Chiến sự Syria nóng lên từng giờ sau tuyên bố rắn của TT Erdogan - Tác chiến điện tử Nga đánh sập "bầy đàn UAV" Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cứng rắn tuyên bố nước này sẽ đơn phương tấn công ở Idlib, Syria nếu như trung gian hòa giải là Nga thất bại trong việc đảm bảo lệnh ngừng bắn.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:11:00 09/03/2020

  Tóm tắt tình hình chiến sự Syria ngày 9/3:

  - Xe cứu thương bọc thép Linza của Nga được ghi nhận đã xuất hiện ở tỉnh Raqqa;

  - Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập thêm một trạm quan sát quân sự mới ở gần làng Zardana;

  - Các lực lượng giải phóng Afrin tuyên bố phát động một loạt vụ tấn công nhằm vào các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở khu vực Afrin. Ít nhất 3 tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ đã thiệt mạng;

  - Quân đội Chính phủ Syria (SAA) phát hiện địa điểm phiến quân lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công hóa học ở Saraqib nhằm đổ lỗi cho SAA;

  - Quân đội Chính phủ Syria ngăn chặn một đoàn tuần tra quân sự Mỹ gần làng al-Kuzaliyah.

  Chiến sự Syria nóng lên từng giờ sau tuyên bố rắn của TT Erdogan - Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

  Bản đồ chiến sự Syria ngày 9/3/2020

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:28:00 09/03/2020

  Hơn 600 xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiến vào Syria bất chấp thỏa thuận ngừng bắn mới

  Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London (Anh) cho biết, ngày 8/3 nhiều đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến vào Syria bất chấp thỏa thuận mới giữa Moscow và Ankara đã có hiệu lực từ hôm 6/3 trước đó.

  SOHR ghi nhận, một đoàn xe quân sự gồm hơn 600 phương tiện quân sự gồm cả xe tăng và vũ khí hạng nặng đã tiến vào khu vực “Putin - Erdogan” (với ám chỉ địa bàn đảm bảo an ninh thỏa thuận ngừng bắn mới).

  Tính từ ngày ⅔ cho tới hôm nay (9/3), tổng số xe quân sự và xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào vùng giảm leo thang căng thẳng ở Idlib lên tới hơn 4.000 phương tiện, gồm cả xe tăng, xe thiết giáp chở quân, xe bọc thép và radar quân sự.

  Chiến sự Syria nóng lên từng giờ sau tuyên bố rắn của TT Erdogan - Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

  Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:22:00 09/03/2020

  Những trận đánh “cực đỉnh” của Quân đội Syria ở Idlib qua video chưa từng được công bố

  Hãng thông tấn Anna vừa cho đăng tải một đoạn video chưa từng được công bố trước đây ghi lại cuộc tấn công của liên quân Nga - Syria vào thành trì Idlib trong khoảng thời gian từ ngày 23/2 - 6/3.

  Đoạn video hiếm có cho thấy những trận chiến ác liệt của Sư đoàn Đặc nhiệm Số 25 khi lực lượng này tiến công đánh phá trận địa phòng thủ của phiến quân ở Idlib dưới sự yểm trợ của Không quân Nga.

  Quan chiến dịch kéo dài 2 tuần này, Quân đội Chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát gần như toàn bộ vùng Jabal Al-Zawiya, trong đó có địa bàn Jabal Shashabo từng nằm dưới sự chiếm đóng của phiến quân trong suốt cuộc nội chiến.

  Video ghi lại các trận đánh ở Idlib của Quân đội Chính phủ Syria với chủ công là Sư đoàn Đặc nhiệm Số 25

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:29:00 09/03/2020

  Phái đoàn quân sự Nga sẽ đến Ankara để thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib

  Các phái đoàn quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cùng gặp nhau ở Ankara vào ngày 10/3 tới đây để thảo luận chi tiết về các thỏa thuận liên quan tới việc thiết lập hành lang an toàn 6 km

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:40:00 09/03/2020

  Chuẩn đô đốc Nga báo cáo nhanh chiến sự Syria

  Hãng thông tấn TASS dẫn báo cáo nhanh của Chuẩn đô đốc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:15:00 09/03/2020

  Nhóm tuần tra QĐ Mỹ ngăn đoàn quân xa Nga ở Tal Tamr

  Một nhóm tuần tra của Quân đội Mỹ vừa ngăn một đoàn quân xa lớn của Nga khi đang vận chuyển nhiều vũ khí trang bị đi qua vòng xoay (bùng binh) Tal Tamr để tới thành phố Qamishli ở Tây Bắc Syria. Hiện chưa rõ đoàn quân xa của Nga dừng chờ hay quay đầu về điểm xuất phát.

  Chiến sự Syria nóng lên từng giờ sau tuyên bố rắn của TT Erdogan - Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

  Vị trí đoàn quân xa của Nga bị lính Mỹ chặn lại (ô khoanh tròn đỏ).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:33:00 09/03/2020

  Chiến sự Syria nóng lên từng giờ sau tuyên bố rắn của TT Erdogan

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng cường binh sĩ và vũ khí trang bị hạng nặng tới Idlib, bất chấp lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực.

  Theo các báo cáo từ mặt trận Idlib, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp điều ồ ạt xe quân sự tới tỉnh này chỉ trong vòng vai ngày qua, một trong những trọng điểm là xung quanh đường cao tốc M4 nối giữa Aleppo và Latakia.

  Bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ tăng quân, phiến quân thánh chiến vẫn không chịu rút lui ra khỏi đường M4, điều này có thể ảnh hưởng và thậm chí là đe dọa tới sự an toàn của các binh sĩ Quân đội Nga đang tiến hành tuần tra dọc tuyến này.

  Theo thỏa thuận Moscow giữa Tổng thống Nga Putin và TT Thổ Nhĩ Kỳ phiến quân thánh chiến phải rút về phía Bắc và rời xa đường cao tốc M4 nối Aleppo và Latakia.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:09:00 09/03/2020

  Những con số giật mình về chiến sự Syria sau khi có lệnh ngừng bắn

  Lệnh ngừng bắn tại Idlib đã được Moscow và Ankara nhất trí và bắt đầu có hiệu lực từ 00h01 ngày 06/03/2020. Kể từ đó đến nay Trung tâm Hòa giải các bên xung đột tại Syria của Nga đã cung cấp báo cáo hàng ngày trong 4 ngày qua, bao gồm cả ngày 05/03, thời điểm đang tiến hành đàm phán giữa TT Nga Putin và TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

  Đã có những con số giật mình về chiến sự, bất chấp lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực vẫn xảy ra nhiều giao tranh và con số thống kê của phía Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có khác biệt lớn. Cụ thể:

  - Vào ngày 05/03, phía Nga ghi nhận 58 vụ vi phạm gồm: 15 vụ ở Latakia, 30 ở Idlib, 12 ở Aleppo và 1 in Hama; phía Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận 39 vụ, trong đó 29 ở Idlib và 10 ở Aleppo;

  - Vào ngày 06/03, phía Nga ghi nhận 35 vụ vi phạm, gồm: 11 ở Latakia, 20 ở Idlib, 3 ở Aleppo và 1 ở Hama; phía Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận 19 vụ, 15 ở Idlib và 4 ở Aleppo;

  - Vào ngày 07/03, phía Nga ghi nhận 19 vụ, gồm 7 ở Latakia, 3 ở Idlib, 9 ở Aleppo; phía Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận chỉ có 1 vụ vi phạm ở Idlib;

  - Vào ngày 08/03, phía Nga ghi nhận 8 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn gồm 4 ở Latakia, 1 ở Idlib, 3 ở Aleppo; phía Thổ Nhĩ Kỳ không ghi nhận bất cứ vụ vi phạm lệnh ngừng bắn nào.

  Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - TT Erdogan đe dọa gạt tay Moscow, tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria - Ảnh 1.

  Vi phạm lệnh ngừng bắn vẫn liên tục diễn ra ở Idlib, Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:40:00 09/03/2020

  Quân đội Mỹ bao vây một làng ở Deir Ezzor, Syria

  Truyền hình Nhà nước Syria đưa tin Quân đội Mỹ đã bao vây một thị trấn ở tỉnh Deir Ezzor của Syria.

  Theo đó, lính Mỹ đã bao vây Al-Basirah, một thị trấn ở phía Bắc tỉnh Deir Ezzor, khi họ ngăn không cho các cư dân ở đây được đi và đến. Người dân địa phương cho biết khu vực này đã ở trong trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Hiện chưa có thông tin chi tiết về nguyên nhân tại sao Quân đội Mỹ lại bao vây thị trấn này.

  Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - TT Erdogan đe dọa gạt tay Moscow, tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria - Ảnh 1.

  Xe quân sự Mỹ tuần tra ở Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:36:00 09/03/2020

  Thỏa thuận ngừng bắn có lợi cho chính phủ Syria và bất lợi cho Thổ Nhĩ Kỳ

  Thoả thuận ngừng bắn mới này sẽ chỉ có hiệu lực nhất thời và không thể đủ để đưa lại sự ngừng chiến thật sự và hoàn toàn ở nơi đây. Tất cả những thoả thuận ngừng bắn trước đó đều chỉ có hiệu lực thực tế nhất thời và lần này lại càng như vậy.

  Nga đang tiếp tục gặt hái thành quả của việc can thiệp quân sự trực tiếp vào Syria từ năm 2015 và cả việc thắng thế ở Syria. Chiến sự ở vùng Idlib càng leo thang mức độ quyết liệt thì Thổ Nhĩ Kỳ và phía chính phủ Syria nói riêng cũng như thế giới bên ngoài càng thêm cần đến vai trò điều tiết và phân xử của Nga.

  Thoả thuận ngừng bắn vừa rồi giữa ông Putin và ông Erdogan trên thực tế xác nhận cục diện tình hình mới ở vùng Idlib có lợi cho phía chính phủ Syria và bất lợi cho phía Thổ Nhĩ Kỳ. Nó chỉ đủ giúp cho tình hình chiến sự nơi đây giảm bớt quyết liệt trong thời gian ngắn. Ông Erdogan hiện trong tình thế khó khăn và khó xử ở Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:24:00 09/03/2020

  Nước cờ cao tay của TT Putin trước ông Erdogan

  Những ngày qua, dư luận quốc tế “nín thở” trước tình hình Idlib, Syria. Nếu xảy ra cuộc đối đầu trực diện Nga – Thổ sẽ làm thay đổi bản chất cuộc xung đột Syria, nhưng may mắn thỏa thuận ngừng bắn Idlib đã kịp thời "ra đời".

  Giới quan sát quốc tế nhận định trong bàn cờ chung của Syria mà ông Putin đã, đang đấu với các đối thủ và ông Erdogan có lẽ vẫn luôn ở "cửa dưới" trong cuộc chơi này. Cụ thể,  ông Putin nắm rõ điểm yếu của ông Erdogan trong bối cảnh hiện nay và ký thỏa thuận với những lợi thế giành cho SAA trên chiến trường Idlib.

  Giờ đây, SAA và Nga thực hiện được mục tiêu chiến dịch là kiểm soát được hai tuyến giao thông huyết mạch là quốc lộ M4 nối Idlib với Latakia – nơi có căn cứ quân cảng Nga đóng và quốc lộ M5 nối Aleppo với Damascus, cắt đứt đường chi viện của nước ngoài cho phiến quân ở Idlib.

  Cao tay hơn, là không dồn ông Erdogan vào thế chân tường mà vẫn giữ được quan hệ ở mức "gần gũi" nhất định làm "bẽ mặt" Mỹ và phương Tây khi có ý đồ lợi dụng gây chia rẽ quan hệ Nga – Thổ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:11:00 09/03/2020

  Quân cảnh Nga tiếp tục tuần tra dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

  Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các bên xung đột ở Syria của Nga, phó đô đốc Oleg Zhuravlev cho biết: "Các đơn vị Quân cảnh Nga đang tiếp tục tuần tra trên nhiều tuyến đường ở những tỉnh Aleppo, Raqqah và Hasakah tại miền Bắc Syria".

  Ngoài ta ông cũng cho biết các chiến đấu cơ Nga cũng tiến hành các cuộc tuần tra trên không ở một số tuyến đường trong khu vực này.

  Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - TT Erdogan đe dọa gạt tay Moscow, tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria - Ảnh 1.

  Quân cảnh Nga tuần tra ở Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:53:00 09/03/2020

  Quân đội Syria tăng cường sử dụng mô hình nghi trang để bẫy UAV Thổ

  Rút kinh nghiệm những thiệt hại khá lớn đã xảy ra trước đó, Quân đội Syria hiện nay đang tăng cường sử dụng mô hình nghi trang để bẫy và đánh lừa các máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Một trong những ưu tiên hàng đầu của họ là bảo toàn lực lượng phòng không, do vậy nhiều mô hình nghi trang các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 đã được "ra trận".

  Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - TT Erdogan đe dọa gạt tay Moscow, tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria - Ảnh 1.

  Mô hình nghi trang các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 được cho là của Quân đội Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:15:00 09/03/2020

  Thành tích tuyệt vời của tên lửa phòng không Buk-M2 Syria

  Thống kê mới nhất cho thấy các hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2 hiện có trong biên chế Quân đội Syria được cho là đã lập thành tích chiến đấu rất tốt khi bắn 25 quả đạn, trong đó có 20 quả trúng đích, hạ 20 máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ, 2 quả khác bắn bị thương UAV Thổ và chỉ có 3 quả trượt mục tiêu.

  Xác xuất trúng đích, diệt mục tiêu của các tổ hợp tên lửa Buk-M2 đạt tới 80%, nếu tính cả 2 quả bắn bị thương UAV Thổ thì xác xuất trúng đích còn lên tới 88%.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:54:00 09/03/2020

  Xe thiết giáp ACV-15 hiện đại do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo bị phá hủy ở Syria

  Xe thiết giáp ACV-15 hiện đại do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo đã bị phá hủy ở Syria. Ngoài ra còn có ít nhất 1 xe thiết giáp chở quân M113 được cho là của Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị trúng đạn, tan xác ở Idlib.

  Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - TT Erdogan đe dọa gạt tay Moscow, tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria - Ảnh 1.

  Xe thiết giáp ACV-15 hiện đại do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo bị phá hủy ở Syria

  Tác chiến điện tử Nga đánh sập bầy đàn UAV Thổ Nhĩ Kỳ - TT Erdogan đe dọa gạt tay Moscow, tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria - Ảnh 2.

  Xe thiết giáp chở quân M113 được cho là của Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị trúng đạn, tan xác ở Idlib

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:35:00 09/03/2020

  "Nóng mắt" vì Thổ Nhĩ Kỳ "đi quá đà" ở Idlib, Iran lập thế trận "3 đánh 1" cùng Nga-Syria?

  Iran đã im lặng trong suốt quãng thời gian Thổ Nhĩ Kỳ hành động quân sự ở Idlib. Tuy nhiên sự kiên nhẫn dường như đã đến giới hạn.

  Trong một tuyên bố, “Trung tâm cố vấn ở miền Bắc Syria” của Iran phàn nàn về việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục tấn công các mục tiêu của Iran, đồng thời cảnh báo rằng các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tầm ngắm của lực lượng Iran, yêu cầu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hành động khôn ngoan nếu không muốn kích hoạt một cuộc tấn công đáp trả.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:49:00 09/03/2020

  Tác chiến điện tử Nga đánh sập chiến thuật UAV "bầy đàn" của Thổ Nhĩ Kỳ

  Trang tin hàng không Nga Avia.Pro cho biết chiến thuật sử dụng ồ ạt UAV của Thổ Nhĩ Kỳ để tấn công Quân đội Syria đã bị phá sản ở Tây Bắc nước này.

  Theo đó, "Bầy UAV Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn không phát huy được tính năng kỹ chiến thuật của mình trong các chiến dịch ở Syria do bị chế áp triệt để bởi các tổ hợp tác chiến điện tử Nga".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:25:00 09/03/2020

  Quân đội Syria tiếp tục thu giữ thêm nhiều vũ khí của phiến quân

  Quân đội Syria mới phát hiện thêm một kho vũ khí lớn của phiến quân thánh chiến trên vùng nông thôn phía Nam Idlib.

  Theo truyền thông Nhà nước Syria (SANA), kho vũ khí mới được phát hiện này có nhiều đạn pháo cỡ lớn cùng nhiều bệ phóng đã bị phiến quân bỏ lại sau khi rút chạy khỏi khu vực này.

  Quân đội Syria hiện đang tổ chức các hoạt động truy quét khắp trên vùng nông thôn Nam Idlib sau khi giải phóng một địa bàn rộng lớn khỏi tay lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

  Thêm nữa, sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực ở Idlib, Quân đội Syria có thêm thời gian để truy quét khu vực này.

  TT Erdogan đe dọa gạt tay Nga, đơn phương tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria ở Idlib - Tình hình nóng trở lại - Ảnh 1.

  Một số vũ khí cỡ lớn vừa được Quân đội Syria thu giữ từ tay phiến quân ở Nam Idlib.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 09/03/2020

  Quân đội Syria tấn công nhiều xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ

  Lệnh ngừng bắn được cho là đã bị vi phạm khi có tin các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria nã súng máy hạng nặng vào nhiều xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:25:00 09/03/2020

  Chuyên gia: Lệnh ngừng bắn không có hiệu lực với phiến quân

  Tổng thống Syria Bashar al-Assad  hoan nghênh các thỏa thuận đã đạt được giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về việc ngừng bắn ở Idlib.

  Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn chương trình "Giữa 2 đầu chiến tuyến", chuyên gia chính trị Syria Muhannad Al-Daher đã lý giải các nguyên nhân tại sao Tổng thống Assad lại hoan nghênh thỏa thuận này.

  Theo chuyên gia Daher, "thỏa thuận này cho phép mở lại các tuyến đường bộ cho dân thường, trong khi lệnh ngừng bắn giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ không áp dụng với các nhóm khủng bố, kết quả là Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rút quân rất chậm".

  TT Erdogan đe dọa gạt tay Nga, đơn phương tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria ở Idlib - Tình hình nóng trở lại - Ảnh 1.

  Quân đội Syria dồn quân về Tây Bắc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:15:00 09/03/2020

  Bản đồ so sánh tình hình chiến sự ở Tây Bắc Syria trong 1 năm qua

  Bản đồ dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn toàn cảnh tình hình chiến sự ở Syria tháng 3/2019 so với tháng 3/2020.

  TT Erdogan đe dọa gạt tay Nga, đơn phương tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria ở Idlib - Tình hình nóng trở lại - Ảnh 1.

  Bản đồ so sánh tình hình chiến sự ở Tây Bắc Syria tháng 3/2019 (trái) với tháng 3/2020 (phải).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:06:00 09/03/2020

  Thổ nhĩ Kỳ đe dọa "gạt tay" Nga để tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria ở Idlib

  Lấy lý do lệnh ngừng bắn liên tiếp bị vi phạm ở Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị thêm lực lượng với quy mô lớn nhằm sẵn sàng tấn công Quân đội Syria ở khu vực này.

  Tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Erdogan vừa được đưa ra được giới quan sát nhận định dường như Thổ Nhĩ Kỳ sẽ "gạt tay" Nga để tung cú đấm trực diện vào Quân đội Syria nhằm thực hiện các mục tiêu của chiến dịch "Lá chắn mùa Xuân".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:57:00 09/03/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ lập thêm trạm quan sát ở Idlib, triển khai quân quy mô lớn

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa thiết lập thêm 1 trạm quan sát mới ở Idlib, Tây Bắc Syria.

  Theo các nguồn tin ủng hộ lực lượng đối lập, trạm quan sát mới này được thiết lập gần thị trấn Zardana trên vùng nông thôn Đông Bắc Idlib, cách thành phố trung tâm và là thủ phủ của tỉnh này chừng 15km.

  TT Erdogan đe dọa gạt tay Nga, đơn phương tung cú đấm trực diện vào QĐ Syria ở Idlib - Tình hình nóng trở lại - Ảnh 1.

  Địa điểm trạm quan sát mới của Thổ Nhĩ Kỳ vừa thiết lập.

  Đây là trạm quan sát thứ 2 mới được Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập, trước đó, vào ngày 05/08/2020, một trạm quan sát khác đã đi vào hoạt động tại thị trấn Kafr Nasih trên vùng nông thôn phía Tây Aleppo.

  Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng cường lực lượng tới Idlib. Chỉ riêng ngày 08/03 đã có 3 đoàn quân xa lớn của họ tiến vào Syria.

  Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục triển khai thêm quân và vũ khí trang bị tới Idlib, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:39:00 09/03/2020

  Quân đội Syria chặn đoàn xe tuần tra Mỹ ở Đông Bắc

  Lần thứ 2 trong vòng 15 ngay qua, một trạm kiểm soát của Quân đội Syria tại khu vực Tal Aswad đã chặn đường 1 đoàn xe tuần tra của Quân đội Mỹ.

  Theo các báo cáo, khi đoàn xe quân sự Mỹ tiến vào đường Hasakah-Tal Barak đã bị buộc phải quay đầu, Quân đội Syria đã ghi lại hình ảnh về vụ việc này.

  Quân đội Syria chặn đoàn xe quân sự Mỹ ở vùng Đông Bắc


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:36:00 09/03/2020

  3 đoàn xe quân sự lớn của Thổ tiến vào Idlib

  Trong đêm qua một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến qua cửa khẩu "Kafar Lousin" để tiến sâu vào Idlib, Syria. Đây là đoàn xe thứ 3 của Thổ vượt biên giới vào Idlib trong vòng 24h qua. 

  TT Erdogan đe dọa sẽ đơn phương tấn công ở Idlib - QĐ Syria sẵn sàng nghênh chiến - Ảnh 1.

  Đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:20:00 09/03/2020

  TT Erdogan đe dọa tấn công Idlib

  Hôm thứ Năm tuần trước, Nga đã làm trung gian dàn xếp lệnh ngừng bắn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, chấm dứt nhiều tuần xung đột tại khu vực thành trì cuối cùng của phiến quân. Tuy nhiên, thảo thuận ngừng bắn này đã bị vi phạm khi liên tiếp có các cuộc giao tranh, gây ra nhiều thương vong cho hai bên.

  TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã đe dọa sẽ đơn phương hành động tại Idlib, Syria nếu lệnh ngừng bắn do Nga làm trung gian không được tuân thủ.

  "Nếu các lời hứa liên quan tới Chiến dịch Lá chắn mùa xuân không được thực hiện, chúng tôi bảo lưu quyền được quét sạch khu vực theo các cách riêng của mình... Nếu thỏa thuận bị vi phạm, chúng tôi sẽ dùng biện pháp mạnh", ông Erdogan nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên