Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc

CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ đang xem xét điều tàu chiến đến Biển Đen nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine. Tình hình Dobass đang nóng lên từng giờ.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:06:00 10/04/2021

  Mỹ tiếp tục bán vũ khí hiện đại cho Đài Loan dưới thời Tổng thống Joe Biden

  Ngày 10/4, các báo cáo cho biết 400 tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin đặt hàng từ Mỹ sẽ đến tay Đài Loan (Trung Quốc) cùng lúc trong năm 2022.

  FGM-148 là dòng tên lửa chống tăng vác vai hoạt động theo phương thức "bắn và quên". Tên lửa có thể đột nóc xe tăng từ trên cao, nơi là điểm yếu nhất của xe tăng.

  Tờ Liberty Times đưa tin, một tài liệu về ngân sách của Bộ Quốc phòng đã được đệ trình cho lập pháp viện về các tên lửa và 42 hệ thống phóng với trị giá 111,71 triệu USD.

  Theo đó, các tên lửa Javelin dành cho các đơn vị quân đội xung quanh Đài Bắc, ở phía Nam và trên các hòn đảo xa xôi. Loại vũ khí này thường được đảm nhiệm bởi một đội gồm hai binh sĩ, một người để mang đạn và một người để bắn thiết bị.

  Sau chất vấn của các nhà lập pháp, Bộ Quốc phòng cho biết việc thử nghiệm tên lửa chống tăng sẽ không bị giới hạn mà sẽ diễn ra tại một số căn cứ tại Đài Loan, từ Đài Trung đến huyện Bình Đông và quần đảo Bành Hồ.

  Trước đó, hôm 8/4, nguồn tin quân sự Đài Loan cho biết hòn đảo này dự kiến tiếp nhận lô hàng hệ thống pháo MK15 Phalanx Block 1B từ Mỹ trong nửa đầu năm nay.

  CNA dẫn nguồn Chính phủ Mỹ đã thông báo cho Đài Loan kế hoạch chuyển giao 13 hệ thống vũ khí trên. Các hệ thống pháo mới được điều khiển bằng radar này dự kiến được lắp đặt trên các tàu hải quân, vốn hầu hết đều được trang bị thế hệ Phalanx Block 1A cũ hơn.

  Được phân loại là hệ thống vũ khí tầm gần, Phalanx là loại pháo bắn nhanh, dẫn đường bằng radar và điều khiển bằng máy tính, được thiết kế để phòng thủ trước tên lửa chống hạm và các mối đe dọa tầm gần khác, chẳng hạn như tàu nhỏ, ngư lôi mặt nước, thủy lôi nổi và máy bay trực thăng.

  Phalanx sử dụng pháo ổ xoay 6 nòng cỡ 20mm, có thể bắn 4.500 phát/phút ở tầm bắn hiệu quả 1.490m.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 2.

  400 tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin đặt hàng từ Mỹ sẽ đến tay Đài Loan. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:22:00 10/04/2021

  Lực lượng SDF bẻ gãy âm mưu chuyển người thân của khủng bố IS trốn ra khỏi trại al-Hawl

  Ngày 09/04/2021, Asayish, một cơ quan an ninh thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đã bẻ gãy một âm mưu đưa lậu 13 người thân của các tay súng khủng bố ra khỏi trại al-Hawl ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh al-Hasakah.

  Nhóm người này gồm 8 người Iraq, 5 người Syria đang tìm cách trốn khỏi trại bằng việc ẩn mình trong một xe bồn chở nước. Nỗ lực của họ đã bất thành khi bị các chiến binh của Asayish phát hiện và bắt giữ cùng với tài xế.

  Theo hãng thông tấn Hawar News (ANHA), những cá nhân này cố trốn thoát khỏi trại al-Hawl vì tên của họ nằm trong các cuộc điều tra liên quan tới những hoạt động của khủng bố IS trong trại. Những người này dự định sẽ đi tới thị trấn Tell Abyad trong vùng do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

  Lực lượng SDF đã phát động một chiến dịch an ninh nhằm đảm bảo sự an toàn của trại al-Hawl, nơi đang chứa khoảng 60.000 người. Trong giai đoạn đầu tiên của chiến dịch kết thúc vào ngày 02/04 vừa qua, đã có tổng cộng 125 tên khủng bố IS đã bị bắt giữ.

  Lực lượng SDF bẻ gãy âm mưu chuyển người thân của khủng bố IS trốn ra khỏi trại al-Hawl, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:59:00 10/04/2021

  Thủ tướng Iraq xác nhận tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của khủng bố IS

  Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi tuyên bố trong một chiến dịch đặc biệt, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệtt thủ lĩnh cấp cao đứng số 2 trong tổ chức khủng bố IS (hay còn được gọi là ISIS/ISIL/Daesh).

  Trong một thông báo chính thức được phát đi từ văn phòng của ông và được Thông tấn Nhà nước Iraq công bố, Thủ tướng kiêm Tổng tham tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq, ông Mustafa Al-Kazemi, đã xác nhận lực lượng an ninh của nước này đã tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của tổ chức khủng bố IS.

  Thông báo của Thủ tướng Iraq được đưa ra ngày hôm nay trong khi ông đang tham dự một hội nghị quan trọng tại Thủ đô Baghdad với sự tham dự của Trung tướng Abdul Wahab Al-Saadi, người đứng đầu Cơ quan chống khủng bố và nhiều quan chức cấp cao khác.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 1.

  Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:05:00 10/04/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ phớt lờ yêu cầu của Ai Cập, tiếp tục điều thêm lính đánh thuê tới Libya

  South Front cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi thêm một nhóm lính đánh thuê Syria tới Libya nơi lực lượng vũ trang nước này vẫn đang duy trì sự hiện diện với quy mô lớn, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

  Theo SOHR, nhóm lính đánh thuê mới được điều động đến chiến trường này gồm 380 tay súng. Ho tới Libya thông qua lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

  "Trước hết, nhóm chiến binh này đã di chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ, và sau đó họ được chuyển tới Libya", báo cáo của SOHR cho biết.

  Trong vòng vài tháng qua, có một số báo cáo nói về việc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rớm rút khỏi Libya. Thậm chí có một báo cáo đặc biệt đã tiết lộ rằng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ về vấn đề này. Tuy nhiên, quá trình hoặc động thái rút quân của Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn chưa diễn ra.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 1.

  Chiên sự Libya vẫn chưa hết nóng khi ngày càng có thêm nhiều lính đánh thuê Syria tới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:48:00 10/04/2021

  Saudi Arabia hành quyết 3 binh sỹ vì tội danh "cấu kết với kẻ thù"

  Ngày 10/4, Bộ Quốc phòng Saudi Arabia thông báo đã hành quyết 3 binh sỹ về tội phản quốc. Các binh sỹ này đã bị kết tội "cấu kết với kẻ thù" nhằm đe dọa các lợi ích của quân đội và vương quốc.

  Ba binh sỹ bị hành quyết là Mohammed bin Ahmed, Shaher bin Issa và Hamoud bin Ibrahim. Tuy nhiên, Saudi Arabia không công bố những người này cấu kết với kẻ thù nào của đất nước.

  Những động thái trên diễn ra sau khi Thái tử Mohammed bin Salman tiếp tục củng cố quyền lực và đẩy mạnh chiến dịch quân sự của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tại Yemen.

  Trong vòng 3 năm qua, Thái tử Mohammed bin Salman đã ra lệnh tiến hành nhiều chiến dịch trấn áp những phần tử âm mưu gây rối loạn đất nước, trong đó có vụ bắt giữ hoàng thân Ahmed bin Abdulaziz al-Saud, cựu thái tử Mohammed bin Nayef và em trai Nawaf bin Nayef về "âm mưu tạo phản" nhằm soán ngôi của Quốc vương Salman.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 1.

  Binh sỹ Saudi Arabia. Ảnh minh họa: educativz.com

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:39:00 10/04/2021

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ làm gì ở Israel?

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ có chuyến thăm Israel từ ngày 11-12/4.

  Ông Lloyd Austin là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tới thăm Israel trong bối cảnh Washington đang tìm cách trở lại thỏa thuận hạt nhân với Iran vốn bị Israel phản đối.

  Bộ trưởng Austin dự kiến sẽ gặp Thủ tướng nước chủ nhà Benjamin Netanyahu, người đồng cấp Benny Gantz và Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, Trung tướng Aviv Kochavi.

  Trong chuyến thăm này, người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng sẽ đi thăm căn cứ không quân Nevatim và đài tưởng niệm Yad Vashem.

  Chuyến thăm Israel của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ diễn ra chỉ vài ngày sau khi các đại diện của Iran và các bên ký kết thỏa thuận hạt nhân 2015 (trừ Mỹ) có các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) nhằm đưa Washington trở lại thỏa thuận này.

  Israel phản đối nỗ lực của Mỹ nhằm quay lại thỏa thuận hạt nhân với Iran vì cho rằng một thỏa thuận với Tehran có thể mở đường cho các vũ khí hạt nhân, đe dọa sự sống còn của Jerusalem.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 2.

  huyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Israel diễn ra chỉ vài ngày sau đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran tại Vienna, Áo. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:25:00 10/04/2021

  Yemen: Giao tranh đẫm máu tại Marib khiến 53 tay súng thiệt mạng

  Ngày 10/4, các quan chức quân đội ủng hộ Chính phủ Yemen cho biết cho cuộc giao tranh tại vùng Marib đã trở nên ngày càng ác liệt, với 53 tay súng thuộc các lực lượng ủng hộ chính phủ và phiến quân Houthi thiệt mạng trong 24 giờ qua.

