COVID-19 tại một số địa phương, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh… phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

  Trong đó đặc biệt lưu ý các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao; nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Vụ việc đáng chú ý trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) điều tra làm rõ sai phạm trong quá trình chỉ định thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, thuộc Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

  Quá trình điều tra bước đầu xác định các đối tượng đã câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm hệ thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm COVID-19 gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/thu-tuong-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:28:00 27/04/2020

  Huyện Mê Linh đề xuất dỡ bỏ lệnh phong toả thôn Hạ Lôi từ ngày 5/5 nếu không có ca mắc mới

  Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, huyện đang xây dựng kịch bản dỡ lệnh cách ly thôn Hạ Lôi. Nếu đến hết ngày 5/5 không có ca mắc mới, huyện đề xuất Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội cho dỡ lệnh phong toả.

  Theo ông Trọng, tại ổ dịch thôn Hạ Lôi có 13 bệnh nhân, kể từ bệnh nhân thứ 13 được công bố ngày 15/4, đến nay chưa phát sinh ca mới. Trong số 13 bệnh nhân có 2 bệnh nhân số 253 và 258 dù đã có kết quả âm tính 3 lần, tuy nhiên vẫn phải ở lại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục theo dõi. Huyện Mê Linh đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16/TTg về giãn cách xã hội của Chính phủ đến hết ngày 30/4. Thôn Hạ Lôi của xã Mê Linh cũng đã thực hiện nghiêm túc các quy trình an toàn y tế. Qua đó, huyện Mê Linh đề xuất dỡ bỏ lệnh phong toả thôn Hạ Lôi từ ngày 5/5 tới đây.

  Về cơ bản, lãnh đạo TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của huyện Mê Linh, nhưng lưu ý huyện không được chủ quan, lơ là, không phải dỡ lệnh phong toả là hết dịch bệnh, cần phải tăng cường công tác kiểm tra, xét nghiệm lại với những trường hợp đã dương tính và khỏi bệnh, nhằm tránh tình trạng tái nhiễm.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://baotintuc.vn/van-de-qu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:30:00 27/04/2020

  Các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu ở Hà Nội có thể chỉ được mở cửa từ 9h sáng để phòng COVID-19

  Chiều 27/4, phát biểu chỉ đạo tại cuộc giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nêu việc có 8 trường hợp sau thời gian điều trị đã âm tính được về nhà nhưng sau đó dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

  Theo ông Chung, Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tương tự, tuy kết quả đều âm tính, nhưng thành phố khuyến cáo các trường hợp này nên tự cách ly 30 - 40 ngày và cần tăng cường hệ miễn dịch bằng ăn uống, tập luyện thể thao.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.

  Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

   

  “Không có căn cứ nào xác định người nhiễm bệnh đã khỏi sẽ không mắc bệnh trở lại. Người dân cần hiểu để nắm rõ việc này để có ý thức tự giác phòng chống dịch bởi “không ai lo cho mình bằng chính mình"

  https://soha.vn/cac-cua-hang-k...

  Ông Chung thông tin, thành phố đang dự kiến đưa ra quy định các cửa hàng bán thời trang, mỹ phẩm… tức là các cửa hàng không phải ngành hàng thiết yếu, thuốc chữa bệnh sẽ giãn ra chỉ được mở cửa từ 9h sáng, khuyến khích mở cửa sau 9h và không giới hạn giờ đóng cửa.

  Nếu làm tốt điều này sẽ giảm mật độ người tham gia giao thông từ 6h15 đến 8h30 vào khoảng 600.000 – 800.000 người tham gia giao thông lúc cao điểm. Nếu sau này thành phố ban hành sẽ thực hiện đến 31/12/2020, sau đó tổng kết lại. Nếu phục vụ tốt cho công tác giãn cách xã hội, giảm ùn tắc sẽ giao thông sẽ tiếp tục thực hiện giải pháp này.


  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:24:00 27/04/2020

  Tròn 3 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

  Theo bản tin lúc 18h00 ngày 27/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 nào trong ngày. Hiện đã có 6 ca bệnh có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Tính từ 6h sáng ngày 16/4 đến 18h ngày 27/4 đã tròn 11 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 18h ngày 27/4 Việt Nam có 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

  Tính từ chiều 24/4 đến nay đã tròn 3 ngày, Việt Nam không ghi nhận bất kỳ ca bệnh mắc mới COVID-19 nào.

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến nay đã có 270 người nhiễm SARS- CoV-2 (người bệnh COVID-19).

  Trong đó điều trị khỏi bệnh/ra viện 222 trường hợp, còn lại 48 người bệnh đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh. Trong ngày không có ca bệnh ra viện.

  Trong số 48 ca đang điều trị tại các bệnh viện, kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 8 ca; Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2 là 6 ca.

  Trong số các ca nặng, bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh dù đang nặng nhưng đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính liên tiếp với virus SARS-CoV-2.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.

  Nguồn: Bộ Y tế

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:04:00 27/04/2020

  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM: Quyết tâm đến ngày 30/4 sẽ chi hỗ trợ đến tận tay người dân

  Tại cuộc họp trực tuyến triển khai và giám sát các chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch COVID-19 vào chiều nay, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn cho hay, TP.HCM đã chi đến tận tay gói hỗ trợ cho người bán vé số lưu động với tổng hơn 18.700 người, tổng kinh phí là 13 tỉ đồng. 

  Hiện nay TP.HCM đang thực hiện hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 theo nghị quyết của Chính phủ cho 570.000 người với tổng kinh phí là 1.300 tỉ đồng.

  Ông Tấn cho biết TP.HCM quyết tâm đến ngày 30/4 sẽ chi hỗ trợ đến tận tay người dân.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.

  Ông Lê Minh Tấn phát biểu tại hội nghị trực tuyến - Ảnh: THẢO LÊ/Tuổi trẻ online

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/tphcm-den-3...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:54:00 27/04/2020

  Người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An - âm tính với virus SARS-CoV-2

  Ông Nguyễn Văn Định (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An) chiều nay thông tin trên Tuổi trẻ online, mẫu xét nghiệm của ông D.Đ.N. (56 tuổi, ngụ huyện Đô Lương) - người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An - âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: VOV

  Trước đó, hôm 25/4, ông N. (nhân viên bảo vệ ở Hà Nội) có uống rượu, và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khỏe mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm khạc ra máu... Đến 20h ngày 26/4, ông N. ra bến xe Nước Ngầm bắt xe khách để về quê. Khoảng 3h sáng 27/4, xe khách về đến Bưu điện huyện Đô Lương, phụ xe gọi ông N. dậy thì phát hiện người đàn ông này đã tử vong.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/nguoi-dan-o...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:27:00 27/04/2020

  Công an vào cuộc làm rõ việc mua máy xét nghiệm COVID-19 ở Thái Bình

  Tin vừa đưa của Thanh niên online cho biết, ngày 27/4, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã xác nhận việc Công an tỉnh Thái Bình yêu cầu đơn vị này cung cấp toàn bộ hồ sơ trong việc mua bán thiết bị xét nghiệm COVID-19 để kiểm tra, làm rõ quy trình mua bán.

  Hệ thống thiết bị xét nghiệm COVID-19 ở Thái Bình được Sở Y tế tỉnh Thái Bình đưa vào sử dụng từ ngày 1/4, được cung cấp bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc với giá 6,4 tỉ đồng thông qua hình thức chỉ định thầu. Sau 15 ngày sử dụng, Sở Y tế tỉnh Thái Bình lại có văn bản gửi đơn vị cung cấp đề nghị giảm giá. Do được giảm giá, nên hệ thống xét nghiệm COVID-19 của Thái Bình chỉ còn hơn 5,8 tỉ đồng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:21:00 27/04/2020

  Ứng dụng Bluezone cảnh báo COVID-19 công khai mã nguồn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:44:00 27/04/2020

  [Infographics] Thông tin về 8 bệnh nhân tái dương tính

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.

  Nguồn: TTXVN/Vietnamplus

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:20:00 27/04/2020

  994 mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân 268 đều âm tính với SARS-CoV-2

  Tin từ Sức khỏe&Đời sống cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 268 tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm nhanh (kháng thể) 994 mẫu tại 4 xã đều cho kết quả âm tính.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.

  Người dân thị trấn Đồng Văn- Hà Giang lấy mẫu test nhanh sàng lọc COVID–19

  Về 5 trường hợp dương tính trở lại sau khi đã khỏi bệnh, hiện đang được cách ly, theo dõi tiếp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) (BN 188, BN 137); Bệnh viện số 2 Quảng Ninh (BN 52, BN149), Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Thuận (BN 36).

  Liên quan đến trường hợp bệnh tại Công ty SamSung, tỉnh Bắc Ninh, cơ quan chức năng đã lấy lại mẫu xét nghiệm lần 2 cho 111 đối tượng tiếp xúc gần (F1), kết quả 109 mẫu âm tính, còn 2 mẫu đang chờ kết quả.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:16:00 27/04/2020

  Tại sao Đà Nẵng mua máy Realtime PCR xét nghiệm Covid-19 chỉ 1,4 tỉ đồng?

  Ngày 27/4, một vị lãnh đạo đại diện Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận việc mua máy xét nghiệm Covid-19 Realtime PCR theo đề xuất của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Theo đó, Đà Nẵng đã chi số tiền 1,4 tỉ đồng để mua máy Realtime PCR. Việc mua máy theo đề xuất của CDC và Sở Y tế Đà Nẵng đề xuất lên UBND TP. Tiếp đó, UBND TP Đà Nẵng thông qua Sở Tài chính để thẩm định về giá vì đây là cơ quan quản lý nhà nước về giá.

  Thủ tục mua máy Realtime PCR đúng quy trình. Đây là mua sắm thiết bị y tế bằng tiền ngân sách, đầu tiên phải căn cứ vào chủ trương của lãnh đạo UBND TP về sự cần thiết. Việc các địa phương khác mua máy với giá cao thì phải để các cơ quan chức năng làm việc còn mình thì tập trung chống dịch cho tốt. Máy của mình mua không phải đầy đủ như các tỉnh mà thiếu gì mua nấy. Tuy vậy, việc xét nghiệm Covid-19 của Đà Nẵng đều đảm bảo tiêu chuẩn và kịp thời", đại diện Sở Y tế Đà Nẵng

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:48:00 27/04/2020

  Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng

  Hôm nay, lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết trên tờ Người lao động, trong tuần này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức họp báo thông tin về việc mua sắm thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có việc mua hệ thống xét nghiệm Real - time PCR tự động.

  Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, dự kiến buổi họp báo sẽ diễn ra vào 15 giờ 30 phút chiều 29-4 (chiều thứ tư). Theo lịch công tác do Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đăng tải, buổi họp báo sẽ có cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.
  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; Quảng Nam sẽ họp báo vụ mua máy xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - Ảnh 2.

  Hệ thống máy xét nghiệm giá 7,23 tỉ đồng của tỉnh Quảng Nam

  >> Thông tin trước đó: Mua máy xét nghiệm COVID-19: Nơi 1,45 tỉ đồng, nơi 7,23 tỉ đồng

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/qua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:37:00 27/04/2020

  Thêm 3 ca tái dương tính, Việt Nam có bao nhiêu F1,F2 đang cách ly y tế?

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:18:00 27/04/2020

  Bệnh nhân phi công người Anh 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2

  3 bệnh nhân nặng ở Việt Nam gồm BN 19 (bác của BN 17), BN 161 và BN 91 (phi công người Anh). 

  Trong đó, BN 19 và 161 đang tập cai thở máy và tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  BN91 hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy, không chảy máu thêm, tim co bóp tốt. Xét nghiệm SARS-CoV-2 Âm tính 3 lần liên tiếp các ngày 22-23-24/4/2020.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; GĐ Sở Y tế Quảng Trị: Mua máy xét nghiệm giá 1,45 tỉ là liệu cơm gắp mắm - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://vov.vn/tin-24h/phi-con...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:50:00 27/04/2020

  Vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang kiếm lời: Không khởi tố hình sự

  Tin từ Tuổi trẻ online cho hay, Công an quận Gò Vấp hôm nay thông báo không khởi tố hình sự vụ ông Phạm Hữu Q. (Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp) thu gom khẩu trang trong khi thị trường đang khan hiếm khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

  Theo Công an, căn cứ kết quả điều tra, Công an quận Gò Vấp nhận thấy hành vi của ông Quốc không có dấu hiệu của tội phạm "đầu cơ" được quy định trong Bộ luật hình sự 2015

  Công an trước đó tiếp nhận từ Thanh tra UBND quận nội dung kiến nghị điều tra hành vi của ông Q. có dấu hiệu mua bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá cao.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; GĐ Sở Y tế Quảng Trị: Mua máy xét nghiệm giá 1,45 tỉ là liệu cơm gắp mắm - Ảnh 1.

  ệnh viện quận Gò Vấp - Ảnh: DUYÊN PHAN/Tuổi trẻ online

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/khong-khoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:33:00 27/04/2020

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19

  Theo báo Chính phủ, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 27/4, Ban Chỉ đạo đã bàn về công tác xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 để phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới.

   Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian đầu chúng ta sử dụng nguồn sinh phẩm từ nước ngoài (từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), CDC Hoa Kỳ, Đức). Sau đó, Việt Nam đã phát triển được loại sinh phẩm xét nghiệm PCR rất tốt thay thế nguồn nước ngoài (sinh phẩm do Học viện Quân y phối hợp với công ty Việt Á phát triển). Sinh phẩm này đã và đang được sử dụng chủ đạo tại Việt Nam để xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2.

  Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã cho rà soát lại toàn bộ hệ thống máy móc xét nghiệm bằng phương pháp PCR sẵn có tại DN để huy động, không cần trang bị thêm. Bộ sinh phẩm xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Việt Nam đã được WHO, Vương quốc Anh công nhận chất lượng và có thể được sử dụng trên phạm vi toàn cầu.

  Về phương pháp xét nghiệm kháng thể (xét nghiệm nhanh), theo lãnh đạo Bộ Y tế, vừa qua, ở Việt Nam mới chỉ có thành phố Hà Nội triển khai phương pháp này, sử dụng sinh phẩm của Hàn Quốc, do doanh nghiệp tài trợ. Thời gian qua, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phối hợp với một trường đại học của Nhật Bản để nghiên cứu và phát triển thành công loại sinh phẩm xét nghiệm kháng thể có độ nhạy, độ đặc hiệu cao hơn nhiều so với các loại sinh phẩm tương tự mà nhiều nước đang sử dụng.

  Điểm khác biệt rất đáng chú ý là sinh phẩm xét nghiệm nhanh của Việt Nam sử dụng hệ thống máy xét nghiệm ELISA đã được trang bị từ tuyến Trung ương đến tận y tế tuyến huyện để chẩn đoán người nhiễm HIV, sốt xuất huyết và một số bệnh miễn dịch khác.

  Sản xuất thành công sinh phẩm mới, Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19; GĐ Sở Y tế Quảng Trị: Mua máy xét nghiệm giá 1,45 tỉ là liệu cơm gắp mắm - Ảnh 1.

  Ảnh: VGP/Đình Nam

  Là nước thứ 5 trên thế giới sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm kháng thể, Bộ Y tế đánh giá sinh phẩm xét nghiệm nhanh "made in Vietnam" có nhiều ưu điểm: Dễ sử dụng cho tất cả các tuyến, các cơ sở y tế tuyến huyện có thể xét nghiệm được do sử dụng hệ thống máy xét nghiệm sẵn có; độ an toàn cao (xét nghiệm qua mẫu máu); đặc biệt độ nhạy, độ đặc hiệu của sinh phẩm Việt Nam đạt khoảng 95%, trong khi sản phẩm của nước ngoài chỉ đạt khoảng 70-75%. Bên cạnh đó, qua đánh giá ban đầu giá thành của sinh phẩm này rẻ hơn nhiều so với sinh phẩm nhập ngoại (chỉ khoảng 5 USD/kit xét nghiệm);… Hiện Bộ Y tế đang làm thủ tục công nhận sinh phẩm này để đưa vào sản xuất hàng loạt.

  Bộ Y tế khẳng định, sinh phẩm xét nghiệm nhanh của Việt Nam hoàn toàn có thể thay thế các loại sinh phẩm tương tự của nước ngoài. Đặc biệt là, khi sinh phẩm này được công nhận và đưa vào sản xuất hàng loạt, chúng ta có thể chủ động sử dụng cả 2 phương pháp PCR phát hiện gen virus và xét nghiệm nhanh tìm kháng thể để chủ động sàng lọc, sớm phát hiện người mắc COVID-19.


  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baochinhphu.vn/Suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:43:00 27/04/2020

  Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị: Mua máy xét nghiệm Covid-19 giá 1,45 tỉ là 'liệu cơm gắp mắm'

  Sở Y tế Quảng Trị đã cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Quảng Trị) mua 1 hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR với giá 1,45 tỉ đồng và 1 máy tách chiết mẫu tự động với giá 650 triệu đồng.

  Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị chia sẻ với Thanh niên online, dù mua máy với hình thức “chỉ định thầu” nhưng CDC Quảng Trị vẫn tổ chức xem xét các hồ sơ, đàm phán được với nhà thầu để giảm được 200 triệu đồng (hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR được nhà thầu chào giá là 1,65 tỉ đồng). Loại máy mà CDC Quảng Trị mua có xuất xứ từ Mỹ, thực hiện xét nghiệm được khoảng 200 mẫu/ngày chứ không thể thực hiện được khoảng 400 mẫu/ngày như các máy có cấu hình cao hơn.

  Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị

   

  “Chúng tôi cũng muốn mua máy cấu hình cao, xét nghiệm được nhiều hơn, nhưng chúng tôi phải liệu cơm gắp mắm, chọn loại máy cấu hình thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng xét nghiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương”

  https://thanhnien.vn/thoi-su/g...

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:49:00 27/04/2020

  Sở Y tế Thái Bình đề nghị thanh tra việc mua máy xét nghiệm COVID-19 trị giá 5,8 tỷ đồng

  Trao đổi với PV sáng nay, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, Sở đã có báo cáo gửi lên Bộ Y tế về việc mua máy xét nghiệm COVID-19 sau khi Bộ có văn bản yêu cầu các địa phương mua sắm thiết bị phục vụ chiến dịch phòng chống dịch.

  Đồng thời, Sở cũng có báo cáo gửi lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh về toàn bộ quá trình tổ chức đấu giá, mua sắm thiết bị. Ngoài ra, cơ quan công an tỉnh cũng đã đến làm việc và lãnh đạo Sở Y tế đã chủ động cung cấp các tài liệu, hồ sơ liên quan mua sắm hệ thống máy xét nghiệm này.

  Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, trong hợp đồng ban đầu được ký, giá hệ thống máy xét nghiệm này là hơn 6,4 tỷ đồng. Đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc (Hà Nội). Đến ngày 15/4, sau nửa tháng đưa vào sử dụng, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị các nhà thầu xem xét giảm giá nhằm ủng hộ ngành trong công tác phòng chống dịch. Đơn vị này đề xuất giảm 10% giá thành và còn hơn 5,8 tỷ đồng.

  Thêm 3 ca dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh; Mua máy xét nghiệm COVID-19: Nơi 1,45 tỉ đồng, nơi 7,23 tỉ đồng - Ảnh 1.
  "Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 chỉ là một tính năng tác dụng của máy này. Ngoài ra, hệ thống máy này có thể xét nghiệm khẳng định HIV, chẩn đoán ung thư sớm, virus viêm gan B... Bên cạnh đó, máy có thể xét nghiệm 200 mẫu/ngày chứ không và thực hiện hoàn toàn tự động, kể cả với mẫu xét nghiệm HIV" - ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:39:00 27/04/2020

  Sau giãn cách xã hội, các cửa hàng "đua nhau" dựng vách ngăn, kẻ vạch sơn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:56:00 27/04/2020

  Thêm 3 ca dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh

  Sáng nay, 27/4, thông tin từ Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã có thêm 03 ca bệnh dương tính trở lại sau khi âm tính.

  BN 74 (23 tuổi ở Xóm Tân Trung-Thị trấn Lâm Thao-Lâm Thao-Phú Thọ) dương tính trở lại sau khi khỏi bệnh, theo dõi cách ly tại nhà. Trước đó, ngày 18/3, BN có biểu hiện ho, sốt, không khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm, dương tính với SARS-COV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị. 

  Đến ngày 10/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tục với virus SARS- CoV-2 đủ tiêu chuẩn được công bố khỏi bệnh, chuyển theo dõi, cách ly tiếp tục 14 ngày tại nhà riêng ở Phú Thọ. Hiện những người tiếp xúc F1 với BN 74 đã được cách ly.

  Tiểu ban Điều trị cho biết, trong ngày 26/4/2020, có 2 trường hợp dương tính lại là bệnh nhân 207 (Bệnh viện Dã chiến Củ chi cho xuất viện ngày 18/4); BN 224 (Bệnh viện Dã chiến Củ chi cho xuất viện ngày 20/4). Hiện cả hai bệnh nhân này đã được đưa vào Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi theo dõi điều trị.

  >> Thông tin trước đó: Hai bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM dương tính trở lại sau xuất viện


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/benh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:45:00 27/04/2020

  105 công dân Việt Nam ở Indonesia bị kẹt do dịch bệnh COVID-19 đã về nước

  Theo Dân trí, ngày 26/4, các cơ quan chức năng đã đưa 105 công dân Việt Nam ở Indonesia về sân bay Cần Thơ, sau đó đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

  Đây là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng của, những người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/dua-105-cong-dan-viet-tro-ve-an-toan-tu-indonesia-20200426220247109.htm

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:50:00 27/04/2020

  Từ 5/4, BV Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính

  Theo tin từ Sức khỏe&Đời sống, sáng 27/4, BV Bạch Mai cho biết, bắt đầu từ ngày 4/5/2020, Khoa Khám bệnh của BV sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân bảo hiểm thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính.

  Theo đó, chương trình quản lý các bệnh mạn tính gồm có các bệnh: Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hoá, Lupus, Truyền nhiễm, Thận Tiết niệu, Thần kinh, Tâm thần, Huyết học, Ung bướu....

  Những bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính sẽ được khoa Khám bệnh, BV Bạch Mai bắt đầu tiếp nhận từ ngày 4/5/2020. Thời gian làm việc từ 5h30-16h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

  Mua máy xét nghiệm COVID-19: Nơi 1,45 tỉ đồng, nơi 7,23 tỉ đồng; Việt Nam 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:42:00 27/04/2020

  Hai bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM dương tính trở lại sau xuất viện

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:15:00 27/04/2020

  Kỹ thuật xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2 thực hiện như thế nào?

  Báo Tin tức cho hay, theo Hướng dẫn tạm thời việc xét nghiệm COVID-19 của Bộ Y tế, hiện tại việc xét nghiệm khẳng định các trường hợp mắc COVID-19 theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là sử dụng kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR)Kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR giúp phát hiện sự có mặt của vật liệu di truyền của virus SAR-CoV-2 trong bệnh phẩm đường hô hấp của người bệnh.

  Cụ thể, loại bệnh phẩm thường dùng nhất để xét nghiệm là dịch ở họng mũi (tỵ hầu) và họng miệng (khẩu hầu). Để lấy mẫu bệnh phẩm, nhân viên y tế sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng là tăm bông để đưa vào mũi với độ sâu nhất định để lấy dịch tỵ hầu và lấy dịch ở vùng họng miệng của bệnh nhân.

  Theo khuyến cáo, để phát hiện SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR nên lấy cả hai loại bệnh phẩm này. Tuy nhiên, khả năng phát hiện virus ở dịch họng mũi cao hơn ở dịch họng miệng. 

  Các mẫu bệnh phẩm này được bảo quản và vận chuyển về phòng xét nghiệm để xử lý, tách vật liệu di truyền, thực hiện kỹ thuật PCR để phát hiện sự có mặt của virus trong bệnh phẩm.

  Mua máy xét nghiệm COVID-19: Nơi 1,45 tỉ đồng, nơi 7,23 tỉ đồng; Việt Nam 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho người dân Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ảnh: Tiến Tuấn

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://baotintuc.vn/suc-khoe/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:06:00 27/04/2020

  Sáng nay, 37 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay lại trường học

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:00:00 27/04/2020

  Mua máy xét nghiệm COVID-19: Nơi 1,45 tỉ đồng, nơi 7,23 tỉ đồng

  Trong bài viết 'Loạn' giá mua máy xét nghiệm Covid-19 được đăng tải sáng nay, Thanh niên online đã liệt kê giá mua (và cả được tặng) hệ thống máy Realtime PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 ở nhiều địa phương, mỗi nơi một mức khác nhau.

  Cụ thể, Theo ghi nhận của Thanh niên: 

  Yên Bái: Ông Nguyễn Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, cho biết tỉnh này đã mua hệ thống máy Realtime PCR tự động của Đức từ năm 2018, giá 1,8 tỉ đồng.

  Ninh Bình: Ngày 28.2, UBND tỉnh có quyết định chọn nhà thầu để cung cấp hệ thống XN Realtime PCR cho BV đa khoa tỉnh. Tiền mua hệ thống hoàn toàn tự động loại 96 giếng là 5,98 tỉ đồng.

  Quảng Trị: Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết Sở Y tế giao cho CDC tỉnh mua 1 hệ thống máy XN Realtime PCR (giá 1,45 tỉ đồng) và 1 máy tách chiết mẫu tự động (giá 650 triệu đồng); hình thức mua "chỉ định thầu". Loại máy CDC Quảng Trị mua xuất xứ từ Mỹ, XN tối đa khoảng 200 mẫu/ngày.

  Đà Nẵng: Sở Y tế TP.Đà Nẵng thông qua hình thức chỉ định thầu mua hệ thống Realtime PCR nguyên khối (5 màu), model AriaMX, sản xuất năm 2020, xuất xứ Malaysia, do Tập đoàn Agilent (Mỹ) sản xuất với giá gần 1,4 tỉ đồng.

  Gia Lai: CDC được DN ở địa phương tặng hệ thống máy Realtime PCR xuất xứ Singapore, trị giá gần 2 tỉ đồng, công suất mỗi ngày có thể XN được khoảng 300 - 400 ca.

  Bình Thuận: BS Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết toàn bộ gói mua sắm thiết bị cho phòng chống dịch Covid-19 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt là hơn 23 tỉ đồng. Đơn vị trúng thầu cung cấp gói thiết bị này là Công ty TNHH thiết bị y tế Bình Minh (ở đường Lạc Long Quân, Q.Tân Bình, TP.HCM). Giá trúng thầu là hơn 23 tỉ đồng. Trong đó có máy XN Realtime PCR giá 1,6 tỉ đồng.

  An Giang: Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc BV đa khoa trung tâm An Giang, cho biết nơi đây có hệ thống XN Covid-19 (có cả hệ thống tách chiết tự động) nhập khẩu từ Đức4,129 tỉ đồng, công suất XN từ 400 - 500 mẫu/ngày.

  Kiên Giang: Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế, cho biết tỉnh đã trang bị 2 máy XN nhanh Covid-19, do châu Âu sản xuất với giá 3 tỉ đồng/máy. Trong đó, 1 máy cho CDC tỉnh Kiên Giang do ngân sách nhà nước đầu tư, 1 máy cho Trung tâm y tế H.Phú Quốc do một công ty tài trợ.

  Trước đó, theo báo Người lao động, ngày 24/3, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định phân bổ 7,56 tỉ đồng cho Sở Y tế tỉnh này mua sắm hệ thống xét nghiệm Real - time PCR tự động theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Đơn vị trúng gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real - time PCR do Sở Y tế tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại và đầu tư Giải Pháp Việt, có trụ sở tại TP Hà Nội. Giá trúng thầu là 7,23 tỉ đồng.

  Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho hay UBND tỉnh phê duyệt kinh phí mua máy 7,56 tỉ đồng nhưng sau đó sở thương thảo với nhà cung cấp nên giảm xuống còn 7,23 tỉ đồng. Ông Hai cho hay mức giá do nhà cung cấp đưa ra, sở đã tham khảo giá ở một số tỉnh, thành khác, việc mua máy không hề có khuất tất.

   

  Mua máy xét nghiệm COVID-19: Nơi 1,45 tỉ đồng, nơi 7,23 tỉ đồng;Việt Nam 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng - Ảnh 1.

  Hệ thống xét nghiệm Real - time PCR tự động tại Quảng Nam Ảnh: Báo Quảng Nam


   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/l...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:29:00 27/04/2020

  Cận cảnh kit xét nghiệm COVID-19 được WHO chứng nhận của Việt Nam

  Theo TTXVN,Vietnamplus, WHO có thư thông báo chính thức công nhận bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 “LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR” của Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.

  Việt Nam 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng; Bệnh nhân phi công người Anh đã 3 lần âm tính - Ảnh 1.

  Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  Việt Nam 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng; Bệnh nhân phi công người Anh đã 3 lần âm tính - Ảnh 2.

  Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  Việt Nam 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng; Bệnh nhân phi công người Anh đã 3 lần âm tính - Ảnh 3.

  Ảnh: Dương Giang/TTXVN

  Thông tin và hình ảnh được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/can...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:20:00 27/04/2020

  Tiền hỗ trợ COVID-19 đã đến tay người dân Hà Nam, Hải Phòng

  Hà Nam, Hải Phòng là những địa phương đầu tiên trong ngày 26/4 thực hiện chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

  Trên toàn địa bàn tỉnh Hà Nam, Sở Lao động - thương binh và xã hội phối hợp cùng chính quyền các huyện, thị đã đồng loạt triển khai chi trả tiền hỗ trợ tới hơn 90.000 người dân thuộc nhóm người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội.

  "Tỉnh đã tạm ứng 106 tỉ đồng để trước mắt thực hiện chi trả cho 25.000 người có công, 34.000 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và 42.000 người bảo trợ xã hội. Đây là nhóm đối tượng đã có danh sách và hàng tháng tỉnh vẫn thực hiện chi trả chế độ, nên ngay khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định thì hôm nay, chúng tôi bắt đầu thực hiện chi trả tiền cho người dân để kịp thời hỗ trợ họ trong lúc khó khăn" - ông Nguyễn Mạnh Tiến - giám đốc Sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam

   

  Việt Nam 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng; Bệnh nhân phi công người Anh đã 3 lần âm tính - Ảnh 2.

  Thông tin được dẫn từ  nguồn https://tuoitre.vn/tien-ho-tro...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:13:00 27/04/2020

  Bệnh nhân phi công người Anh đã 3 lần âm tính, 2 ca nặng còn lại đang tập cai thở máy

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:06:00 27/04/2020

  Sáng nay, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

  Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6h ngày 27/4, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Số người mắc ở Việt Nam vẫn là 270. Tổng cộng 225 người đã được chữa khỏi.

  Như vậy đã ba ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19. Còn tính từ ngày 16/4 đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên