Nhìn căn cứ Mỹ bị nã đòn không thương tiếc, Israel "nín thở lo sợ" - Quả bom Syria xì khói!

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo NATO có thể sẽ triển khai tới Ukraine các căn cứ tên lửa nhưng lại được ngụy trang dưới danh nghĩa là các trung tâm huấn luyện.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:05:00 22/10/2021

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa giáng đòn nặng nề vào Syria

  Nhìn căn cứ Mỹ bị nã đòn không thương tiếc, Israel nín thở lo sợ - Quả bom Syria xì khói! - Ảnh 1.

  Trong cuộc gặp với các nhà báo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan đã đưa ra tuyên bố đe dọa Moscow và Damascus bằng việc sử dụng vũ khí hạng nặng ở Syria.

  Theo ông Erdogan, trong trường hợp leo thang ở Idlib, đồng nghĩa với việc bắt đầu một chiến dịch tấn công nhằm vào các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nước này sẽ ngay lập tức giáng đòn nặng nề vào Syria.

  Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tích cực vận chuyển các thiết bị quân sự hạng nặng, vũ khí và quân nhân tới Idlib mà không thông báo trước cho phía Nga.

  Trong bối cảnh các hành động như vậy của Ankara, Nga có thể một lần nữa tấn công vào vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ, điều đã xảy ra hai năm trước đó, khi hơn 34 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng do hậu quả của một cuộc tấn công đến từ máy bay ném bom Su-30.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:22:00 22/10/2021

  Uzbekistan không cần quân Mỹ đến triển khai

  Nhìn căn cứ Mỹ bị nã đòn không thương tiếc, Israel nín thở lo sợ - Quả bom Syria xì khói! - Ảnh 1.

  Uzbekistan tin rằng không cần thiết phải triển khai quân đội Mỹ ở nước này và Washington biết rõ điều đó, Ngoại trưởng Abdulaziz Kamilov cho biết.

  "Thực tế là ngày nay không cần điều này", ông Kamilov nói trong một cuộc họp báo.

  "Và trong nhiều cuộc tham vấn chính trị hàng năm, trong nhiều cuộc họp nghiêm túc, người Mỹ đã được thông báo, và họ thực tế đều hiểu điều này và thừa nhận rằng những điều đó là hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Uzbekistan".

  Vào ngày 13/10, Politico đưa tin rằng Mỹ sẽ cử các quan chức quốc phòng đến Uzbekistan để thăm dò khả năng triển khai các lực lượng chống khủng bố ở quốc gia Trung Á này, giám sát các mối đe dọa phát ra từ Afghanistan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:27:00 22/10/2021

  AUKUS gây ra mối họa, khiến các nước phản ứng

  Nhìn căn cứ Mỹ bị nã đòn không thương tiếc, Israel nín thở lo sợ - Quả bom Syria xì khói! - Ảnh 1.

  Việc thành lập các liên minh chiến lược tương tự như AUKUS sẽ gây ra những phản ứng của các nước trong khu vực đối với các mối đe dọa tiềm tàng, nhà ngoại giao Nga Grigory Mashkov, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

  "Khuôn khổ của hiệp ước quy định sử dụng lãnh thổ của một quốc gia phi hạt nhân để triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của các quốc gia hạt nhân. Điều này có thể tạo ra những nguy cơ tiềm tàng làm mất ổn định tình hình trong lĩnh vực an ninh quốc tế và khu vực", ông nói.

  "Việc hình thành các liên minh chiến lược như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến phản ứng từ tất cả các bên tham gia trong công thức ổn định khu vực. Tôi chắc chắn rằng vấn đề này sẽ được phân tích kỹ lưỡng tại cấp liên bộ ở Moscow và các biện pháp thích hợp sẽ được thực hiện để đảm bảo lợi ích của chúng tôi".

  Nhà ngoại giao lưu ý rằng Moscow đang đánh giá kỹ lưỡng những hậu quả có thể có từ sự hình thành AUKUS .

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:35:00 22/10/2021

  Nga: NATO đang trượt vào các âm mưu Chiến tranh Lạnh

  Nhìn căn cứ Mỹ bị nã đòn không thương tiếc, Israel nín thở lo sợ - Quả bom Syria xì khói! - Ảnh 1.

  Kế hoạch phòng thủ mới của NATO cho thấy quyết định ngừng đối thoại chính thức với liên minh của Nga là đúng đắn, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

  "Điều này đơn giản là khẳng định tính đúng đắn trong các quyết định của Nga, được đưa ra trước đó vài ngày liên quan đến việc chấm dứt đối thoại chính thức với NATO", ông Peskov nói với các phóng viên.

  "Đơn giản là không cần thiết, đối thoại trong điều kiện như vậy là không cần thiết và các khái niệm tương tự của NATO một lần một lần nữa xác nhận điều này",

  Người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm rằng Moscow "không bao giờ ảo tưởng" về NATO và tin rằng liên minh này được tạo ra để đối đầu.

  Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nói rằng quan hệ ngoại giao bình thường giữa Moscow và NATO đã không còn khả thi trong bối cảnh tổ chức này đã thực hiện các bước không thân thiện gần đây đối với Nga.

  Bình luận về hoạt động ngày càng gia tăng của NATO ở biên giới Nga, ông Grushko cho rằng khối này đang "trượt vào các âm mưu Chiến tranh Lạnh".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:56:00 22/10/2021

  Căn cứ Mỹ bị tấn công, Israel báo động khẩn

  Nhìn căn cứ Mỹ bị nã đòn không thương tiếc, Israel nín thở lo sợ - Quả bom Syria xì khói! - Ảnh 1.

  Ngay sau khi căn cứ quân sự Al-Tanf của Mỹ ở Syria bị tấn công lúc nửa đêm, Israel đã phải đưa các đơn vị phòng không của mình lên mức sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

  Tình hình cũng tương tự với lực lượng không quân chiến đấu IDF. Điều này được cho là do Israel đang lo ngại các cuộc không kích và tên lửa tiềm tàng có thể nhắm vào lãnh thổ nước này cũng như trên Cao nguyên Golan.

  Theo thông tin có được từ hãng tin Avia.pro, tình báo của Mỹ và Israel đã có nhận trước thông tin khu vực căn cứ Al-Tanf sẽ bị giáng đòn trong đêm, nhưng suy đoán lại cho rằng cuộc tấn công sẽ thực hiện trên mặt đất.

  Theo dữ liệu sơ bộ, phía Mỹ không có thương vong, do phần lớn quân đội Mỹ đã được sơ tán, nhưng khả năng các cuộc tấn công tiếp theo sẽ được thực hiện nhằm vào lãnh thổ Israel.

  Theo một số báo cáo, ngay sau cuộc tấn công vào đồn trú của quân đội Mỹ, các máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã bắt đầu kích hoạt trạng thái cảnh giác cao độ ở biên giới với Syria.

  Điều này cho thấy Lực lượng Phòng vệ Israel nhận thức được mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công hiện tại. Hơn nữa, với thực tế là Israel chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc gây ra các cuộc không kích trước đây vào Syria, các cuộc tấn công vào lãnh thổ nước này có khả năng sẽ còn mạnh hơn nhiều.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:53:00 22/10/2021

  Kyrgyzstan chuẩn bị tiếp nhận máy bay không người lái có vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ

  Ông Kamchybek Tashiev, Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc gia Kyrgyzstan cho biết nước này sẽ sớm nhận được các máy bay không người lái (UAV) vũ trang Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bên cạnh đó, Kyrgyzstan cũng sẽ mua các UAV Orlan-10 do Nga chế tạo.

  Bayraktar TB2 được Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào biên chế năm 2014 và hiện đang được một số quốc gia khác sử dụng, gồm cả Ukraine, Qatar và Azerbaijan.

  Những năm vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hiệu quả các máy bay không người lái tiên tiến của mình trong các hoạt động quân sự chống khủng bố xuyên biên giới như các chiến dịch Lá chắn Euphrates, Cành ô liu và Lá chắn mùa Xuân ở Syria.

  Máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến kéo dài 6 tuần giữa Armenia và Azerbaijan hồi năm ngoái.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 1.

  Máy bay không người lái chiến thuật Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy trong chuyến bay ngày 2/3/2014. Ảnh: Wikimedia Commons

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:07:00 22/10/2021

  Mỹ đang thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” của Israel trên đảo Guam

  Quân đội Mỹ đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel trên đảo Guam đến hết tháng 11/2021 để đánh giá mức độ tích hợp của loại vũ khí phòng không này với các tổ hợp phòng thủ hiện có tại đây.

  Hệ thống đã đến đảo Guam trong tuần này qua đường truyền thương mại và đến vào tuần trước.

  Đại úy Nicholas Chopp, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Phòng không và Tên lửa Lục quân Số 94 cho biết các hệ thống tên lửa Iron Dome đã được vận chuyển tới Guam bằng máy bay thương mại.

  “Đó là toàn bộ tổ hợp, gồm hệ thống radar, trung tâm điều khiển và bệ phóng”, Đại úy Chopp tiết lộ.

  Các binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Pháo binh Phòng không 2-43 từ Fort Bliss, Texas đã đến Guam vài tuần trước và đang điều khiển hệ thống.

  Tuy nhiên, Chopp cho biết chưa có hoạt động bắn đạn thật nào được lên kế hoạch trong thời gian triển khai tạm thời.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 2.

  Một tên lửa đánh chặn phóng từ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt tại thao trường White Sands. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:23:00 22/10/2021

  Cháy nhà máy sản xuất thuốc nổ ở Nga, ít nhất 16 người thiệt mạng

  Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga xác nhận ngày hôm nay đã xảy ra một đám cháy tại nhà máy sản xuất thuốc thổ ở vùng Ryazan của Nga.

  Vụ hỏa hoạn có thể đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 16 người và khiến 10 người khác mất tích.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:49:00 22/10/2021

  Trung Quốc cải tiến bản sao tiêm kích Liên Xô thành máy bay không người lái

  Theo Defense News, bản sao tiêm kích MiG-19 của Liên Xô đã được Trung Quốc cải tiến thành máy bay không người lái (UAV).

  Hình ảnh những chiếc UAV Shenyang J-6 cải tiến được đăng trên tài khoản của Quân khu miền Đông Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

  Ảnh chụp vệ tinh cho thấy 50 máy bay không người lái J-6 tại căn cứ không quân Lianchen. Ngoài ra, các máy bay không người lái còn được bố trí tại căn cứ Yantan-li. Máy bay J-6 phiên bản có người lái đã ngừng hoạt động từ năm 2010.

  Tài khoản chính thức của Quân khu miền Đông PLA trên mạng xã hội Weibo còn đăng một bức ảnh khác về chiếc máy bay không người lái dựa trên thiết kế của Liên Xô. Bức ảnh được chụp trong buổi lễ khai giảng năm học mới tại một địa điểm không được nêu tên.

  Defense News cho biết các phiên bản có người lái của J-6 đã bị loại biên vào năm 2010 và đến 2013 rộ lên nhiều tin đồn về việc nghiên cứu các phiên bản không người lái của loại máy bay này.

  Trung Quốc hoàn tất hồ sơ đăng ký sản xuất J-6 vào cuối những năm 1950. Loại máy bay này được sản xuất cho đến năm 1981 và phục vụ trong Lực lượng Không quân PLA cho đến năm 2010.

  Máy bay chiến đấu J-6 được trang bị 3 khẩu pháo HP-30 cỡ nòng 30 mm. Ngoài ra nó còn có thể mang bom và tên lửa ở các giá treo bên ngoài thân máy bay.

  Tháng 9/2021, Trung Quốc đã cho ra mắt UAV với chế độ bay tự động trong một ngày đêm. Máy bay không người lái CH-6 được trang bị động cơ phản lực có chế độ tiết kiệm, cho phép nó bay trên không trung liên tục tới 20 giờ. Loại UAV này có thể đạt tốc độ lên đến 700 km/h.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 2.

  Lô máy bay không người lái J-6 đã được hoán cải đang nằm trên đường băng tại căn cứ không quân Liancheng của Trung Quốc vào ngày 15/9 trong bức ảnh vệ tinh do Planet Labs cung cấp cho Defense News

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:03:00 22/10/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 15 điệp viên làm việc cho tình báo Mossad của Israel

  Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, đầu tháng này, chính quyền Ankara đã bắt giữ 15 người bị cáo buộc làm gián điệp cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.

  Tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khoảng 200 sĩ quan tình báo của nước này đã được huy động để theo dõi mạng lưới điệp viên được cho là Israel điều hành.

  Mạng lưới trên gồm có 5 chi nhánh, mỗi chi nhánh 3 người và mỗi chi nhánh lại hoạt động ở nhiều vùng khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Cơ quan Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) cho biết họ đã theo dõi hoạt động của các chi nhánh trên từ hơn một năm và vào ngày 7/10 đã truy bắt nhóm 15 thành viên trong một chiến dịch bí mật được thực hiện ở 4 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 2.

  Các thành viên của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra ban đêm trên vùng biển giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:35:00 22/10/2021

  Sau Trung Quốc và Nga, Mỹ thử nghiệm thành công công nghệ tên lửa siêu vượt âm

  Lầu Năm Góc hôm thứ Năm (21/10) đã thử nghiệm thành công công nghệ tên lửa siêu vượt âm sau khi Trung Quốc và Nga cũng đã tiến hành các cuộc thử nghiệm tương tự.

  Hải quân Mỹ gọi vụ thử nghiệm là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển tên lửa siêu vượt âm do lực lượng này thiết kế.

  “Cuộc thử nghiệm đã trình diễn được các công nghệ và khả năng siêu vượt âm tiên tiến cũng như các hệ thống nguyên mẫu trong môi trường hoạt động thực tế”, Hải quân Mỹ cho hay.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:00:00 22/10/2021

  Tổng thống Nga Putin cảnh báo về nguy cơ xảy ra chiến tranh thế giới

  Trong bài phát biểu tại phiên họp toàn thể hội nghị thường niên lần thứ XVIII của Câu lạc bộ Valdai, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng mối đe dọa hủy diệt hoàn toàn lẫn nhau hiện vẫn đang tồn tại và thế giới không nên lãng quên điều này.

  Nhà lãnh đạo cũng nói thêm, trách nhiệm về vũ khí hạt nhân thuộc về các cường quốc hạt nhân.

  “Chúng tôi nói rất nhiều điều tích cực và quan trọng. Nhưng có nhiều điều đối tác của chúng tôi thật ra là không buồn để ý đến. Vì thế nên nói ra cũng chẳng để làm gì. Phải cố gắng làm được những gì ta nói. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm được việc đó”.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:23:00 22/10/2021

  Mỹ thất bại trong việc phóng thử động cơ đẩy tên lửa siêu vượt

  Lầu Năm Góc ngày 21/10 thông báo Quân đội Mỹ đã phóng thử một động cơ đẩy vũ khí siêu vượt âm nhưng thất bại.

  Vụ phóng thử được tiến hành tại Khu phức hợp Sân bay vũ trụ Alaska nhằm thu thập dữ liệu về chương trình phát triển công nghệ siêu vượt âm.

  Tuy nhiên, thiếu tá Tim Gorman - phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói rằng vụ phóng đã không thành công do tên lửa gặp lỗi ở hệ thống đẩy.

  Hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc cũng cho biết vụ thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm dành cho Lục quân và Hải quân Mỹ đã thất bại do lỗi động cơ đẩy. Đây là vụ thử thứ tư, khác với ba vụ thử thành công trước đó.

  Nguồn tin ẩn danh của Reuters nói rằng đây là một bước thụt lùi trong nỗ lực phát triển vũ khí siêu vượt âm của Bộ Quốc phòng Mỹ.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:23:00 22/10/2021

  4 máy bay chiến đấu MiG-29 đồng loạt tấn công căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Syria

  Kênh truyền thông Avia.pro đưa tin, đêm 21/10, một phi đội gồm 4 máy bay chiến đấu đã đồng loạt xuất kích nã tên lửa tấn công căn cứ lớn nhất của Mỹ ở phía Đông Syria.

  Trong khi đó, hãng thông tấn AlBadia 24 của Syria cho biết, trước khi vụ không kích trên diễn ra, một phương tiện bay không người lái (UAV) đã xuất hiện ở khu vực mục tiêu để tiến hành các hoạt động trinh sát.

  Thông tin mà AlBadia 24 đăng tải được chứng minh qua việc đã diễn ra hoạt động chế áp điện tử vào thời điểm vụ không kích được tiến hành.

  Avia.pro nhận định vụ tấn công có thể đã được thực hiện bởi 4 máy bay MiG-29SM của Quân đội Syria bởi những tiêm kích này không chỉ trang bị các tên lửa dẫn đường tầm xa mà còn được lắp đặt các hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ.

  “Một máy bay không người lái chưa xác định danh tính đã được phát hiện thấy gần căn cứ quân sự Al-Tanf, tại vị trí chỉ cách vùng kiểm soát của liên minh quân sự quốc tế ở tam giác biên giới Syria  - Iraq - Jordan khoảng 55 km ngay trước khi các cuộc không kích diễn ra. Bốn máy bay chiến đấu đã tiến hành không kích”, hãng thông tấn Syria đưa tin.

  Trước đó, AFP cũng đã đưa tin giới chức Mỹ ngày 21.10 xác nhận căn cứ Al-Tanf, nơi đang được liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Washington dẫn đầu sử dụng ở Syria , đã bị tấn công.

  MiG-29 đồng loạt nã tên lửa tấn công căn cứ Mỹ - TT Putin “lật mặt” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 2.

  Máy bay chiến đấu hạng trung MiG-29A của Không quân Syria. Ảnh: MW

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:46:00 22/10/2021

  Israel tăng cường huấn luyện tấn công cơ sở hạt nhân của Iran

  Truyền hình Nhà nước Israel hôm thứ Năm đưa tin, Không quân Quân đội Israel đã nối lại các hoạt động huấn luyện tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

  Theo tin tức từ kênh truyền hình Channel 12, Tham mưu trưởng Quân đội Israel Aviv Kohavi đã ra lệnh dành một khoản ngân sách đáng kể để thực hiện một kịch bản như vậy sau hai năm gián đoạn.

  Ông Kohavi had cũng đã ra lệnh cho Không quân Israel phải huấn luyện cường độ cao để mô phỏng một cuộc tấn công vào chương trình hạt nhân của Iran.

  Những mệnh lệnh trên đã được đưa ra trong cuộc họp do ông Kohavi tổ chức tại văn phòng của mình chỉ vài ngày gần đây.

  TT Putin thẳng thừng “lật tẩy” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 2.

  Một máy bay chiến đấu Boeing KC-135 Stratotanker và F-16 của Không quân Israel biểu diễn trong một cuộc triển lãm hàng không ở Tel Aviv vào ngày 9 tháng 5 năm 2019. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:57:00 22/10/2021

  Bộ trưởng quốc phòng các nước NATO phê duyệt Kế hoạch phòng thủ toàn cầu

  Sputnik đưa tin, lãnh đạo quốc phòng các nước NATO đã thông qua một kế hoạch bảo vệ chung, đặt ra các mục tiêu mới để xây dựng tiềm lực quốc phòng cho các thành viên đồng minh.

  “Hôm nay, các bộ trưởng đã thông qua kế hoạch bảo vệ chung của chúng ta để tăng khả năng bền vững trong trường hợp xảy ra các cuộc xung đột và khủng hoảng khác nhau”, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết tại cuộc họp báo sau ngày họp đầu tiên của các Bộ trưởng Quốc phòng NATO ở Brussels.

  “Các kế hoạch mục tiêu mới cũng đã được nhất trí nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của tất cả các nước đồng minh”.

  Ông Stoltenberg nói rõ rằng NATO sẽ không triển khai các tên lửa mới mang đầu đạn hạt nhân ở châu Âu.

  TT Putin thẳng thừng “lật tẩy” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 1.

  Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:27:00 22/10/2021

  Houthi tuyên bố cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào sở chỉ huy căn cứ Jazan khiến ít nhất 35 lính Ả Rập Xê Út thương vong

  Một cuộc tấn công gần đây bằng tên lửa của phong trào vũ trang Houthi ở Yemen nhằm vào một sân bay của Ả Rập Xê Út gần biên giới được cho là đã giết chết hàng chục binh sĩ trong một sở chỉ huy.

  Cuộc tấn công diễn ra khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu lên án các cuộc tấn công xuyên biên giới của Houthi chứ không phải các cuộc không kích của Ả Rập Xê Út ở Yemen.

  Theo hãng thông tấn Yemen ở Sana 'a do Houthi kiểm soát, cuộc tấn công hôm thứ Tư vào căn cứ quân sự al-Wajab ở thành phố Jazan của Ả Rập Xê Út đã đánh trúng mục tiêu một cách rất chính xác, làm chết hoặc bị thương ít nhất 35 sĩ quan và binh lính trong đó có hai phi công trực thăng Apache.

  Vụ không kích cũng phá hủy nhiều kho vũ khí và các nhà chứa máy bay trực thăng Apache.

  Tổng cộng, doanh trại quân sự kể trên đã bị trúng 5 tên lửa đạn đạo, mặc dù Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê Út hôm thứ Tư tuyên bố đã đánh chặn được ít nhất một tên lửa phóng vào Jazan.

  TT Putin thẳng thừng “lật tẩy” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:01:00 22/10/2021

  Tổng thống Putin: NATO có thể triển khai tới Ukraine các căn cứ tên lửa dưới vỏ bọc các trung tâm huấn luyện

  Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Câu lạc bộ Valdai (Valdai Discussion Club) hôm thứ Năm, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng sự hiện diện quân sự của NATO ở Ukraine đang gây ra mối đe dọa rất lớn đối với Nga.

  “Việc Ukraine trở thành thành viên chính thức của NATO có thể không diễn ra nhưng lãnh thổ này đang đẩy mạnh phát triển quân sự. Điều đó thực sự đang gây ra mối đe dọa đối với Liên bang Nga và chúng tôi nhận thức được việc này”, ông Putin đã cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi về việc triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của NATO ở Ukraine.

  TT Putin thẳng thừng “lật tẩy” mưu đồ nham hiểm của NATO ở Ukraine - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Câu lạc bộ Valdai. Ảnh: Reuters

  Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cảnh báo NATO có thể sẽ triển khai tới Ukraine các căn cứ tên lửa nhưng lại được ngụy trang dưới danh nghĩa là các trung tâm huấn luyện.

  Theo nhà lãnh đạo Nga, điều này là hoàn toàn có thể xảy ra vì Hiến pháp Ukraine cấm triển khai các căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ quốc gia nhưng lại không có lệnh cấm nào đối với các trung tâm đào tạo.

  “Họ thể tạo ra bất cứ thứ gì dưới lớp vỏ bọc này. Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó tên lửa được triển khai gần Kharkov? Chúng ta sẽ làm gì với điều này?”, ông Putin bày tỏ quan ngại.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên