TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích

Bốn chuyên gia kỹ thuật Quân chủng phòng không không quân đi cùng đoàn xác minh những mảnh vỡ thuộc phần nào của máy bay. Đây là cơ sở để tìm nguyên nhân chiếc CASA-212 gặp nạn.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 00:58:00 18/06/2016

  Khả năng sống sót của phi công CASA-212 rất thấp

  Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, người được giao chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu hộ máy bay Su-30MK2 gặp nạn cho biết khả năng sống sót của 9 quân nhân trên máy bay CASA-212 rất thấp.

  Theo tướng Tuấn, do máy bay CASA-212 không có dù nên khi máy bay bị vỡ lúc rơi xuống biển, 9 quân nhân này rất khó có khả năng sống sót.

  Thượng tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, lực lượng tìm kiếm vẫn đang dốc hết sức mình, tích cực, khẩn trương tìm kiếm 9 quân nhân đang mất tích do máy bay gặp nạn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:36:00 17/06/2016

  Báo cáo của Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia

  Báo cáo của Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia cập nhật tình hình tìm kiếm chiếc CASA-212 tính đến 19 giờ ngày 17-6 cho biết: 

  Trong ngày hôm nay đã huy động lực lượng tìm kiếm gồm: 1.677 người, trong đó: 839 cán bộ chiến sĩ; Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam: 38 người và 800 ngư dân.

  Phương tiện tham gia TKCN gồm: 138 tàu; hàng trăm loại phương tiện trang bị khác.

  Kết quả: Ngày 17-6, lực lượng tìm kiếm đã vớt được một số mảnh vỡ của máy bay CASA-212 (số hiệu 8983) và đồ dùng cá nhân của cán bộ chiến sĩ trên máy bay ở khu vực cách Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng khoảng 16 hải lý.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:05:00 17/06/2016

  Những ký ức về Đại tá Lê Kiêm Toàn

  Tại quê hương Đại tá Lê Kiêm Toàn ở Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội), những người trong dòng tộc của Lê Đình của Đại tá Toàn cho biết, từ nhiều năm nay, gia đình Đại tá Lê Kiêm Toàn đã không sinh sống trên mảnh đất này.

  Khi vừa nhắc tới câu chuyện của Đại tá Toàn, ông Lê Đình Cự (63 tuổi, bộ đội nghỉ hưu) thở dài: "Cả dòng họ chúng tôi cũng đang lo lắng lắm". Nói rồi, ông dẫn chúng tôi tới nhà thờ họ, nơi mà hàng năm, Đại tá Toàn vẫn cùng gia đình về thắp hương mỗi dịp lễ tết hay ngày trọng đại của dòng họ.

  Chia sẻ về thời điểm biết được tin máy bay do Đại tá Lê Kiêm Toàn cầm lái mất tín hiệu tại vùng biển Hải Phòng, ông Lê Đình Quảng (Trưởng chi Lê Đình) cho hay: "7h tối qua (ngày 16/6 - PV), tôi mở vô tuyến xem thời sự về vụ máy bay Su-30 mới biết có vụ máy bay thứ hai mất liên lạc. 

  Khi phát thanh viên nhắc tới tên Đại Tá Lê Kiêm Toàn tôi giật mình và ngay lập tức gọi điện cho anh Bùi Thế Tuấn là họ hàng bên ngoại với Toàn để xác nhận lại xem Toàn ở xã Tam Hưng này có phải là Lê Kiêm Toàn hay không. Tôi nhận được sự xác nhận từ anh Tuấn là đúng. 

  Sau đó, anh Tuấn gọi điện cho lái xe của anh Toàn nhưng không liên lạc được. Chúng tôi lên internet xem và nhìn ảnh thì biết chính xác 100% chính là anh Toàn, người họ hàng của chúng tôi. Từ lúc ấy, tôi luôn cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ tới với Toàn cùng đồng đội".

  Nói rồi, ông Quảng nhớ lại thời điểm gần đây nhất Đại tá Toàn về thăm quê hương và dòng họ là vào dịp 30/4 - 1/5. "Lúc đó, Toàn còn cho tôi gói bánh", ông Quảng nhớ lại.

  Trong kí ức của nhiều người thân trong họ Lê Đình, Đại tá Lê Kiêm Toàn là người gần gũi, sống dân dã, hiền lành, tốt tính. Đặc biệt, họ còn biết, Đại tá Toàn là phi công dày dạn kinh nghiệm, từng tham gia tìm kiếm máy bay MH 370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

  Khi được hỏi về việc, những người trong dòng họ đã hỏi thăm tình hình gia đình Đại tá Toàn chưa, hầu hết những người có mặt trong buổi trò chuyện này đều lắc đầu. Bởi lẽ: "Chúng tôi cũng không phải anh em ruột thịt gì nên... ngại. 

  Nhưng qua cuộc điện thoại gọi vào miền Nam cho anh trai ruột của Toàn thì được biết, họ cũng đã biết thông tin chiếc máy bay tuần thám CASA-212 mất tích trên biển Đông, và họ cũng như chúng tôi đều đang ngóng thông tin từ lực lượng chức năng", ông Quảng nói thêm.

  Được biết, sáng 17/6, ông Bùi Thế Tuấn và ông Lê Thanh Nghiêm (họ hàng bên ngoại của Đại tá Toàn) đã từ quê hương Tam Hưng ra Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình Đại tá.

  Qua cuộc trao đổi ngắn với ông Nghiêm khi ông vừa từ nhà Đại tá Lê Kiêm Toàn ở Gia Lâm, Hà Nội về, chúng tôi được biết, hiện tại gia đình Đại tá đã nắm được thông tin, tàu của Cảnh sát biển 2008 đã tiếp cận và trục vớt một số mảnh vỡ của máy may CASA. Tuy nhiên, về phía bố mẹ Đại tá Toàn, mọi thông tin này vẫn đang được giấu kín.

  Anh Toàn là con trai thứ trong gia đình có 4 anh em. Vợ chồng anh ấy có 2 con gái. Tôi không gặp chị Lan (vợ Đại tá Toàn - PV) vì chị đang nghỉ ngơi tại phòng riêng trên gác. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi bây giờ là sớm tìm được Toàn cùng đồng đội của anh", ông Khiêm nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:04:00 17/06/2016

  Tàu ngư dân có thể phải rút lui do điều kiện thời tiết bất lợi

  Ông Bùi Hoàng Tiệp, Phó giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải khu vực I (Haiphong MRCC) cho hay, hiện tại Trung tâm đang có 2 tàu tham gia cuộc tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA 212 cùng phi hành đoàn 9 người. 

  Trong đó tàu Sar 273 tham gia cuộc tìm kiếm từ sáng ngày 16-6 và tàu Sar 411 được lệnh xuất bến lúc 10 giờ đêm ngày 16-6.

  Theo ông Tiệp, hiện việc tìm kiếm, cứu nạn đang được triển khai trên vùng biển rộng kéo dài từ phía Nam đảo Cô tô (Quảng Ninh) cho đến vùng biển ngang Nghệ An. 

  Trọng điểm tìm kiếm là khu vực phía Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Lực lượng của MRCC tham gia tìm kiếm tại khu vực phía Bắc đảo Bạch Long Vĩ, lực lượng biên phòng tìm kiếm vùng biển quanh đảo Bạch Long Vĩ với bán kính 12 hải lý còn Cảnh sát biển tìm kiếm trọng điểm khu vực phía Tây và Nam đảo Bạch Long Vĩ.

  Tại khu vực phía Đông đường phân giới Vịnh Bắc Bộ do lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc hỗ trợ tìm kiếm theo đề nghị của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ngoài ra hàng nghìn tàu ngư dân của ta cũng tham gia tìm kiếm cùng với các lực lượng của chúng ta.

  "Theo tin tôi nhận được, việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, ngoài đó đang có sóng cấp 4-5. Dự kiến ngày mai (18-6) sóng biển tầm cấp 6, ngày kia (19-6) sóng biển sẽ mạnh hơn tầm cấp 7 sẽ càng gây khó khăn cho cuộc tìm kiếm. 

  Nếu sóng lớn như vậy chỉ có tàu chuyên dụng của lực lượng chức năng mới có thể tìm kiếm trong điều kiện thời tiết khó khăn, riêng hệ thống tàu ngư dân dự kiến sẽ phải rút", ông Tiệp nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:49:00 17/06/2016

  Gia đình Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu đang nóng lòng chờ thông tin

  Chiều ngày 17/6, tìm đến gia đình chiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu - Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường của Lữ đoàn 918 tại thôn Thiên Kiều (xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), người thân thiếu tá Chu và bà con chòm xóm đã tập trung ở nhà bà Phùng Thị Thuận, mẹ thiếu tá Chu rất đông. 

  Họ ngồi dõi theo thông tin trên báo chí về công tác tìm kiếm máy bay CASA-212 số hiệu 8983 mất tích khi thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu có mặt trên chuyến bay này.

  Bà Phùng Thị Thuận không giấu nổi những giọt nước mắt và vẻ lo lắng. Những cuộc gọi điện thoại liên tục đến số máy của bà để hỏi thăm, chia sẻ, động viên. 

  "Khi nghe tin con trai tôi gặp nạn như thế, tôi như tan nát ruột gan. Chồng tôi đang ốm nằm trên giường. Bây giờ chỉ mong sao con tôi sẽ thoát kiếp nạn này", bà Thuận vừa nói, vừa gạt những giọt nước mắt.

  Theo bà Phùng Thị Thuận cho biết, do tính chất công việc, thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu ít khi về nhà. Chỉ khi nào giỗ chạp mới về.Thời điểm PV có mặt tại nhà thiếu tá Chu cũng là thời điểm anh Nguyễn Văn Cả, anh trai anh Chu từ TP HCM về đến nhà.

  Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Cả cho biết: "Tôi nhận được thông tin từ lúc 17h ngày 16/6. Khi đó tôi giật mình lo lắng trước hung tin".

  Theo thông tin từ anh Nguyễn Văn Cả, thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu là con thứ 3 trong gia đình có 5 chị em. Thiếu tá Chu và vợ sinh sống tại Hà Nội và có 2 người con nhỏ. Hiện vợ và các con của anh Chu vẫn đang ở trên Hà Nội.

  "Bây giờ cả gia đình tôi chỉ biết ngóng chờ thông tin. Mong rằng, Chu sẽ bình an", anh Nguyễn Văn Cả nhìn ra xa.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:16:00 17/06/2016

  Mở rộng vùng tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích

  Ông Lê Văn Thành, bí thư kiêm chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết trong chiều 17-6, UBND TP đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai phương án phối hợp tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA – 212 mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ.

  Tại cuộc họp, báo cáo bí thư thành uỷ, các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn của Hải Phòng đã xác định được nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA-212 tại khu vực cách đảo Bạch Long Vỹ về hướng nam.

  Sau khi nghe báo cáo, ông Thành chỉ đạo các lực lượng cứu nạn của thành phố phối hợp với Bộ quốc phòng, Quân chủng hải quân tiếp tục mở rộng vùng tìm kiếm máy bay và người mất tích, tập trung công tác tìm kiếm và cứu người bị nạn.

  Ông Phạm Quang Đáo, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Hải Phòng, cũng cho biết các lực lượng tham gia tìm kiếm đã phân chia từng khu vực để tìm kiếm máy bay mất tích.

  Theo đó phía Tây đảo Bạch Long Vĩ có 10 tàu của hải quân tìm kiếm, phía Đông do cảnh sát biển. Biên phòng Hải Phòng đã huy động tàu hiện đại CN09 cùng nhiều tàu, xuồng khác tham gia tìm kiếm. Đồn biên phòng huyện đảo Bạch Long Vĩ cùng điều 2 tàu, 1 xuồng và 1 tàu của ngư dân triển khai tìm kiếm trên biển.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:27:00 17/06/2016

  Tại Sở Chỉ huy tiền phương cuộc tìm cứu đang họp

  Tại Sở Chỉ huy tiền phương của Bộ Quốc phòng đặt tại Bộ Tư lệnh Hải quân, các cuộc họp giao ban diễn ra khá khẩn trương. Rất đông phóng viên các báo tập trung bên ngoài trụ sở và phòng khách của Bộ Tư lệnh Hải quân, tuy nhiên đến giờ này phóng viên vẫn chưa được cung cấp thông tin.

  Cán bộ trực ban cho biết mọi thông tin về công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn được báo trực tiếp về Bộ Quốc phòng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:23:00 17/06/2016

  Dự báo ngày mai thời tiết xấu, bất lợi cho công tác tìm kiếm

  Công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA 212 đang gặp rất nhiều khó khăn, do thời tiết ở vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ rất xấu, có mưa giông và gió mạnh.

  Theo tin từ VTV, dù hiện tại gió đã giảm 2 cấp so với ngày 16/6, từ cấp 5 xuống cấp 3. Nhưng bất lợi là trời vẫn có mưa rào từng đợt khi mây giông vẫn phủ khắp khu vực này. Khả năng đến chiều tối và đêm mưa mới giảm dần, tầm nhìn xa được cải thiện. Gió Nam với cường độ cấp 3-4, độ cao sóng 1-2m.

  Dự báo từ ngày mai (18/6) thời tiết lại có diễn biến xấu, gió mỗi ngày một mạnh lên. Ngày mai gió cấp 4-5, sóng có lúc cao 2m50. Đến ngày 19/6, sẽ mạnh thêm 1 cấp, cấp 5, có lúc cấp 6, sóng cao 3m, biển động, khá bất lợi cho công tác tìm kiếm máy bay mất tích.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:24:00 17/06/2016

  Đại tá Lê Kiêm Toàn (56 tuổi) là con trai thứ của gia đình có bốn anh em

  Đại tá Lê Kiêm Toàn (56 tuổi, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918) là con trai thứ của gia đình có bốn anh em, thôn Hưng Giáo, xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội. Hiện gia đình đã chuyển về sống ở Gia Lâm.

  Theo ông Lê Đình Quảng, trưởng chi họ Lê Đình, ông Toàn là người sống có nghĩa tình, có tâm huyết với dòng họ, thường xuyên về thăm làng xóm.

  "Cách đây 2 tháng, anh Toàn có về thăm họ, mang theo hộp bánh biếu tôi. Tôi đang sốt ruột lắm", ông Quảng bùi ngùi nói.

  Ông Lê Thanh Nghiêm, anh em dòng họ Lê, cho biết đại tá Toàn có hai con gái. Hiện bố mẹ ông vẫn chưa biết thông tin, chỉ vợ con nắm được tình hình.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:45:00 17/06/2016

  Huy động tàu trinh sát đáy biển hiện đại nhất cùng người nhái tìm Casa-212

  Sáng 17/6, tàu tác chiến điện tử Sona có thể "nhìn" được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; lực lượng người nhái đặc công nước thuộc Đoàn đặc công nước 126 Hải quân đã có mặt tại khu vực biển đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng để tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích.

  Tàu trang bị hệ thống Sona hiện đại nhất thuộc biên chế Đoàn 6 hải quân (đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ) đã có mặt tại khu vực nghi máy bay rơi để tiến hành tìm kiếm. Sona là hệ thống tác chiến điện tử có thể "nhìn" được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; sẽ có nhiệm vụ dò tìm xác máy bay chìm dưới đây biển

  Còn lực lượng người nhái đặc công nước được trang bị các thiết bị có thể giúp người nhái lặn sâu dưới 40-50m nước và ở dưới nước hàng giờ. Ngay sau khi phát hiện mục tiêu dưới nước, người nhái sẽ có trách nhiệm lặn xuống tìm kiếm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:38:00 17/06/2016

  Quân đội sẽ cố gắng tìm bằng được các phi công

  Theo thông tin từ Quân chủng Phòng không Không quân, sáng 17/6, đại diện lãnh đạo Quân chủng đã tới thăm động viên gia đình các chiến sỹ làm nhiệm vụ trên máy bay Casa-212. Đại diện lãnh đạo Quân chủng đã thông tin về tình hình vụ máy bay rơi đồng thời thông báo:

  "Quân đội và Quân chủng sẽ làm hết mình, sử dụng các phương tiện trong và ngoài quân đội để tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn và máy bay gặp nạn. Lãnh đạo Quân chủng đánh giá cao tinh thần hết lòng vì nhiệm vụ của các chiến sỹ, đồng thời mong muốn gia đình bình tĩnh, Quân đội sẽ cố gắng tìm bằng được các đồng chí và đưa các đồng chí về với gia đình và người thân".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:32:00 17/06/2016

  Quảng Ninh huy động tổng lực tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA-212

  Trưa 17-6, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và 8 huyện, thị, thành phố tham gia hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay trên.

  Ông Đỗ Đức Hòa - Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP. Hải Phòng - cho biết thời tiết khu vực ngoài đảo nắng to, không có sương mù nhưng có gió to cấp 5 - 6 nên công tác tìm kiếm cứu nạn cũng gặp không ít khó khăn.

  Hiện lực lượng biên phòng huyện Bạch Long Vĩ vẫn duy trì một tàu phối hợp với các lực lượng khác thực hiện công tác tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích trên biển."Thông tin từ lực lượng tìm kiếm báo về vẫn chưa thấy dấu vết các phi công mất tích", ông Hòa nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:06:00 17/06/2016

  Chuyên gia kỹ thuật QC PK-KQ đi cùng đoàn xác minh những mảnh vỡ

  Tàu cảnh sát biển 2008 của Bộ tư lệnh Hải quân vùng 1 đã trục vớt những mảnh vỡ của máy bay tuần thám CASA-212 gồm mảnh thân máy bay bị vò nát có dòng chữ "Cảnh sát biển Việt Nam", một chiếc giầy, chiếc balô đựng vật dụng cá nhân, đồ cứu hộ đi cùng phi công…

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Khung cửa sổ máy bay đã vỡ nát.

  Bốn chuyên gia kỹ thuật Quân chủng phòng không không quân đi cùng đoàn xác minh những mảnh vỡ thuộc phần nào của máy bay. Đây là cơ sở để tìm nguyên nhân chiếc CASA gặp nạn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:25:00 17/06/2016

  Trung tướng Phan Văn Giang - TTMT lên tàu Cảnh sát biển ra khu vực đảo Bạch Long Vĩ chỉ đạo công tác tìm kiếm

  Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam lên tàu Cảnh sát biển 4039 từ Quân cảng Vùng Cảnh sát biển 1, cơ động ra khu vực đảo Bạch Long Vĩ trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn phi công Su-30 Trần Quang Khải và tổ bay CASA 212.

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm các máy bay và phi công mất tích. Ảnh: Hoàng Hà.

  Sau khi cập mạn tàu cảnh sát biển 4039, cán bộ, chiến sĩ tàu cảnh sát biển 2008 đã chuyển lên tàu 4039 một số bộ phận của CASA 212 gồm: Mảnh khung vỏ, lốp và càng sau bên trái.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • CA huyện Bạch Long Vỹ cho biết, sáng nay đã tìm được một số giấy tờ tùy thân, ba lô của một số đồng chí trên máy bay Casa-212 mất tích. Hiện đã đưa vào bờ xác minh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:07:00 17/06/2016

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm máy bay CASA-212

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp xuống sở chỉ huy Quân chủng Hải quân tại Hải Phòng để chỉ đạo việc tìm kiếm máy bay CASA 212 trong sáng nay. Ảnh: Hoàng Đan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:47:00 17/06/2016

  Bảng phân vùng tìm kiếm ngày 17/6/2016

   Bảng phân vùng tìm kiếm 2 máy bay Casa-212 (ở phía Bắc) và Su-30MK2 (ở phía Nam) ngày 17/6/2016.

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:37:00 17/06/2016

  Tạm dừng tìm kiếm Casa-212 bằng các máy bay

  Một nguồn tin từ đơn vị chức năng cho biết, do thời tiết xấu, nên việc tìm kiếm máy bay Casa-212 số hiệu 8983 mất tích trên vùng biển Đông bằng đường hàng không phải tạm dừng do thời tiết xấu.

  Theo đó, việc cứu hộ, cứu nạn bằng đường hàng không đối với máy bay Casa 8983, thuộc lực lượng Cảnh sát biển bị mất tích đã phải tạm dừng. Ngoài việc này, những biện pháp cứu hộ bằng những phương thức khác vẫn đang được tiếp tục triển khai.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:36:00 17/06/2016

  Dồn toàn lực tìm cứu máy bay Casa-212 mất tích

  Qua xác minh ban đầu, vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể tại khu vực Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ 3 hải lý, trong khoảng thời gian từ 11g30 đến 12g30 ngày 16/06/2016. Tại thời điểm đó, thời tiết đột ngột thay đổi xấu, tầm nhìn hạn chế.

  Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Đặc công phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại địa phương và ngư dân tiếp tục dồn toàn lực tìm kiếm cứu nạn tại khu vực máy bay Casa-212 gặp nạn.

  Đặc biệt chú ý tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn máy bay Casa-212 số hiệu 8983 và Phi công máy bay Su-30MK2 Trần Quang Khải; các đơn vị quân y đã có mặt tại hiện trường sẵn sàng cấp cứu khi tìm thấy.

  Các địa phương khu vực ven biển Vịnh Bắc Bộ đã huy động mọi khả năng, nguồn lực của ngư dân, chủ động phối hợp với các lực lượng của quân đội tìm kiếm với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

  Cũng trong ngày 17/6/2016, Lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân, Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị và các đơn vị đã về địa phương thăm hỏi, động viên gia đình các đồng chí gặp nạn.

  Cùng phối hợp hoạt động tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía Bộ Quốc phòng Việt Nam, đêm 16/6, Trung Quốc đã cử tàu Nam Hải Cứu - 101 cơ động từ Nam Hải có mặt tại hiện trường, phía Đông đường phân định, đối diện với khu vực máy bay CaSa - 212 gặp nạn vào lúc 05h00 sáng 17/6.

  Tiếp đó, 07h00 ngày 17/6, 02 tàu Hải cảnh số hiệu 46021 và 45102 của Trung Quốc đã có mặt tại khu vực nêu trên, để cùng sẵn sàng phối hợp với Cảnh sát biển và các lực lượng chức năng Việt Nam tìm kiếm.

  Lực lượng tham gia tìm kiếm máy bay CASA-212 số hiệu 8983 mất tích là 1.564 người. Trong đó, có 764 cán bộ chiến sĩ của các quân khu, quân chủng và 800 ngư dân. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:09:00 17/06/2016

  Danh sách cán bộ, nhân viên trên máy bay CASA-212

  Danh sách cán bộ, nhân viên trên máy bay CASA-212

  1. Lê Kiêm Toàn - Đại tá Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918 (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội)

  2. Nguyễn Đức Hảo - Thượng tá, Phi đội trưởng Lữ đoàn 918 (Sơn Đà, Ba Vì, Hà Nội)

  3. Nguyễn Văn Chính - Thiếu tá, Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918 (Mỹ Hà, Bình Lục, Hà Nam)

  4. Nguyễn Ngọc Chu - Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường Lữ đoàn 918 (Thanh Hồng, Thanh Hà, Hải Dương)

  5. Lê Văn Đình - Đại úy, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Hoành Bồ, Hạ Long, Quảng Ninh)

  6. Đỗ Văn Mạnh - Thượng úy Phó Đại đội trưởng kỹ thuật hàng không e 918 Bồ Sao, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)

  7. Lê Đức Lam - Trung úy, CN Cơ giới trên không Lữ đoàn 918 (Vân Hội, Ninh Giang, Hải Dương)

  8. Nguyễn Văn Thái - Trung úy, CN Nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An)

  9. Nguyễn Bá Thế - Trung úy CN, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Thọ, Quỳnh Phụ, Thái Bình)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:57:00 17/06/2016

  Vị trí các phương tiện đang hoạt động tìm kiếm máy bay CASA-212

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Vị trí các phương tiện đang hoạt động tìm kiếm quanh khu vực phát hiện mảnh vỡ của máy bay CASA-212 - Ảnh: Vietnam MRCC

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Đại tá Lê Kiêm Toàn, cơ trưởng máy bay CASA là phi công đã tham gia tìm kiếm máy bay MH 370. Trong vụ MH 370, có nạn nhân Trung Quốc. 

  Lần này phía Trung Quốc sẵn sàng phối hợp theo đề nghị của Việt Nam để tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA. Tàu cứu nạn NANHAIJIU 101 của Trung Quốc tham gia hoạt động tìm kiếm từ 6h sáng nay, dưới sự chỉ huy của tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải của Việt Nam.

  Thời tiết sáng sớm nay được đánh giá là không thuận lợi cho công tác tìm kiếm khi gió biển đang ở cấp 5 - 6. Bộ Quốc phòng cho biết, việc tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA có hai khó khăn. Thứ nhất là hiện trường máy bay mất liên lạc diễn ra ở phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ. Thứ hai là thời điểm diễn ra vụ việc thời tiết đột ngột diễn biến xấu. 


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:42:00 17/06/2016

  Video về các mảnh vỡ của máy bay Casa-212

  Clip trục vớt mảnh vỡ máy bay Casa-212

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:00:00 17/06/2016

  Casa-212 có thể chìm ở độ sâu 58m

  Theo thông tin ban đầu máy bay Casa-212 được cho là đã rơi xuống biển gần với đảo Bạch Long Vĩ ở độ sâu khoảng 58 m.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:55:00 17/06/2016

  Tìm được một mảnh vỡ của máy bay Casa-212

   Nguồn tin từ CSB khu vực 1: Sáng nay tìm được một mảnh vỡ của máy bay Casa-212, có chữ và số hiệu của máy bay này. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:25:00 17/06/2016

  Tàu cứu nạn Trung Quốc phối hợp tìm kiếm

  Ông Nguyễn Anh Vũ - tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm và cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) - cho biết MRCC đã điều 3 tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng ra vùng biển máy bay Casa-212 số hiệu 8983 mất tích.

  Ông Vũ cũng cho biết, các tàu tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc cũng đã có mặt tham gia phối hợp tìm kiếm với các tàu của MRCC.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:15:00 17/06/2016

  Trưa 17/6, Bộ QP ra thông tin chính thức vụ Casa-212 mất tích

  Theo thông tin mới nhất, hiện Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp xuống Sở chỉ huy tại quân chủng hải quân ở Hải Phòng để chỉ đạo công tác tìm kiếm máy bay Casa-212 và các phi công đang mất tích. Dự kiến trưa nay, Bộ Quốc phòng sẽ có thông tin chính thức thêm về sự việc này.

  Trong cuộc làm việc với SCH tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay CASA-212 rơi, cùng với việc quán triệt nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là phải tập trung cứu người, tìm cho được những người mất tích, Phó TTg Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu xác định cụ thể vị trí máy bay rơi để có phương án trục vớt, cứu hộ để đánh giá nguyên nhân và tổ chức rút kinh nghiệm.

  Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Thủ tướng chia sẻ sự mất mát, thiệt hại và lo lắng của người thân, gia đình có cán bộ, quân nhân trong vụ máy bay Su-30MK2 và CASA-212 bị nạn trong những ngày vừa qua; đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên của Thủ tướng Chính phủ và cá nhân Phó Thủ tướng đến toàn thể cán bộ, chiến, ngư dân, các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

  Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự quyết tâm đầy trách nhiệm và những cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, trong đó lực lượng Quân đội giữ vai trò nòng cốt, sự tham gia tích cực của các bộ ngành, địa phương và đặc biệt là sự vào cuộc của ngư dân.

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp xuống Sở chỉ huy tại quân chủng hải quân ở Hải Phòng để chỉ đạo công tác tìm kiếm máy bay Casa-212. Ảnh: Hoàng Đan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:05:00 17/06/2016

  Bố mẹ Đại tá Lê Kiêm Toàn chưa biết thông tin về sự cố

  Theo người nhà Đại tá Toàn - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918, lái chính trên chiếc Casa-212 số hiệu 8983 gặp nạn thì bố mẹ của phi công kỳ cựu này chưa biết việc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:35:00 17/06/2016

  Chưa có dấu hiệu mới về phi công Su-30Mk2 mất tích

  Đại tá Phạm Huấn - Trưởng phòng cứu hộ cứu nạn Quân khu 4 cho biết, đến thời điểm hiện tại lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa phát hiện thêm dấu hiệu hay tín hiệu nào mới của Thượng tá phi công Khải và chiếc máy bay Su-30MK2 mất tích.

  Riêng về việc phối hợp tìm kiếm máy bay Casa-212 cùng các thành viên phi hành đoàn, Đại tá Huấn cho biết, các tàu thuyền và lực lượng cứu hộ đang di chuyển ra khu vực biển phía Đông Bắc để hỗ trợ và tiếp tục kìm kiếm với quyết tâm cao nhất.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:45:00 17/06/2016

  Xác định nguyên nhân ban đầu Casa-212 gặp nạn

  Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết: "Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết diễn biến xấu bất thường nên phi hành đoàn máy bay Casa-212 đã xin hạ độ cao và gặp nạn".

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Vị trí máy bay tuần thám Casa-212 gặp nạn. Đồ họa: Zing.vn

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 2.

  Đại tá Lê Kiêm Toàn - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918, lái chính trên chiếc Casa-212 mất tích trưa qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 17/06/2016

  Phát hiện ghế máy bay và một số vật dụng cá nhân của Casa-212

  Theo thông tin chúng tôi mới nhận được đến nay đã vớt được một số mảnh vỡ gần vị trí máy bay tuần thám biển Casa-212 mất tích. Tại đây phát hiện ghế máy bay và một số vật dụng cá nhân. nhưng chưa tìm thấy các thành viên phi hành đoàn. Còn trong chiều tối qua, các tàu tim kiếm đã vớt được vật lớn nghi là trục và bánh máy bay Su-30MK2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:25:00 17/06/2016

  Tất cả các lực lượng tham gia tìm kiếm

  Theo yêu cầu của Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Văn Giang, từ sáng sớm 17-6, khu vực tìm kiếm được mở rộng ra phía Đông, với sự tham gia của tất cả các lực lượng gồm: phòng không - không quân, hải quân, cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Quân khu 3, tàu cá của ngư dân.

  Đồng thời, tàu sona cũng được điều động tìm kiếm mục tiêu chìm, cơ động đến khu vực đảo Bạch Long Vĩ thực hiện nhiệm vụ.

  Trong trường hợp xác định được vị trí máy bay rơi sẽ đưa lực lượng đặc công nước và thợ lặn chuyên môn cao tham gia tìm kiếm cứu nạn.

  Theo đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, đơn vị này đã cử 2 tàu đang làm nhiệm vụ ở đảo Bạch Long Vĩ phối hợp với lực lượng quân đội để tham gia tìm kiếm chiếc máy bay cùng 9 người mất tích.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:29:00 16/06/2016

  Điều tàu hiện đại nhất của biên phòng tìm kiếm Casa-212 xuyên đêm

  Bộ đội biên phòng Hải Phòng cho biết đã điều động tàu CN09 (tàu hiện đại nhất của lực lượng biên phòng Việt Nam) ra Bạch Long Vĩ phối hợp với các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Khu vực 1 tổ chức tìm máy bay Casa-212 mất tích khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm phi công Su-30MK2.

  Lúc này, tàu CN09 đã tới khu vực đảo Bạch Long Vĩ và bắt đầu công tác cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, theo các thông tin mới nhất, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tung tích về máy bay và phi công. Trong đêm nay, các lực lượng sẽ tiến hành tìm kiếm xuyên đêm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:23:00 16/06/2016

  Bộ QP liên hệ phía Trung Quốc cùng tìm kiếm Casa-212

  Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan trong toàn quân đã bàn biện pháp xử lý.

  Mục tiêu là tiếp tục tìm kiếm đồng chí phi công Su-30MK2 Trần Quang Khải và tìm kiếm máy bay Casa-212 với phương châm, huy động toàn bộ lực lượng cả trong và ngoài quân đội nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

  Chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các đơn vị tập trung ổn định tư tưởng bộ đội, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tập trung tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

  Đồng thời, qua đường dây nóng, Bộ Quốc phòng đã liên hệ với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để cùng tìm kiếm, tạo điều kiện cho tàu, máy bay Việt Nam hoạt động ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Vị trí chiếc Casa-212 bị mất liên lạc (Nguồn: QPVN).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:40:00 16/06/2016

  Máy bay dân dụng được lệnh bật các tần số khẩn nguy

  Ngay khi nhận được thông báo từ Bộ Quốc phòng và yêu cầu từ Cục Hàng không VN, trong chiều nay, các máy bay dân dụng được lệnh bật các tần số khẩn nguy để có thể bắt được tín hiệu định vị của chiếc máy bay vừa mất liên lạc. Nếu bắt được tín hiệu, ngay lập tức phải thông báo về Đài chỉ huy.

  Tần số khẩn nguy gồm VHF 121.5 và HF3430, trong đó tần số HF có thể bắt tín hiệu từ vị trí cách xa 1.000km, còn tần số VHF chỉ có thể bắt được tín hiệu cách vài trăm km.

  Các phi công lái máy bay dân dụng cũng được yêu cầu khi bắt được tín hiệu khẩn nguy phải báo cáo nhà chức trách, nếu cần thiết phải bay vòng ở ngay vị trí đó để có thể đánh giá mục tiêu cụ thể hơn. Tuy nhiên trong ngày hôm nay đã không có bất cứ báo cáo nào từ các tổ lái gửi về Đài chỉ huy.

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Hình ảnh do phóng viên kênh QPVN quay được từ máy bay DHC-6 ngay trước khi Casa-212 mất liên lạc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:20:00 16/06/2016

  Chưa tìm thấy tung tích các phi công

  Hiện có 3 tàu của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1 tại Hải Phòng đang tìm kiếm các phi công, tuy nhiên, đến 21h15 vẫn chưa thấy tung tích các phi công.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:53:00 16/06/2016

  Các lực lượng tim kiếm với nỗ lực cao nhất

  Đại diện bộ đội biên phòng TP Hải Phòng cho biết đã cùng với lực lượng hải quân, ngư dân phối hợp tìm kiếm. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Hàng hải Việt Nam cũng đã tới khu vực máy bay mất liên lạc để tìm kiếm với nỗ lực cao nhất.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:39:00 16/06/2016

  Chưa có tin báo từ ngư dân

  Bí thư Huyện ủy huyện đảo Bạch Long Vĩ Đỗ Đức Hòa cho biết, trực tiếp Bộ Quốc phòng tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, phía huyện đảo Bạch Long Vĩ chỉ phối hợp tìm kiếm.

  "Chúng tôi đã báo các thông tin cho ngư dân phối hợp cùng tìm kiếm nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có thông tin báo từ các ngư dân" - ông Hòa cho hay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:15:00 16/06/2016

  Phát hiện các vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay

  Một nguồn tin tìm kiếm cứu nạn xác nhận, chiếc máy bay Casa đã rơi xuống biển, gần khu vực đảo Bạch Long Vĩ. Hiện, lực lượng chức năng chưa tìm thấy người, nhưng đã phát hiện các vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay. Các lực lượng đang tiếp tục được huy động để tìm kiếm những người đi trên chiếc máy bay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:50:00 16/06/2016

  Huy động lực lượng cao nhất để tìm kiếm phi công và máy bay mất tích

  Chiều nay, Đại tá Đào Quang Thức, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết, đang phối hợp với các lực lượng tìm kiếm máy bay tuần thám Casa bị mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ.

  Biên phòng Hải Phòng đã điều 2 tàu tuần tra, phối hợp với tàu hải quân, đồng thời kêu gọi tàu ngư dân đang hoạt động trong khu vực phối hợp tìm kiếm.

  Cũng trong chiều nay, ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, hồi 12h30 trưa nay đã nhận được thông tin tại vùng biển Bạch Long Vĩ xảy ra vụ việc máy bay tuần thám Casa bị mất tích.

  Địa điểm máy bay mất tích cách đảo Bạch Long Vĩ ở tọa độ 107 độ 20 và 19 độ 27 khoảng 30 hải lý về hướng Nam - Tây Nam. Ngay lập tức, huyện đã chỉ đạo Đồn biên phòng Bạch Long Vĩ điều động tàu biên phòng ra vị trí máy bay mất liên lạc.

  "Chúng tôi hiện đã và đang huy động lực lượng cao nhất để tìm kiếm phi công và máy bay mất tích" - ông Hòa nói rõ.

  Được biết, lãnh đạo Hải Phòng đã giao Phó chủ tịch Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:15:00 16/06/2016

  Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn thông tin vụ Casa-212 mất tích

  Tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn lúc 19 giờ 05 cho biết: Máy bay Casa-212 (số hiệu 8983) mất liên lạc:

  Lúc 12h30 ngày 16/6/2016, tại tọa độ 19o25'40"N-107o19'54"E (cách Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng khoảng 44 hải lý), máy bay Casa-212 số hiệu 8983 thuộc Lữ đoàn 918/Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi bay tìm kiếm cứu nạn phi công máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc.

  Trên máy bay có 09 đồng chí do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 918 lái chính.

  Ngay sau khi sự cố xảy ra, Bộ Quốc phòng đã có Điện số 132/TK chỉ đạo: BTL Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, các BTL: Biên phòng, Cảnh sát biển tập trung tìm mọi biện pháp triển khai các tàu có tốc độ cao đến khu vực xác định máy bay mất liên lạc; đồng thời thông báo cho các tàu, thuyền, ngư dân đang hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ, tham gia tìm kiếm cứu nạn.

  TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích - Ảnh 1.

  Máy bay tuần thám biển Casa-212 số hiệu 8983 của Cảnh sát biển Việt Nam.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:10:00 16/06/2016

  2.695 người tham gia tìm kiếm 2 máy bay mất tích

  Về công tác tìm kiếm phi công máy bay Su-30MK2 mất tích, trong ngày 16-6, Ủy ban Quốc gia TKCN, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường lực lượng, phương tiện tiếp tục mở rộng vùng tìm kiếm về phía Đông Bắc vịnh Bắc Bộ.

  Lực lượng phương tiện tham gia tìm kiếm 2 máy bay bị mất liên lạc gồm 2.695 người, trong đó Bộ đội: 1.583 CBCS (QK4: 415, BP: 232, HQ: 378, CSB: 94, PKKQ: 464), TT PH TKCN HH VN: 42 và 1.070 ngư dân.

  Trong ngày cũng đã huy động 257 phương tiện các loại tham gia tìm kiếm, trong đó có: 14 máy bay (KQ: 12, HQ: 02); 183 tàu (HQ: 12, CSB: 05, BP: 10, QK3: 03, QK4: 14, Hàng hải: 02, tàu cá: 137), 60 ô tô (KQ: 27, HQ: 04, CSB: 01, BP: 10, QK4: 18).

  Đến 12h30 ngày 16-6, lực lượng tìm kiếm xác định có vật thể màu vàng nghi là áo phao hoặc dù của phi công máy bay Su-30MK2 ở Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng; Ngoài ra trong ngày 16-6, tàu 886/Hải quân tổ chức rà quét Sonar tại hiện trường tìm xác máy bay Su-30MK2, nhưng chưa có kết quả.

  Đến 14h do thời tiết xấu, sóng cấp 4-5, tàu dừng quét quay về đảo Mắt tránh trú an toàn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:30:00 16/06/2016

  Casa-212 mất tín hiệu khi xin hạ độ cao

  Theo Tuổi Trẻ, cơ trưởng của chuyến bay này là Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918. Chiếc máy bay Casa-212 của lữ đoàn có xuất xứ từ Tây Ban Nha.

  Những nguồn tin trên cho biết, trên máy bay có 8 người. Địa điểm máy bay mất liên lạc là trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

  Trước đó, các đơn vị cứu nạn nhận được một số tín hiệu cấp cứu. Khi nhận được tín hiệu này, máy bay Casa-212 đã được cử đi tiếp cận vị trí để tìm kiếm và mất liện lạc sau đó.

  Nguồn tin cho biết khi đang bay qua vị trí trên, máy bay xin hạ độ cao thì mất tín hiệu. Cũng theo nguồn tin này, sáng nay, 16-6 đại diện Vietnam Airlines đã được huy động đến vùng biển máy bay Su 30-MK2 mất tích để "nghe" tín hiệu cấp cứu của phi công Khải.

  Nguồn tin này cho biết pin dự phòng của phi công mất tích đã hết nên từ sáng nay khi bay qua vùng biển này các phi công đã không còn nghe được tín hiệu như những ngày qua.

  Theo thông tin từ Quản lý bay, máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA 212 số hiệu 8983 cất cánh từ Gia Lâm lúc 9h30 đã bị mất liên lạc hồi 13h05. Có tám thành viên trên tổ bay trong đó có 3 thành viên tổ lái. Máy bay Casa-212 mất liên lạc cách phía Nam - Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 48 hải lý.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:35:00 16/06/2016

  Xác minh vụ Casa-212 mất tích

  Vừa trao đổi với chúng tôi Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam xác nhận CSBVN đang xác minh thông tin về việc một máy bay gặp sự cố trong quá trình tìm kiếm Su-30MK2. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm các thông tin cụ thể."

  Ngay trong tối nay Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có cuộc họp để đánh giá tình hình. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc các thông tin nhanh nhất về vụ việc này.

  Được biết trong biên chế của CSBVN có một số máy bay tuần thám biển CASA-21 rất hiện đại. Tổ bay gồm phi công chính, phi công phụ và một số nhân viên kỹ thuật phụ trách các thiết bị trinh sát, tìm kiếm.

  Lại thêm một máy bay bị mất liên lạc khi tìm kiếm Su-30MK2 - Ảnh 1.

  Lại thêm một máy bay bị mất liên lạc khi tìm kiếm Su-30MK2 - Ảnh 2.

  Casa-212 được trang bị rất nhiều thiết bị trinh sát tìm kiếm hiện đại.

  CASA-212-400 là biến thể mới nhất của dòng máy bay C212. Thiết kế máy bay nhỏ gọn có sải cánh 20,2m; chiều dài 16,1m; cao 6,5m.

  - Trang bị động cơ tua-bin cánh quạt cho phép máy bay hoạt động với tốc độ bay thấp và thời gian dài trên biển. CASA - 212 có thể đạt tốc độ bay hành trình 360km/giờ và tầm bay đạt 1.800km. Trọng tải cất cánh của máy bay đạt 8,1 tấn. CASA-212 có thể hoạt động ở các sân bay dã chiến với thiết kế mô-đun.

  - Đảm bảo cho các nhiệm vụ tuần tra, CASA-212 được trang bị tổ hợp thiết bị MSS-6000, gồm hai ra-đa viễn thám lắp đặt hai bên hông máy bay cho tầm kiểm soát 80km. Ngoài ra, thiết bị quan sát quang điện hỗn hợp FLIR cho phép tìm kiếm, theo dõi mục tiêu đa chế độ bất kể ngày đêm (ảnh TV, ảnh nhiệt...).

  - CASA-212 hiện đang có mặt trong biên chế các lực lượng quân sự, dân sự ở 35 quốc gia trên thế giới và nổi tiếng là máy bay có độ tin cậy cao; kỹ thuật lái đơn giản, tiện dụng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980