Chuyên gia Mỹ: Nếu thống kê đầy đủ, tỉ lệ tử vong do COVID-19 gây ra có thể thấp hơn 1%

Tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:22:00 18/02/2020

  Thủ tướng Anh điện đàm với ông Tập Cận Bình

  Trong cuộc điện đàm mới đây với ông Tập Cận Bình, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ sự cảm thông đối với những người bị nhiễm virus COVID-19 tại Trung Quốc.

  Ông Tập cảm ơn Anh vì đã hỗ trợ và đóng góp những trang thiết bị y tế quan trọng. Dưới đây là thông tin về cuộc điện đàm:

  "Thủ tướng Anh và Chủ tịch nước Trung Quốc đã đồng ý về tầm quan trọng của mối quan hệ Anh-Trung Quốc và thỏa thuận cùng hợp tác trên nhiều mặt, bao gồm củng cố quan hệ đối tác kinh tế, để mang lại lợi ích cho song phương. Hai bên đã nhất trí rằng đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu là hai mặt của cùng 1 vấn đề và cần phải được giải quyết nếu chúng ta muốn bảo vệ thế hệ tương lai".

  Chuyên gia Mỹ: Nếu thống kê đầy đủ, tỉ lệ tử vong do COVID-19 gây ra có thể thấp hơn 1% - Ảnh 1.

  Ảnh: Getty Images

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:48:00 18/02/2020

  Phát hiện thêm 1 bệnh nhân dương tính ở Hong Kong

  Theo cơ quan y tế Hong Kong, thành phố này đã phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm virus corona. Do đó, tổng số ca nhiễm virus COVID-19 là 62 bệnh nhân.

  Bệnh nhân thứ 62 là một người đàn ông 58 tuổi bị sốt và có triệu chứng bệnh từ ngày 11/2. Trong thời gian ủ bệnh, ông đã tới Trung Quốc, Macao và hiện tại đang có sức khỏe ổn định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:49:00 18/02/2020

  Tỉ lệ tử vong có thể thấp hơn 2%

  Trả lời CNN, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, cho biết tỉ lệ tử vong của virus corona chủng mới cao hơn cúm - nhưng không tới mức 2,3% như chính quyền Trung Quốc công bố. 

  "Theo cảm nhận của tôi và các đồng nghiệp thì tỉ lệ tử vong cuối cùng của đợt dịch bệnh này là ít hơn 2%," Fauci nói.

  Điều đó có nghĩa rằng virus corona nguy hiểm hơn cúm nhưng kém hơn SARS rất nhiều. Tuy nhiên, ngược lại COVID-19 lại lây lan nhanh và nhiều hơn SARS.

  Chuyên gia Mỹ: Nếu thống kê đầy đủ, tỉ lệ tử vong do COVID-19 gây ra có thể thấp hơn 1% - Ảnh 1.

  Ảnh: AP

  Bình luận của ông Fauci được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc công bố nghiên cứu cho biết tỉ lệ tử vong của COVID-19 là 2,3% - tức là 2,3% số bệnh nhân nhiễm chủng virus này tử vong.

  "Tôi nghĩ con số cao nhất chỉ là 2%. Và có khả năng khi thống kê đầy đủ, tỉ lệ chỉ còn 1% hoặc thậm chí ít hơn".

  "Con số này vẫn khá đáng kể nếu xét tới khả năng nó trở thành một dịch bệnh toàn cầu," ông nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:39:00 18/02/2020

  Kinh tế Nhật Bản chịu ảnh hưởng vì COVID-19

  Các nhà kinh tế học tại cơ quan Capital Economics đã tìm cách ước tính ảnh hưởng của đại dịch virus corona đối với nền kinh tế của Trung Quốc. 

  Theo đó, với nền kinh tế đang có nguy cơ rơi vào suy thoái, Nhật Bản có thể chịu thêm thiệt hại nặng nề vì virus COVID-19.

  Dịch bệnh hiện đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch của nước này. "Số hành khách từ Hong Kong đã giảm 90% từ dịp Tết Nguyên Đán trong khi du khách từ Trung Quốc cũng giảm một lượng tương đương," Marcel Thieliant, nhà kinh tế học Nhật Bản, đánh giá.

  Ông Thielinat cho biết sự sụt giảm lượng khách du lịch sẽ khiến GDP Nhật sụt giảm khoảng 0,4% trong quý đầu năm. Tuy nhiên, ông cho biết đây chưa phải điều đáng quan ngại nhất bởi dịch bệnh có thể sẽ làm giảm sức tiêu thụ của người dân trong nước.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:32:00 18/02/2020

  Virus COVID-19 "bám người" gấp 20 lần SARS

  SCMP dẫn một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas, thành phố Austin cho biết, virus COVID-19 có xu hướng bám vào thụ thể tế bào người cao gấp từ 10 tới 20 lần so với virus SARS.

  Nghiên cứu nói trên được công bố trên trang web bioRxiv vào ngày 15/2 vừa qua. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết cần phải nghiên cứu thêm về vai trò của tế bào thụ thể người trong quá trình khiến virus lây từ người sang người.

  "So với virus SARS, virus COVID-19 dường như dễ lây từ người sang người hơn. Tính hấp thụ cao của COVID-19 đối với tế bào ACE2 ở người dường như có liên quan tới tỉ lệ lây nhiễm cao của loại virus này ở người".

  Tới nay, dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra đã lây nhiễm hơn 70.000 người và khiến 1.800 người tử vong.

  Số người tử vong do COVID-19 tới nay đã gấp đôi con số do dịch SARS gây ra vào năm 2003 (813 trường hợp).

  Nghiên cứu mới cũng cho thấy mặc dù miền liên kết với thụ thể (RBD) của COVID-19 có cấu trúc khá tương tự giống SARS, nhưng virus này không có liên kết đáng kể với ba kháng thể đặc hiệu cho virus SARS.

  Hiện tại, không có phương pháp điều trị cụ thể cho virus corona nhưng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết vaccine cho căn bệnh có thể được hoàn thiện trong vòng 18 tháng tới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:15:00 18/02/2020

  Phát hiện thêm 88 trường hợp nhiễm bệnh trên tàu du lịch

  Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế Nhật Bản ngày hôm nay (18/2), hiện đã phát hiện thêm 88 trường hợp nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess.

  Điều này đồng nghĩa với việc tổng số ca nhiễm bệnh tàu đã tăng từ 544 trường hợp lên 606. 

  Khoảng 3.600 du khách đã bị cách ly trên tàu tại cảng Nhật Bản từ ngày 4/2.

  Hơn 300 công dân Mỹ đã được đưa ra khỏi tàu Diamond Princess và trở về Mỹ vào cuối tuần trước.

  Chuyên gia hàng đầu TQ: Dịch bệnh có thể đạt đỉnh vào nửa cuối tháng 2 ở khu vực phía Nam nước này - Ảnh 1.

  Tàu Diamond Princess bị cách ly tại cảng Nhật Bản.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:13:00 18/02/2020

  Thời gian tồn tại của virus COVID-19 trên các bề mặt

  Những virus corona gây bệnh ở người - ví dụ như SARS và MERS - đã được tìm thấy trên các bề mặt vật chất - bao gồm kim loại, kính và nhựa - trong thời gian dài nhất là 9 ngày nếu bề mặt này không được khử trùng, theo một báo cáo công bố đầu tháng này trên Tạp chí về Truyền nhiễm tại Bệnh viên.

  Nghiên cứu này chỉ ra rằng lau chùi các đồ vật trong nhà có thể sẽ mang lại sự khác biệt lớn. Cụ thể, "virus corona lây bệnh cho người có thể bị vô hiệu hóa một cách hiệu quả bằng việc sử dụng thuốc tẩy có chứa những thành phần như ethanol, hydrogen peroxide hoặc sodium hypochlorite trong vòng 1 phút".

  Nghiên cứu mới này cũng tổng hợp và phân tích 22 nghiên cứu đã được công bố trước đó về viurs corona. Các nhà nghiên cứu hi vọng sẽ giúp cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về COVID-19.

  Tiến sĩ Charles Chiu, một giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, San Francisco và là giám đốc Trung tâm khám phá và chẩn đoán virus USCF-Abbott, cho biết: "Dựa trên dữ liệu đã có, tôi tìm hiểu về virus mới nhờ những thông số về virus SARS, họ hàng gần nhất với virus COVID-19 với sự tương đồng hơn 80% về cấu tạo. Nghiên cứu virus SARS cho thấy rằng nó có thể tồn tại trên bề mặt vật thể từ dưới 5 phút cho tới 9 ngày".

  Chuyên gia hàng đầu TQ: Dịch bệnh có thể đạt đỉnh vào nửa cuối tháng 2 ở khu vực phía Nam nước này - Ảnh 1.

  "Tuy nhiên, rất khó để áp dụng kết quả nghiên cứu này cho virus corona chủng mới (COVID-19) bởi điều kiện môi trường xét nghiệm khác nhau trong vô số các nghiên cứu và sự thiếu hụt dữ liệu trên chính loại virus COVID-19. Cần phải tìm hiểu kĩ hơn về thời gian chúng có thể tồn tại trên các bề mặt vật thể".

  Tiến sĩ Charles Chiu cũng cho rằng: "Cần phải biết thông tin về bệnh, nhưng không nên hoảng sợ. Nên thường xuyên rửa tay, tránh tiếp xúc với người bệnh, theo sát những khuyến nghị cách ly nếu từng tới Trung Quốc trong thời gian gần đây hoặc đã tiếp xúc với một người nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh".

  Theo CDC, các chủng virus corona hầu như lây lan thông qua các hạt nước nhỏ - ví dụ như từ ho và hắt hơi của con người - và những virus này thường "sinh tồn kém" trên các bề mặt vật thể. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng có thể chủ quan về virus COVID-19.

  "Có khả năng một người sẽ nhiễm COVID-19 khi chạm vào bề mặt hoặc một vật thể nào đó có virus. Sau đó, họ chạm vào mồm, mũi hoặc mắt, nhưng đây không phải là hình thức lây lan chính của virus," trang web CDC viết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:56:00 18/02/2020

  Nhiều địa phương Hồ Bắc chưa tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

  Vào chiều ngày 18/2, Trung tâm Chỉ huy kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới tỉnh Hồ Bắc đã tổ chức cuộc họp báo lần thứ 27.

  Phó Trưởng Thư ký tỉnh ủy kiêm Chủ nhiệm Văn phòng Nghiên cứu chính trị tỉnh ủy Hồ Bắc Tiền Viễn Khôn cho biết, hiện nay một số địa phương ở Hồ Bắc vẫn tồn tại hiện tượng như chưa dốc sức điều trị, chưa điều trị sớm, thiếu giường bệnh khiến một số bệnh nhân nhiễm bệnh ở mức nhẹ phát triển thành nặng, nặng thành nguy kịch, thậm chí tử vong. 

  Ông này yêu cầu, các địa phương tại Hồ Bắc bắt buộc phải tăng tốc khả năng tiếp nhận điều trị. 

  Sáng nay, tân Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc Ưng Dũng đã kiểm tra khảo sát các cơ sở y tế ở Vũ Hán, qua đó đôn đốc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, xúc tiến công tác phòng chống dịch bệnh. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:10:00 18/02/2020

  Chuyên gia TQ: Dịch bệnh đạt đỉnh vào nửa cuối tháng 2 ở phía Nam

  Vào chiều ngày 17/2, trong buổi học trực tuyến với đội ngũ y tế Quảng Đông, Viện sĩ Trung Quốc Chung Nam Sơn cho biết, dựa trên các mô hình toán học hiện có và các biện pháp mạnh mẽ do chính phủ nước này áp dụng, dịch bệnh viêm phổi do Covid-19 có khả năng đạt đỉnh vào nửa cuối tháng 2 này tại khu vực phía Nam Trung Quốc, hãng thông tân Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:12:00 18/02/2020

  TQ đồng ý miễn thuế cho 700 loại hàng hóa Mỹ

  Theo SCMP, Trung Quốc hôm nay tuyên bố họ sẽ cho phép các nhà nhập khẩu nộp đơn xin miễn thuế đối với mặt hàng nằm trong danh sách gần 700 loại hàng hóa Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông sản và năng lượng.

  Các nhà nhập khẩu có thể nộp đơn xin miễn thuế bắt đầu từ ngày 2/3 và hình thức miễn trừ này có thể có hiệu lực trong vòng một năm, theo một tuyên bố được đưa ra bởi Ủy ban thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc.

  Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đầu tư nhiều nguồn lực để đối phó dịch bệnh do virus corona mới Covid-19 gây ra. Sự bùng phát của Covid-19 được cho đã ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế Trung Quốc.

  Hồ Bắc điều tra các trường hợp ho, sốt trên 37 độ; Bộ trưởng Indonesia nói nhờ cầu nguyện nên không có ai nhiễm corona - Ảnh 1.

  Danh sách này bao gồm 697 dòng sản phẩm, từ đậu nành, thịt lợn và thịt bò, đến khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô. Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:07:00 18/02/2020

  Nhật lên kế hoạch dùng thuốc HIV cho bệnh nhân mắc Covid-19

  Nhật Bản ngày 18/2 cho biết, nước này đã lên kế hoạch thử nghiệm thuốc điều trị HIV để điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 bởi số lượng các trường hợp nhiễm bệnh ngày càng tăng, gây ra mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế của đất nước.

  Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay, chính phủ nước này bắt đầu các thử nghiêm lâm sàng đối với các bệnh nhân nhiễm Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:30:00 18/02/2020

  Bộ trưởng Indonesia nói nước này không có người nhiễm bệnh là nhờ cầu nguyện

  Vài tuần sau khi virus corona mới bùng phát, Indonesia tiếp tục khẳng định, chưa có trường hợp nào nhiễm chủng virus mới này ở xứ vạn, mặc dù các nước láng giềng đều đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh.

  "Đó là vì những lời cầu nguyện của chúng tôi. Chúng tôi không muốn thứ gì đó như thế [dịch bệnh viêm phổi do Covid-19] sẽ đến Indonesia", Bộ trưởng Bộ Y tế Terawan Agus Putranto giải thích.

  Theo SCMP, Indonesia đã tăng cường giám sát y tế và hủy các chuyến bay thương mại đến và đi từ Trung Quốc đại lục nhưng lời giải thích của ông Putranto càng làm tăng sự chú ý của các chuyên gia y tế thế giới.

  Chuyên gia hàng đầu TQ: Dịch bệnh có thể đạt đỉnh vào nửa cuối tháng 2 ở khu vực phía Nam nước này - Ảnh 1.

  Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia Terawan Agus Putranto. Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:21:00 18/02/2020

  WHO: Cần thận trọng với diễn biến mới của dịch bệnh

  Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP- Hong Kong) dẫn lời Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm thứ Hai 17/2 cho biết, ông vẫn thận trọng về diễn biến mới của dịch bệnh, bất chấp việc Trung Quốc mới đây công bố những số liệu cho thấy các ca nhiễm bệnh ở nước này đã giảm.

  "Xu hướng này phải được phân tích rất thận trọng, nó có thể thay đổi khi có thêm những trường hợp mới nhiễm bệnh", ông Ghebreyesus nói với trong một cuộc họp ngắn thường ngày. "Còn quá sớm để khẳng định sự suy giảm vẫn tiếp tục. Mọi kịch bản vẫn phải được thảo luận".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:08:00 18/02/2020

  Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời do Covid-19

  Đài truyền hình trung ương Trung Quốc ngày 18/2 đưa tin, dù đã được tận tình cứu chữa nhưng Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương Vũ Hán Lưu Trí Minh đã không qua khỏi, mất vào 10h30 sáng nay bởi căn bệnh viêm phổi do virus corona mới (Covid-19) gây ra.

  Hồ Bắc kiểm tra toàn diện những trường hợp ho, sốt trên 37 độ; Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời do Covid-19 - Ảnh 1.

  Ông Lưu Trí Minh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:36:00 18/02/2020

  Hồ Bắc kiểm tra toàn diện các trường hợp có biểu hiện sốt

  Trung tâm Chỉ huy kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới tỉnh Hồ Bắc ngày 18/2 đã ban hành quy định gồm 8 điều, yêu cầu các cơ quan liên quan tại địa phương phải đến từng hộ gia đình kiểm tra tình hình thực tế, nắm bắt toàn diện số lượng người có triệu chứng sốt, thông tin cơ bản và tình trạng sức dịch bệnh ở các cộng đồng dân cư (làng); làm tốt công việc đăng ký thông tin và báo cáo hàng ngày lên đơn vị chỉ huy phòng chống dịch bệnh địa phương.

  "Người dân ở các khu chung cư (làng) phải tự theo dõi sức khỏe của mình. Nếu xuất hiện các triệu chứng như sốt (≥37,3 ℃), ho thì phải ngay lập tức báo cáo cho khu chung cư (làng). Khu chưng cư (làng) kiểm tra cẩn thận các thông tin sức khỏe đối với các trường hợp có biểu hiện sốt được báo cáo và chuyển các bệnh nhân được xác nhận có triệu chứng sốt đến phòng khám gần đó kiểm tra", điều thứ hai trong thông báo nêu rõ.

  Được biết, biện pháp này nhằm tăng cường hơn nữa việc kiểm tra sàng lọc các trường hợp có biểu hiện sốt, cắt đứt nguồn lây nhiễm, chặn đường lây lan, tiến hành phát hiện sớm, báo cáo sớm, cách ly sớm trong bối cảnh công tác phòng chống kiểm soát dịch bệnh tại Trung Quốc đang bước vào giai đoạn khó khăn quan trọng nhất

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:54:00 18/02/2020

  Nhật Hoàng Naruhito hủy kế hoạch mừng sinh nhật do lo ngại về COVID-19

  TQ đại lục ghi nhận 58.016 ca nhiễm Covid-19, Thủ tướng Hun Sen dự định mời du khách tàu Ms Westerdam dự tiệc - Ảnh 1.

  Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ảnh: Reuters

  Phóng viên của The Guardian tại Nhật Bản cho biết, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản mới đây đã phát thông cáo chính thức về việc hủy sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 60 của Nhật Hoàng Naruhito.

  Được biết, sự kiện sinh nhật của Nhật Hoàng thường thu hút hàng chục ngàn người tại cung điện hoàng gia Tokyo, tuy nhiên năm nay, Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ không xuất hiện trước công chúng do lo ngại về sự lây nhiễm chéo của virus ở nơi đông người.

  Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato khuyến cáo người dân nên tránh các đám đông và các cuộc tụ họp không cần thiết, theo The Guardian.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:32:00 18/02/2020

  Hàn Quốc điều thêm máy bay đến Nhật Bản để đưa công dân về nước

  Phía Hàn Quốc cho biết nước này dự định điều chiếc máy bay chính phủ thứ 3 tới Nhật Bản trong chiều ngày hôm nay (18/2 - theo giờ địa phương) để đưa các công dân của họ trên du thuyền Diamond Princess về nước, CNN trích dẫn thông cáo mới của Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Gang-lip.

  Hiện tại, có 9 hành khách và 5 thành viên thủy thủ đoàn mang quốc tịch Hàn Quốc đang ở trên du thuyền bị cách ly này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:11:00 18/02/2020

  Thủ tướng Campuchia muốn mời du khách tàu MS Westerdam dự tiệc

  Sáng 18/2, Đài Đài Bayon TV (Campuchia) cho biết, trong phiên làm việc với Hội đồng phụ nữ quốc gia Campuchia tại Cung điện Hòa bình vào sáng 17/2, Thủ tướng Hun Sen đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với hơn 2.200 hành khách bị mắc kẹt trên tàu du lịch MS Westerdam đã cập cảng vào nước này hôm 14/2 vừa qua.

  "Nhằm thể hiện tình yêu, sự ấm áp và trái tim nhân đạo thực sự sự của Campuchia, Thủ tướng Hun Sen dự định tổ chức tiệc, mời công dân và các nhà ngoại giao của những nước có công dân [bị mắc kẹt] tham dự", Bayon TV đưa tin.

  TQ đại lục ghi nhận 58.016 ca nhiễm Covid-19, Thủ tướng Hun Sen dự định mời du khách tàu Ms Westerdam dự tiệc - Ảnh 1.

  Thủ tướng Hun Sen. Ảnh: Bayon TV

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:31:00 18/02/2020

  Vũ Hán thực hiện biện pháp "kéo lưới" đối phó dịch bệnh

  Theo Nhật báo Trường Giang (Hồ Bắc), Vũ Hán đang tập trung lực lượng kiên quyết chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều biện pháp cứng rắn.

  Vào ngày 17/2, tổng huy động viên toàn thành phố Vũ Hán bắt đầu thực hiện một cuộc điều tra tập trung quy mô lớn theo hình thức "kéo lưới" trong 3 ngày. Từ sáng sớm, tất cả các khu dân cư toàn thành phố bắt đầu hành động, sử dụng các phương pháp khoa học, tiêu chuẩn nghiêm ngặt, tiếp nhận điều trị kịp thời, tổ chức mạnh mẽ một "cuộc điều tra theo hình thức kéo lưới", "không để lọt bất cứ hộ gia đình, không để lọt bất cứ người nào" trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

  "Có nhà sáng đèn nhưng không có tên trong danh sách, chúng tôi sẽ thêm họ vào danh sách điều tra. Có nhà có trong danh sách nhưng không sáng đèn, chúng tôi gọi điện thoại hỏi thăm mới phát hiện họ đã về quê nhưng trước đó khi phải báo cáo tình trạng thân nhiệt hàng ngày, họ cũng đã báo cáo rồi. Nếu những người này chưa trở lại Vũ Hán thì sẽ không bị điều tra", Bí thư khu dân cư Đào Nguyên Hồ Quận Diễm cho biết, trọng tâm của công việc hiện nay là điều tra các gia đình chưa có tên trong danh sách đợt trước. Đồng thời, những người trở về Vũ Hán sẽ được theo dõi kịp thời, đưa lại vào danh sách điều tra, theo dõi tình hình trong thời gian cách ly.

  "Bây giờ chiếc điện kế này là thiết bị phối hợp với số liệu điều tra của chúng tôi; nhà 1 và nhà 4 đều có người", Phó Bí thư khu chung cư cao cấp Vạn Khoa Kim Sắc Từ Thư Tư cho biết trong cuộc điều tra vào lúc 14h chiều ngày 17/2. Cô cho biết, vào mỗi căn hộ, cô sẽ mở hộp công tơ điện, vừa kiểm tra công tơ, vừa ghi tên danh sách thành viên gia đình vào mẫu đăng ký để đối chiếu. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:55:00 18/02/2020

  Trung Quốc đại lục tăng 98 ca tử vong

  Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính riêng ngày 17/2, 31 tỉnh thành tại Trung Quốc đại lục xác nhận 1.886 trường hợp nhiễm mới, 98 trường hợp tử vong, 1.701 trường hợp xuất viện.

  Như vậy tính đến 24h ngày 17/2, toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận 58.016 trường hợp nhiễm bệnh, 1.868 trường hợp tử vong, 12.552 trường hợp xuất viện.

  Các đặc khu, vùng lãnh thổ như Hồng Kông có 60 trường hợp nhiễm (2 trường hợp xuất viện, 1 trường hợp tử vong); Ma Cau có 10 trường hợp nhiễm (5 trường hợp xuất viện); Đài Loan có 22 trường hợp nhiễm (2 trường hợp xuất viện, 1 trường hợp tử vong).

  Nhật dân nhật báo (Trung Quốc) dẫn số liệu thống kê cho thấy, số trường hợp xuất viện 6 ngày liên tiếp trên toàn nước này đã vượt qua con số 1.000, lần lượt là: 1.171 trường hợp (12/2), 1081 trường hợp (13/2), 1.373 trường hợp (14/2), 1323 trường hợp (15/2), 1.425 trường hợp (16/2), 1.701 trường hợp (17/2).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:50:00 18/02/2020

  Hồ Bắc tăng 93 ca tử vong

  Theo Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tính riêng trong ngày 17/2, toàn tỉnh ghi nhận 1.807 trường hợp nhiễm virus corona mới, 93 trường hợp tử vong, 1.701 trường hợp xuất viện.

  Như vậy, tính đến 24h ngày 17/2, toàn tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 59.989 trường hợp nhiễm virus corona mới, 1.789 trường hợp tử vong, 41.957 trường hợp xuất viện.

  Trung Quốc đại lục ghi nhận 58.016 ca nhiễm Covid-19, 1.868 ca tử vong - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980