Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan BV Đà Nẵng; Phong tỏa 1 khoa của BVĐK Đồng Nai - nơi công tác của bệnh nhân 669

Bản tin lúc 18h chiều của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 17 ca liên quan đến BV Đà Nẵng, 1 ca bệnh nhập cảnh từ Guinea được cách ly ngay. Việt Nam có tổng cộng 670 ca mắc.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:04:00 04/08/2020

  Phong tỏa khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - nơi công tác của bệnh nhân 669

  Chiều nay, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám Đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (nơi công tác của bệnh nhân 669 - một bác sĩ của khoa Ung bướu) đã được phong tỏa. Lực lượng y tế đang tiến hành xét nghiệm cũng như tổ thức cách ly một số bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân 669.

  Ca bệnh 669 được Bộ Y tế công bố vào chiều 4/8. Đây là bệnh nhân COVID-19 thứ 2 tại Đồng Nai. Đây là bệnh nhân nam, 50 tuổi, có địa chỉ tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân 669 cũng là chồng của bệnh nhân 595, cùng sinh sống trên đường Hồ Văn Đại (tuyến đường đã bị phong toả từ 12h ngày 3/8).


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:45:00 04/08/2020

  Quảng Nam: Phong tỏa tạm thời một tổ dân cư ở Quế Sơn; Thông báo khẩn tìm người tiếp xúc bệnh nhân 643

  *Ngày 4/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn Quế Sơn. Thời gian thực hiện phong tỏa 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/8.

  Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời tổ dân cư số 2 (tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú) với khoảng 60 hộ dân, 200 nhân khẩu. Đây là khu vực bệnh nhân Covid-19 thứ 622 (39 tuổi) sinh sống.

  Phạm vi phong tỏa: phía đông giáp trục đường Đoàn Xuân Trinh; tây giáp đường 3m (nối đường Ngô Viết Hữu với đường Thái Phiên); nam giáp đường Thái Phiên và bắc giáp đồng ruộng.

  Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan BV Đà Nẵng; Hà Nội tìm khách đi chung xe với BN620 từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu dân cư Lưu Minh (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình). Ảnh: Biên Thực /báo Quảng Nam

  *Chiều cùng ngàyBan chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Phước ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc bệnh nhân 643.

  Bệnh nhân 643 (SN 1956, thôn Tiên Phú Tây, xã Tiên Mỹ, Tiên Phước) bị bệnh u đa tủy xương. Trong thời gian từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhà (ngày 27 đến 31/7), có một số người thân, hàng xóm, bạn bè đến thăm. Hiện nay, khi biết bản thân nhiễm bệnh COVID-19, vì tuổi cao, sức khỏe yếu nên không nhớ rõ người đã đến thăm mình.

  Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tiên Phước ra thông báo kêu gọi, tìm những ai đã có tiếp xúc, đến thăm bệnh nhân 643 thì khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.


  Thông tin được dẫn từ báo Quảng Nam http://baoquangnam.vn/y-te/tie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:32:00 04/08/2020

  Đội phản ứng nhanh thứ 5 của BV Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ Đà Nẵng

  Chiều nay, đội phản ứng nhanh thứ 5 của BV Chợ Rẫy đã tiếp tục lên đường hỗ trợ Đà Nẵng. Đội phản ứng nhanh số 5 gồm Ths.Điều dưỡng Nguyễn Trần Đức, khoa Thận nhận tạo và Cử nhân điều dưỡng Lê Hữu Trạng, khoa Hồi sức ngoại thần kinh.

  Bộ Y tế yêu cầu BV Chợ Rẫy phân công đội phản ứng nhanh hỗ trợ cho lĩnh vực chăm sóc người bệnh, khẩn trương hỗ trợ BV Phổi Đà Nẵng.

  Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan BV Đà Nẵng; Hà Nội tìm khách đi chung xe với BN620 từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

  Đội phản ứng nhanh số 5 của BV Chợ Rẫy đến hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam. Ảnh: Tiền phong

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:26:00 04/08/2020

  Lịch trình di chuyển của 15 ca mắc Covid-19 mới ở Đà Nẵng

  Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin 15 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố chiều ngày 3/8.

  Lịch trình di chuyển của 15 bệnh nhân này hết sức phức tạp, rối rắm, liên quan đến các đám cưới, đám tang. Nhiều bệnh nhân là người trong cùng một gia đình.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan BV Đà Nẵng; Hà Nội tìm khách đi chung xe với BN620 từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm - Ảnh 2.

  Các y bác sĩ bệnh viện dã chiến Hòa Vang nỗ lực cứu chữa một bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Sở Y tế Đà Nẵng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:12:00 04/08/2020

  Hơn 400 người tiếp xúc bác sĩ mắc COVID-19 ở Đồng Nai có kết quả âm tính

  Theo Tuổi trẻ, bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 là bác sĩ L.Đ.N. - trưởng khoa ung bướu của bệnh viện. Sau khi bác sĩ L.Đ.N. và vợ là P.T.T.N. (bệnh nhân 595, tiếp xúc với bệnh nhân 510 ở Bệnh viện Đà Nẵng) trở về từ Đà Nẵng, bệnh viện đã cập nhập đầy đủ quá trình tiếp xúc để đưa ra các biện pháp phòng dịch.

  Hiện tất cả gần 200 người tiếp xúc gần với bác sĩ N. có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, tối nay vừa có kết quả hơn 200 người có tiếp xúc xa với bác sĩ cũng âm tính lần 1

  Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết kể cả nhân viên, người bệnh, người nhà ra vào bệnh viện "để tránh những sai sót nhỏ có thể xảy ra trong chống dịch".


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/hon-400-ngu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:29:00 04/08/2020

  Tình hình ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

  Ngày 4/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

  Theo Ban Chỉ đạo, ngay từ lúc phát hiện ca bệnh đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế đã khẩn trương chỉ đạo thành phố Đà Nẵng tập trung chống dịch. Sự sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Y tế, của Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch, kết quả đạt được đến nay cho thấy những chính sách, quyết định đó là đúng.

  Cụ thể, Ban Chỉ đạo thống nhất nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát. 

  Dự báo trong những ngày tới đây sẽ tiếp tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và nhiều khả năng sẽ còn các ca tử vong là những bệnh nhân nặng đang điều trị tại các khoa chạy thận nhân tạo, hồi sức cấp cứu, tim mạch.

  Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan BV Đà Nẵng; Hà Nội tìm khách đi chung xe với BN620 từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh ở thành phố Đà Nẵng thời gian qua là lời cảnh báo rất nghiêm khắc. Ảnh: VGP/Đình Nam

  Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong thời gian tới, một mặt phải tập trung dập dịch nhanh nhất có thể. Mặt khác cũng phải siết chặt lại kỷ cương, “lên dây cót” cả hệ thống, trước hết trong ngành y tế.

  "Cuộc chiến này còn dài đến khi nào có vaccine, thuốc đặc trị. Chúng ta mới thắng từng trận đánh, từng chiến dịch chứ chưa thắng cả cuộc chiến", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

  Trên thế giới, rất nhiều nước do lơi lỏng, dịch bệnh đã quay lại, bùng phát thành làn sóng mới, đe dọa rất nghiêm trọng. Dịch bệnh ở thành phố Đà Nẵng thời gian qua là lời cảnh báo rất nghiêm khắc cho tất cả các bệnh viện, các địa phương, các ngành, các cấp.

  Theo Phó Thủ tướng, "giống như bảo vệ tuyến đê trong mùa lũ, điểm xung yếu nhất phải được canh giữ cẩn trọng nhất. Mọi rò rỉ, nhất là ở nơi xung yếu, phải được phát hiện ngay và bịt lại. Khu vực yếu nhất trong phòng, chống dịch là các bệnh viện, nhà dưỡng lão. Chỗ xung yếu của xung yếu là các khoa điều trị bệnh nhân nặng, bệnh nhân nguy kịch, bệnh nhân có các bệnh nền điều trị dài ngày như hồi sức cấp cứu, chạy thận nhân tạo. Các cấp chính quyền, ngày y tế phải tập trung vào các khâu, điểm xung yếu".

  Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Chúng ta phải thực hiện triệt để các chỉ đạo về quản lý sức khỏe của người dân, đặc biệt người cao tuổi, có bệnh nền, siết lại kỷ cương trong các bệnh viện, thực hiện nghiêm, triệt để quy định phòng dịch đối với mọi người đến khám bệnh và nhân viên y tế. Mỗi một sự cố xảy ra là một bài học và không được để bài học đó thành vô nghĩa nếu để lặp lại".

   

  “Ở đâu đó có làn sóng dịch bệnh thứ hai nhưng Việt Nam quyết tâm không để xảy ra. Không để câu chuyện quay lại giãn cách xã hội trên diện rộng, ở quy mô toàn quốc. Chúng ta phải khoanh vùng nhỏ nhất có thể, còn những nơi khác phải ở trong trạng thái bình thường mới để phát triển”

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

   

  Thông tin được dẫn từ báo Chính Phủ http://baochinhphu.vn/Thoi-su/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:46:00 04/08/2020

  Chưa xác định giám đốc người Nhật bị mắc COVID-19 từ đâu

   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phan Văn Đa chiều nay đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị, huyện, thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 .

  Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động ở các cơ sở kinh doanh bắt đầu từ 00 giờ ngày 5-8, gồm: vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp; khuyến cáo không tụ tập đông người cho đến khi có thông báo mới.

  Liên quan trường hợp ông M.N. (Giám đốc Công ty Hokkaido đóng tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) dương tính với SARS-CoV-2, ông Nguyễn Đức Thuận (Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng) cho biết: Sở Y tế Lâm Đồng đang họp để tiếp tục triển khai, hiện tại toàn địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa có ca nào khác nhiễm COVID-19, cũng chưa thể khẳng định ông M.N. bị mắc COVID-19 từ đâu.

   

  Thông tin được dẫn từ https://nld.com.vn/thoi-su/van...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:20:00 04/08/2020

  Hải Phòng gửi 33 bác sĩ, điều dưỡng, hỗ trợ Đà Nẵng 5 tỉ đồng

  Tin từ Tuổi trẻ cho biết, ngay sau lời kêu gọi của lãnh đạo TP Đà Nẵng, chiều nay, lãnh đạo TP Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến TP Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỉ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

  >> Đà Nẵng kêu gọi Bình Định, Hải Phòng hỗ trợ nhân lực y tế tham gia phòng, chống dịch

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:02:00 04/08/2020

  Ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 17 ca liên quan đến BV Đà Nẵng

  Bản tin lúc 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 17 ca liên quan đến BV Đà Nẵng, 1 ca bệnh nhập cảnh từ Guinea được cách ly ngay.

  Tính đến 18h ngày 4/8, Việt Nam có tổng cộng 670 ca mắc COVID-19, trong đó 308 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

  CA BỆNH 653 - 668: tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 8-93, trong đó:

  - 8 ca là F1, đã được cách ly tập trung.

  - 5 người nhà chăm sóc tại BV Đà Nẵng

  - 1 nhân viên y tế tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

  - 1 ca là BN điều trị tại BV Đà Nẵng

  - 1 ca ở quận Cẩm Lệ (là bảo vệ bến xe TT Đà Nẵng, bệnh nhân khám ngoại trú BV Gia Đình).

  CA BỆNH 669: Bệnh nhân nam, 50 tuổi, có địa chỉ tại P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, là bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, thăm người thân tại Khoa Nội, BV Đà Nẵng, tiếp xúc gần BN 510.

  Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại BV Phổi Đồng Nai.

  Thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, 17 ca liên quan BV Đà Nẵng; Hà Nội tìm khách đi chung xe với BN620 từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

  CA BỆNH 670: Bệnh nhân nam, 50 tuổi, có địa chỉ tại Thành trực, Thạch Thành, Thanh Hóa.

  Ngày 29/7, bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 (trước đó đã ghi nhận 20 ca dương tính trên chuyến bay này; được cách ly, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW ngay sau nhập cảnh).

  Kết quả xét nghiệm lần 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/17-1...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:13:00 04/08/2020

  Sở Y tế Hà Nội tìm những người đi xe của hãng xe Kim Chi ngày 27/7, từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm

   Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo tìm những người đi xe khách của hãng xe Kim Chi ngày 27/7 từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm, do trên xe có bệnh nhân mắc COVID-19.

  Theo Sở Y tế, BN620 từng đi xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội, biển số xe 43B-03126. Chuyến xe thuộc hãng Kim Chi, xuất phát từ Đà Nẵng vào 20h ngày 27/7, đến Bến xe Nước Ngầm, Hà Nội, lúc 8h30 ngày 28/7.

  "Tất cả hành khách đi trên xe cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để được giám sát và theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch COVID-19", Sở Y tế thông báo.

  Hà Nội tìm khách đi chung xe với BN620 từ Đà Nẵng về Bến xe Nước Ngầm; Đà Nẵng đề nghị Bình Định, Hải Phòng hỗ trợ nhân lực y tế phòng chống dịch - Ảnh 1.

  BN620 là nữ, 44 tuổi, ở thôn Đình Tràng, Phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

  Kết quả điều tra dịch tễ cho biết, ngày 8/7, BN620 đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát – Cẩm Lệ chơi. Những ngày sau đó, BN 620 được em chồng chở đi một số nơi thăm quan và tìm việc làm.

  Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, BN620 đã bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê. Ngồi trên ô tô này có nhiều khách, trong đó có hai vợ chồng quê ở Lý Nhân ngồi cùng hàng ghế.

  7h30 ngày 28/7, BN có mặt tại quê, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ và lên trạm y tế khai báo. Ngày 31/7, BN có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

  Hiện tại, sức khỏe BN ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch. Đây là ca nhiễm có hành trình di chuyển phức tạp, chưa thể truy vết ngay được các đối tượng thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3.


  Thông tin được dẫn từ http://baochinhphu.vn/Suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:08:00 04/08/2020

  Đà Nẵng kêu gọi Bình Định, Hải Phòng hỗ trợ nhân lực y tế tham gia phòng, chống dịch

   Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ hôm nay có công văn gửi tỉnh Bình Định và thành phố Hải Phòng đề nghị hỗ trợ nhân lực y tế tham gia phòng, chống dịch.

  Theo đó, những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế và các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp để phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân Covid-19. Địa phương cũng đã thành lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến để đáp ứng tình hình.

  Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân COVID-19 nói riêng.

  Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp thành phố Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên cả nước, UBND thành phố Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ tỉnh Bình Định và thành phố Hải Phòng.

  Lãnh đạo thành phố rất mong lãnh đạo 2 địa phương thống nhất chủ trương và giao Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế thành phố Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp.


  Thông tin được dẫn từ https://www.baodanang.vn/ytesu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:48:00 04/08/2020

  Thứ trưởng Bộ Y tế: “Các anh em đều có nguyện vọng ở lại tham gia phòng chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng"

  PV Dân trí thuật lại, chia sẻ về việc xin phép Thủ tướng Chính phủ ở lại Đà Nẵng đến hết dịch mới về, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn (Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng về công tác điều trị, hỗ trợ Đà Nẵng) cho biết: “Các anh em đều có nguyện vọng ở lại tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Đây cũng là nhiệm vụ và cũng là mong muốn của chúng tôi. Chuyện đó hoàn toàn bình thường”.

  Thứ trưởng Sơn cũng bày tỏ sự cảm động và trân trọng cảm ơn tất cả những thầy thuốc, ngành y tế trong mặt trận chống Covid-19 của cả nước, đặc biệt là tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… trong đợt dịch COVID-19 giai đoạn 2 này.

   

  “Chúng tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực, sự trau dồi trình độ chuyên môn, đặc biệt là y đức, tấm lòng hướng đến bệnh nhân, tất cả vì bệnh nhân, đội ngũ thầy thuốc sẽ hoàn thành được nhiệm vụ, đảm bảo được sự thành công trong công tác phòng chống COVID-19”

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

   

  Thứ trưởng Y tế: “Các anh em đều có nguyện vọng ở lại tham gia phòng chống dịch ở Đà Nẵng; Ca thứ 8 tử vong liên quan COVID-19 - Ảnh 2.

  Bộ Y tế đã cử những đoàn tinh nhuệ nhất, có kinh nghiệm chuyên môn cao nhất vào tiếp sức cho Đà Nẵng. Ảnh: Báo Chính Phủ

  Mời xem link gốc tại đây https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:00:00 04/08/2020

  "Quân đội sẵn sàng nhận lệnh từ ngành Y tế để tổ chức dập dịch, bảo vệ sức khoẻ nhân dân"

  Theo Tuổi trẻ, tại buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sáng 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết trong trường hợp dịch lan rộng, các bệnh viện khối quân đội sẽ được trưng dụng.

  Quân đội sẵn sàng nhận lệnh từ ngành Y tế để tổ chức dập dịch, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; Ca thứ 8 tử vong liên quan COVID-19 - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Quân y 17 - Ảnh: VGP/Lưu Hương

  Báo cáo với đoàn công tác Bộ Y tế tại chương trình kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó dịch tại Bệnh viện Quân y 17 (C17) Quân khu 5 (Đà Nẵng), Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - phó tư lệnh Quân khu 5 - cho biết ngoài phun hóa chất ngăn dịch, Quân khu 5 đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng, Sở Y tế để chuẩn bị các điều kiện ứng phó cho tình huống xấu nhất khi dịch bùng phát mạnh.

  Bệnh viện C17 đóng tại Đà Nẵng thuộc quân đội đã được xác định là tuyến cuối, tiếp nhận các bệnh nhân nặng điều trị ở các bệnh viện lớn tại Đà Nẵng khi các cơ sở y tế này quá tải.

  Tướng Tiến cho biết Quân khu 5 đã tổ chức nhiều khu cách ly người thuộc F1 và F2. Những nơi này cũng tiếp nhận hàng ngàn người từ các sân bay trở về Đà Nẵng, Quảng Nam. Tại các tỉnh khác, các đơn vị đóng chân cũng bố trí khu cách ly cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

   

  "Với tinh thần chống dịch như chống giặc, quân đội sẵn sàng nhận lệnh từ ngành y tế để tổ chức dập dịch, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Chúng tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ và sẽ hoàn thành nhiệm vụ"

  Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó tư lệnh Quân khu 5

   Theo báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá rất cao công tác sẵn sàng chuẩn bị của Bệnh viện Quân y 17, trong trường hợp khẩn cấp sẽ trở thành bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

  Về kế hoạch mở cửa trở lại 3 bệnh viện đang được cách ly, phong tỏa, Thứ trưởng nhận định, đến ngày 7/8 sau khi xét nghiệm bảo đảm an toàn, ngành y tế sẽ công bố kế hoạch mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng trước. 

  Còn với Bệnh viện Đà Nẵng, hiện giờ vẫn còn một số bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị, các đơn vị chức năng sẽ cố gắng để vận chuyển những bệnh nhân này đến các bệnh viện đã được chỉ định là Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Sau đó sẽ xét nghiệm lại cho toàn thể y, bác sĩ, cán bộ nhân viên trong Bệnh viện Đà Nẵng, nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ mở cửa bệnh viện trở lại. Tương tự với Bệnh viện chấn thương chỉnh hình cũng vậy.

  Quân đội sẵn sàng nhận lệnh từ ngành Y tế để tổ chức dập dịch, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; Ca thứ 8 tử vong liên quan COVID-19 - Ảnh 3.

  Bệnh viện C - 1 trong 3 bệnh viện lớn được phong tỏa từ ngày 28/7 nhằm phòng, chống Covid-19. Ảnh: Xuân Sơn/báo Đà Nẵng

   

  "Về Bệnh viện dã chiến Cung Thể thao Tiên Sơn, sau khi đoàn Bộ Y tế thị sát cho thấy công tác chuẩn bị của bệnh viện dã chiến rất khẩn trương, một số quy trình xét nghiệm, khám chữa bệnh, đường đi vào, ra của nhân viên y tế, đường đi của rác thải cũng được đoàn công tác góp ý kiến. Các đơn vị chức năng đã ghi nhận và khẩn trương chỉnh sửa và sẽ hoàn tất trong tuần này"

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:49:00 04/08/2020

  Liên quan giám đốc người Nhật nhiễm COVID-19, 53 trường hợp tiếp xúc trực tiếp có kết quả âm tính

  Theo báo Lâm Đồng, ngày 4/8, BSCKII Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng (CDC) cho biết: Hiện đã có 53 mẫu xét nghiệm của 53 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ông giám đốc người Nhật (bệnh nhân COVID-19 ở Nhật Bản) đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, chỉ còn 1 mẫu F1 đang chờ kết quả. 

  Số trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc trực tiếp (F2) lên đến 469 người đang được cách ly theo dõi tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch COVID-19. Ngành chức năng đang tiếp tục mở rộng truy vết và triển khai các biện pháp giám sát cách ly, theo dõi sức khỏe các trường hợp liên quan theo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

  Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng thông tin trên báo Thanh niên, sau khi phía Nhật xác nhận ông M.N, Giám đốc Công ty Hokkaido (H.Lạc Dương) nhiễm COVID-19, Bộ Y tế có công điện yêu cầu tỉnh Lâm Đồng và TP.HCM điều tra, xử lý ổ dịch này để phòng dịch lây lan. Hiện Sở đang họp để tiếp tục triển khai.

  Ca thứ 8 tử vong liên quan COVID-19; Bộ Y tế giao 3 đơn vị đầu ngành hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

  Xử lý môi trường phòng dịch COVID-19 tại Lạc Dương. Ảnh: báo Lâm Đồng

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:32:00 04/08/2020

  Đắk Lắk: 89 trường hợp liên quan đến BN 601 và 602 âm tính với SARS-CoV-2

  Tin từ báo Đắk Lắk  cho biết, bác sĩ Lê Phúc (Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk) thông tin, chiều ngày 2/8, đơn vị đã thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 đối với 89 trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 (BN 601 và 602) đang cách ly tại Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh ở Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

  Các trường hợp nói trên gồm 71 trường hợp F1, 4 trường hợp F2 và một số trường hợp đi cùng chuyến bay và taxi Mai Linh với 2 ca bệnh nói trên. 

  Kết quả test nhanh bước đầu tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

  Ca thứ 8 tử vong liên quan COVID-19; Bộ Y tế giao 3 đơn vị đầu ngành hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

  Phát cơm cho người dân tại Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh. Ảnh: báo Đắk Lắk

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:21:00 04/08/2020

  Ảnh: Xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng với tất cả người dân thôn Lệ Sơn Nam

  Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sáng nay phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng, đối với tất cả các công dân lưu trú tại thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang). Việc xét nghiệm giúp ngành Y tế xác định, khoanh vùng và phát hiện các yếu tố nguy cơ để có biện pháp kịp thời.

  Bệnh nhân thứ 8 tử vong; Bộ Y tế giao 3 đơn vị hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19; Phát hiện 6 người đi từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly - Ảnh 1.

  Ảnh: Phan Chung/báo Đà Nẵng

  Bệnh nhân thứ 8 tử vong; Bộ Y tế giao 3 đơn vị hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19; Phát hiện 6 người đi từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly - Ảnh 2.

  Ảnh: Phan Chung/báo Đà Nẵng

  Bệnh nhân thứ 8 tử vong; Bộ Y tế giao 3 đơn vị hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19; Phát hiện 6 người đi từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly - Ảnh 3.

  Ảnh: Phan Chung/báo Đà Nẵng

  Mời xem link gốc tại đây https://www.baodanang.vn/ytesu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:13:00 04/08/2020

  Phát hiện 6 người đi từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

  Tin từ Tuổi trẻ cho hay, Tổ tuần tra Đồn biên phòng Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) tối qua phát hiện tại tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô có 6 người (đều có hộ khẩu xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) trốn cách ly từ Đà Nẵng ra Huế.

  Nhóm 6 người khai nhận là ngư dân làm nghề đi biển trên các tàu cá ở Đà Nẵng. Vì trong thời gian trú bão, không đi biển nên 6 người trên quyết định đi từ Đà Nẵng từ bến Nam Ô (quận Liên Chiểu) để ra Huế. Do quốc lộ 1 đã bị lực lượng chức năng phong tỏa kiểm dịch, họ chọn cách đi bộ dọc đường biển, vòng dưới chân núi Hải Vân ra Huế trốn cách ly.

  Ngày 4/8, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa đi cách ly 6 người đi từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly dọc theo bờ biển.

  Bệnh nhân thứ 8 tử vong; Bộ Y tế giao 3 đơn vị hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19; Phát hiện 6 người đi từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ 6 người trốn vùng dịch bằng đường biển. Ảnh: Phong Bình/Thừa Thiên Huế online

  6 người trên đã được bàn giao cho lực lượng chức năng để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

  Trước đó, theo báo Thừa Thiên Huế,  khi đang tuần tra khu vực bờ biển Đồng Dương - thị trấn Lăng Cô, tổ tuần tra cũng đã phát hiện phương tiện tàu cá ĐNA 90511 TS do ông Trần Ni, quê quán Lộc Trì, Phú Lộc điều khiển chở 9 người (đều trú tại Lộc Trì - Phú Lộc) từ Đà Nẵng ra Huế bằng đường biển để trốn dịch.

  Mời xem link gốc tại đây https://tuoitre.vn/phat-hien-6...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:05:00 04/08/2020

  Bộ Y tế giao 3 đơn vị đầu ngành hỗ trợ Hà Nội thực hiện việc xét nghiệm COVID-19

  GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế hôm nay đã ký công văn giao Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ ngành Y tế Hà Nội khẩn trương xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng và các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong giai đoạn trước mắt.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:55:00 04/08/2020

  4 trường hợp điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình được công bố khỏi bệnh COVID-19

  Các trường hợp điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình công bố khỏi bệnh COVID-19 và đủ điều kiện xuất viện hôm nay gồm: BN398 (nam, 25 tuổi, địa chỉ tại Yên Đồng, Ý Yên, Nam Định); BN399 (nam, 25 tuổi, địa chỉ tại Trung Dũng, Tiên Lữ, Hưng Yên); BN400 ( nam, 25 tuổi, địa chỉ tại Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội); BN401 (nữ, 24 tuổi, địa chỉ tại Điền Xá, Nam Trực, Nam Định).

  Trước đó, 85 công dân Việt Nam là du học sinh đang học tập tại Liên bang Nga trở về nước ngày 17/7 đã được cách ly tại Trung đoàn 814 (tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình), 4 BN được xuất viện nằm trong số này.

  Bệnh nhân Covid-19 thứ 8 tử vong; Bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

  Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao giấy xác nhận cách ly phòng, chống Covid-19 cho các bệnh nhân. (Ảnh: báo Hòa Bình điện tử)

  Tin được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/4-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:49:00 04/08/2020

  BSCKII. Nguyễn Trung Cấp: Rất không may, đợt dịch lần này ở Đà Nẵng rơi vào 3 nhóm bệnh nhân rất nguy hiểm

  Bộ Y tế mới công bố thêm 2 ca tử vong (BN426, BN496) vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

  Theo BSCKII. Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW, rất không may, đợt dịch lần này ở Đà Nẵng rơi vào 3 nhóm bệnh nhân rất nguy hiểm (gồm: bệnh nhân suy thận mạn tính, chạy thận nhiều năm; bệnh nhân ở khoa ung bướu và bệnh nhân khoa hồi sức). Đây là nhóm bệnh nhân dù không mắc COVID-19 đã tiềm ẩn nguy cơ tử vong, việc nhiễm bệnh chỉ như "giọt nước tràn ly" dẫn đến tử vong cao bất thường như hiện tại, chứ không phản ánh sức khỏe cộng đồng hay độc lực của virus.

   

  "Các bệnh nhân này đã suy các cơ quan quan nội tạng trong quá trình điều trị trước đây. Hệ thống miễn dịch, sức đề kháng suy yếu. Có những bệnh nhân suy thận mạn chạy thận chu kỳ trên 10 năm; nhiều bệnh nhân suy tim, bệnh nhân ung thư; nhiều bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nhân đã 100 tuổi... Nay bệnh nhân bị mắc thêm COVID-19 làm cho cơ hội tiến triển của các bệnh mạn tính tăng lên, trở thành những bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng"

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/ti-l...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:05:00 04/08/2020

  Bệnh nhân 496 và 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Sáng ngày 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 số 496 và 426. Cả hai bệnh nhân này đều tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Bệnh nhân 426 (BN 426): nữ, 62 tuổi, quê quán: Hòa Vang, Đà Nẵng Tiền sử: Suy thận mạn tính 10 năm. Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18/07/2020- 27/07/2020.

  Từ ngày 30/7/2020, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày 31/7, bệnh nhân tiếp xúc kém, ăn uống kém, khó thở nhẹ.

  Ngày 01/8, 3:00: bệnh nhân thở máy; 7:00: bệnh nhân mê man, huyết áp tụt; 17:00: suy đa tạng, choáng nhiễm trùng, nhiễm độc. Ngày 02/8, bệnh nhân lọc thận liên tục, thở máy.

  Ngày 03/8, 1:05: bệnh nhân mạch chậm, đe dọa ngừng tuần hoàn, hô hấp; 8:00: bệnh nhân hôn mê sâu, thở máy hoàn toàn qua nội khí quản; 10:24: bệnh nhân hôn mê, xuất huyết tiêu hóa; 18h30: mạch rời rạc, huyết áp tụt dần

  Bệnh nhân Covid-19 thứ 8 tử vong; Bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

  Ngày 04/8, 1:20: bệnh nhân ngừng tim, hồi sức nhưng không hiệu quả; 2:30: bệnh nhân tử vong.

  Chẩn đoán, bệnh nhân tử vong co suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.

  Bệnh nhân 496 (BN 496): Nam, 65 tuổi, quê quán: Hòa Vang, Đà Nẵng

  Tiền sử: Suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ, nhiễm khuẩn huyết.

  Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng trong 5 tháng và ra viện ngày 24/7/2020.

  Ngày 28/7/2020, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày với tình trạng khó thở, đặt nội khí quản và thở máy.

  Ngày 29/7/2020 – 01/8/2020, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng thuốc an thần và thở máy.

  Ngày 02/8/2020, bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục và huyết áp giảm.

  Ngày 04/8/2020, 7h45: bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn, mất hoàn toàn phản xạ; 8h30: bệnh nhân tử vong.

  Chẩn đoán tử vong: Suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:08:00 04/08/2020

  Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương: Quảng Nam còn có cơ hội là biết các nguồn lây, chưa mất dấu nguồn bệnh

  Theo Giám đốc CDC Quảng Nam Trần Văn Kiệm, Quảng Nam bắt đầu bước vào tình trạng khẩn cấp bởi đã xuất hiện những ổ dịch tại cộng đồng như chùa Bảo Thắng (Hội An), thôn Châu Lâu (Điện Thọ)…

   

  "Hy vọng những đoàn chuyên gia giúp tỉnh khống chế và ngăn chặn các ổ dịch tại cộng đồng. Cùng với đó, Quảng Nam cần sự hỗ trợ từ Bộ Y tế về năng lực xét nghiệm. Ngoài ra, các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang đối diện với những nguy cơ lây nhiễm, Quảng Nam cần có những chuyên gia sâu về dịch tễ để giúp đội ngũ y tế địa phương"

  Ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc CDC Quảng Nam

  PGS.Trần Như Dương – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho rằng, Quảng Nam còn có cơ hội là biết các nguồn lây, chưa mất dấu nguồn bệnh. Đây chính là điều đầu tiên để ngăn chặn dịch bệnh. Kiên quyết không để vi rút chui vào cộng đồng, tức nguồn lây nhiễm mất dấu, bằng cách phải quyết liệt truy vết tiếp xúc F1 thần tốc và đưa đi cách ly. F1 nếu không được cách ly, quản lý tốt sẽ lây nhiễm ra cộng đồng.

  Để truy vết triệt để các F1 tại địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết, Quảng Nam đã chỉ đạo thành lập các tổ Covid cộng đồng từ 3 - 5 người tại mỗi địa bàn, cụm dân cư. Các tổ Covid này do thôn, khối phố quản lý và vận hành.

  BN 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19, nước ta có 7 BN tử vong; Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho Quảng Ngãi 30 máy thở - Ảnh 2.

  Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị ban đầu cho các bệnh nhân Covid-19 trước khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: T.MƯỜI/báo Quảng Nam

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baoquangnam.vn/y-te/tap...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:55:00 04/08/2020

  Bộ Y tế dự kiến hỗ trợ 10 máy thở cho ngành y tế Quảng Nam

  Tin từ báo Quảng Nam cho hay, khi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết sẽ xem xét hỗ trợ tối đa về máy thở, trang thiết bị y tế quan trọng khác. 

  Dự kiến, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ 10 máy thở, 2 máy lọc, khẩu trang N95, các bộ trang phục bảo hộ cho ngành y tế Quảng Nam trong thời gian tới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:49:00 04/08/2020

  Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho Quảng Ngãi 30 máy thở

  Ngay sau khi lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi có thư ngỏ nhờ hỗ trợ trang thiết bị y tế để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, chiều 3/8, tại sân bay Chu Lai, Tập đoàn Vingroup đã trao 30 máy thở cho tỉnh. Trong đó, có 10 máy thở xâm nhập VFS-410 và 20 máy thở VFS-510, cùng đầy đủ phụ kiện.

  30 máy thở sẽ được chuyển về cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để hỗ trợ trong công tác điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

  BN 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19, nước ta có 7 BN tử vong; Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho Quảng Ngãi 30 máy thở - Ảnh 1.

  Đại diện Tập đoàn Vingroup trao máy thở phục vụ công tác điều trị Covid-19 ở Quảng Ngãi. Ảnh: báo Quảng Ngãi

  Tính đến chiều 3/8, toàn tỉnh Quảng Ngãi đang điều trị 4 ca bệnh COVID-19. Tiếp nhận và điều trị hơn 40 trường hợp bệnh nhân nặng là người Quảng Ngãi từ các bệnh viện Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển về. Ngoài ra, tỉnh đang thực hiện cách ly và theo dõi y tế gần 600 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh COVID-19.

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baoquangngai.vn/channel...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:46:00 04/08/2020

  Bộ Y tế chi viện chuyên gia điều trị, xét nghiệm cho Huế, Quảng Nam

  Theo VOV, hôm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

  Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là cơ sở tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 cho tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh lân cận.

  Trong sáng 3/8, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã điều động khẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để chi viện cho Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử các chuyên gia về hồi sức tích cực đến hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

  BN 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19, nước ta có 7 BN tử vong; Bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

  Các thành viên của Tổ công tác Trường Đại học Y Hà Nội trao đổi chuyên môn về xét nghiệm với các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: VOV

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://vov.vn/xa-hoi/bo-y-te-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:24:00 04/08/2020

  Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản được làm sạch, không còn bệnh nhân COVID-19

  Theo VOV, chiều qua, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện dã chiến Hòa Vang, khu dân cư Lệ Sơn Nam, TP Đà Nẵng. 

  Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân Covid-19, có thể sớm đón bệnh nhân vào khám và chữa bệnh bình thường.

  BN 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19, nước ta có 7 bệnh nhân tử vong; Hai phụ nữ mang thai đầu tiên mắc COVID-19, Bộ Y tế điều thêm người hỗ trợ - Ảnh 1.

  Bên trong bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  BN 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19, nước ta có 7 bệnh nhân tử vong; Hai phụ nữ mang thai đầu tiên mắc COVID-19, Bộ Y tế điều thêm người hỗ trợ - Ảnh 2.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://vov.vn/tin-24h/benh-vi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:06:00 04/08/2020

  Bệnh nhân 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

   Sáng ngày 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 số 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Thứ trưởng cũng cho biết hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

  Bệnh nhân 426 (BN 426): nữ, 62 tuổi, quê quán: Hòa Vang, Đà Nẵng Tiền sử: Suy thận mạn tính 10 năm. Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18/07/2020- 27/07/2020.

  Từ ngày 30/7/2020, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày 31/7, bệnh nhân tiếp xúc kém, ăn uống kém, khó thở nhẹ.

  Ngày 01/8, 3:00: bệnh nhân thở máy; 7:00: bệnh nhân mê man, huyết áp tụt; 17:00: suy đa tạng, choáng nhiễm trùng, nhiễm độc. Ngày 02/8, bệnh nhân lọc thận liên tục, thở máy.

  Ngày 03/8, 1:05: bệnh nhân mạch chậm, đe dọa ngừng tuần hoàn, hô hấp; 8:00: bệnh nhân hôn mê sâu, thở máy hoàn toàn qua nội khí quản; 10:24: bệnh nhân hôn mê, xuất huyết tiêu hóa; 18h30: mạch rời rạc, huyết áp tụt dần.

  Ngày 04/8, 1:20: bệnh nhân ngừng tim, hồi sức nhưng không hiệu quả; 2:30: bệnh nhân tử vong.

  Chẩn đoán, bệnh nhân tử vong co suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19

  Trước đó, theo công bố dịch tễ của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng tối ngày 27/7, ngày 17/7, bệnh nhân khó thở, mệt nhiều nên đến khám và được điều trị tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng.

  Ngày 26/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Chiều ngày 27/7 bệnh nhân được đưa vào cách ly tại khoa Nội Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong vòng 14 ngày qua bệnh nhân chỉ ở nhà và đến điều trị tại Khoa Nội Thận-Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

  Như vậy, tính đến thời điểm này, có 7 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta tử vong là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp...


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/benh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:01:00 04/08/2020

  Bệnh nhân 643 từng đến khu chung cư ở quận Cẩm Lệ

  Ngày 4/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 10 ca mắc Covid-19 trong đó có 3 ca bệnh ở tỉnh Quảng Nam. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã công bố cụ thể lịch trình di chuyển của 3 bệnh nhân.

  Trong đó, bệnh nhân thứ 643 là nữ sinh năm 1956, trú ở thôn Tiên Phú Tây, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước.

  - Từ ngày 20 – 24/7, bệnh nhân bị đa u tủy xương, nằm viện ở phòng 706, khoa Nội - Thần kinh - Huyết học, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

  - Ngày 24/7, cháu ngoại chở bệnh nhân về khu chung cư Bộ Quốc phòng (phòng 605, Khu CT2, ở 17 Tôn Thất Thuyết, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

  - Từ ngày 24 – 27/7, người ở phòng đối diện chung cư có qua chơi nhiều lần.

  - Ngày 26/7, bệnh nhân được 2 người quen (ở Tam Kỳ) đến thăm, không mang khẩu trang.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  BN 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19, nước ta có 7 BN tử vong; 2 phụ nữ mang thai đầu tiên mắc COVID-19, Bộ điều thêm người hỗ trợ - Ảnh 2.

  Ảnh: Đình Thức

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:23:00 04/08/2020

  Bố trí hai chuyến bay đưa toàn bộ du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng

  Sáng 4/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách còn kẹt lại ở thành phố trong thời gian qua vì tình hình dịch bệnh về 2 đầu mối là Hà Nội và TPHCM.

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống COVID-19 ngày 2/8, theo đó Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại TP. Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

  Dự kiến, thành phố sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

  TP. Đà Nẵng thông báo đến du khách có nhu cầu rời thành phố vui lòng liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng ký thông tin. Cụ thể qua số các điện thoại: 0236.3550.111/ 0901990691/0905029393/0905 403221, email: visitorcenter@danang.gov.vn . Thời hạn đăng ký trước 17h30 ngày 5/8.

  BN 426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19, nước ta có 7 BN tử vong; Bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

  Ảnh: VGP/Lưu Hương

  Nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng đối tượng là khách du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu cung cấp các thông tin. Cụ thể, đối với khách du lịch thì phải có một trong các giấy tờ sau: Có xác nhận của khách sạn; bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hảnh hoặc các giấy tờ khác.

  Đối với khách ở nhà người thân thì phải có một trong các giấy tờ sau: Có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú. Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác.


  Thông tin được dẫn từ http://baochinhphu.vn/Doi-song...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:22:00 04/08/2020

  2 phụ nữ mang thai đầu tiên mắc COVID-19, Bộ Y tế điều thêm người hỗ trợ

  Ghi nhận của Tuổi trẻ cho hay, bệnh nhân COVID-19 thứ 495 và bệnh nhân 569 đều đang mang thai, hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. BN 495 đang mang thai 11 tuần, BN 569 đang mang thai 35 tuần.

  Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, hai bệnh nhân này một người mắc bệnh cùng chồng, một mắc cùng con.

  Đây là 2 bệnh nhân COVID-19 đang mang thai đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam.

  Bộ Y tế cho biết để đảm bảo việc chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả với những trường hợp phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 và con của họ, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.

  Bộ Y tế cũng yêu cầu Đà Nẵng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị. Đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.

  2 phụ nữ mang thai đầu tiên mắc COVID-19, Bộ Y tế điều thêm người hỗ trợ; Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam có 652 ca - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Đình Thức

  Thông tin được dẫn từ https://tuoitre.vn/2-phu-nu-ma...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:05:00 04/08/2020

  Sẵn sàng kích hoạt phương án cách ly tại nhà

  Theo Thanh niên, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, TP.Đà Nẵng đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để kích hoạt phương án cách ly tại nhà, trong trường hợp các khu cách ly dành cho những người tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 (F1) quá tải. 

  Trước đó, tại cuộc họp với Chính phủ về tình hình dịch bệnh chiều 2/8, ông Thơ cho biết TP.Đà Nẵng đang tập trung sử dụng hết công suất các khu cách ly tập trung, gồm các khu ký túc xá, các trường học, cơ sở cộng đồng như nhà văn hóa… để ưu tiên cho các trường hợp thuộc diện F1. Nếu các ca bệnh tăng mạnh, diện F1 tăng theo, TP đã tính đến phương án cách ly tại nhà.

  2 phụ nữ mang thai đầu tiên mắc COVID-19, Bộ Y tế điều thêm người hỗ trợ; Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam có 652 ca - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (trái) kiểm tra hệ thống chạy thận nhân tạo được lắp đặt tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Ảnh: Phan Chung/báo Đà Nẵng

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/s...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:57:00 04/08/2020

  Ăn nhậu giữa mùa Covid-19, nhóm thanh niên còn thách thức công an

  Ngày 3/8, UBND phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 42,5 triệu đồng, đối với nhóm 5 thanh niên tổ chức ăn nhậu khi có lệnh cách ly xã hội vì Covid -19.

  Cụ thể, ngày 31/7, công an phường Thanh Khê Tây tổ chức tuần tra kiểm soát thì phát hiện nhóm 5 thanh nhiên tổ chức ăn nhậu tại địa chỉ 67 đường Mẹ Nhu. Lực lượng tuần tra liền nhắc nhở nhóm này thực hiện nghiêm túc lệnh cách ly xã hội. Tuy nhiên, nhóm này có lời lẽ thách thức, chửi bới, cản trở lực lượng chức năng.

  Sau đó, công an phường Thanh Khê Tây mời nhóm thanh niên về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, các thanh niên gồm Đặng Bá Thạch (SN 1988), Đặng Bá Thịnh, Đặng Bá Tùng, Đặng Bá Thi (cùng trú số 67, đường Mẹ Nhu, phường Thanh Khê Tây) thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

  Thêm 10 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến BV Đà Nẵng; Nhóm thanh niên ở Đà Nẵng bị phạt 42,5 triệu đồng vì nhậu giữa mùa COVID-19 - Ảnh 1.

  Ảnh: Đình Thức

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:54:00 04/08/2020

  Thêm 10 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến BV Đà Nẵng, Việt Nam có 652 ca

  Bản tin 6h sáng ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã có thêm 10 ca mắc mới COVID-19, trong số này có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến BV Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 652 ca bệnh.

  CA BỆNH 643-645 (BN643-645): tại Quảng Nam, độ tuổi từ 35-67, liên quan đến BV Đà Nẵng:

  - 1 bệnh nhân tại Khoa Nội - Thần kinh - Huyết học, BV Đà Nẵng.

  - 2 bệnh nhân là F1 của BN555 (Bệnh nhân tại Khoa Ngoại - Thần kinh, BV Đà Nẵng).

  CA BỆNH 646-652 (BN646-652): độ tuổi từ 30-68, trong đó:

  - 1 bệnh nhân là nhân viên y tế tại BV Đà Nẵng

  - 5 bệnh nhân tại BV Đà Nẵng

  - 1 bệnh nhân là F1, đang cách ly tập trung tại Khu ký túc xá phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Tính đến 18h ngày 03/8: Việt Nam có tổng cộng 652 ca mắc COVID-19, trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 205 ca. Tính từ 18 gày 03/8 đến 6h ngày 04/8: ghi nhận 10 ca mắc mới.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên