Ngoại trưởng Vương Nghị cảm ơn Việt Nam hỗ trợ Trung Quốc chống dịch bệnh do Covid-19

- Số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục lên đến 2004 người và toàn cầu là 2009 người.

- Chính phủ Nga cho biết sẽ tạm thời ngừng cho công dân Trung Quốc nhập cảnh

- Lần đầu tiên, số ca khỏi bệnh ở Trung Quốc vượt số ca mắc mới.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:43:00 19/02/2020

  Tóm tắt nội dung ngày 19/2

  - Trung Quốc ghi nhận 2.004 trường hợp tử vong vì Covid-19.

  - Nga sẽ tạm thời cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh.

  - Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc cởi mở chia sẻ thông tin nghiên cứu về dịch bệnh.

  - Các tòa án Trung Quốc sẽ đồng loạt "xử án" online trong giai đoạn chống dịch.

  - WHO gửi dụng cụ xét nghiệm Covid-19 cho châu Phi sau khi châu lục này ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào tuần trước.

  - Giám đốc bệnh viện số 8 Vũ Hán nhiễm Covid-19, phải truyền huyết tương để giành sự sống.

  - Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gửi lời cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chống Covid-19.

  - Tân Bí thư Vũ Hán đề cao công tác phòng chống dịch bệnh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:13:00 19/02/2020

  Bí thư Vũ Hán đề cao công tác phòng chống dịch bệnh

  Sáng ngày 19/2, tân Bí thư thành ủy Vũ Hán Vương Trung Lâm đã đi khảo sát địa bàn thành phố và kêu gọi: "Chúng ta cần tiếp tục huy động các cư dân thành phố ở trong nhà một thời gian. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể sớm chiến thắng dịch bệnh".

  Ngày 19 là ngày cuối cùng của cuộc điều tra "kéo lưới" quy mô lớn Vũ Hán. Vào ngày 18, tân Bí thư thành ủy Vũ Hán nói rằng, ngày 19 là thời gian "nộp bài", mỗi quận phải cam kết đảm bảo không được để bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh ở nhà mà phải chuyển đến các cơ sở y tế cách ly. 

  "Không thể coi như không có chuyện gì, tính mạng con người là quan trọng, nếu như tái phát hiện một trường hợp nhiễm bệnh [ở nhà] thì cứ lôi các Bí thư, Chủ tịch Quận ra hỏi chuyện", ông nhấn mạnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:07:00 19/02/2020

  Ngoại trưởng Vương Nghị cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chống Covid-19

  Chiều ngày 19/02/2020, nhân dịp dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mê Công - Lan Thương lần thứ 5 và Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID - 19 tổ chức tại Viêng Chăn, Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc gặp song phương với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, thông cáo Bộ Ngoai giao cho biết.

  Tại cuộc gặp với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ cảm thông, chia sẻ trước những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra cho Trung Quốc, đánh giá cao nỗ lực của Trung Quốc và sự phối hợp của các nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời mong và tin tưởng Trung Quốc sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, sớm vượt giai đoạn khó khăn này. 

  Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch và đã đạt một số kết quả tích cực, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá cao; khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với các nước trong công tác ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm điều trị.

  Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị bày tỏ ghi nhận và cảm ơn Việt Nam đã sẻ chia, hỗ trợ Trung Quốc trong việc phòng chống dịch, đồng thời đánh giá cao kết quả công tác phòng chống dịch tại Việt Nam.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:35:00 19/02/2020

  Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán nhiễm Covid-19

  Báo Tân Kinh chiều tối hôm nay 19/2 đưa tin, Giám đốc bệnh viện thứ 8 ở Vũ Hán, bà Vương Bình đã bị nhiễm Covid-29 và đang được điều trị tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm, Vũ Hán. 

  Trước đó, sáng cùng ngày, một tài khoản mạng xã hội weibo Trung Quốc cho biết, tình trạng của bà Vương Bình rất nguy kịch và cần truyền huyết tương để giành sự sống.

  Nhân viên phụ trách công tác tuyên truyền của Bệnh viện thứ 8 Vũ Hán đã xác nhận thông tin trên.

  Giám đốc Bệnh viện thứ 8 Vũ Hán nhiễm Covid-19, phải truyền huyết tương để giành sự sống - Ảnh 1.

  Giám đốc bệnh viện thứ 8 Vũ Hán. Ảnh: Southern Metropolis Daily

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:49:00 19/02/2020

  Doanh nghiệp châu Âu đa dạng hóa hoạt động ngoài TQ

  Các biện pháp khẩn cấp của Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đã khiến hội nghị cấp cao nhất năm nay với EU có nguy cơ hủy bỏ dẫn đến phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu, Phòng Thương mại Liên minh châu Âu tại Trung Quốc cảnh báo.

  Mặc dù các quan chức Trung Quốc cho biết họ đang làm việc để chuỗi sản xuất được tiếp tục hoạt động; tuy nhiên hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Quốc đã bị gián đoạn nghiêm trọng và có thể buộc phải tìm đầu ra mới, cơ quan này cho biết.

  Nhóm này cảnh báo rằng các nhà sản xuất không thể hoạt động hết công suất vì thiếu nguồn cung cấp và các vấn đề hậu cần do hạn chế di chuyển.

  Joerg Wuttke, Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc, tiết lộ dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng họ phải đa dạng hóa sang các quốc gia khác và tránh việc đưa tất cả trứng vào một rổ.

  Tòa án Trung Quốc đồng loạt xử án online trong mùa dịch; Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng vọt - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:40:00 19/02/2020

  WHO gửi dụng cụ xét nghiệm Covid-19 cho châu Phi

  Bốn mươi quốc gia ở Châu Phi sẽ có thể tự xét nghiệm phát hiện virus corona mới (Covid-19) vào cuối tuần, WHO tuyên bố, sau khi Ai Cập xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus mới vào tuần trước.

  WHO cho biết nhiều quốc gia đã  phải gửi mẫu xét nghiệm đến các quốc gia khác và phải chờ vài ngày để có kết quả. "Bây giờ họ có thể tự làm điều đó, trong vòng 24 đến 48 giờ", Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong một cuộc họp báo vào thứ Ba.

  Cho đến khoảng hai tuần trước, chỉ có hai phòng thí nghiệm ở Sénégal và Nam Phi mới có đủ điều kiện để xét nghiệm virus. Điều đó có nghĩa là hàng chục quốc gia đã phải gửi mẫu xét nghiệm của những người nghi nhiễm Covd-19 đến Nam Phi hoặc Sénégal.

  Cơ quan y tế toàn cầu cho biết, nhiều quốc gia ở châu Phi dự kiến ​​sẽ nhận được bộ dụng cụ xét nghiệm trong tuần này.

  Tòa án Trung Quốc đồng loạt xử án online trong mùa dịch; Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng vọt - Ảnh 1.

  Một nhà khoa học nghiên cứu virus corona tại Viện Pasteur ở Dakar, Sénégal. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:05:00 19/02/2020

  Nga cấm công dân TQ nhập cảnh, Bắc Kinh lên tiếng

  Về việc chính phủ Nga tạm thời cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh vì mục đích cá nhân trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều nay đã đưa câu trả lời liên quan.

  Người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, phía Nga đã thông báo trước cho Trung Quốc thông qua các kênh ngoại giao về quyết định này.

  "Phía Nga nhấn mạnh rằng Nga kiên quyết ủng hộ Trung Quốc chống lại dịch bệnh và cũng chắc chắc tin rằng Trung Quốc sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, do nhu cầu phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Nga nên nước này đã thực hiện một số biện pháp mang tính hạn chế. Đây không phải là cấm toàn diện người dân hai nước qua lại mà chỉ là biện pháp mang tính chất tạm thời. Một khi tình hình dịch bệnh được cải thiện, biện pháp sẽ được điều chỉnh hoặc thậm chí hủy bỏ", ông Cảnh Sảng nói.

  Ông này nói, Nga và Trung Quốc là láng giềng lớn nhất của nhau và phía Nga đã nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ cũng như giúp đỡ đối với cuộc chiến chống dịch bệnh của Trung Quốc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:46:00 19/02/2020

  Mông Cổ kéo dài thời gian đóng cửa trường học; Đài Loan ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 23

  Mông Cổ vừa thông báo sẽ kéo dài thời gian đóng cửa trường học đến cuối tháng 3 nhằm ứng phó với dịch Covid-19, hãng thông tấn nhà nước Montsame News Agency đưa tin.

  Thông báo này được áo dụng với tất cả các trường, thuộc các cấp học và các hình thức giáo dục như nhà trẻ, đại học, cơ sở dạy nghề... 

  Mông Cổ đến nay vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Đầu tháng 2, Mông Cổ đã đưa 32 công dân nước này từ Vũ Hán về nước.

  Mông Cổ là quốc gia có biên giới trên bộ với Trung Quốc tương đối dài, nước này cũng ngưng việc vận chuyển than đến Trung Quốc cho đến 2/3. Các biện pháp này được đưa ra sau khi Trung Quốc ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 gần biên giới với Mông Cổ.

  Cùng ngày, Đài Loan cũng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 23. Bệnh nhân mới nhất là một phụ nữ 60 tuổi, em gái của bệnh nhân trước đó đã tử vong vì Covid-19. 

  Bà cũng là người thứ 5 trong cùng 1 gia đình nhiễm Covid-19. Bệnh nhân Đài Loan tử vong vì Covid-19 có tiền sử viêm gan B và tiểu đường.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:53:00 19/02/2020

  Hàn Quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19

  Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, sau khi xác nhận thêm 15 ca vào sáng nay. Tổng số ca mắc Covid-19 của Hàn Quốc trong ngày hôm nay là 20 người, số ca mắc cao nhất trong ngày đến thời điểm hiện tại, nâng số người nhiễm Covid-19 lên 51 người.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:49:00 19/02/2020

  Các tòa án Trung Quốc sẽ đồng loạt "xử án" online trong giai đoạn chống dịch

  Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc mới đây ban hành thông báo, đưa ra bố trí toàn diện đối với hoạt động tố tụng trực tuyến của các tòa án trên phạm vi cả nước trong giai đoạn Trung Quốc ứng phó với dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra. 

  Chính phủ Campuchia công bố kết quả xét nghiệm du khách tàu Westerdam; Mỹ kêu gọi TQ minh bạch - Ảnh 1.

  Dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra khiến sinh hoạt của người dân Trung Quốc đảo lộn. Ảnh: Xinhua.

  Thông báo yêu cầu đối với những vụ án có đủ điều kiện để xử lý trực tuyến thì về nguyên tắc đều nên được xử lý trực tuyến, giảm thiểu tối đa việc huy động nhân sự đi lại hoặc tập trung, nhằm phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm phòng chống dịch bệnh. 

   Theo thông báo, tòa án nhân dân các cấp ở Trung Quốc được yêu cầu tích cực tận dụng các nền tảng tư pháp trực tuyến như ứng dụng tòa án "mini" di động, mạng dịch vụ tố tụng, đường dây nóng dịch vụ tố tụng 12358,... để "triển khai toàn diện việc lập án, hòa giải, bàn giao chứng cứ, xét xử, phán quyết, tống đạt,... hoàn toàn trực tuyến các hoạt động tố tụng", nhằm đáp ứng nhu cầu tư pháp của người dân trong giai đoạn chống dịch. 

  Thông báo của Tòa tối cao nhấn mạnh, nếu đương sự không chấp nhận xử lý trực tuyến vụ án thì có thể yêu cầu tòa trì hoãn thời gian thụ lý và các tòa án cần chấp thuận đề xuất này, không được cưỡng chế người dân phải sử dụng tố tụng trực tuyến. Tòa tối cao Trung Quốc cũng yêu cầu các tòa án ở nước này tạo điều kiện thuận lợi về nền tảng và tiện lợi về kỹ thuật để người dân có thể nộp các tài liệu số hóa. 

  Việc xét xử trực tuyến cũng buộc phải tiến hành bằng hình thức video truyền hình trực tuyến để bảo đảm tính chất tố tụng, không cho phép chỉ dựa vào âm thanh, văn bản hay hình ảnh đơn lẻ để xét xử.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:21:00 19/02/2020

  Hàng khách trên tàu cập cảng Campuchia âm tính với Covid-19

  781 hành khách trên tàu du lịch Westerdam đang tiến gần hơn đến khả năng trở về nhà sau khi cơ quan y tế Campuchia cho biết các du khách này thử nghiệm âm tính với Covid-19.

  Ngày 13/3, du thuyền Westerdam đã cập cảng Sihanoukville, Campuchia sau khi bị các quốc gia như Nhật, Philippines... từ chối cho cập cảng do lo ngại trên tàu có người nhiễm Covid-19 như Diamond Princess. 

  Vào thời điểm tàu cập cảng Campuchia, không có trường hợp nào trên tàu dương tính với Covid-19 được báo cáo.

  Tuy nhiên, sau đó, một hành khách người Mỹ 83 tuổi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở Malaysia. Điều này khiến hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trên tàu hoặc trong các khách sạn ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

  Trên tàu khi cập cảng có 1.455 hành khách và hơn 700 thủy thủ đoàn. Tính đến thứ Ba, có 1.000 người ở lại tàu Westerdam, trong khi 500 người khác ở thủ đô Phnom Penh.

  Chính phủ Campuchia cho biết, cả hành khách trên tàu và trong thành phố đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:05:00 19/02/2020

  Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng vọt

  Đã có 15 trường hợp mắc mới Covid-19 được xác nhận tại Hàn Quốc, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của quốc gia này công bố hôm nay, 19/2.

  Chính phủ Campuchia công bố kết quả xét nghiệm du khách tàu Westerdam; Mỹ kêu gọi TQ minh bạch - Ảnh 1.

  Một nhân viên đang phun khử trùng ở Hàn Quốc. Ảnh: CNN.

  Theo thông cáo báo chí của chính phủ, 13/15 trường hợp mắc mới đến từ khu vực Daegu ở phía Đông Nam của Hàn Quốc.

  Một trong những ca mắc mới là một bé gái 11 tuổi, con gái của một bệnh nhân đã được xác nhận trước đó.

  Tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Hàn Quốc hiện là 46.

  Hôm qua, chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố điều gửi chuyên cơ tổng thống tới Nhật Bản để hồi hương những công dân đang mắc kẹt trên tàu Diamond Princess.

  Ngoài Hàn Quốc, Anh, Canada và Úc đều đã công bố các biện pháp sơ tán công dân của họ khỏi tàu du lịch Diamond Princess.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:59:00 19/02/2020

  Số ca mắc Covid-19 ngoài Trung Quốc vượt mốc 1.000 người

  Virus Corona chủng mới (Covid-19) đã lây nhiễm cho hơn 75.000 người và gây ra hơn 2.000 ca tử vong - phần lớn ở Trung Quốc đại lục. Hồng Kông hôm nay cũng ghi nhận ca tử vong thứ 2.

  Sự gia tăng các ca bệnh ở Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và trên tàu du lịch Diamond Princess đã đẩy tổng số ca nhiễm bệnh ngoài Trung Quốc đại lục lên ít nhất 1.011, đến thời điểm hiện tại.

  Hơn một nửa các trường hợp nhiễm bệnh ngoài Trung Quốc đại lục - tổng cộng 545, liên quan đến du thuyền Diamond Princess được neo đậu ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Hôm nay, 19/2, hành khách sẽ bắt đầu rời khỏi khu vực cách ly.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:41:00 19/02/2020

  Các du khách trên Diamond Princess bắt đầu rời tàu

  Các du khách trên Diamond Princess bắt đầu rời tàu, sau 2 tuần cách ly liên quan đến việc dịch Covid-19 bùng phát. 

  Theo thuyền trưởng của Diamond Princess, việc cho phép các hành khách rời tàu bắt đầu vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng, giờ Nhật Bản và sẽ kéo dài vài ngày cho đến khi hành khách cuối cùng rời đi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:32:00 19/02/2020

  Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc "minh bạch"

  Cho rằng, vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh việc dịch Covid-19 bùng phát, Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc cởi mở chia sẻ thông tin nghiên cứu về dịch bệnh.

  Tín hiệu tích cực: Lần đầu, số người khỏi bệnh nhiều hơn số mắc mới; Mỹ kêu gọi TQ minh bạch - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Mỹ Pompeo. Ảnh: CNN.

  "Chúng tôi hy vọng mỗi quốc gia có thông tin, trong đó có Trung Quốc, sẽ hoàn toàn cởi mở và minh bạch. Mất rất nhiều thời gian để các chuyên gia y tế của chúng tôi đến Trung Quốc", Ngoại trưởng Mỹ Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo ở Addis Ababa, thủ đô Ethiopia.

  Ngoại trưởng Mỹ cũng cho rằng, sự bùng phát của dịch bệnh giờ đã là vấn đề quy mô toàn cầu.

  "Chúng tôi mong muốn rằng, giá như nviệc chia sẻ thông tin có thể diễn ra nhanh hơn. Nhưng chúng tôi hy vọng chính phủ Trung Quốc sẽ gia tăng độ minh bạch", ông nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:08:00 19/02/2020

  Số ca hồi phục lớn hơn số ca mắc mới

  Theo tờ SCMP, lần đầu tiên, số bệnh nhân phục hồi vượt số ca nhiễm mới được ghi nhận. Đây là một tín hiệu tích cực trong quá trình chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

  TQ: 2000 người tử vong vì Covid-19; Nga sẽ đóng cửa với công dân Trung Quốc - Ảnh 1.

  Đến thời điểm hiện tại, hơn 9.100 người ở Hồ Bắc đã khỏi bệnh và được ra viện. Còn khoảng 11.200 người vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:25:00 19/02/2020

  WHO ghi nhận 92 ca lây nhiễm từ người sang người ngoài Trung Quốc

  Ngày 18/2, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố đã phát hiện 92 ca lây nhiễm chủng mới của virus corona (Covid-19) từ người sang người tại 12 quốc gia bên ngoài Trung Quốc, song WHO không có dữ liệu để so sánh với Trung Quốc .

  Theo ông Ghebreyesus, WHO vẫn chưa thấy một sự lây truyền cục bộ liên tục, ngoại trừ một vài trường hợp cụ thể như ở trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở Nhật Bản.

  Ông Ghebreyesus cho biết tính tới sáng 18/2, Trung Quốc đã cập nhật với WHO về 72.528 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này, trong đó có 1.850 ca tử vong.

  Đoàn công tác của WHO đang có mặt tại Trung Quốc có thể sẽ tới thành phố Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh và mọi phương án đều được để ngỏ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:07:00 19/02/2020

  Nhật ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới

  Nhật Bản vừa ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới virus Covid-19. Các ca mắc mới bao gồm 1 thiếu niên ở Wakayama và một nam bác sĩ khoảng 30 tuổi trên tàu Diamond Princess. Vị bác sĩ này là thành viên của nhóm hỗ trợ y tế.

  Tại Nhật Bản, 613 ca nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận, với 545 ca trên du thuyền đang bị cách ly ngoài khơi bờ biển Nhật Bản và 68 ca khác không ở trên Diamond Princess.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:44:00 19/02/2020

  Mỹ chỉ trích phương pháp cách ly tàu Diamond Princess

  Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã ban hành một tuyên bố chỉ trích những nỗ lực kiểm dịch trên tàu du lịch Diamond Princess.

  TQ: 2000 người tử vong vì Covid-19; Nga sẽ đóng cửa với công dân Trung Quốc - Ảnh 1.

  Tàu du lịch Diamond Princess đang được cách ly ngoài biển Nhật Bản. Ảnh: CNN.

  "Chúng tôi trân trọng những nỗ lực phi thường của Chính phủ Nhật Bản để đưa ra các biện pháp kiểm dịch trên tàu Diamond Princess. Mặc dù việc kiểm dịch có khả năng mang lại lợi ích sức khỏe cộng đồng đáng kể trong việc ngăn ngừa lây lan, nhưng đánh giá của CDC là nó có thể không đủ để ngăn ngừa lây truyền giữa các cá nhân trên tàu. CDC tin rằng tỷ lệ mắc bệnh mới trên tàu, đặc biệt là trong số những người không có triệu chứng, cho thấy nguy cơ đang diễn ra. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của công chúng Mỹ, tất cả hành khách và thủy thủ đoàn của tàu bị đặt dưới lệnh hạn chế đi lại, ngăn họ quay trở lại Mỹ trong ít nhất 14 ngày sau khi họ rời khỏi Diamond Princess", tuyên bố của CDC viết.

  Hiện vẫn còn hơn 100 công dân Mỹ trên tàu hoặc trong các bệnh viện ở Nhật Bản. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:29:00 19/02/2020

  Nga sẽ tạm thời cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh

  Chính phủ Nga tuyên bố sẽ tạm thời không cho công dân Trung Quốc nhập cảnh, theo một thông báo được đăng trên trang web chính thức của chính phủ.

  Thông báo cho biết Nga sẽ không cho công dân Trung Quốc nhập cảnh vì mục đích cá nhân, công việc, giáo dục và du lịch; lệnh cấm có hiệu lực bắt đầu từ thứ Năm.

  Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về dịch Covid-19 đang bùng phát ở Trung Quốc. Nga là một điểm đến và điểm trung chuyển chính cho khách du lịch Trung Quốc và 2 nước có chung đường biên giới trên bộ với nhau. Các hạn chế mới sẽ không áp dụng cho hành khách quá cảnh, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết.

  Chính phủ Nga đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến công dân Trung Quốc ở Nga và một phụ nữ Nga được chẩn đoán nhiễm virus trên tàu du lịch Diamond Princess.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:11:00 19/02/2020

  Trung Quốc: 2004 người tử vong

  Cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận thêm 1.693 trường hợp mắc virus Corona chủng mới (Covid-19) và 132 trường hợp tử vong vào sáng thứ Tư.

  Mức tăng này đưa tổng số người nhiễm bệnh của tỉnh lên 61.682 và số người chết là 1.921 người. 

  Con số tương ứng ở Trung Quốc đại lục là 74.129 và 2004 ca.

  Các trường hợp mắc mới Covid-19 được báo cáo, tập trung ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc,  trung tâm của vụ dịch. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên