[TRỰC TIẾP] Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

Chiều nay, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước được tiếp tục với phần tranh luận.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 15:28:00 18/07/2016

  HĐXX tuyên án, không chấp nhận kháng cáo

  HĐXX nhận định, lời khai của các bị cáo phù hợp với kết quả điều tra cùng những chứng cứ thu thập được. Có đủ căn cứ để chứng minh các bị cáo đã gây ra vụ thảm sát., các bị cáo đã phạm 2 tội là Giết người và Cướp tài sản.

  Mẹ bị cáo Tiến khóc nức ngay giữa phiên tòa

  Trong vụ án này, Nguyễn Hải Dương là kẻ chủ mưu, lên kế hoạch sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ và đã bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Dương không kháng cáo nên bản án đã có hiệu lực pháp luật. 

  Tiến là kẻ giúp sức tích cực cho Dương. Mặc dù Tiến bị Dương thúc ép, lúc gây án nhiều lần khuyên bạn dừng tay. Nhưng kết cục, Tiến vẫn giúp Dương khống chế và lần lượt sát hại 6 người trong gia đình. Mặc dù bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thân nhân tốt, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng,...

  Nhưng với tội ác mà bị cáo đã gây ra, xét thấy không còn khả năng giáo dục cải tạo nên tòa cấp sơ thẩm đã tuyên án tử hình với Tiến.

  Còn Tiến là kẻ phụ giúp đắc lực cho Dương trong việc lên kế hoạch và chuẩn bị hung khí. Vì các lẽ trên, quyết định không chấp nhận kháng cáo của Vũ Văn Tiến, gữ nguyên mức án tử hình. Bị cáo còn có cơ hội cuối cùng là làm đơn xin ân xá lên Chủ tịch nước trong thời hạn 7 ngày kể tù ngày tuyên án.

  Không chấp nhận kháng cáo của Trần Đình Thoại, y án 16 năm tù về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Không chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại về việc tăng án với Thoại và xem xét trách nhiệm hình sự với bà Trần Thị Trinh.

  [TRỰC TIẾP] Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước - Ảnh 3.

  [TRỰC TIẾP] Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước - Ảnh 4.

  Các bị cáo được dẫn giải ra xe về trại giam sau khi phiên tòa kết thúc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:14:00 18/07/2016

  Các bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX vào nghị án

  Nguyễn Văn Tiến: Bị cáo xin lỗi gia đình bị hại, bị cáo xin được sống để bồi thường thiệt hại cho phía nạn nhân. 

  Thoại cũng xin HĐXX giảm án.

  [TRỰC TIẾP] Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước - Ảnh 1.

  Mẹ bị cáo Tiến khóc trong giờ nghị án

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:09:00 18/07/2016

  Gia đình nạn nhân: Giết người rồi xin lỗi được à?

  Đại diện phía gia đình nạn nhân nói: "Gia đình chúng tôi chỉ mong sớm kết thúc vụ án này để nỗi đau dần nguôi ngoai. Nhưng chúng tôi không thể đồng tình với việc luật sư nói rằng Thoại không phạm tội Giết người và Tiến bị Dương cưỡng ép gây án,.

  Nội dung vụ án đã thể hiện rõ 2 người này phạm tội, Tiến là người trực tiếp siết cổ 6 người trong gia đình chúng tôi, tại sao anh ta lại làm thế?.

  Luật sư nói đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, luật sư nói thế, nghĩa là giết người rồi xin lỗi là được à?.

  Còn 6 người trong gia đình chúng tôi, họ đã rất sợ hãi khi bị siết cổ, khi bị đâm. Ai hiểu cho nỗi đau của họ lúc đó và của chúng tôi bây giờ.

  [TRỰC TIẾP] Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước - Ảnh 2.

  Gia đình nạn nhân mệt mỏi xen lẫn bức xúc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:06:00 18/07/2016

  LS bào chữa cho Tiến: Ai là người gây ra? Dương chứ không phải Tiến

  Luật sư bào chữa cho Tiến đồng ý quan điểm VKS là vụ án giết 6 người trong gia đình này rất man rợ khi các nạn nhân đã bị dao đâm, cắt đến tử vong. Nhưng ai là người đã gây ra, là Dương chứ không phải Tiến. 

  Dương vì lòng thù hận, có sự ác tính rất cao nên đã lập ra kế hoạch giết người rồi kéo Tiến vào vòng xoáy tội ác. VKS dựa vào đâu mà nói Tiến không bị cưỡng ép, chính Dương đã nói rằng khi thấy Tiến có ý định bỏ về đã giơ dao, trợn mắt đe dọa, ép Tiến nghe theo ý anh ta.

  Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho Tiến, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. "Những kẻ đã phạm tội biết quay đầu là bờ họ sẽ dừng lại, nhưng sau vụ án này, nếu tuyên tử hình Tiến thì người khác khi đã phạm tội họ sẽ gây án đến cùng vì có thể quay lại cũng chết như Tiến. 

  Mong HĐXX xem xét, Tiến mà chết thì bị cáo ức lắm chứ, bị cáo bị dụ dỗ, cưỡng ép vào vòng xoáy tội ác, sau đó bị tuyên tử hình", luật sư nói

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:56:00 18/07/2016

  Luật sư bào chữa: Chuyện của Thoại cũng như người đi ăn phở

   Về việc luật sư bào chữa cho Trần Đình Thoại nói rằng bị cáo này không phạm tội Giết người, VKS đưa ra nhiều chứng cứ thể hiện Thoại đã biết trước ý định của Dương là giết cả nhà ông Mỹ. Đồng thời, chính Thoại là người bàn bạc cùng Dương về kế hoạch giết người và mua hung khí cho hung thủ. 

  Rạng sáng 5/7/2015, chính Thoại đi cùng Dương lên nhà ông Mỹ với ý định giết người, cướp của. Nếu lúc đó cháu Vỹ mở cửa thì kẻ gây án là Thoại chứ không phải Tiến.

  [TRỰC TIẾP] Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước - Ảnh 1.

  Tiến và Thoại cúi đầu khi nghe luật sư bào chữa cho mình.

  Luật sư bào chữa cho Thoại phản bác: "Dương chỉ nhờ Thoại đi mua vật dụng gây án chứ không nói sử dụng chúng để giết người. Khi Dương bàn bạc kế hoạch giết cả nhà ông Mỹ, Thoại chỉ trả lời những câu như "ừ, để xem đã, nhà đó có bao nhiêu người,...", dựa vào những lời nói này thì không thể nói rằng Thoại đồng ý với kế hoạch giết người của Dương được.

  Còn về việc Thoại đi cùng Dương lên nhà ông Mỹ vào rạng sáng 5/7/2015, luật sư cho rằng, một người đi ăn phở mà quán phở đóng cửa phải bỏ về thì không thể nói anh ta đã ăn phở được. Ở đây Thoại cũng vậy, anh ta đi cùng Dương đến nhà ông Mỹ rồi bỏ về, không hề gây án thì không thể nói anh ta đã giết người.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Mở đầu phiên xử vụ thảm án ở Bình Phước buổi chiều, đại diện VKSND phản bác lại ý kiến của luật sư bào chữa cho Tiến. VKS cho biết, Tiến không có thù oán gì với những người trong gia đình cả nhưng vẫn tham gia giết người cùng Dương để cướp tài sản.

  Còn Dương có thù với chị Linh, bà Nga, ông Mỹ, còn những người còn lại không có thù oán gì, cũng không có tài sản cũng bị Dương sát hại. Cách thức các bị cáo ra tay rất dã man, trói các nạn nhân rồi siết cổ, dùng dao đâm.

  Trong quá trình phạm tội, một số lần Tiến khuyên can Dương nhưng chỉ dừng lại ở lời nói nhưng không có hành động cụ thể. Thực tế cho thấy, bị cáo có nhiều cơ hội để bỏ chạy nhưng đã không thực hiện mà đã giúp sức đắc lực cho Dương giết người.

  Hơn nữa, khi khống chế nạn nhân Mỹ, thấy Dương chích điện hụt, bị cáo Tiến đã la Dương, thể hiện sự quyết liệt phạm tội đến cùng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên