Hãng thông tấn - phát thanh Sputnik vừa trích dẫn ý một số ý kiến của các độc giả trên tờ Daily Mail sôi nổi bình luận về tuyên bố của Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Mikhail Popov rằng Moscow sẽ cứng rắn trấn áp các hành động khiêu khích sau vụ việc xảy ra với tàu khu trục Defender ở Biển Đen.
Theo đó, nhiều độc giả Anh bày tỏ lo ngại về hành động của hạm đội Anh và kêu gọi không thực hiện những bước đi hấp tấp như vậy trong tương lai.
“Mọi người nói chung không biết nhiều về Nga. Nước này có nền kinh tế bóng tối khổng lồ, không ai có thể ước tính chính xác quy mô của nó. Điều duy nhất có thể nói chắc chắn là Nga rất rộng lớn và vô cùng giàu tài nguyên. Đó là lý do tại sao các cường quốc nước ngoài đã cố gắng chinh phục Nga trong nhiều thế kỷ. Nga sẽ không tiến tới Anh, mà ngược lại”, người dùng có nickname Travelguy viết.
“Đúng vậy, người Anh chỉ đơn giản là buồn chán, Vương quốc Anh không như trước đây, bây giờ nó là một kẻ ba hoa mềm yếu, không phải là một quốc gia hành động. Đó không phải là vùng đất của chúng ta - tại sao lại phải đến tự gây rắc rối?”, độc giả Happynews chất vấn.
“Hiện tại phương Tây đang rèn luyện nghệ thuật trang điểm và học các đại từ nhân xưng chính xác, Rồng và Gấu đang ngủ vẫn chăm chú theo dõi, mua thông tin và đợi đến khi chúng ta suy yếu. Cá nhân tôi không phải là kẻ thù của Nga”, Hisword nói.
“Hạm đội của chúng ta đã bỏ quên điều gì ở ngoài khơi Crimea nhỉ?”, Alexandra RN Msc đặt câu hỏi.
“Vâng, người Nga sẽ biến chúng ta thành giẻ lau sàn. Xưa kia chúng ta có một đất nước vĩ đại, nhưng bây giờ chúng ta bị một lũ ngốc không xương sống luôn “cảnh giác” điều khiển... Vì vậy, tốt nhất là không nên thò mũi vào Crimea!”, Unreal Jurn cảnh báo.
“Hải quân Hoàng gia Anh, cũng giống như Hải quân Mỹ, quá bận rộn với chính trị và không sẵn sàng chiến đấu. Các thủy thủ ngồi mài quần trong các buổi thuyết trình, làm thế nào để không xúc phạm cảm xúc của người khác…Họ không thể và không sẵn sàng chiến đấu với người Nga”, các độc giả kết luận.
Ngày 23/6, tàu khu trục Defender của Hải quân Hoàng gia Anh bị cáo buộc đã vượt qua biên giới quốc gia Nga gần Bán đảo Crimea và đi vào vùng lãnh hải của Nga.
Tàu Defender phải rời đi sau khi lực lượng tuần tra biên giới Nga nổ súng cảnh cáo trong khi Su-24M cũng thực hiện ném bom răn đe ngay trước đường đi của khu trục hạm Vương quốc Anh.
Tàu khu trục Defender của Hải quân Hoàng gia Anh