  Theo các nguồn tin trên, cuộc giao tranh mới nhất đã diễn ra ở phía Tây Bắc thành phố Marib. Trong cuộc giao tranh này, 22 binh sĩ chính phủ, trong đó có 5 sĩ quan đã bị thiệt mạng, trong khi phía phiến quân Houthi có 21 tay súng thiệt mạng.

  Lực lượng Houthi hồi tháng 2 vừa qua đã phát động  cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giành quyền kiểm soát Marib - thành trì cuối cùng của quân đội chính phủ ở phía Bắc Yemen. Theo truyền thông địa phương, các cuộc giao tranh giữa hai bên khiến hàng chục người thiệt mạng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:55:00 10/04/2021

  Diễn biến chủ yếu căng thẳng ở Donbass, miền Đông Ukraine ngày 10/04/2021

  - OSCE ghi nhận, trong ngày 09/04 đã có tổng cộng 378 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn được ghi nhận ở vùng Donetsk (DPR) và 229 vụ tương tự được ghi nhận ở vùng Luhansk;

  - Pháo binh Quân đội Ukraine tập kích hỏa lực vào các vị trí của DPR ở gần Vesyoloye, Leninskoye và Zaitsevo.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật diễn biến chủ yếu ở Donbass, miền Đông Ukraine.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:31:00 10/04/2021

  Căng thẳng leo thang với Nga, Tổng thống Ukraine thăm Thổ Nhĩ Kỳ

  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày hôm nay (10/4) trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ 9 Hội đồng Hợp tác Chiến lược cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ-Ukraine.

  Hãng thông tấn Anadolu cho hay, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, hiệp định thương mại tự do (FTA) và du lịch dự kiến ​​sẽ là những chủ đề nóng trong chương trình nghị sự của chuyến thăm.

  Vào tháng 2/2020, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thăm Kyiv trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ 8 của Hội đồng Hợp tác Chiến lược cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ-Ukraine.

  Tổng thống Zelensky đã có chuyến thăm chính thức tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10 năm ngoái, hội đàm với người đồng cấp Erdogan và ký kết các thỏa thuận hợp tác quốc phòng.

  Ukraine đã mua 6 máy bay chiến đấu không người lái loại Bayraktar TB2 (UCAV) và 3 trạm kiểm soát mặt đất từ ​​Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2019.

  Ngày 14/12/2020, Bộ Quốc phòng Ukraine và Chủ tịch Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã ký kết thỏa thuận chia sẻ công nghệ và sản xuất tàu hộ tống lớp Ada và UCAV. Ukraine sẽ mua các tàu hộ tống và UCAV của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Trước đó, vào tháng 10/2020, ông Vadim Nozdriya's, Tổng giám đốc Ukrspetseskport - một trong những tập đoàn vũ khí nhà nước lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, tuyên bố rằng Ukraine quan tâm đến việc mua 48 chiếc UCAV Bayraktar TB2 do liên doanh sản xuất.

  Đối với các tàu hộ tống, sau khi đóng và bàn giao chiếc đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ, số còn lại sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu Okean ở Mykolaiv, miền Nam Ukraine.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 2.

  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: AA.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:47:00 10/04/2021

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 10/04/2021

  - Quân đội Nga ghi nhận phiến quân đã vi phạm lệnh ngừng bắn tổng cộng 37 lần tại vùng Idlib, trong đó 13 lần ở tỉnh Idlib, 10 ở Latakia, 4 ở Hama;

  - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã bẻ gãy một đợt tấn công nhằm vào Ain Issa;

  - 4 tay súng của SDF đã thiệt mạng trong một vụ nổ gây ra bởi bom cài ven đường tại thị trấn Shaheel;

  - Pháo binh Quân đội Syria tập kích hỏa lực vào các vị trí của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại các làng al-Barah và Kansafra.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 10/04/2021

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:50:00 10/04/2021

  Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Biden bị cả hai đảng phản đối

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đang vấp phải chỉ trích của giới nghị sĩ Cộng hòa lẫn Dân chủ sau khi ông đưa ra đề xuất ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2022 bắt đầu từ tháng 9 tới.

  Theo bản tóm tắt đề xuất ngân sách được Nhà Trắng công bố ngày 9/4, ngân sách quốc phòng của Mỹ trong năm tài khóa tới trị giá 753 tỉ USD, trong đó có 715 tỷ USD chi cho Bộ Quốc phòng, số còn lại chi cho Cơ quan Quản lý An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) trực thuộc Bộ Năng lượng và một số bộ, ngành đảm nhận phần việc liên quan đến quốc phòng.

  Mức đề xuất ngân sách quốc phòng này tăng 1,6% so với năm 2021 (740 tỉ USD), còn khoản chi cho Lầu Năm Góc cũng tăng khoảng 11 tỉ USD so với tài khóa 2021 (701 tỉ USD).

  Đề xuất chi tiêu ngân sách, trong đó có khoản phân bổ cho ngân sách quốc phòng, sẽ được chuyển tới lưỡng viện Quốc hội để thông qua. Nhưng nhiều nghị sĩ của hai đảng đều đã lên tiếng phản đối.

  Nhóm nghị sĩ cấp tiến trong đảng Dân chủ cho rằng mức ngân sách như vậy là quá lớn. Hạ nghị sĩ Mark Pocan nhìn nhận tăng ngân sách cho Lầu Năm Góc lên 715 tỉ USD là "không thể chấp nhận được".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:35:00 10/04/2021

  Binh sĩ Ukraine đào ngũ hàng loạt ở Donbass

  Văn phòng báo chí Lực lượng Công an Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ngày 9/4 cho biết trong vòng 2 tuần qua đã có 244 binh sĩ Ukraine thuộc các đơn vị Lực lượng Vũ trang triển khai tại khu vực này đào ngũ.

  Thông báo cho biết: "Nhiều nhất là Lữ đoàn Lính thủy đánh bộ số 36, đóng ở các vị trí theo hướng Mariupol. 44 lính thủy đánh bộ ở đó đã đào ngũ".

  Cơ quan này cho rằng tình trạng binh sĩ Ukraine đào ngũ hàng loạt có thể do xung đột căng thẳng, cũng như nguy cơ tái diễn các trận đánh quy mô lớn trong khu vực ngày càng lớn. Gần 1/5 số binh sĩ đào ngũ là sĩ quan Lực lượng vũ trang Ukraine, một số là chỉ huy trung đội.

  Các chuyên gia quân sự đã nhiều lần đề cập đến tình trạng xuống cấp của quân đội Ukraine.

  Trước đó, Thiếu tướng dự bị Vladimir Bogatyrev nói rằng tình trạng của Lực lượng Vũ trang Ukraine là rất nghiêm trọng - đặc biệt là các đơn vị nằm trong khu vực đường giới tuyến ở Donbass.

  Chuyên gia này chỉ ra nguyên nhân là do thiếu vũ khí, đạn dược và lương thực, cũng như kinh phí nghèo nàn.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 2.

  Binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. (Nguồn: EPA

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:16:00 10/04/2021

  Đặc phái viên Mỹ về Iran tới Vienna: Tín hiệu tích cực

  Sự hiện diện cùng lúc của phái đoàn Mỹ và Iran tại Vienna (Áo) tuần qua là tín hiệu tích cực cho tương lai của Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA).

  Ngày 6/4, Đặc phái viên của Mỹ về Iran Robert Malley đã "bất ngờ" hiện diện tại Vienna (Áo), trong lúc phái đoàn của Iran và các nước E3+2 (Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc và Nga) đang nhóm họp tại đây. Ẩn ý sau nước đi này là gì?

  Sự linh hoạt, khéo léo của Mỹ về Iran được thể hiện qua ba động thái sau.

  Đầu tiên, ngay khi có tin Iran "chốt" cử phái đoàn gặp trực tiếp chuyên gia của nhóm E3+2 (Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc và Nga) tại Vienna vào ngày 6/4, Washington đã nhanh chóng cử Đặc phái viên về Iran Robert Malley tới và "nhờ cậy" hỗ trợ của E3+2 để có các tương tác ban đầu, dù là gián tiếp, với Iran.

  Thứ hai, chính quyền của ông Joe Biden cũng khéo léo tìm cách giải bài toán "con gà và quả trứng".

  Trước đây, cả Mỹ và Iran đều đưa ra lập trường cứng rắn yêu cầu bên kia phải nhượng bộ trước khi ngồi lại đàm phán.

  Cụ thể, Mỹ đưa ra điều kiện tiên quyết yêu cầu Iran phải tuân thủ trở lại cam kết theo JCPOA rồi mới tính việc dỡ "một vài" lệnh trừng phạt. Trong khi đó, Iran muốn Mỹ phải dỡ bỏ "tất cả" các lệnh trừng phạt nhắm vào Tehran trước khi có bước đi tương xứng.

  Tại "đàm phán gián tiếp" lần này, phía Mỹ đã đề xuất cách làm song song, tiến hành họp đồng thời hai nhóm chuyên gia riêng biệt, một về "chương trình hạt nhân của Iran" và một về "các lệnh trừng phạt của Mỹ".

  Với cách làm này, hai vấn đề sẽ cùng lúc được thảo luận, không tạo ấn tượng bên nào phải nhượng bộ trước mà vẫn mang lại hiệu ứng tích cực, cho thấy thiện chí của cả hai bên.

  Thứ ba, trong cuộc họp báo ngày 6/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Mỹ để ngỏ khả năng dỡ bỏ các trừng phạt không nằm trong khuôn khổ JCPOA. Đây rõ ràng là bước đi tích cực từ phía Mỹ.

  Nhìn chung, các bên tại Vienna đều không quá kỳ vọng vào khả năng tạo đột phá từ các trao đổi lần này, song việc Mỹ và Iran bắt đầu "đàm phán gián tiếp" vẫn được dư luận khu vực và quốc tế đánh giá cao.

  Cho tới nay, phản ứng từ nội bộ Mỹ, Iran và các nước liên quan là tương đối tích cực, tạo bầu không khí thuận lợi để các bên sớm trở lại bàn đàm phán trực tiếp, phá vỡ bế tắc hiện nay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:34:00 10/04/2021

  Tiêm kích MiG-31 Nga truy cản máy bay Mỹ trên Thái Bình Dương

  Trung tâm Chỉ huy phòng thủ quốc gia Nga vừa thông báo một chiếc máy bay tiêm kích MiG-31 của Không quân Nga đã cất cánh để đánh chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trên biển Thái Bình Dương. Thông báo có đoạn:

  "Để xác định rõ mục tiêu bay và ngăn chặn hành động vi phạm biên giới Nga, máy bay tiêm kích MiG-31 của lực lượng phòng không thuộc Quân khu phía Đông đã được lệnh báo động và cất cánh.

  Phi công của Nga đã nhận dạng đó là một cheiecs máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và tiến hành giám sát trên biển Thái Bình Dương".

  Tiêm kích MiG-31 Nga truy cản máy bay Mỹ trên Thái Bình Dương

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:49:00 10/04/2021

  Phong trào kháng chiến Hồi giáo ở Iraq công bố video tấn công lực lượng Mỹ

  Phong trào kháng chiến Hồi giáo ở Iraq có tên ‘Ashab al-Kahf (AK) vừa công bố một video ghi lại hình ảnh các vụ tấn công gần đây nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

  Trong đoạn video dài 4 phút được chia sẻ trên kênh Sabereen News này bao gồm cả những video cũ chưa từng công bố và nhiều hình ảnh khác về lực lượng Mỹ ở Iraq.

  Hình ảnh cho thấy các chiến binh AK đang tấn công những đoàn xe tiếp vận của liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng như tập kích vào các căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở nhiều địa bàn khác nhau trên khắp Iraq.

  Nhóm vũ trang này cũng "khoe" một số vũ khí của họ trong phần cuối của video.

  AK là một nhóm vũ trang ủng hộ người Shiite Iran được thành lập vào tháng 8/2019. Họ là một trong những nhóm đầu tiên tổ chức tấn công các lực lượng Mỹ sau vụ ám sát Abu Mahdi al-Muhandis, phó tư lệnh lực lượng PMU Iraq và Thiếu tướng Qassim Soleimani - Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

  Hiện nay một số nhóm nhỏ đang hoạt động tấn công lực lượng Mỹ ở Iraq. Mỹ tin rằng những nhóm vũ trang này là một phần thuộc PMU, trong đó hoạt động tích cực nhất là nhóm Kata’ib Hezbollah.

  AK và các nhóm vũ trang "kháng chiến" khác đã và đang hành động nhằm buộc lực lượng Mỹ phải rút khỏi Iraq, tuy nhiên, dường như Washington kiên quyết không lùi bước.

  Phong trào kháng chiến Hồi giáo ở Iraq công bố video tấn công lực lượng Mỹ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:19:00 10/04/2021

  Iran vẫn hoạt động hạt nhân từng phần đến khi Mỹ dỡ bỏ trừng phạt

  Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi ngày 9/4 cho biết, nước này sẽ không ngừng từng phần chương trình hạt nhân hiện tại cho đến khi Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran và quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

  Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) dẫn lời ông Araqchi cho hay Tehran sẽ không ngừng hay giảm tốc độ các hoạt động hạt nhân hiện tại, đặc biệt là việc làm giàu urani lên mức 20% tinh khiết. Hoạt động này sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được thỏa thuận, theo đó Mỹ sẽ tự nguyện dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt chống Iran.

  Ông Araqchi cũng cho biết Iran đang trong quá trình đàm phán với các bên còn lại trong thỏa thuận hạt nhân và có dấu hiệu cho thấy người Mỹ đang cân nhắc việc dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt đối với Tehran.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 1.

  Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:10:00 10/04/2021

  Quan chức cấp cao ngoại giao và quốc phòng Mỹ dự kiến thăm châu Âu, bàn về tình hình Ukraine và NATO

  Hãng tin Bloomberg dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, các cuộc tham vấn tại Brussels sẽ kéo dài gần cả tuần trong bối cảnh Mỹ ngày một lo ngại về việc Nga điều động binh sĩ tới gần Ukraine.

  Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cũng sẽ tới Brussels để gặp Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg.

  Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

  Hồi cuối tháng 3, Ngoại trưởng Blinken đã thăm châu Âu nhằm tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với các nghĩa vụ trong NATO, sau 4 năm chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp chỉ trích khối liên minh này.

  Tình hình vùng Donbass thuộc miền Đông Ukraine đã leo thang trong những tuần gần đây.

  Ngày 7/4, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin cho biết, tình hình tại đường giới tuyến đang xấu đi.

  Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã mô tả tình hình ở biên giới là "đáng báo động", đồng thời khẳng định, Nga đã đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường an ninh ở biên giới phía Tây nhằm đáp lại sự hiện diện ngày một gia tăng của NATO.

  Lần lượt, Mỹ và Ukraine đã cáo buộc Moscow tăng quân tại biên giới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:48:00 10/04/2021

  Nhiều chiến binh của một bộ lạc Ả-rập gia nhập lực lượng chính phủ Syria

  Theo đó, nhiều chiến binh của bộ lạc Ả-rập tại tỉnh Al-Hasakah ở miền Đông Syria đã gia nhập lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) do chính phủ hậu thuẫn. NDF là một trong những lực lượng bán quân sự quan trọng nhất của chính phủ Syria ở phía Đông sông Euphrates.

  Theo một thông tín viên của hãng tin Sputnik (phiên bản tiếng Ả-rập), một buổi lễ tốt nghiệp khóa huấn luyện của khoảng 400 tân binh đã được tổ chức hôm 08/04 tại tỉnh Al-Hasakah với sự tham gia của đông đảo binh sĩ quân đội Syria và chiến binh của bộ lạc Ả-rập

  "Các chiến binh đã tiến hành một cuộc diễu binh nhân dịp họ tốt nghiệp khóa huấn luyện tân binh, bao gồm các khoa mục chiến đấu, tranh tài thể thao và lắp ráp tất cả các loại vũ khí, đồng thời thực hành đáp trả và tấn công vào một mục tiêu của kẻ địch giả định, thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, đủ để tham gia bất cứ nhiệm vụ nào được giao.

  Tại buổi lễ, Thiếu tướng Mouin Khaddour, tư lệnh lực lượng quân đội tại tỉnh Al-Hasakah, đồng thời cũng là phó tư lệnh sư đoàn bộ binh số 17 của Quân đội Syria (SAA), đã chúc mừng và khen ngợi các tân binh vừa hoàn thành khóa học.

  Trong diễn văn của mình, tướng Khaddour tố cáo liên quân do Mỹ dẫn đầu và các đồng minh của họ đang ngày đêm ăn cắp tài nguyên của khu vực phía Đông sông Euphrates, đồng thời cáo buộc liên quân gây dựng và hậu thuẫn cho các nhóm khủng bố để chúng chống lại Quân đội Syria và các lực lượng ủng hộ chính phủ.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 2.

  Các chiến binh mới gia nhập lực lượng chính phủ Syria.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:28:00 10/04/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu vũ khí trị giá gần 9 triệu euro từ Đức

  Hãng tin ANF News cho biết Chính phủ Đức đã thông qua việc bán vũ khí trị giá 8, 98 Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ trong ba tháng đầu năm nay.

  Chính quyền Berlin xếp hạng thông tin liên quan tới máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ là "bí mật nhà nước".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:23:00 10/04/2021

  Quân đội Nga tiếp tục tăng cường lực lượng áp sát biên giới Ukraine

  Trong những ngày gần đây, Quân đội Nga tiếp tục tăng cường lực lượng áp sát biên giới Ukraine. Trên mạng xã hội mới đây đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh một đoàn tàu chở xe tăng (có thể là loại T-72B3) được cho là đang tiến về phía Tây, giáp với biên giới Ukraine.

  Quân đội Nga tiếp tục tăng cường lực lượng áp sát biên giới Ukraine

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:03:00 10/04/2021

  Nga triển khai ồ ạt lực lượng tới giáp biên giới Ukraine: Moscow khẳng định đanh thép

  Ngày 9/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, Nga có quyền triển khai các lực lượng quân sự trong lãnh thổ của mình theo cách nước này muốn, đồng thời cho rằng, tình hình ở miền Đông Ukraine là "không hề ổn định, gây rủi ro cho các hoạt động tác chiến toàn diện".

  Trước đó một ngày, Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về hoạt động tăng cường quân đội của Nga trên biên giới với Ukraine và tình trạng giao tranh giữa lực lượng ly khai được Moscow hậu thuẫn với quân đội Ukraine.

  Liên quan việc Ukraine đang xúc tiến nỗ lực gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, tư cách thành viên của Ukraine trong NATO có thể dẫn đến sự leo thang ở quy mô lớn tại các nước cộng hòa ly khai ở Đông Nam Ukraine và gây ra tác động không thể đảo ngược đối với nhà nước Ukraine.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:52:00 10/04/2021

  Houthi tấn công ác liệt nhằm vào sân bay của Saudi

  Vào chiều qua, 09/04/2021 theo giờ địa phương, lực lượng Houthi (hay còn gọi là Ansar Allah) đã phát động một đợt tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào miền Nam Saudi Arabia.

  Trong một tuyên bố chính thức, người phát ngôn của nhóm vũ trang này tuyên bố "một mục tiêu nhạy cảm" nằm trong sân bay quốc tế  ở tỉnh ‘Asir của Saudi đã bị tấn công bởi 1 máy bay không người lái tự sát loại Qasef-2K.

  UAV Qasef-2K là một phiên bản của dòng Ababil-2 do Iran chế tạo. Chúng có tầm bay 150km và có thể mang được bom nổ phá mảnh với đầu đạn nổ cận đích.

  "Mục tiêu này bị tấn công nhằm trả đũa cho các hành động khiêu khích căng thẳng của Saudi ở Yemen", Chuẩn tường Yahya Sari, người phát ngôn của Houthi cho biết.

  Chỉ ít phút sau tuyên bố của Houthi, liên quân do Saudi dẫn đầu cũng ra thông báo cho biết họ đã bắn hạ 1 UAV trên vùng trời thành phố Khamis Mushait ở tỉnh ‘Asir.

  Chỉ trong vài ngày qua, Houthi liên tiếp tổ chức các đợt tấn công nhằm vào Saudi Arabia bằng UAV. Trong ngày 08/04, nhóm vũ trang này đã 2 lần tấn công vào căn cứ khong quân King Khalid ở ‘Asir và một vụ khác nhằm vào sân bay địa phương Jizan ở tỉnh Jizan.

  Liên quân dù rất cố gắng nhưng đã bất lực, không thể ngăn chặn được khả năng tấn công của lực lượng Houthi vốn đang tăng lên từng ngày.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 1.

  UAV của Houthi tấn công Saudi Arbia.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:25:00 10/04/2021

  Tấn công đẫm máu ở Daraa, 3 sĩ quan tình báo Quân đội Syria thiệt mạng

  Sáng sớm hôm qua, 09/04/2021, 3 sĩ quan tình báo Quân đội Syria đã bị giết chết trong một cuộc tấn công đẫm máu trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Daraa.

  Các tay súng không rõ danh tính đã phục kích và giết chết 3 sĩ quan tình báo nói trên tại một con đường dẫn tới thị trấn Ghabagheb nằm gần biên giới hành chính giữa Daraa và Damascus.

  Các nạn nhân sau đó được xác định là Osama al-Khalid, Rami Jamous và Ali Barakat, tất cả đều quê ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Homs.

  Một nguồn tin Syria cho South Front biết rằng 3 sĩ quan trên đang trên đường thực hiện một "nhiệm vụ đặc biệt", tuy nhiên không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào.

  Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu nói trên, tuy nhiên những tay súng khủng bố IS dường như là thủ phạm bởi chúng hoạt động rất mạnh ở phía Bắc Daraa.

  Vụ phục kích ở Ghabagheb là một trong chuỗi những vụ tấn công mới nhất nhằm vào các binh sĩ chính phủ và những chiến binh địa phương ở tỉnh Daraa . Các lực lượng chính phủ hiện đang phối hợp với những cựu tay súng nổi dậy nhằm vãn hồi an ninh tại khu vực.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 2.

  3 sĩ quan tình báo Quân đội Syria vừa thiệt mạng tỏng vụ tấn công đẫm máu ở Daraa.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:03:00 10/04/2021

  Mỹ tung đòn, Trung Quốc chuẩn bị đáp trả

  Ngày 8/4, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố đã bổ sung 7 thực thể siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế của Washington do hỗ trợ quân đội Trung Quốc.

  Phản ứng lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng, Mỹ đang "lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia" nhằm nỗ lực "đảm bảo độc quyền" trên thị trường công nghệ cao quốc tế bằng mọi giá để "duy trì quyền bá chủ của Mỹ trên thế giới".

  Theo ông Triệu, nước này sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của các công ty Trung Quốc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:48:00 10/04/2021

  Quân đội Venezuela tiếp tục chiến dịch truy quét các nhóm vũ trang bất hợp pháp

  Ngày 9/4, Tham mưu trưởng đơn vị tác chiến chiến lược của Lực lượng Vũ trang quốc gia Bolivariana (Ceofanb) của Venezuela, Tướng Remigio Ceballos cho biết, quân đội nước này vẫn đang kiểm soát chặt chẽ các khu vực trọng yếu của bang Apure, nơi trong những tuần gần đây liên tục xảy ra các vụ đụng độ giữa quân đội và các nhóm vũ trang bất hợp pháp Colombia.

  Phát biểu trên đài phát thanh Union, Tướng Ceballos thông báo, các đơn vị quân đội Venezuela vẫn đang hỗ trợ người dân trở về nhà, đồng thời triển khai các phương án tuần tra, giám sát nghiêm ngặt toàn bộ khu vực, bắt giữ các đối tượng nghi ngờ hợp tác với các nhóm vũ trang bất hợp pháp gây ra các vụ phạm tội.

  Ông Ceballos khẳng định, chiến dịch truy quét các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở bang giáp biên với Colombia sẽ được duy trì cho tới khi mọi việc trở lại bình thường, cuộc sống của người dân được bảo đảm hòa bình.

  Ông cũng tố cáo các hoạt động chống phá của các nhóm vũ trang bất hợp pháp này là một phần cuộc chiến tranh không chính thức chống lại Venezuela.

  Tình hình Donbass căng thẳng: Mỹ nắn gân Nga - Moscow tung đòn tổng lực với Trung Quốc - Ảnh 2.

  Lực lượng thủy quân lục chiến thuộc Lực lượng vũ trang Bolivariana phòng thủ tại biên giới Venezuela-Colombia, ngày 6/4. Ảnh: Twitter.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:43:00 10/04/2021

  Nga - Italy: Nội tình vụ việc 'nghiêm trọng nhất kể từ Chiến tranh Lạnh'

  Giới thạo tin đang phỏng đoán về hệ lụy căng thẳng trong quan hệ NATO-Nga và Nga-Italy sau vụ bê bối gián điệp vừa bị phanh phui tại Rome.

  Cảnh sát quân sự Italy (Carabinieri) vừa bắt giữ một sĩ quan của nước này bị nghi ngờ là "tội phạm nghiêm trọng liên quan đến gián điệp và an ninh nhà nước". Sĩ quan này tên là Walter Biot, từng là Chỉ huy tàu khu trục, bị bắt trong một "cuộc gặp bí mật" với một sĩ quan quân đội Nga tại một bãi đậu xe của trung tâm mua sắm ở Rome. Các nghi ngờ về hoạt động gián điệp đã có trước đó khoảng bốn tháng, sau khi cơ quan an ninh và AISI - tình báo nội bộ của Italy - phát hiện mối quan hệ bí mật nói trên.

  Ông Biot làm việc trong bộ phận chính sách quân sự dưới quyền Tổng tham mưu trưởng. Theo tờ Corriere della Sera, sĩ quan này xử lý "tất cả các tài liệu mật và tuyệt mật", bao gồm các hồ sơ của NATO.

  Ông Biot còn có nhiệm vụ xây dựng chính sách an ninh quốc gia và quản lý một phần quan hệ với các đồng minh của Italy.

  Hãng thông tấn ANSA trích dẫn các nguồn tin điều tra cho biết, Biot đã sao chụp các tài liệu bí mật từ máy tính của mình vào một thẻ nhớ USB để đổi lấy một khoản tiền 5.000 Euro. Thẻ nhớ này đã bị tịch thu.

  Theo một nguồn tin tư pháp có quyền tiếp cận hồ sơ vụ án cho biết, thẻ nhớ nói trên chứa 181 tài liệu (ảnh) được coi là tuyệt mật, 9 bức ảnh có độ mật cao và 47 bức là tài liệu mật của NATO. Sĩ quan quân đội Nga giao dịch với Biot đã không bị giam giữ nhờ quyền miễn trừ ngoại giao.

  Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Italy đã triệu tập Đại sứ Nga tại Rome để đệ công hàm phản đối chính thức về vụ việc và "trục xuất ngay lập tức hai quan chức Nga có liên quan đến vụ việc rất nghiêm trọng này".

  Cả hai người đều làm việc trong Phòng Tùy viên Quân sự tại Đại sứ quán Nga là Dmitry Ostroukhov và Alexei Nemudrov. NATO có 6 căn cứ ở Italy, tất cả đều vận hành chung với quân đội Mỹ và Italy. Hiện vẫn chưa rõ tài liệu về căn cứ nào đã bị bán.

  Đây là sự kiện thứ hai liên quan đến các tài liệu mật của NATO trong những tuần gần đây. Vào giữa tháng Ba, một nhà nghiên cứu người Estonia được NATO tuyển dụng đã bị bắt vì làm gián điệp cho Trung Quốc.

  Cả hai đã bị theo dõi hơn 2 tháng trong một cuộc điều tra do cảnh sát trưởng của Italia chỉ đạo. Theo truyền thông địa phương, họ bị bắt khi chuyển hồ sơ để lấy một mớ tiền mặt, theo các nguồn tin giấu tên.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:21:00 10/04/2021

  Mỹ tính điều tàu chiến đến 'nắn gân' Nga ở Biển Đen?

  CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ đang xem xét điều tàu chiến đến Biển Đen nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine.

  Theo quan chức này, mặc dù hải quân Mỹ thường xuyên hoạt động tại Biển Đen nhưng việc triển khai các tàu chiến ở thời điểm này sẽ gửi thông điệp rõ ràng đến Nga rằng, Washington đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

  Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã được Mỹ thông báo từ nửa tháng trước của Mỹ về việc sẽ điều hai tàu chiến đi qua các eo biển do Ankara kiểm soát đến triển khai tại Biển Đen cho tới ngày 4/5.

  Nguồn tin trên cho biết, mặc dù không coi hoạt động triển khai quân đội của Nga là sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công, nhưng "Mỹ sẽ sẵn sàng phản ứng nếu nhận thấy tình hình thay đổi".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên