Tin mới dịch Corona tại Việt Nam: Vĩnh Phúc cách ly toàn xã Sơn Lôi

Hiện tại, Việt Nam có 15 trường hợp dương tính với virus Corona mới, 788 trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính.

WHO: Bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV được đặt tên là Covid-19

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:51:00 12/02/2020

  Vĩnh Phúc cách ly toàn xã Sơn Lôi, hỗ trợ mỗi người dân 40.000 đồng/ngày

  Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, chiều 12-2, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Người dân xã này được ngân sách hỗ trợ tiền trong thời gian bị cách ly.

  Bà Lan yêu cầu huyện Bình Xuyên, xã Sơn Lôi hướng dẫn nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền để nhân dân thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với công tác phòng chống dịch bệnh.

  Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các trường hợp đang được cách ly, UBND huyện Bình Xuyên cần sát sao trong chỉ đạo, giúp đỡ xã Sơn Lôi dập dịch. Tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt không để tăng giá các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày cho nhân dân vùng dịch, đặc biệt đối với vùng cách ly là xã Sơn Lôi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:05:00 12/02/2020

  Một số ĐH cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 3

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, nhiều trường ĐH đã quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm thời gian.

  ĐH Thái Nguyên: sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1/3.

  Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2: sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28-2.

  Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: sinh viên và học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

  Học viện Chính sách và phát triển (Hà Nội): tất cả các lớp học sẽ học theo hình thức trực tuyến từ ngày 17/2 đến 23/2.

  Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai): sinh viên nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

  Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: sinh viên nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

  Trường ĐH Luật TP.HCM: sinh viên tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 1/3.

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam: Một số Đại học cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 3 - Ảnh 1.

  Sinh viên học trực tuyến là một phương án được bàn tới trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa: internet)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:05:00 12/02/2020

  Nghệ An cách ly người đàn ông ho, sốt từng đến nhà 1 người nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc

  Ngày 12/2, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang cách ly theo dõi cho bệnh nhân Phan Văn Th. (36 tuổi, trú xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An) có biểu hiện ho, sốt, nghi nhiễm virus corona.

  Trước đó, anh Th. tới tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 29/1, anh Th. đến nhà và tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với virus corona (thời điểm này, bệnh nhân chưa biết mình bị nhiễm virus corona).

  Ngày 7/2, anh Th. xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Chiều tối 11/2, anh Th. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới. 

  Nghi người này nhiễm virus corona nên bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

  Theo thống kê ban đầu, có 14 người tiếp xúc gần bệnh nhân Th. thời gian qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:51:00 12/02/2020

  Hai cha con bệnh nhân Trung Quốc ở Bệnh viện Chợ Rẫy xuất viện

  Sau 3 tuần cách ly để điều trị, chiều nay 12/2, ông Li Ding (65 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), bệnh nhân bị nhiễm virus Corona được phát hiện đầu tiên ở Việt Nam chính thức khỏi bệnh và được xuất viện.

  Trước đó, ngày 22/1, ông Li Ding cùng con trai Li Zichao (28 tuổi) bị phát hiện nhiễm virus Corona được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

  Ông Li Ding được ghi nhận đến từ Vũ Xương (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc), nơi đang là tâm điểm vùng dịch tễ của virus Corona.

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.

  Hai cha con người Trung Quốc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:36:00 12/02/2020

  Khám và điều trị người nhiễm COVID-19 (nCoV) từ cơ sở

  Sáng 12/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin thêm về việc phân tuyến khám và điều trị người nhiễm chủng mới virus Corona gây viêm đường hô hấp cấp (nCoV hay còn gọi là COVID-19).

  Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết lo lắng về dịch bệnh do COVID-19 gây ra, số lượng người dân từ các địa phương lên khám trực tiếp tại một số bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội và TPHCM gia tăng. Việc tập trung khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế tuyến Trung ương sẽ tăng khả năng lây lan trong cộng đồng.

  Vì vậy người dân có những biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 nên đến các tuyến cơ sở để khám bệnh. 

  Tại đây, Bộ Y tế đã bố trí đội phản ứng nhanh để hỗ trợ các đơn vị địa phương khi gặp khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh chẩn đoán cho người dân.

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:08:00 12/02/2020

  Theo dõi 38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở

  Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

  Theo số liệu của Sở GD&ĐT, tại thời điểm kiểm tra, địa bàn tỉnh có 38 học sinh có triệu chứng ho, sốt và khó thở. 

  Cụ thể, tại huyện Bình Xuyên có 26 học sinh. Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và TH Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.

  Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.

  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đi kiểm tra công tác phòng dịch ở các trường. (ảnh: Tiền Phong)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:15:00 12/02/2020

  Đề xuất hỗ trợ chi phí trông con nghỉ học để phòng dịch corona

  Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca.

  Bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học… để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của DN.

  Ngoài ra cần tăng cường thông tin truyền thông, hướng dẫn đoàn viên và người lao động hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch.

  Đề nghị người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế.

  Ở những địa bàn và DN có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và tuyên truyền để người lao động không hoang mang, lo lắng dẫn đến ngừng việc tập thể vì lý do không chính đáng.

  Không chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu lầm, hiểu không đúng về tình hình dịch bệnh.

  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị công đoàn cấp trên chỉ đạo công đoàn cơ sở đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động.

  Trường hợp người sử dụng lao động không có kinh phí hỗ trợ, hoặc chỉ hỗ trợ một phần để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ người lao động.

  Trường hợp công đoàn cơ sở và DN cùng khó khăn, không có khả năng thực hiện, công đoàn cấp trên được xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện việc cấp khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn.

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.

  (Ảnh minh họa, nguồn: doisongvaphaply)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:42:00 12/02/2020

  Bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV được đặt tên là Covid-19

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) là Covid-19. 

  Tên gọi mới này gọi tắt của coronavirus diseases 2019, theo các từ khóa "corona", "virus", "disease" (dịch bệnh) và 2019 (là năm mà virus xuất hiện).

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:29:00 12/02/2020

  Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi nhiễm nCoV tại cơ sở y tế

  Theo Báo Sức khỏe và Đời sống, Thanh Hóa có 11 trường hợp nghi ngờ mắc nCoV và 1 người dương tính với nCov đã điều trị khỏi và ra viện ngày 3/2.

  Hiện nay, Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc nCoV điều trị tại các cơ sở y tế, 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện về viêm đường hô hấp.

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.

  Bệnh nhân T. sức khỏe ổn định sau khi điều trị khỏi bệnh do virus corona mới. Sau 14 ngày theo dõi nếu sức khỏe tốt, chị T. sẽ quay lại công ty làm việc.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:22:00 12/02/2020

  Cuối tuần nay sẽ có kết quả thử nghiệm kit thử nhanh nCoV của Việt Nam

  Nhóm nghiên cứu bắt đầu thử nghiệm kit thử nhanh chủng virus Corona mới (nCoV) trên các mẫu bệnh phẩm thực do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp. 

  Các hoạt động thử nghiệm này sẽ được tiến hành tại phòng thí nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả thực nghiệm dự kiến sẽ có vào cuối tuần này.

  Trước đó, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Lê Quang Hòa đã thông báo kết quả nghiên cứu chế tạo thành công kit thử nhanh chủng virus Corona mới (nCoV) dựa trên kỹ thuật RT-LAMP. Đây là một kỹ thuật khuếch đại đẳng nhiệt axit nucleic chuyên dùng để phát hiện RNA (Axit ribonucleic) của các loại virus gây bệnh.

  Nhóm nghiên cứu gồm 10 thành viên đã bắt đầu nghiên cứu bộ kit phát hiện nhanh nCoV từ ngày 15/1, ngay sau khi Trung Quốc công bố trình tự hệ gene của chủng virus này.

  Nguyên lý của kỹ thuật RT-LAMP mà nhóm áp dụng là kỹ thuật khuếch đại đẳng nhiệt axit nucleic, trong đó giai đoạn phiên mã ngược, giai đoạn khuếch đại đều được thực hiện tại một nhiệt độ duy nhất với khả năng khuếch đại DNA lên đến trên một tỷ lần. Đặc biệt, phản ứng dương tính được phát hiện trực tiếp bằng mắt thường dựa trên việc đổi màu dung dịch, giúp rút ngắn và đơn giản hóa quy trình phân tích.

  Tổng thời gian phân tích là 70 phút với các giai đoạn: Tách chiết RNA của virus (30 phút), chuẩn bị và tiến hành phản ứng RT-LAMP (40 phút).

  Một ưu điểm nổi bật khác của sinh phẩm RT-LAMP so với quy trình real-time RT-PCR (phản ứng tổng hợp chuỗi thời gian thực) tiêu chuẩn là tính đơn giản, không yêu cầu trang thiết bị phức tạp. Điều này giúp sinh phẩm RT-LAMP có thể được sử dụng ngay từ bệnh viện tuyến huyện và các bệnh viện dã chiến khi dịch bùng nổ, giúp khoanh vùng dịch, hạn chế sự lây lan.

  Đặc biệt, giá thành sản xuất mỗi test của nhóm nghiên cứu là 350.000 đồng, trong khi đó giá sản xuất bộ test RT-PCR là 1 triệu đồng. So với các kỹ thuật sinh học phân tử khác, RT-LAMP yêu cầu thiết bị đơn giản chỉ cần một bể ổn nhiệt giúp ứng dụng ngay tại hiện trường, độ nhạy và độ đặc hiệu cao, tương đương với real-time RT-PCR.

  Tin mới dịch corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:54:00 12/02/2020

  Tin mới về dịch nCoV tại Việt Nam

  Thông tin cập nhật theo Bộ Y tế lúc 7h00 hôm nay 12/2:

  Việt Nam15 người dương tính với nCoV

  Cụ thể, gồm: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (04 người đã khỏi và xuất viện); 05 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (01 người đã khỏi và xuất viện); 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nCoV.

  Các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (10); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

  Số ca xét nghiệm nCoV âm tính788 trường hợp.

  Điều trị khỏi06 người đã được xuất viện.

  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 1.
  Tin mới dịch Corona tại Việt Nam hôm nay 12/2: Xét nghiệm âm tính 788 trường hợp - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980