Cập nhật lúc

Báo Nga: Azerbaijan sử dụng vũ khí cấm tấn công lực lượng Armenia - Thổ muốn độc chiếm Idlib, Nga ra tối hậu thư

Ngày 30/10, Bộ quốc phòng Azerbaijan tuyên bố đã tiêu diệt thêm hàng chục phương tiện chiến đấu của Armenia ở Nagorno-Karabakh, trong đó có cả 3 hệ thống pháo phản lực BM-30 “Smerch”.

Sputnik dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, Quân đội Azerbaijan đã pháo kích vào các thành phố Shushi và Stepanakert ở Nagorno-Karabakh chỉ vài giờ sau khi chấp nhận thỏa thuận ngăn chặn các cuộc tấn công vào các khu định cư dân sự.

Còn tờ Infocenter của Armenia cho biết vụ pháo kích diễn ra vào sáng 31/10, đạn pháo rơi trúng một khu chợ trung tâm và ít nhất một ngôi nhà dân thường.

Một đoạn video ghi lại cuộc tấn công cho thấy thiệt hại vật chất nặng nề tại các thành phố bị Azerbaijan tấn công. Tuy nhiên, không có thiệt hại về người được báo cáo do hậu quả của vụ pháo kích.

Báo Nga: Azerbaijan sử dụng vũ khí cấm tấn công lực lượng Armenia - Thổ muốn độc chiếm Idlib, Nga ra tối hậu thư - Ảnh 1.

Quân đội Azerbaijan pháo kích vào các thành phố Shushi và Stepanakert.

Trước đó một ngày, Nhóm OSCE Minsk thông báo Armenia và Azerbaijan đã chấp nhận một thỏa thuận cho thấy cả hai bên ngừng các cuộc tấn công vào các khu định cư dân sự và trao đổi thi hài của các binh sĩ hai bên thiệt mạng trong các cuộc giao tranh gần đây.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã lên án vụ pháo kích vào Shushi và Stepanakert, cáo buộc Azerbaijan vi phạm thỏa thuận mới đạt được.

Về phía mình, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cáo buộc lực lượng Armenia đã pháo kích vào một số thị trấn và làng mạc ở các quận Terter, Aghdam và Aghjabedi vào ngày 31/10. Không có thiệt hại về người.

Các hành động quân sự gần đây của cả Armenia và Azerbaijan cho thấy thỏa thuận nhân đạo mới về Nagorno-Karabakh đã sụp đổ. Hai bên thậm chí có thể không trao đổi thi thể của các liệt sĩ.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại