TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”!

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, những ai đang tìm cách trì hoãn việc thực hiện các thỏa thuận cần phải biết rằng, giải pháp thay thế duy nhất chỉ có thể là chiến tranh.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:09:00 21/11/2020

  Tóm lược tình hình khu vực Nagorno-Karabakh ngày 21/11/2020

  - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng gìn giữ hòa bình nước này đã hoàn tất việc triển khai ở Karabakh;

  - Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã hộ tống 23 xe buýt và 250 phương tiện cá nhân chở người tị nạn đến Stepanakert từ lãnh thổ Armenia;

  - Từ ngày 14/11, hơn 6.000 cư dân địa phương di dời khỏi nhà cửa trước đây đã trở lại Stepanakert;

  - 18 máy bay Il-76 và 2 máy bay An-124 đã chuyển giao 33 phương tiện thiết bị hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình của Nga ở Karabakh.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Bản đồ diễn biến tình hình khu vực Nagorno-Karabakh ngày 21/11/2020. Ảnh: South Front

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:11:00 21/11/2020

  Bộ trưởng QP Nga: Nhiệm vụ của chúng tôi là ngăn đổ máu ở Nagorno-Karabakh

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, 23 chốt kiểm soát đã được thiết lập ở Nagorno-Karabakh và lực lượng gìn giữ hòa bình Nga hiện đang giám sát con đường dẫn tới Stepanakert, thủ phủ của nước cộng hòa tự xưng này.

  Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nikol Pashinyan, ông Shoigu đã nhấn mạnh rằng sau khi lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga được triển khai tới đây, cuộc sống ở địa phương đã yên bình trở lại.

  “Chúng tôi đến đây với các nhiệm vụ cụ thể. Sau khi tuyên bố ba bên được ký kết, chúng tôi đã triển khai một đội gìn giữ hòa bình tới khu vực. Trong những ngày này, chúng tôi đã giám sát gần như toàn bộ lãnh thổ của Karabakh. 23 chốt kiểm tra đã được thiết lập. Chúng tôi kiểm soát con đường dẫn đến Stepanakert. Chúng tôi đảm bảo sự trở lại an toàn của những người tị nạn”.

  “Giờ đây, cuộc sống hòa bình đã được thiết lập. Từ phía chúng tôi, nhiệm vụ chính là ngăn chặn đổ máu. Đây là nhiệm vụ mà Tổng tư lệnh - Tổng thống Vladimir Putin đã đặt ra cho chúng tôi”, ông Shoigu cho biết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:46:00 21/11/2020

  Nga và Ai Cập lần đầu tiên tập trận hải quân chung trên Biển Đen

  Văn phòng Báo chí của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga cho biết, các phái đoàn của Hải quân Nga và Hải quân Ai Cập đã tổ chức một hội nghị ba ngày để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung mang tên “Bridge of Friendship 2020” dự kiến sẽ được tổ chức tại Biển Đen đến ngày 24/11 tới.

  "Các cuộc tập trận nhằm tăng cường và đẩy mạnh hợp tác quân sự giữa Hải quân Ai Cập và Hải quân Nga vì lợi ích đảm bảo an ninh và ổn định trên biển, đồng thời cũng để trao đổi kinh nghiệm giữa binh sĩ hai bên trong việc phối hợp ngăn chặn các mối đe dọa khác nhau trong lĩnh vực vận tải biển”, thông báo của Văn phòng Báo chí Hạm đội Biển Đen cho cho hay.

  Một số hình ảnh chuẩn bị cho cuộc tập trận hải quân chung Nga - Ai Cập đã được ghi nhận:

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.
  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 2.
  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 3.
  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 4.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:59:00 21/11/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập thêm tiền đồn quân sự ở Idlib, Syria

  Ngày 20/11, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập thêm một tiền đồn quân sự nữa ở vùng Idlib mở rộng của Syria.

  Trụ sở mới này nằm gần thị trấn Baluon, phía Nam đường cao tốc M4, nối cảng Latakia với thành phố Aleppo, trung tâm công nghiệp của Syria. Đây là tiền đồn thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng ở vùng ngoại ô Baluon.

  Trước đó một ngày, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ cũng ã tiến vào thị trấn Kansafra, phía nam Baluon. Khi đó, một số nhà hoạt động đối lập tuyên bố rằng một tiền đồn của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm được thành lập tại đây.

  Theo một báo cáo của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London thì các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập ít nhất 71 chốt quân sự ở vùng Idlib mở rộng.

  Đầu tháng này, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu sơ tán khỏi một số “trạm quan sát” bị quân chính phủ Syria bao vây ở phía Bắc Hama, phía Nam Idlib và Tây Aleppo.

  Những đồn bốt này được cho là để "quan sát" lệnh ngừng bắn ở Idlib nhưng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai tới đây nhiều vũ khí hạng nặng cùng hàng nghìn quân, biến chúng thành những vị trí chiến đấu.

  Thổ Nhĩ Kỳ nhiều khả năng sẽ đóng quân ở vùng Idlib mở rộng trong thời gian dài. Trong một bài phát biểu gần đây, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan thậm chí còn đề cập tới khả năng sáp nhập các vùng lãnh thổ của Syria, cụ thể là Idlib và Afrin.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở Syria. Ảnh: SOHR

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:50:00 21/11/2020

  Lực lượng Azerbaijan tiến vào vùng đất bị Armenia chiếm giữ sau hơn 1/4 thế kỷ

  Hôm thứ Sáu (20/11), sau hơn một phần tư thế kỷ bị Armenia chiếm giữ, các lực lượng Azerbaijan đã tiến vào thị trấn Aghdam, địa bàn bị tàn phá bởi cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh.

  Aghdam và khu vực xung quanh là những vùng đầu tiên trong danh sách các vùng lãnh thổ tiếp giáp với khu vực ly khai Nagorno-Karabakh đã được trao trả lại theo lệnh ngừng bắn kết thúc sáu tuần giao tranh dữ dội giữa Azerbaijan và Armenia.

  “Hôm nay, với cảm giác tự hào vô hạn, tôi thông báo với người dân của mình rằng, Aghdam đã được giải phóng”, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev phát biểu. “Aghdam giờ đây là của chúng ta!”.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga được triển khai tới Nagorno-Karabakh theo thỏa thuận ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan. Ảnh: Reuters

  Đông đảo người dân Azerbaijan mang theo quốc kỳ đã tập trung tại thủ đô Baku để chào mừng lễ bàn giao này.

  Ông Aliyev gọi việc tiếp quản khu vực là một "thành công chính trị lớn" và sẽ không thể thực hiện được nếu không giành được những thắng lợi quân sự.

  “Azerbaijan đã có thể đạt được những gì mình mong muốn trên chính trường sau khi giành được chiến thắng rực rỡ”, Tổng thống Aliyev tuyên bố.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:28:00 21/11/2020

  Saudi Arabia tuyên bố bắn hạ UAV tấn công của Houthi

  Liên minh quân sự quốc tế do Ả Rập Xê út đứng đầu hôm thứ Sáu cho biết họ đã đánh chặn và phá hủy một máy bay không người lái (UAV) chở đầy chất nổ do nhóm vũ trang Houthi phóng về phía Ả Rập Xê út.

  Tuy nhiên, không có thông tin liên quan tới thương vong hoặc thiệt hại nào được công bố.

  Trước đó, phát ngôn viên của liên quân, Chuẩn tướng Turki Al-Maliki, được Cơ quan Báo chí Nhà nước Ả Rập Xê út dẫn lời nói rằng lực lượng liên quân cũng đã đánh chặn được một máy bay không người lái tự sát của Houthi.

  Vài tháng gần đây, hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Houthi đã được ghi nhận trong bối cảnh cuộc xung đột vũ trang tiếp tục tiếp diễn ở Yemen giữa phe đối lập Houthi và chính phủ của Tổng thống Yemen, Abdrabbuh Mansour Hadi.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Các tay súng của phong trào vũ trang Houthi ở Yemen. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:03:00 21/11/2020

  Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan điện đàm với người đồng cấp Pháp về tình hình Nagorno-Karabakh

  Văn phòng báo chí của Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết, ngày 20/11 Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Jeyhun Bayramov và người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drain đã có cuộc điện đàm để thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận ba bên về lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh.

  “Hai bên đã trao đổi quan điểm về những diễn biến mới nhất tại khu vực, việc thực hiện tuyên bố ba bên ngày 9/11, các vấn đề khác nhau xuất phát từ thỏa thuận cũng như vấn đề nhân đạo”, thông báo của Bộ Ngoại giao Azerbaijan viết.

  “Các bộ trưởng đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc nghiên cứu tình hình và bảo tồn các di tích lịch sử và tôn giáo ở Nagorno-Karabakh cũng như các huyện xung quanh, đồng thời cam kết triển khai hợp tác trong lĩnh vực này”.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:15:00 21/11/2020

  Tổng thống Putin: Giải quyết xung đột ở Nagorno-Karabakh có tầm quan trọng đặc biệt đối với Nga

  Trong cuộc họp về tình hình ở Nagorno-Karabakh, Tổng thống Vladimir Putin cho biết việc triển khai Lữ đoàn 15 tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga trong khu vực có thể giúp ngăn chặn tình trạng đổ máu tại đây.

  “Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã kiểm soát lệnh ngừng bắn một cách hiệu quả, tình hình trong khu vực đã ổn định”, ông Putin thông báo trong cuộc họp diễn ra vào ngày 20/11.

  Thỏa thuận hòa bình do Nga làm trung gian được công bố vào ngày 9/11 đã giúp chấm dứt cuộc chiến nóng bỏng giữa Armenia và Azerbaijan ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  Tổng thống Putin nhấn mạnh, việc giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh có tầm quan trọng đặc biệt đối với Nga.

  “Đối với Nga, các cuộc xung đột kiểu này và việc giải quyết chúng có giá trị đặc biệt, mang ý nghĩa đặc biệt và đóng một vai trò đặc biệt”, ông Putin nhấn mạnh.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Tổng thống Vladimir Putin họp trực tuyến với các quan chức cấp cao Nga ngày 20/11. Ảnh: TASS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:31:00 21/11/2020

  Ông Putin yêu cầu đẩy mạnh nỗ lực duy trì hòa bình ở Nagorno-Karabakh

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giao nhiệm cho các lực lượng liên quan của Nga hợp tác chặt chẽ với Azerbaijan và Armenia để tiếp tục nỗ lực duy trì hòa bình tại Nagorno-Karabakh, đồng thời sử dụng hết tiềm năng của trung tâm ứng phó nhân đạo.

  “Tôi đề nghị các bạn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình trong khu vực và duy trì liên lạc chặt chẽ với các đại diện của Armenia và Azerbaijan”, người đứng đầu Điện Kremlin phát biểu trong cuộc họp bàn về sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Nga ở Nagorno-Karabakh hôm thứ Sáu.

  “Bên cạnh đó, phải đảm bảo hoạt động hiệu quả của trung tâm ứng phó nhân đạo liên bộ và tận dụng hết tiềm năng to lớn của trung tâm. Đây là một công việc nghiêm túc và phải đi đến kết quả cuối cùng”, ông Putin nhấn mạnh.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:19:00 21/11/2020

  Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga lên kế hoạch điều lực lượng tới Nagorno-Karabakh

  Vụ trưởng Vụ Hoạt động Quốc tế của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, ông Vladimir Solovyov hôm thứ Sáu cho biết, cơ quan này đang có kế hoạch thiết lập một nhóm công tác tới vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh giữa Azerbaijan và Armenia.

  “Nhóm công tác của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ở Nagorno-Karabakh sẽ được tăng cường thêm. Chúng tôi có kế hoạch cử các nhà tâm lý học đến làm việc ở đó”, Vladimir Solovyov thông báo.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga lên đường tới Nagorno-Karabakh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:13:00 21/11/2020

  Nga tăng cường lực lượng biên phòng tới Nagorno-Karabakh

  Nga tăng cường lực lượng biên phòng tới Nagorno-Karabakh.Hãng thông tấn xã TASS đưa tin, lực lượng biên phòng Nga (FSB) sẽ triển khai quân tiếp viện tới biên giới giữa Armenia và Azerbaijan.

  Thông tin trên được ông Alexander Bortnikov,  Giám đốc FSB cho biết tại cuộc họp do Tổng thống Vladimir Putin chủ trì.

  “Theo quyết định được đưa ra nhằm duy trì an ninh biên giới của Cộng hòa Armenia và các biện pháp duy trì hòa bình ở Nagorno-Karabakh và theo yêu cầu của phía Armenia, lực lượng FSB Nga tại Cộng hòa Armenia đã được tăng cường với số lượng 188 sĩ quan dự bị và các trang thiết bị quân sự cần thiết”, ông  Bortnikov cho biết.

  “Lực lượng biên phòng Nga sẽ triển khai quân tiếp viện tới biên giới giữa Armenia và Azerbaijan tại các địa phận Tekh và Syrgyt”.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:52:00 21/11/2020

  TT Putin tuyên bố cứng rắn về việc thực thi thỏa thuận hòa bình ở Nagorno-Karabakh

  Theo hãng thông tấn TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng cảnh báo mạnh mẽ rằng, nếu tình trạng thù địch vẫn tiếp diễn ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan thì những kẻ nào cố tình trì hoãn việc thực thi các thỏa thuận giải quyết xung đột “sẽ phải đổ máu”.

  “Những ai đang tìm cách trì hoãn việc thực hiện các thỏa thuận cần phải biết rằng, giải pháp thay thế duy nhất đó là chiến tranh”, ông Putin phát biểu tại cuộc họp dành riêng cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Nga ở Nagorno-Karabakh.

  TT Putin tuyên bố cực nóng về chiến sự Armenia-Azerbaijan: Kẻ nào phá hoại lệnh ngừng bắn “sẽ phải đổ máu”! - Ảnh 1.

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tuần tra ở Nagorno-Karabakh. Ảnh: AP

  “Nếu điều đó xảy ra, máu của những người bị giết hại sẽ chảy trên tay của những kẻ đang tìm cách phá hủy các thỏa thuận này. Mọi người đều phải hiểu và nhận thức được điều đó” nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

  Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã báo cáo với Tổng thống Putin về về những nỗ lực nhằm kéo dài việc thực hiện các thỏa thuận đã cam kết trong tuyên bố chung giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan.

  “Tôi khá bất ngờ khi nghe những gì được báo cáo”, Tổng thống Putin tỏ thái độ cứng rắn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên