Cập nhật lúc

Tối nay, TP. HCM có thêm 58 ca mắc mới; Tạm đóng cửa siêu thị lớn nhất thành phố

Cập nhật diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày 26/6.

Tối nay, TP. HCM có thêm 58 ca mắc mới; Tạm đóng cửa siêu thị lớn nhất thành phố
24
 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 •  

  Hà Nội thông tin 3 ca dương tính mới vừa ghi nhận

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông tin về 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới ghi nhận trên địa bàn ngày 26/6. Cụ thể:

  Bệnh nhân N.C.Q, nam, sinh năm 1955, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long.

  Bệnh nhân đã được làm xét nghiệm PCR có kết quả 3 lần âm tính (các ngày 31/5, 9/6 và 14/6) và test nhanh âm tính vào ngày 22/6. Ngày 24/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực, đến khám tại phòng khám cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long; xét nghiệm bằng test nhanh cho kết quả âm tính và được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

  Ngày 25/6, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh lấy mẫu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Tối nay, TP. HCM có thêm 58 ca mắc mới; Tạm đóng cửa siêu thị lớn nhất thành phố - Ảnh 1.

  Xét nghiệm sàng lọc ca mắc virus SARS-CoV-2. Ảnh: LP

  Bệnh nhân  N.C.V, nam, sinh năm 1989, ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là công an xã Việt Hùng, và lái xe taxi công ty 123. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.C.Q. Ngày 26/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

  Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1991, ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội; là người nhập cảnh hết cách ly tập trung, đang tự cách ly tại nhà được 7 ngày. Bệnh nhân từ UAE về nước ngày 26/5, cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Quốc tế Hồng Nam, Vũng Tàu. Từ ngày 18/6, bệnh nhân về Hà Nội tự cách ly tại nhà. Ngày 25/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://baotintuc.vn/y-te/ha-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Phát hiện thêm 164 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 26/6

  Tối nay, TP. HCM có thêm 58 ca mắc mới; Tạm đóng cửa siêu thị lớn nhất TP - Ảnh 1.

  Đồ họa: VOV

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Hà Nội: Phát hiện 2 bố con mắc Covid-19

  Tối 26/6, Bộ Y tế đã công bố 2 ca bệnh mắc Covid-19 là BN15205, BN15215 được ghi nhận tại TP. Hà Nội.

  Trong đó, ca là F1 của BN15205, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 25-26/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  Liên quan 2 ca bệnh này, trao đổi với PV vào tối 26/6, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, 2 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố là bố con ở huyện Đông Anh.

  Theo ông Tuấn, người bố được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 trước tuy nhiên, người con lại là lái xe.

  "Do người con là lái xe nên hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục điều tra dịch tễ ở đây xem là bố lây sang cho con hay con lây cho bố", ông Tuấn nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Tối 26/6: Cả nước ghi nhận thêm 115 ca COVID-19 tại 11 tỉnh, thành phố

  Thông tin từ Bộ Y tế tính từ 12h đến 19h30 ngày 26/6 có 123 ca mắc COVID-19 mới, 8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 115 ca ghi nhận trong nước.

  Cụ thể, tại TP. Hồ Chí Minh (58 ca), Nghệ An (11 ca), Phú Yên (10 ca), Đồng Tháp (8 ca), Đà Nẵng (7 ca), Quảng Ngãi (6 ca), Bắc Giang (5 ca), Bình Dương (5 ca), Bình Thuận (2 ca), Hà Nội (2 ca), Bắc Ninh (1 ca); trong đó 108 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  TP.HCM chuyển 2 ký túc xá thành bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 26/6, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và nâng tổng số giường điều trị COVID-19 lên 10.000 giường.

  Cụ thể, TP chọn Ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) với quy mô 1.000 giường trở thành “Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1.”

  TP. HCM ghi nhận số ca mắc kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, lần 2 thêm 260 người; Tạm đóng cửa siêu thị lớn nhất TP - Ảnh 1.

  Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://www.vietnamplus.vn/tph...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Đà Nẵng thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2

  Chiều 26/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng (BCĐ) cho hay trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong đó 4 người phát hiện trong khu cách ly tập trung. 3 trường hợp còn lại ở trong khu phong tỏa tam giác Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám – Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê).

  TP. HCM ghi nhận số ca mắc kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, lần 2 thêm 260 người; Tạm đóng cửa siêu thị lớn nhất TP - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân trong khu phong tỏa. Ảnh: Thanh Trần.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://tienphong.vn/da-nang-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Phú Yên giãn cách xã hội toàn tỉnh từ ngày 27/6

  Ngày 26/6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, quyết định từ 0h ngày 27/6, toàn tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Tùy vào diễn biến, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, các địa phương có thể áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với cấp độ cao hơn phù hợp theo từng khu vực.

  TP. HCM ghi nhận số ca mắc kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, lần 2 thêm 260 người; Tạm đóng cửa siêu thị lớn nhất TP - Ảnh 1.

  Mọi ngả đường ra vào xã Bình Kiến đã bị lập chốt kiểm tra để kiểm soát y tế, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ảnh: Báo Nhân dân

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://zingnews.vn/phu-yen-gi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Phó Giám đốc Trung tâm Y tế mắc Covid-19 nhưng không khai báo lịch trình

  Trưa 26-6, tại cuộc họp trực tuyến giữa UBND tỉnh Bình Thuận với các địa phương về tình hình dịch Covid-19, đại diện UBND huyện Tuy Phong cho biết nơi này đã ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện. Song, người này không chịu khai báo lịch trình di chuyển, gây khó khăn trong việc truy vết.

  Cụ thể, bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố là 1 trong 5 ca Covid-19 tại Bình Thuận trong sáng 25-6. Người này được xác định nhiễm bệnh do tiếp xúc với người cháu là nữ bác sĩ Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Sau khi ghi nhận từ F1 trở thành F0, người này được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong cùng với 2 bệnh nhân khác là con của nữ bác sĩ nêu trên.


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/pho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Siêu thị lớn nhất TP.HCM đóng cửa vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

  Siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon buộc phải đóng cửa từ ngày 25/6 theo quyết định phòng chống dịch Covid-19 của quận Tân Phú, TP.HCM.

  Việc đóng cửa siêu thị là để phục vụ công tác truy vết, phòng chống dịch Covid-19 vì có liên quan đến một ca nghi nhiễm.

  TP. HCM ghi nhận số ca mắc kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, lần 2 thêm 260 người; Trưa nay, Hưng Yên có 11 ca mắc mới - Ảnh 1.

  Siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon ở quận Tân Phú hiện đóng cửa vì liên quan ca Covid-19

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  'Kỳ lạ chị phụ quán cơm là F1 âm tính nhưng 6 người tiếp xúc dương tính'

  Sáng 26-6, ông Tô Phương Bắc - chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết 6 người tiếp xúc với chị C., là nhân viên quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, nơi có chủ quán là bệnh nhân 13960), đã dương tính lần thứ nhất với virus SARS-CoV-2.

  "Điều kỳ lạ là các kết quả xét nghiệm của chị C. đều âm tính, trong khi 6 người tiếp xúc với chị là F2 lại dương tính. Ngay trong nửa đêm qua đến rạng sáng nay, chúng tôi đã đưa cả 6 người này vào Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa để cách ly điều trị và đang truy vết các F1 của 6 bệnh nhân đã nêu" - ông Bắc thông tin.

  Hiện Phú Yên đã có 17 ca dương tính.


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://tuoitre.vn/ky-la-chi-p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Trưa 26/6: Cả nước có 37 ca mắc COVID-19 mới

  Bộ Y tế thông tin tính từ 6h đến 12h ngày 26/6 có 37 ca mắc COVID-19 mới, 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 36 ca ghi nhận trong nước.

  Cụ thể, tại Hưng Yên (11 ca), Hà Tĩnh (7 ca), Bắc Giang (6 ca), Long An (5 ca), Bắc Ninh (4 ca), Hải Phòng (2 ca), Cần Thơ (1 ca); trong đó 18 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Hải Phòng phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến xe khách

  Sáng 26/6, thông tin với PV VTC News, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Hòa Bình, là F1 của ca bệnh Nguyễn Th.L, SN 2014 (BN14452).

  Nguyễn Th.L (BN14452) là 1 trong 2 bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến chuyến xe khách Bắc – Nam. Người còn lại la Nguyễn Th.D. (BN14454).

  Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định và lấy mẫu 19 trường hợp F1, phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên tại xã Hòa Bình (Vĩnh Bảo).

  TP. HCM ghi nhận số ca nghi mắc COVID-19 kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 thêm 260 người - Ảnh 1.

  Hải Phòng phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến xe khách.


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://vtc.vn/hai-phong-phat-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca mắc Covid-19

  Ngày 26/6, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (CDC Quảng Ngãi), cho biết vừa ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 tại xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

  Các ca mắc Covid-19 này gồm vợ, 2 con và 2 người bạn của bệnh nhân 14442.

  "Các bệnh nhân đã được đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Các F1 và F2 liên quan đến 5 ca bệnh này đều được đưa đi cách ly tập trung", ông Nên cho biết.

  TP. HCM ghi nhận số ca nghi mắc COVID-19 kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 thêm 260 người - Ảnh 1.

  Phun khử khuẩn khu vực nhà dân có ca mắc Covid-19 ở xã Phổ Châu.

  Xem chi tiết tại đây: https://soha.vn/quang-ngai-ghi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Hà Tĩnh ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 1 gia đình

  Sáng 26/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong 1 gia đình.

  Các ca bệnh vừa được phát hiện gồm: L.H.P (SN 1992), L.T.L.V (SN 2009), L.T.L.K (SN 2011), L.T.P.P (SN 2015), L.T.D.A (2020), L.A.T (SN 1970) và N.T.T (SN 1968). Các trường hợp trên đều là thành viên trong cùng 1 gia đình ở khối phố 4, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

  Được biết, gia đình này từng có 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nên các ca bệnh này đều là F1 và đã được cách ly đó theo quy định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Sáng nay, Hưng Yên thêm 10 ca dương tính

  Sáng 26/6, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong đó, 9 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện tại huyện Yên Mỹ và 1 ca ở huyện Khoái Châu. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung từ trước.

  TP. HCM ghi nhận số ca nghi mắc COVID-19 kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 thêm 260 người - Ảnh 1.

  Ảnh một chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Trung Hưng (Yên Mỹ).


  Xem chi tiết tại đây: https://soha.vn/hung-yen-phat-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  TP Hồ Chí Minh có gần 3.000 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ tư

  TP. HCM ghi nhận số ca nghi mắc COVID-19 kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 thêm 260 người - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Nghệ An: Ra Bắc Giang buôn vải về 'quên' khai báo y tế, cả nhà mắc COVID-19

  Tối 25-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc RT-PCR phát hiện thêm 8 ca COVID-19 ở tỉnh này. Trong đó có chùm ca bệnh là 4 mẹ con ở huyện Quỳ Hợp.

  Ca bệnh thứ nhất là nam, 42 tuổi, ngụ xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân đi trên chuyến xe Trung Đức từ Hải Phòng về địa phương vào ngày 18-6, trên xe có ca nhiễm COVID-19.

  Ca bệnh thứ hai là nữ, 39 tuổi, vợ của ca bệnh thứ nhất.

  Ca bệnh thứ ba là nữ, 64 tuổi, ngụ phường Quán Bàu, TP Vinh (đang điều tra dịch tễ).

  Ca bệnh thứ tư là nam, 52 tuổi, ngụ xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Bệnh nhân là chồng của tiểu thương buôn bán ở chợ đầu mối TP Vinh, được công bố mắc COVID-19 vào sáng 25-6.

  Ca bệnh thứ năm là nữ, 40 tuổi, ngụ xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp. Bà là vợ của BN 12439 được phát hiện vào ngày 18-6.

  Ca bệnh thứ sáu là nữ, 8 tuổi. Ca bệnh thứ bảy là nam, 4 tuổi. Ca bệnh thứ tám là nữ, 14 tuổi. Cả ba ca này là F1, con của BN 12439.

  Trong số 8 ca bệnh được công bố hôm nay có chùm ca bệnh trong cùng một gia đình đều liên quan đến BN 12439.

  Báo cáo của Sở Y tế Nghệ An cho hay, trường hợp BN 12439 tại huyện Quỳ Hợp trở về từ Bắc Giang đã "không khai báo y tế".

  Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ngày 11-6, người đàn ông này lái xe tải cùng vợ ra Bắc Giang mua vải chở vào Đà Nẵng bán. Đến ngày 15-6, người này trở về nhà ở xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp.

  Tối 17-6, nghe tin người phụ nữ bán vải ở Bắc Giang mắc COVID-19, lúc này ông mới đến Trạm y tế xã Nghĩa Xuân khai báo y tế rồi được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://tuoitre.vn/ra-bac-gian...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Phú Yên có thêm 7 trường hợp dương tính với COVID-19

  Sáng 26-6, nguồn tin của PLO xác nhận khuya 25-6 kết quả xét nghiệm xác định có thêm bảy trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

  Trong đó, sáu trường hợp ở thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa; một trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung Trung đoàn Bộ binh 888 ở TP Tuy Hòa.

  TP. HCM ghi nhận số ca nghi mắc COVID-19 kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 thêm 260 người - Ảnh 1.

  Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Phú Yên. Ảnh: TẤN LỘC

  ột nguồn tin từ Sở Y tế Phú Yên xác nhận cả bảy trường hợp dương tính trên đều liên quan đến ca bệnh BN13.960 là bà NTY (53 tuổi, chủ quán cơm Yến Nam ở ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa).


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/phu-ye...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Sáng 26/6: Công bố 'bổ sung' 563 ca COVID-19 ở TP.HCM

  Sáng nay 26-6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm chỉ 15 ca mắc mới, đáng chú ý có thêm 563 ca bệnh riêng ở TP.HCM "bổ sung" số ca tối 25-6. Bộ Y tế cũng cho biết đang xây dựng quy định theo hướng giảm thời gian cách ly cho người đã tiêm vắc xin.

  TP. HCM ghi nhận số ca nghi mắc COVID-19 kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 thêm 260 người - Ảnh 1.

  Đồ họa: Báo Tuổi trẻ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Bắc Giang: Xuất hiện 1 trường hợp F0 trong khu cách ly tập trung huyện Lạng Giang

  Khuya 25/6, theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn vẫn tiếp tục phát sinh thêm các ca nhiễm mới. Cụ thể trong số 22 ca F0 phát sinh trong ngày 25/6 thì có tới 16 trường hợp là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa liên  quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn.

  Ngoài ra, phát sinh thêm 1 trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung huyện Lạng Giang; 1 trường hợp là nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 FuJi, đã cách ly tập trung.

  TP. HCM ghi nhận số ca nghi mắc COVID-19 kỉ lục trong 24h: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 thêm 260 người - Ảnh 1.

  Phun khử khuẩn môi trường tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Lý Thị Trang

  Thông tin được dẫn từ nguồn: http://kinhtedothi.vn/bac-gian...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Sáng 26/6: Cả nước có 15 ca mắc COVID-19 mới

  Bộ Y tế cho hay, tính từ 19h ngày 25/6 đến 6h ngày 26/6 có 15 ca mắc COVID-19 mới, 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 13 ca ghi nhận trong nước.

  Cụ thể, tại Bắc Giang (1 ca), Tây Ninh (5 ca), Long An (2 ca), Thái Bình (1 ca); trong đó 05 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

  TP. Hồ Chí Minh đã đăng ký bổ sung mã bệnh nhân cho 563 ca bệnh (BN14538-BN15100) tối 25/6.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Long An phát hiện một bác sĩ phục vụ trong bệnh viện dã chiến dương tính với Covid-19

  Tối 25-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An cho biết qua xét nghiệm sàng lọc, đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới là nam bác sĩ đang phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1, phường 7, TP Tân An, Long An.

  TP. HCM có 667 ca nghi mắc COVID-19 trong 24 giờ: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 phát hiện thêm 260 người - Ảnh 1.

  Bệnh viện dã chiến số 01 tại Bệnh viện Phổi Long An chính thức đi vào hoạt động. Ảnh: Báo Long An

  Được biết, vị bác sĩ này đã công tác tại Bệnh viện Phổi Long An lâu năm và đến khi nơi đây thành bệnh viện dã chiến thì tiếp tục ở lại phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch.


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://tuoitre.vn/long-an-pha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Nghệ An xác định 4 chùm ca nhiễm Covid-19 lây từ nữ nhân viên cắt tóc

  Theo Sở Y tế tỉnh Nghệ An báo cáo, tính từ ngày 13/6 tới nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 51 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Cụ thể, thành phố Vinh có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất với 32 ca; huyện Diễn Châu 9 ca; huyện Nam Đàn và thị xã Hoàng Mai mỗi đơn vị có 2 trường hợp; các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Đô Lương, Nghĩa Đàn, Nghi Lộc và Quỳnh Lưu mỗi huyện có 1 bệnh nhân.

  TP. HCM có 667 ca nghi mắc COVID-19 trong 24 giờ: Xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, đến lần 2 phát hiện thêm 260 người - Ảnh 1.

  Sau khi phát hiện nữ bệnh nhân BN 10732 nhiễm Covid-19, lực lượng bộ đội phun khử khuẩn ở P.Hà Huy Tập - Ảnh: Quốc Huy

  Ngày 13/6, TP Vinh ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên là bệnh nhân 10732, quê huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh hành nghề tóc tại phường Hà Huy Tập.

  Trong quá trình truy vết, Sở Y tế Nghệ An khẳng định, có 4 chùm ca bệnh Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 10732.


  Thông tin được trích dẫn từ nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  667 ca nghi mắc trong 24 giờ, hầu hết trong khu cách ly, phong tỏa

  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết từ 6h ngày 24-6 đến 6h ngày 25-6, TP.HCM ghi nhận 667 trường hợp nghi mắc COVID-19. Đây là ngày có số ca nghi nhiễm cao nhất trong đợt "sóng" dịch COVID-19 thứ 4 ở TP.HCM.

  Theo ông Phong, trong số 667 ca nghi nhiễm có 637 trường hợp trong khu cách ly và khu phong tỏa. Trong đó xét nghiệm lần 1 phát hiện 275 người, nhưng đến lần 2 lại phát hiện thêm 260 người.

  Ngoài ra, có 1 trường hợp do xét nghiệm mở rộng ở chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú - có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn).

  Theo nhận định của chủ tịch UBND TP, nhìn con số tổng thể ca nghi nhiễm hôm qua lớn, nhưng số này phát hiện hầu hết trong khu cách ly, khu phong tỏa. Ngoài cộng đồng chỉ có khoảng 10 trường hợp đang điều tra, mà những trường hợp này vẫn chưa thể khẳng định là chưa rõ nguồn lây.

  Thông tin thêm về 667 ca nghi mắc COVID-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết trong số này có 99 trường hợp trong khu phong tỏa; 538 trường hợp trong khu cách ly.


  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-phat...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại