Iran thừa nhận không quân Israel lập đại công, đập tan kho "vật liệu hạt nhân" ở Syria?

Theo nguồn tin từ Lực lượng Quds của Iran, trong các kho tàng bị Israel không kích ở miền đông Syria hôm 13/1 có một vũ khí đặc biệt liên quan tới vật liệu hạt nhân.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:04:00 15/01/2021

  Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

  Các cuộc đối thoại giữa hai bên đã bị gián đoạn trong 2 tháng – khoảng thời gian gián đoạn dài nhất kể từ tháng 5, trong khi cả Trung Quốc và Ấn Độ đều đang tiến hành củng cố lực lượng trong khu vực.

  Một vài hình ảnh chưa được kiểm chứng được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, xe tăng và phương tiện cơ giới của hai nước dàn hàng ngang cách nhau chỉ vài mét.

  Ngày 11/1, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ M.M. Naravane khẳng định, New Delhi "sẵn sàng cho cuộc đối đầu lâu dài", trong khi quân đội nước này "giữ vững vị trí cho đến khi cần". Trong khi đó, Tham mưu trưởng Quốc phòng Ấn Độ Bipin Rawat và Tư lệnh Không quân R.K.S. Bhaduria vừa tới thăm những vị trí tiền tiêu tại đường ranh giới kiểm soát giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

  Cùng thời điểm này, các video lan truyền trên mạng cho thấy, quân đội Trung Quốc đang tiến hành tập trận trong khu vực. Theo các nhà phân tích, địa điểm tập trận chỉ cách vùng Depsang của Ấn Độ 36km.

  Trong khi căng thẳng vẫn đang gia tăng và các cuộc đàm phán ít khả năng được nối lại trong tương lai gần, cuộc đối đầu có thể sẽ kéo dài qua mùa Đông khắc nghiệt ở dãy Himalaya, nơi mà nhiệt độ có thể xuống đến âm 40 độ C.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:33:00 15/01/2021

  Tình báo Israel - Syria bất ngờ họp kín ở đại bản doanh Nga

  Theo tờ al-Arabiya al-Hadath của UAE, các quan chức tình báo Syria và Israel vừa tổ chức một cuộc họp bí mật ở căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Lattakia.

  Được biết, Nga là bên đứng ra làm trung gian cho cuộc gặp trên. Bản thân Khmeimim là đại bản doanh của các lực lượng viễn chinh Nga ở Syria.

  Tuy nhiên, tờ báo của UAE không cung cấp chi tiết nội dung cuộc họp trên cũng như mục đích của nó.

  Được biết, đây là cuộc họp bí mật thứ hai giữa tình báo Syria và Israel. Cuộc gặp đầu tiên được tổ chức cách đây ít lâu tại đảo Síp và cũng do Nga sắp xếp.

  Theo kênh tin tức, đây là cuộc gặp bí mật thứ hai giữa các quan chức tình báo Syria và Israel. Cuộc gặp đầu tiên được tổ chức cách đây ít lâu tại Síp và cũng do Nga sắp xếp.

  Cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Syria và Israel không co dấu hiệu hạ nhiệt. Trước đó, vào ngày 15/1, Israel đã thực hiện một loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Syria ở Deir Ezzor, là hàng chục quân chính phủ lẫn các tay súng thân Iran thiệt mạng. Một sĩ quan tình báo cấp cao của Syria cũng bị thương.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:53:00 15/01/2021

  Video: Tên lửa Iran đồng loạt khai hỏa giữa sa mạc trong cuộc tập trận "Nhà tiên tri vĩ đại 15"

  Iran tập trận tên lửa "nhà tiên tri vĩ đại 15"

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:34:00 15/01/2021

  Hàn Quốc và Iran bế tắc trong đàm phán về vụ tàu hóa chất

  Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jong-gon ngày 14/1 đã trở về về nước sau chuyến thăm Iran từ ngày 10-12/1. Đây là chuyến công tác được lên kế hoạch trước khi xảy ra vụ Tehran bắt tàu chở hóa chất Hankuk Chemi của Hàn Quốc.

  Trong chuyến thăm, ông Choi Jong-gon đã tiếp xúc nhiều quan chức phía Iran thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và Quốc hội nhằm thảo luận về việc thả sớm tàu Hankuk Chemi và các thuyền viên.

  Theo Đài KBS, Hàn Quốc, trong các cuộc đàm phán cấp cao, Iran chỉ lặp lại lập trường rằng việc bắt giữ tàu Hàn Quốc là do liên quan đến các vấn đề kỹ thuật, mặc dù không đưa ra được bằng chứng cụ thể khi phía Hàn Quốc yêu cầu.

  Iran thừa nhận không quân Israel lập đại công, đập tan kho vật liệu hạt nhân ở Syria? - Ảnh 1.

  Tàu chở Hankuk Chemi của Hàn Quốc

  Năm 2013, Iran đã từng bắt giữ một tàu chở dầu Ấn Độ với lý do gây ô nhiễm biển, tương tự như trường hợp lần này. Vào thời điểm đó, các bằng chứng về việc gây ô nhiễm biển qua ảnh chụp từ vệ tinh mà Iran cung cấp đã bị bác bỏ, sau đó tàu Ấn Độ đã phải ký bản cam kết và được thả sau 26 ngày. Lần này phía Iran thậm chí không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào khiến cuộc đàm phán không đạt được tiến triển.

  Bên cạnh đó, Hàn Quốc và Iran vẫn có sự khác biệt lập trường về khoản tiền 7 tỷ USD của Iran đang bị đóng băng tại ngân hàng thương mại ở Hàn Quốc, nguyên nhân được nghi ngờ là có liên quan đến vụ bắt giữ tàu lần này. Iran đã đơn phương tiết lộ một phần nội dung đàm phán. 

  Chánh Văn phòng Tổng thống Iran cho biết, Seoul đã đề nghị đổi số tiền đóng băng của Tehran bằng xe cấp cứu, qua đó khẳng định nước này cần số tiền đang bị giữ chứ không phải xe cấp cứu.

  Đáp lại, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngay lập tức bày tỏ lấy làm tiếc về vấn đề này, đồng thời đề nghị Iran nhanh chóng giải quyết vụ việc theo đúng quy trình.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:52:00 15/01/2021

  MiG-29 xếp hàng dài ở Khmeimim, Không quân Syria nhận quà lớn từ Nga

  Dựa trên một số hình ảnh vệ tinh được trang tin quân sự Obretix công bố ngày 15/1 cho thấy có ít nhất 6 tiêm kích MiG-29 đang được Nga triển khai đến căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.

  Những hình ảnh này mới được ghi lại hôm 12/1, những chiếc MiG-29 đang đậu tại một đường băng phía Tây căn cứ Khmeimim.

  Syria bị tấn công tới tấp, Israel chỉ thỏa mãn khi quân Iran bị diệt sạch - Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bị săn đuổi trên Vịnh Ba Tư - Ảnh 1.

  Hiện vẫn chưa rõ những chiếc MiG-29 trên là biến thể nào, nhiều khả năng là MiG-29M/M2 cải tiến mà Nga mới chuyển giao cho Không quân Syria gần đây.

  Còn theo South Front số MiG-29 trên rất có thể được đưa tới Syria để kiểm tra một số loại vũ khí mới của Nga hoặc sắp được bàn giao cho Không quân Syria.

  Trước đó, vào tháng 6/2020, Bộ Quốc phòng Syria thông báo nước này đã nhận được lô MiG-29 thứ hai do Nga viện trợ, buổi lễ chuyển giao được tổ chức ngay tại căn cứ Khmeimim.

  Syria bị tấn công tới tấp, Israel chỉ thỏa mãn khi quân Iran bị diệt sạch - Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bị săn đuổi trên Vịnh Ba Tư - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:21:00 15/01/2021

  Nga tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

  Ngày 15/1 (chiều 15/1 theo giờ Việt Nam), Nga đã chính thức tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở.

  Truyền thông nhà nước Nga dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này ngày 15/1 tuyên bố Nga quyết định rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở ký.

  Thông cáo nêu rõ: "Do không mấy tiến triển trong quá trình đàm phán gỡ bỏ những rào cản đối với việc duy trì Hiệp ước Bầu trời Mở theo những điều kiện mới, Bộ Ngoại giao Nga được ủy quyền tuyên bố việc khởi động các thủ tục trong nước để Liên bang Nga rút khỏi hiệp ước này".

  Theo báo Kommersant, Nga sẽ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở 6 tháng sau khi thông báo các thành viên khác về quyết định này. Trước đó, vào ngày 22/11/2020, Mỹ đã chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, 6 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ý định ngừng tham gia hiệp ước này.

  Nga và Đức đã lấy làm tiếc trước hành động của Mỹ, trong khi Trung Quốc chỉ trích việc Washington rút khỏi hiệp ước này, đồng thời cho rằng hành động của Mỹ sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các nỗ lực kiểm soát vũ khí trong tương lai.

  Hiệp ước Bầu trời mở được ký năm 1992 và bắt đầu có hiệu lực vào năm 2002. Thỏa thuận cho phép các quốc gia tham gia (34 quốc gia) công khai thu thập thông tin về các lực lượng vũ trang của nhau cũng như các hoạt động quân sự của các nước thành viên. 

  Ngày 21/5/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ chuẩn bị rút khỏi thỏa thuận này và đây là hiệp ước kiểm soát vũ khí quan trọng thứ ba mà nhà lãnh đạo này quay lưng kể từ khi ông nhậm chức tháng 1/2017.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:57:00 15/01/2021

  Rostec tỏ ra tự tin với quân phục Sotnik

  RIA Novosti dẫn nguồn tuyên bố từ Tập đoàn Rostec của Nga cho biết:

  "Trang bị Sotnik của người lính Nga tương lai sẽ có trọng lượng thấp kỷ lục do làm bằng vật liệu đặc biệt và sẽ được điều chỉnh theo hình dáng cơ thể của người lính, đồng thời khả năng bảo vệ của nó sẽ vượt qua tất cả các loại áo giáp hiện có".

  Rostec cũng lưu ý rằng sợi polyethylene có khối lượng phân tử cực cao là cơ sở cho quân phục Sotnik thế hệ 3, được tạo ra để thay thế quân phục Ratnik hiện có.

  Iran thừa nhận không quân Israel lập đại công, đập tan kho vật liệu hạt nhân ở Syria? - Ảnh 1.

  "Lớp bảo vệ sẽ không cản trở chuyển động và cho phép người lính có được trọng lượng cần thiết cho các nhiệm vụ đặc biệt.

  Trong tương lai, Sotnik sẽ không chỉ ngăn được các phân mảnh bay với tốc độ lên tới 670 mét/giây, mà còn chặn đứng sóng xung kích có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng ngay cả khi không phá vỡ lớp bảo vệ.

  Chúng tôi mong đợi có được hiệu ứng này thông qua việc sử dụng các thiết kế hấp thụ đặc biệt", đại diện của Rostec nhấn mạnh.

  Trước đó vào tháng 11/2020, Giám đốc tổ hợp vũ khí Rostec Bekkhan Ozdoev nói với RIA Novosti rằng Sotnik sẽ nhẹ hơn, tiện dụng hơn, đáng tin cậy hơn và công nghệ tiên tiến hơn Ratnik.

  Ông Ozdoev lưu ý, bộ trang phục này có thể nhận được các nâng cấp liên quan tới hoạt động robot, cũng như các yếu tố của trí tuệ nhân tạo (AI).

  Nhiều khả năng nâng cấp này bao gồm một bộ khung xương (exoskeleton) bằng titan có thể được trang bị động cơ điện mini.

  Iran thừa nhận không quân Israel lập đại công, đập tan kho vật liệu hạt nhân ở Syria? - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:25:00 15/01/2021

  Với các khí tài mới, Quân đội Iran đã sẵn sàng tác chiến tầm xa?

  Phó Tư lệnh Quân đội Iran, Tướng Mohammad Hossein Dadras mới đây đã ra tuyên bố liên quan tới năng lực tác chiến của các lực lượng quân sự nước này như sau:

  "Hiện tại quân đội đã sẵn sàng trong mọi lĩnh vực và có khả năng đối phó với kẻ thù của Cách mạng Hồi giáo (Iran). Các thiết bị gần đây được bổ sung cho Lục quân đã nâng cao năng lực tác chiến trên biển của chúng tôi.

  Lực lượng phòng không, tên lửa và hải quân của chúng tôi có khả năng sẵn sàng chiến đấu cao và không ngừng tìm cách tăng cường năng lực trong các lĩnh vực khác nhau".

  Nhấn mạnh cuộc cập trận máy bay không người lái (UAV) gần đây ở miền trung Iran, ông Dadras tuyên bố rằng các đơn vị UAV "đã sẵn sàng tiến hành các hoạt động ở các khu vực xa xôi".

  Vị tướng cũng nhắc đến cuộc tập trận tên lửa gần đây của Hải quân Iran ở Biển Oman và Ấn Độ Dương, ca ngợi những thành tựu của lực lượng này trong việc đóng các tàu mới như tàu vận tải mang trực thăng Makran và tàu tấn công nhanh mang tên lửa Zereh.

  Iran thừa nhận không quân Israel lập đại công, đập tan kho vật liệu hạt nhân ở Syria? - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:31:00 15/01/2021

  Lạnh người loại "vật liệu hạt nhân" vừa bị Israel phá hủy ở Syria!

  Sau khi có cáo buộc về vật liệu hạt nhân nằm trong các kho bị Israel không kích ở Syria hôm 13/1, một nguồn tin cấp cao trong Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiết lộ với tờ Al-Jarida của Kuwait về vấn đề này.

  Cụ thể, nguồn tin cho biết trong các kho ở Tỉnh Deir Ezzor của Syria là những bộ phận và động cơ tên lửa, máy bay không người lái (UAV) để lắp ráp trong lãnh thổ Syria.

  Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng các kho này chứa nhiên liệu rắn được sử dụng cho tên lửa tầm trung và một số đầu đạn "parallel detonation" (tạm dịch: kích nổ song song) và tất cả đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc tấn công.

  Nguồn tin nhấn mạnh rằng các đầu đạn tên lửa này "có thể được sử dụng trong các tên lửa thông thường hoặc lắp đặt trên máy bay không người lái chứ "is not limited to nuclear bombs" (tạm dịch: không giới hạn chỉ cho bom hạt nhân)".

  Lạnh người loại vật liệu hạt nhân vừa bị Israel phá hủy ở Syria - Iran tuyên bố đuổi cổ tàu ngầm hạt nhân Mỹ - Ảnh 1.

  Căn cứ "Imam Ali" tại al-Bukamal được cho là một trong những mục tiêu của Israel.

  Các nguồn tin riêng được báo Al-Jarida trích dẫn chỉ ra rằng những đầu đạn và vũ khí chiến lược khác "đã được chuyển vài ngày trước cuộc tấn công" và sau chuyến thăm của Tư lệnh Lực lượng Quds, Tướng Ismail Ghaani, tới Syria, Lebanon và Iraq.

  Tờ báo lưu ý rằng sau chuyến thăm của ông Ghaani, Iran đã nhận được cảnh báo từ Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Joe Biden về quyết tâm của chính quyền hiện tại của Mỹ (của Tổng thống Donald Trump) trong việc tấn công Iran hoặc các đồng minh của họ ở Syria, Iraq hoặc Lebanon. .

  Nguồn tin Iran cũng cho biết nước ông trước đây đã thực hiện các thí nghiệm để tiến hành kích nổ song song một số đầu đạn. Đây là một chủ đề gây tranh cãi tại bàn đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran vào năm 2015.

  Được biết việc kích nổ song song đầu đạn có thể giúp đưa 2 phần của một vật liệu có khả năng phân rã chạm tới khối lượng tới hạn, khởi phát 1 phản ứng hạt nhân dây chuyền - kích nổ bom hạt nhân.

  Nói cách khác, các đầu đạn ở Deir Ezzor và al-Bukamal có thể trở thành "ngòi nổ" cho một hoặc nhiều quả bom hạt nhân tương tự như những quả bom được sử dụng trong Thế chiến 2 - nếu Tehran quyết định lắp ráp nó cùng các vật liệu hạt nhân khác.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:12:00 15/01/2021

  Báo Iran tuyên bố trực thăng săn ngầm "đuổi cổ" tàu ngầm Mỹ

  Liên quan tới việc trực thăng săn ngầm SH-3D của Hải quân Iran áp sát tàu ngầm hạt nhân USS Georgia (SSGN-729), Mehr News của Iran đưa ra một tin ngắn như sau:

  "Hải quân Iran phát hiện tàu ngầm nước ngoài trong cuộc diễn tập quân sự.

  Một tàu ngầm dự định tiếp cận khu vực tập trận hải quân ở Bắc Ấn Độ Dương đã bị trực thăng chống ngầm phát hiện nhưng đã rời khỏi khu vực ngay lập tức sau khi bị "xác định danh tính".

  Hôm 13/1, Hải quân Iran đã bắt đầu cuộc tập trận có tên "Eghtedar 99" kéo dài 2 ngày ở Bờ biển Makran và phía bắc Ấn Độ Dương".

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:56:00 15/01/2021

  QĐ Nga triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng ở Karabakh

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, các bác sĩ quân y của Lực lượng Phòng vệ Hòa bình Nga (RMK - viết tắt chính thức của nhóm quân Nga được triển khai tại Nagorno-Karabakh) đã bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho binh sĩ tại đây.

  Việc tiêm phòng được thực hiện qua hai giai đoạn. Trong thời gian từ ngày 14 đến ngày 31/1, liều đầu tiên sẽ được tiêm tất cả nhân lực và liều 2 sẽ được tiêm từ ngày 1 đến 21/2.

  Những người đầu tiên được tiêm vắc-xin là đại diện của Bộ chỉ huy RMK cũng như nhân sự thuộc các đơn vị quân y.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.

  Theo người phụ trách lĩnh vực y tế của RMK, Trung tá Oleg Bogaev: 

  "Tổng cộng, khoảng 2 nghìn liều vắc-xin đã được chuyển đến Nagorno-Karabakh. Số lượng này đủ để chi trả cho toàn bộ nhân viên của lực lượng gìn giữ hòa bình.

  Vắc-xin được chuyển trong các thùng bảo quản đặc biệt, đảm bảo an toàn cho vắc-xin trong quá trình vận chuyển. Dự kiến việc tiêm chủng lần đầu sẽ hoàn thành vớitoàn bộ nhân sự (của RMK) vào cuối tháng 1".

  Theo đơn vị phụ trách báo chí của Quân khu phía Nam thuộc Bộ Quốc phòng Nga, việc tiêm vắc-xin cho các quân nhân Nga ở Armenia cũng đang được tiến hành với lô vắc-xin đầu tiên với số lượng 1.000 liều đã được chuyển đến Gyumri.

  Cũng trong ngày hôm nay, RIA Novosti dẫn nguồn Quân đội Nga cho biết: "Tính đến ngày 15/1/2021, hơn 100 nghìn quân nhân đã được tiêm vắc-xin chống virus corona trên cơ sở tự nguyện trong các Lực lượng Vũ trang của Liên bang Nga".

  Theo quyết định của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, việc tiêm chủng cho giáo viên của các học viện quân sự sẽ được bắt đầu sau khi kết thúc kỳ nghỉ đông.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:07:00 15/01/2021

  Mỹ liệt Xiaomi vào danh sách "công ty quân sự" của Trung Quốc

  Hôm 14/1, Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD) đã liệt Xiaomi, cùng với 8 công ty Trung Quốc khác là "các công ty quân sự".

  Bộ Thương mại Mỹ cũng đã bổ sung công ty Trung Quốc Skyrizon là Military End User (MEU -Người dùng cuối quân sự) và xác định Trung Quốc là "đối thủ nước ngoài" trong chuỗi cung ứng CNTT của mình.

  Theo DOD, các công ty này "hỗ trợ các mục tiêu hiện đại hóa của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) bằng cách đảm bảo lực lượng này tiếp cận với các công nghệ và chuyên môn tiên tiến".

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.

  Ảnh: Thời báo Hoàn cầu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:49:00 15/01/2021

  QĐ Syria xác nhận thương vong "không đáng kể" do Israel không kích

  Theo một nguồn tin thực địa từ Quân đội Arab Syria (SAA) ở miền đông nước này, lực lượng của họ đã chịu một số thương vong sau các cuộc tấn công của Israel vào các thành phố Deir Ezzor và al-Bukamal.

  Nguồn tin từ SAA cho biết một binh sĩ của họ đã thiệt mạng, trong khi hàng chục quân nhân khác từ cùng đơn vị bị thương và được chuyển đến các bệnh viện địa phương ở tỉnh Deir Ezzor.

  Nguồn tin cho biết, ngoài thiệt hại của SAA một số nhân lực thuộc Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) - lực lượng bán vũ trang ủng hộ chính phủ Damascus cũng hứng chịu thương vong.

  Đồng thời nguồn tin cho biết rằng những tuyên bố về thương vong của người Iran trước đó là tin đồn do phe đối lập lan truyền.

  Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng một số thương vong của người Iraq nằm trong số những người chết và bị thương ở Deir Ezzor, nhưng ông không đi sâu vào chi tiết này.

  Các cuộc không kích của Israel vào miền đông Syria trong tuần này đánh dấu vụ tập kích thứ 2 trong năm 2021 và lần đầu tiên nhằm vào mục tiêu ở Tỉnh Deir Ezzor trong vài tháng qua.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:33:00 15/01/2021

  LHQ kêu gọi Mỹ rút chỉ định Houthi là khủng bố

  Hãng tin Reuters đưa tin 3 quan chức hàng đầu của Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Mỹ hủy bỏ quyết định chỉ định nhóm vũ trang Houthi ở Yemen là khủng bố.

  Hòa giải viên của LHQ tại Yemen Martin Griffiths, giám đốc viện trợ LHQ Mark Lowcock và giám đốc lương thực của LHQ David Beasley đã đưa ra cảnh báo của họ trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ về Yemen.

  Đồng thời các quan chức LHQ này cho rằng quyết định này sẽ đẩy Yemen vào nạn đói quy mô lớn và làm đóng băng các nỗ lực hòa bình.

  Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cũng tỏ quan điểm ủng hộ lời kêu gọi Washington đảo ngược chỉ định nói trên của các quan chức.

  LHQ cho biết 80% người dân Yemen cần viện trợ nhân đạo và miêu tả đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:59:00 15/01/2021

  Một số diễn biến chính ở Syria trong vòng 12 giờ qua

  Theo tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh trong vòng 12 giờ qua đã có một số sự kiện xảy ra ở Syria như sau:

  + 20 xe chở quân nhu và vật tư hậu cần của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) đã tiến vào lãnh thổ Syria qua cửa khẩu Kafr Lusin phía bắc Idlib. Đoàn xe hướng đến các "điểm giám sát ngừng bắn" của TAF ở Jabal Al-Zawiyah, nam Idlib.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.

  + Các cuộc đụng độ dữ dội, sử dụng hỏa lực hạng nặng nổ ra giữa Quân đội Arab Syria (SAA) và phiến quân tại Sahl Al-Ghab ở phía tây Hama.

  Theo nguồn tin của SOHR, phiến quân "Jaysh Al-Nasr" và các tay súng thuộc cái gọi là "phòng chỉ huy tác chiến Al-Fath al-Mubin" đã đẩy lui một đợt tấn công của SAA vào ngôi làng Al-Ankawi. Hiện vẫn chưa rõ thương vong của 2 phía.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.

  + SOHR dẫn "các nguồn đáng tin cậy" cho biết rằng một loạt lính đánh thuê Syria do Thổ hậu thuẫn đã trở về nước trong vài ngày qua.

  Đây là đợt đầu tiên các tay súng này trở về Syria từ Libya trong vòng 2 tháng qua, chính xác là kể từ giữa tháng 11/2020.

  Điều đáng chú ý đợt này có tới 40 tay súng - số lượng lớn này được đánh giá là không bình thường đặc biệt là với các cáo buộc trước đó rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ việc lính đánh thuê trở về Syria từ Libya.

  Cũng theo SOHR, các tay súng này đã phải hối lộ (mỗi người ước tính khoảng 500 USD) cho các bác sĩ ở Libya để nhận được báo cáo rằng tình trạng sức khỏe của họ rất kém và phải trở về Syria - thông qua lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

  Các nguồn tin cũng cho biết rằng lính đánh thuê trở về gần đây chỉ nhận được 1/4 tiền lương hàng tháng - tức là 500 USD thay vì 2.000 USD và một số đã không được trả lương trong hơn 5 tháng.

  Một vài ngày trước, các nguồn tin của SOHR cũng cho biết rằng sự bất mãn đang gia tăng trong hàng ngũ lính đánh thuê khi các thủ lĩnh của các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục lừa gạt họ bằng cách cắt một phần lớn lương tháng cũng như trì hoãn việc thanh toán.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:34:00 15/01/2021

  "Soi" biến thể MiG-29 ở căn cứ al-Jufra, Libya

  Ít giờ trước, một đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy một tiêm kích đa năng hạng nhẹ MiG-29 di chuyển trên bầu trời khu vực Căn cứ không quân al-Jufra ở miền trung Libya.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.

  Hình ảnh chiếc MiG-29 trên bầu trời Libya trong đoạn phim.

  Theo một số nhà phân tích, chiếc MiG-29 ở Libya được bổ sung thêm thùng nhiên liệu bên ngoài giúp máy bay hoạt động lâu hơn và được tích hợp 2 bệ phóng rocket B8M1.

  Bệ phóng B8M1 với 20 ống phóng rocket 20mm S-8 được phát triển để tăng cường hỏa lực cho trực thăng vũ trang, cường kích Su-25, tiêm kích ném bom Su-17, MiG-23....

  Có thể thấy chiếc MiG 29 được cấu hình lạ mắt này nghiêng về vai trò máy bay tấn công mặt đất (cường kích) hơn là phòng không.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.

  Bệ phóng rocket B8M1.

  Cần nhấn mạnh rằng bản thân căn cứ al-Jufra và Thành phố cảng Sirte ở phía bắc nằm trên cái gọi là "lằn ranh đỏ" mà Ai Cập đã răn đe với Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) và đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái.

  Vào tháng 9/2020, Bộ Tư lệnh Châu Phi của Mỹ (AFRICOM) tuyên bố rằng hai chiếc MiG-29, do nhân viên nói tiếng Nga vận hành, đã bị rơi ở Libya không rõ lý do.

  Trước đó AFRICOM đã có thông báo rằng các máy bay MiG-29 và Su-24 mới được chuyển gia không quân thuộc Quân đội Quốc gia Libya (LNA) là từ Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:01:00 15/01/2021

  Ảnh: Triều Tiên duyệt binh, công bố tên lửa mới

  Theo DW, Bình Nhưỡng mới đây đã trưng bày một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới trong cuộc duyệt binh đánh dấu kết thúc Đại hội VIII của Đảng Lao động Triều Tiên.

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong Un đã giám sát cuộc duyệt binh ở Quảng trường Kim Nhật Thành với sự tham gia của binh sĩ Triều Tiên cùng một loạt khí tài quân sự bao gồm xe tăng và bệ phóng tên lửa được trưng bày..

  Các nhà phân tích cho rằng SLBM này (được cho là Pukguksong-5) có thể là một biến thể nâng cấp của tên lửa Pukguksong-4, được Triều Tiên công bố vào năm 2020.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong Un trong cuộc duyệt binh.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.
  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 3.

  Binh sĩ Triều Tiên tham gia duyệt binh.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 4.

  SLBM mới của Triều Tiên.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 5.

  SLBM mới của Triều Tiên.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 6.

  Có thể thấy sự tương đồng giữa SLBM mới và Pukguksong-4 xuất hiện trong một cuộc duyệt binh vào năm 2020.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 7.

  Tàu ngầm Triều Tiên khai hỏa SLBM Pukguksong-4.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 8.

  Các nhà phân tích phương Tây dựa trên hình ảnh trong cuộc duyệt binh cho rằng SLBM mới là tên lửa đa tầng với ít nhất là 2 giai đoạn có động cơ hoạt động riêng biệt.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 9.

  Ngoài SLBM mới, Triều Tiên cũng đưa vào cuộc duyệt binh năm 2021 một tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) sử dụng nhiên liệu rắn.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 10.

  Xe phóng di động (TEL) chở theo SRBM nhiên liệu rắn trong cuộc duyệt binh hôm 14/1.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 11.

  Xe phóng di động (TEL) chở theo SRBM nhiên liệu rắn trong cuộc duyệt binh hôm 14/1.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 12.

  Các hệ thống pháo phản lực của Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 15/01/2021

  Áp sát tàu ngầm hạt nhân Mỹ, trực thăng săn ngầm Iran sẵn sàng khai hỏa

  Một tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ đã bị một máy bay trực thăng săn ngầm SH-3D của Iran theo sát trên vùng nước vịnh Ba Tư...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.

  Trực thăng săn ngầm SH-3D của Iran thả ngư lôi trong một cuộc tập trận vào năm 2014.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 3.

  Tàu ngầm hạt nhân USS Georgia (SSGN-729) của Hải quân Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:05:00 15/01/2021

  Quân đội Israel lên 3 phương án tác chiến nhằm vào Iran

  Tờ nhật báo Hayom của Israel hôm thứ Năm đưa tin, Quân đội Israel (IDF) đang gấp rút lên kế hoạch cho một cuộc tấn công vào chương trình hạt nhân của Iran .

  Hayom cho biết, Tham mưu trưởng Quân đội Israel Aviv Kohavi đã đệ trình 3 phương án nhằm "xóa sổ" chương trình hạt nhân của Tehran...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:32:00 15/01/2021

  Sputnik: Các tuyến đường sắt tương lai ở Kavkaz sẽ ra sao?

  Mới đây hãng tin Nga Sputnik đã đăng tải một đồ họa dự đoán về các tuyến đường sắt trong tương lai ở khu vực Kavkaz (Caucasus) - kết quả của cuộc hội đàm giữa lãnh đạo Nga, Armenia và Azerbaijan hôm 12/1.

  "Nếu các thỏa thuận được thực hiện thành công, chúng ta sẽ có được "bức tranh" như sau: 

  - Thiết lập đoạn đường sắt Ijevan-Gazakh ở phía bắc. Nó sẽ cho phép Armenia có thêm một tuyến đường sắt đến Nga. 

  - Phục hồi tuyến đường ở phía nam của Azerbaijan, chạy qua khu vực Meghri của Armenia và xa hơn nữa đến Khu vực tự trị Nakhichevan của Azerbaijan. Từ đó có đường cao tốc đến Thổ Nhĩ Kỳ.

  - Mở khóa đoạn Yeraskh-Sharur nối vùng Ararat của Armenia với Nakhichevan. Đối với Armenia, đây là tuyến đường sắt rút ngắn quãng đường tiếp cận Iran.

  - Việc mở tuyến đường sắt từ Armenia Gyumri đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dẫn đến kết nối hệ thống đường sắt của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời có thể trở thành một hành lang bổ sung giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan.

  Toàn bộ mạng lưới này có thể được kết nối với hành lang vận tải Bắc Nam (Châu Âu-Nga-Iran-Ấn Độ)", Sputnik nhấn mạnh.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:02:00 15/01/2021

  Mỹ ra đòn với Trung Quốc liên quan tới các vấn đề ở Biển Đông

  Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra các hạn chế mới đối với một loạt các tác nhân Trung Quốc trong nỗ lực "bảo vệ lợi ích của các quốc gia Biển Đông và yêu sách hàng hải của họ".

  Cụ thể, Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra tuyên bố hôm 14/1 như sau:

  "Bộ Ngoại giao (Mỹ) đang áp đặt các hạn chế về thị thực đối với các cá nhân thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), bao gồm các giám đốc điều hành của các doanh nghiệp nhà nước, các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAN), chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa với việc cải tạo quy mô, xây dựng hoặc quân sự hóa các tiền đồn ở Biển Đông".

  Các hạn chế cũng bao gồm việc bổ sung Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc vào danh sách đen về thương mại của Washington vì "vai trò của nó trong chiến dịch cưỡng chế của PRC đối với các bên tranh chấp tài nguyên dầu khí ở Biển Đông - ước tính 2,5 nghìn tỷ USD".

  Ông Pompeo cũng cáo buộc Trung Quốc cử các đội tàu đánh cá và tàu khảo sát được hộ tống quân sự "hoạt động trong vùng biển mà các quốc gia Đông Nam Á tuyên bố chủ quyền" và "quấy rối".

  Ngoại trưởng Mỹ hứa rằng Washington sẽ "sát cánh" với các quốc gia trong khu vực để "bảo vệ các quyền và lợi ích chủ quyền của họ".

  Hiện Bắc Kinh vẫn chưa đưa ra phản hồi về quyết định của Mỹ.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Tehran tính bắt tay với Thổ ở Nam Kavkaz? - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 15/01/2021

  Rò rỉ báo cáo mật cáo buộc Iran đẩy nhanh tốc độ sở hữu VKHN, Israel sắp tập kích ồ ạt?

  Vào ngày 13/1, ngay sau đợt không kích ồ ạt của Israel vào các mục tiêu ở Syria, chính khách Tzachi Hanegbi, đồng minh Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đe dọa rằng Tel Aviv có thể tấn công Iran nếu Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây


  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Tehran tính bắt tay với Thổ bảo đảm an ninh ở Nam Kavkaz? - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:59:00 15/01/2021

  Iran tính "bắt tay" Thổ Nhĩ Kỳ để bảo đảm an ninh ở Nam Kavkaz

  IRNA đưa tin Chỉ huy lực lượng biên phòng Iran, Tướng Ahmed Ali Kuderzi mới đây đã tuyên bố nước này đang phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm an ninh cho các khu vực biên giới và rằng sự hợp tác này sẽ được tăng cường trong tương lai.

  Tuyên bố của ông Kuderzi được đưa ra sau cuộc họp trực tuyến với các chỉ huy của lực lượng biên phòng Iran ở các tỉnh Tây Azerbaijan (tây bắc Iran) và Kurdistan (tây Iran) và chỉ huy của hiến binh Thổ Nhĩ Kỳ.

  "Trong các cuộc hội đàm này, các vấn đề an ninh và các vấn đề từng phần có thể xảy ra ở biên giới đã được thảo luận", vị tướng nhấn mạnh.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 1.

  Tướng Ahmed Ali Kuderzi.

  Chỉ huy biên phòng Iran chỉ ra rằng hiện trong khu vực tồn tại nhiều vấn đề, bao gồm xâm nhập biên giới, nhập lậu vũ khí và thiết bị quân sự và hoạt động của các nhóm chống đối.

  Ông Kuderzi nhấn mạnh song song với sự phối hợp cấp cao giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ việc trao đổi thông tin sẽ tăng cường an ninh trong khu vực.

  Liên quan tới biên giới Iran - Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng, vị tướng kỳ vọng thông qua các liên lạc chặt chẽ giữa lực lượng biên phòng 2 bên sẽ giúp giải quyết các sự cố có thể phát sinh bất kỳ lúc nào.

  Chuẩn tướng Kuderzi lưu ý rằng ông đã thảo luận với phía Thổ Nhĩ Kỳ về quan điểm của Iran trong vấn đề truy quét tội phạm giữa hai nước và các biện pháp cần thiết đã được thực hiện trong lĩnh vực này để trao đổi thông tin với các nước láng giềng khác.

  Thực hư tin quân Iran bị Israel thảm sát ở Syria - Mỹ giáng đòn trừng phạt Trung Quốc liên quan tới Biển Đông - Ảnh 2.

  Iran có đường biên giới phía tây và tây bắc với Thổ Nhĩ Kỳ và các nước ở Nam Kavkaz (Caucasus) là Armenia và Azerbaijan - hai phía tham chiến trong xung đột Nagorno-Karabakh cuối năm 2020.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:24:00 15/01/2021

  Dân quân thân Iran bác tin bị Israel tấn công

  Một chỉ huy dân quân Liwa al-Fatemiyoun thân Iran mới đây đã tuyên bố các cuộc không kích hôm 13/1 không nhằm vào các vị trí của họ ở phía đông thành phố Deir Ezzor mà thay vào đó là  vị trí của Quân đội Arab Syria (SAA).

  Bằng tuyên bố này, nhóm dân quân đã phủ nhận tin được truyền thông phương Tây đăng tải trước đó liên quan đến một số chiến binh Afghanistan ở Syria thiệt mạng sau các cuộc không kích.

  "Bất chấp các chiến dịch truyền thông phương Tây, các địa điểm của Fatemiyoun không bị nhắm mục tiêu và không có chiến binh Afghanistan nào bị giết trong cuộc đột kích của quân Zionist (chủ nghĩa phục quốc Do Thái).

  Mục tiêu là các địa điểm của quân đội Syria trên tuyến đường giữa Deir Ezzor và al-Bukamal, dẫn đến cái chết của một số sĩ quan quân đội Syria”.

  A - Ảnh 1.

  Dân quân Liwa al-Fatemiyoun thân Iran đã đóng vai trò tương đối tích cực trong các cuộc xung đột ở Syria và Iraq.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:06:00 15/01/2021

  Iran bác tin bị thiệt hại nặng sau vụ bị Israel tập kích ở Syria

  Fars News dẫn nguồn Ahmed Karim Khani 1 chỉ huy thuộc Lực lượng Quds - Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố rằng các cuộc không kích của Israel ở miền đông Syria không gây thương vong.a

  Ông Karim Khani nhấn mạnh rằng thông tin do tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh cho rằng có tới 57 người đã thiệt mạng sau các cuộc không kích vào rạng sáng 13/1 là "lời nói dối và tuyên truyền truyền thông và cuộc tấn công này không gây thương vong".

  Vị trợ lý tư lệnh Lực lượng Quds cho rằng "lo sợ về sự trả thù của Iran đã buộc những kẻ Zionist (chủ nghĩa phục quốc Do Thái) phải thực hiện các cuộc tấn công mù quáng".

  Ông nói thêm rằng Tel Aviv nhận thức rõ rằng các cuộc tấn công vào "các địa điểm kháng chiến" ở Syria sẽ vấp phải phản ứng mạnh mẽ.

  Vào khoảng 1:10 sáng (giờ địa phương) ngày 13/1, Không quân Israel đã mở một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các mục tiêu gần thành phố Deir Ezzor và thành phố Albukamal gần biên giới với Iraq.

  Theo nguồn tin từ Quân đội Arab Syria (SAA), ít nhất 1 binh sĩ của họ đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

  Nguồn tin cho biết thêm, một số dân quân thuộc Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) ở Deir Ezzor cũng đã thiệt mạng, tuy nhiên không thể xác nhận chính xác tổng số người chết vào thời điểm này.

  A - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên