Chuyên gia TQ khẳng định hiệu quả của vaccine nội địa với biến thể Delta; ĐSQ Anh báo tin mừng về lô vaccine COVID-19 tại Việt Nam

Biến thể Delta đang thách thức nỗ lực của con người trong việc kiềm chế đại dịch Covid-19.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:49:00 03/08/2021

  Trung Quốc: Báo cáo rò rỉ coronavirus từ phòng thí nghiệm Vũ Hán dựa trên những lời nói dối và sự thật bị bóp méo

  Trước đó, ấn bản Hill, trích dẫn kết luận của đảng Cộng hòa từ Hạ viện Hoa Kỳ, những người đã điều tra sự xuất hiện của coronavirus, cho biết COVID-19 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc) và đã bị "rò rỉ". Báo cáo của đảng Cộng hòa được biên soạn dựa trên cơ sở dữ liệu từ các nguồn mở và nhân chứng chủ chốt. Văn bản được Michael McCall nghị sỹ Đảng Cộng hòa, thành viên Ủy ban Đối ngoại quốc hội công bố, là phần thứ ba trong cuộc điều tra của ông về nguồn gốc coronavirus.

  Chuyên gia TQ khẳng định hiệu quả của vaccine nội địa với biến thể Delta; ĐSQ Anh báo tin mừng về lô vaccine COVID-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.

  "Báo cáo trên hoàn toàn dựa trên những lời nói dối bịa đặt và sự thật bị bóp méo, họ không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng nào, không có độ tin cậy và tính khoa học", - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một bản tuyên bố.

  "Hành động của các dân biểu Hoa Kỳ là do lợi ích ích kỷ chính trị gây ra nhằm vu cáo và làm mất uy tín của Trung Quốc, chúng tôi cực lực phản đối và lên án mạnh mẽ những hành động vô đạo đức và thấp hèn của họ", - nội dung văn bản viết

  Về việc nghiên cứu coronavirus, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Hoa Kỳ là nhà tài trợ lớn nhất thế giới cho loại nghiên cứu này. Bộ khuyến nghị các dân biểu Hoa Kỳ nên tiến hành một cuộc điều tra tại đất nước của chính họ.

  "Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ tôn trọng sự thật và khoa học, tập trung vào việc chống lại dịch bệnh, cứu người, đồng thời ngừng sử dụng đại dịch để thao túng chính trị và đổ trách nhiệm", - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:10:00 03/08/2021

  UAE cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi

  Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất ngày hôm qua đã chính thức cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

  Quyết định được đưa ra sau hơn 2 tháng thử nghiệm tính công hiệu và an toàn của vaccine Sinopharm đối với trẻ em từ 3 đến 17 tuổi tại nước này.

  Bộ Y tế Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất nhấn mạnh, việc cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên tại nước này được đưa ra dựa trên các thử nghiệm lâm sàng và đánh giá kỹ lưỡng.

  Theo đó, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã tiến hành thử nghiệm công hiệu và tính an toàn của vaccine Sinopharm trên khoảng 900 trẻ em độ tuổi từ 3 đến 17, thuộc các quốc tịch khác nhau. Những kết quả họ thu được hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đã đặt ra. Dự kiến nước này sẽ cho công bố bản kết luận chi tiết trong thời gian sớm nhất.

  Hiện Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đang là một trong số ít các quốc gia đã thiết lập các dây chuyền sản xuất vaccine Sinopharm tại Trung Đông. Vaccine Sinopharm do nước này từ sản xuất có tên Hayat-Vax. Dự kiến trong năm nay, năng lực sản xuất vaccine Hayat-Vax hay Sinopharm sẽ được Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất nâng lên mức 200 triệu liều/năm.

  Hiện Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số, trong đó vaccine Sinopharm được sử dụng khá phổ biến. Việc thông qua cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên còn được thúc đẩy dựa trên những kết quả thực tế mà nước này đã thu được từ chiến dịch tiêm vaccine Sinopharm trong hơn 1 năm qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:00:00 03/08/2021

  Chuyên gia Trung Quốc khẳng định hiệu quả của vaccine nội địa đối với biến thể Delta

  Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn cho rằng nước này cần tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 83% dân số để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

  Ông khẳng định các loại vaccine do Trung Quốc sản xuất có hiệu quả đối với biến thể Delta và nhấn mạnh toàn bộ 13 ca bệnh nặng, nhiễm biến thể này trong đợt bùng phát dịch COVID-19 ở thành phố Quảng Châu trong tháng 5 vừa qua, đều không tiêm chủng.

  Chuyên gia TQ khẳng định hiệu quả của vaccine nội địa với biến thể Delta; ĐSQ Anh báo tin mừng về lô vaccine COVID-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 31/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

  Tờ Tin tức Buổi tối Tiền Giang ngày 2/8 cho biết chuyên gia Chung Nam Sơn đưa ra nhận xét trên trong một bài phát biểu hôm 31/7 tại Quảng Châu – thủ phủ tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Chuyên gia nêu rõ các vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc có thể bảo vệ người dân chống lại biến thể Delta, đồng thời đề cập đến những nghiên cứu với 100 bệnh nhân nhiễm biến thể này ở Quảng Châu trong tháng 5. Ông nhấn mạnh những nghiên cứu sơ bộ cho thấy các loại vaccine của Trung Quốc bảo vệ 100% người tiêm trước nguy cơ nhiễm bệnh nặng và tỷ lệ hiệu quả lần lượt là 76,9%, 67,2% và 63,2% đối với các thể trung bình, nhẹ và nhiễm bệnh không triệu chứng.

  Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc, chuyên gia Chung Nam Sơn cho biết Trung Quốc đã tiêm được nhiều liều vaccine ngừa COVID-19 nhất trên thế giới, nhưng tỷ lệ tiêm chủng tính theo 100 người không cao do dân số quá đông. Theo ông, để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng thông qua tiêm phòng, Trung Quốc cần tiêm chủng cho 83,3% dân số.

  Chuyên gia Chung Nam Sơn cảnh báo toàn bộ 13 ca bệnh nặng ở Quảng Châu hồi tháng 5 đều mắc biến thể Delta và đều chưa tiêm vaccine phòng bệnh. So sánh với đợt bùng phát dịch ở Quảng Châu, chuyên gia Chung Nam Sơn nói rằng đợt bùng phát mới ở thành phố Nam Kinh – thủ phủ tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã lan rộng ra các khu vực rộng lớn hơn và điều này đáng được quan tâm. Tuy nhiên, chuyên gia Chung Nam Sơn tin tưởng rằng đợt bùng phát này có thể được kiểm soát trong khoảng 10 đến 14 ngày do các biện pháp hữu hiệu của chính quyền địa phương.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://baotintuc.vn/the-gioi/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:29:00 03/08/2021

  Người dân Mỹ vượt qua suy thoái kinh tế do Covid-19 tốt hơn thời kỳ khủng hoảng 2008

  Theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, các hộ gia đình nước này đã kiếm được tài sản lên tới 13.500 tỷ USD trong năm 2020 - đây là mức tăng lớn nhất trong vòng 3 thập kỷ qua. Nhiều người Mỹ thuộc các nhóm khác đã thanh toán được nợ tín dụng, tiết kiệm thêm tiền... Điều này tương phản với các lần suy thoái kinh tế trước đó của Mỹ. Chẳng hạn, hồi năm 2008, các hộ gia đình Mỹ mất tới 8.000 tỷ USD.

  Trên một số phương diện, sự khác biệt hẳn của suy thoái do đại dịch Covid-19 và quá trình phục hồi sau đó không có gì gây ngạc nhiên vì quy mô của đại dịch này là chưa từng có tiền lệ trong kỷ nguyên hiện đại.

  Tương tự, phản ứng tài chính của chính phủ Mỹ cùng chưa từng có tiền lệ. Mỹ đã vay, cho vay, và chi hàng nghìn tỷ USD để ngăn nền kinh tế nước này khỏi lao dốc hơn nữa như đã từng.

  Các động thái nói trên tạo lên cốt lõi cho bản chất đặc biệt của đợt suy thoái và phục hồi lần này. Chúng cũng tiếp thêm nhiều xung lực cho sự bùng nổ bất ngờ của thị trường chứng khoán. Lãi suất chạm đáy đã hút thêm nhiều nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán. Các lao động bị kẹt tại nhà đã thử sức trong các giao dịch, còn các gã khổng lồ công nghệ thì có thêm chỗ đứng trong thời kỳ phong tỏa vì dịch bệnh.

  Đến lượt mình, thị trường chứng khoán lại trở thành động lực gia tăng nguồn của cải gia đình, chiếm tới gần nửa tổng mức tăng.

  Điều này một lần nữa cũng lại tạo ra sự phân bổ lệch các mức thu của cải, vì các hộ khá giả thường có xu hướng sở hữu nhiều cổ phiếu hơn. Hơn 70% mức tăng của cải hộ gia đình thuộc về nhóm 20% những người có thu nhập cao hàng đầu. Và khoảng 1/3 số tài sản tăng thêm là thuộc về 1% số người có thu nhập cao nhất.

  Mức tăng tài sản còn tập trung nhiều hơn nữa ở tốp phía trên khi người Mỹ được chia nhóm theo mức độ tài sản thay vì thu nhập. (Mức độ tài sản được tính bằng cách trừ các nghĩa vụ tài chính như các khoản thế chấp và nợ học đại học ra khỏi các tài sản như nhà cửa và đầu tư vào thị trường chứng khoán).

  Các lệnh giãn cách yêu cầu ở tại nhà đã khiến kinh tế Mỹ rơi tự do vào đầu đại dịch Covid-19 nhưng cú sốc chỉ diễn ra ngắn ngủi.

  Những người Mỹ làm các công việc mang lại thu nhập cao đã vượt qua khó khăn tương đối tốt. Nhiều nhân viên cổ cồn trắng có khả năng làm việc từ nhà, và họ tiết kiệm được tiền bạc vốn phải chi cho việc đi đi về về và ăn uống bên ngoài. Các gói kiểm tra kích thích kinh tế của chính phủ và các trợ cấp mở rộng cho người thất nghiệp đã giải cứu các nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, nhân viên vệ sinh và những người lao động khác trong các lĩnh vực thu nhập thấp bị cho nghỉ việc.

  Nhiều lao động có thu nhập thấp hơn đi tiên phong. Chẳng hạn, vào tháng 10/2020, số dư tài khoản vãng lai của hộ gia đinh trong nhóm 25% lao động có thu nhập dưới đáy đã tăng khoảng 50% tính từ năm 2019, theo Viện JPMorgan Chase. Nhưng đa phần sự gia tăng tài sản ở nhóm này xuất hiện dưới hình thức kiểm tra kích thích kinh tế hoặc phúc lợi thất nghiệp mà sẽ mất dần khi nền kinh tế hồi phục.

  Và nhiều công việc thu nhập thấp vẫn mất tăm. Đến tháng 4/2021, các công việc trả hơn 60.000 USD đã tăng khoảng 2% so với mức của tháng 1/2020, theo Opportunity Insights - một nhóm nghiên cứu có trụ sở ở Đại học Havard. Việc làm trả chưa đầy 27.000 USD giảm gần 24%.

  Những người Mỹ thu lợi nhiều nhất trong năm 2020 là những người có khối tài sản lớn hơn nhiều vào thời điểm họ khởi đầu. Nhà cửa, chứng khoán, và các tài khoản hưu trí (người giàu có hơn thường có) đã tăng vọt về giá trị, và những sự gia tăng như thế này có khả năng sẽ tồn tại lâu dài.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:25:00 03/08/2021

  Hơn 400 người chết trong 24 giờ, số ca tử vong vì Covid-19 ở Iran cao nhất Trung Đông

  Bộ Y tế Iran cho biết, khoảng hơn 400 người Iran đã tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua.

  Iran đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ năm. Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở nước này là khoảng 37.000 trường hợp, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở Iran lên hơn 3,4 triệu ca. Đây là số ca mắc hàng ngày cao kỷ lục ở Iran kể từ khi dịch bùng phát. Số người chết vì căn bệnh này ở Iran đã tăng lên 91.407 người, tính tới ngày 2/8. Đây là con số tử vong lớn nhất ở Trung Đông. Hơn 5.000 bệnh nhân mắc Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch.

  Biến thể Delta được cho là nguyên nhân khiến số ca mắc Covid-19 tăng đột biến ở nước này. Các quan chức Iran cho biết, chưa đến 40% dân số tuân thủ việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội mặc dù các quan chức y tế đã thường xuyên cảnh báo. Bộ Y tế Iran đã yêu cầu phong tỏa toàn quốc trong hai tuần.

  Cùng với việc tăng cường phòng dịch, nghiên cứu vaccine, Iran đang đẩy nhanh tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Bộ Y tế Iran cho biết khoảng hơn 10 triệu người đã được tiêm liều vaccine đầu tiên và gần 3 triệu người được tiêm liều vaccine Covid-19 thứ hai./.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:20:00 03/08/2021

  Thêm hình ảnh về lô 415.000 liều vắc-xin vừa được Anh trao tặng cho Việt Nam

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:29:00 03/08/2021

  Thượng Hải phá vỡ chuỗi ngày dài không ca mắc COVID-19

  Đại sứ quán Anh báo tin mừng về lô vaccine COVID-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.

  (Ảnh: Reuters)

  Ngày 3/8, theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này ghi nhận 61 ca dương tính với COVID-19 trong 24 giờ qua.

  Số ca mắc COVID-19 nhiều nhất vẫn là tại ổ dịch tỉnh Giang Tô với 45 ca. Hồ Nam trong 24 giờ qua ghi nhận 6 ca trong khi Hồ Bắc có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, kết thúc chuỗi hơn 1 năm không có ca nhiễm nào tại tâm dịch Vũ Hán.

  Thượng Hải cũng phá vỡ chuỗi ngày dài không ca mắc khi nhân viên nhà ga, sân bay quốc tế Phố Đông bị dương tính với COVID-19.

  Trước thực trạng các sân bay phát hiện ca dương tính, nhiều địa phương đã siết mạnh các quy định về phòng dịch đối với nhân viên phục vụ, khử khuẩn tàu bay, kiểm soát nghiêm ngặt hành khách đi lại. Tại một số địa phương, người đến từ vùng có nguy cơ cao và trung bình phải bị cách ly.

  Lãnh đạo thành phố Bắc Kinh chỉ đạo phải dùng các biện pháp mạnh để bảo vệ thủ đô như không cho người từ vùng dịch vào thủ đô hay đưa ra quy định nghiêm ngặt về cách ly, xét nghiệm, siết chặt quản lý các khu dân cư, kiểm soát nghiêm mã quét sức khỏe QR. Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân thủ đô không rời khỏi Bắc Kinh. Hiện Bắc Kinh đã phát hiện 4 ca dương tính với COVID-19.

  Từ ổ dịch ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, đến nay, dịch đã lan ra 20 thành phố của hơn 10 tỉnh thành. Toàn Trung Quốc có 4 vùng dịch nguy cơ cao và 91 khu vực nguy cơ trung bình. Hiện nay, hầu hết các địa phương đều đã siết chặt quản lý trước đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh vào mùa đi du lịch này là lớn.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:08:00 03/08/2021

  415.000 liều vắc-xin phòng COVID-19 của Anh đã về tới Việt Nam

  Tối qua (2/8), Đại sứ quán Anh đã vui mừng tiếp nhận 415.000 liều vắc-xin phòng COVID-19 do Vương quốc Anh tặng Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Lễ bàn giao vắc-xin viện trợ cũng đã diễn ra vào sáng nay (3/8) tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - NIHE với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Anh, NIHE, Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng Đại Học Oxford (OUCRU) và công ty AstraZeneca Việt Nam.

  Đại sứ quán Anh báo tin mừng về lô vaccine COVID-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.

  Số vắc-xin phòng COVID-19 của Đại học Oxford-AstraZeneca bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam sẽ được cung cấp cho những khu vực có nhu cầu cấp thiết nhất trên cả nước.

  Là người tham gia và chứng kiến buổi trao Biên bản ghi nhớ về việc Vương quốc Anh viện trợ vắc-xin cho Việt Nam trong chuyến thăm Hà Nội vào cuối tháng Bảy vừa qua, Quốc vụ khanh phụ trách Khu vực châu Á, Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh Nigel Adams chia sẻ: "Vương quốc Anh sát cánh cùng Việt Nam trong giai đoạn đầy thử thách của làn sóng COVID-19 mới này. Chúng ta hướng tới một thế giới đảm bảo an ninh y tế và sự tiếp cận vắc-xin công bằng cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai vắc-xin nhằm tối đa hóa lợi ích trên toàn cầu."


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:44:00 03/08/2021

  Chưa đến 1% người Mỹ mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine đầy đủ

  Theo phân tích dữ liệu chính thức của Quỹ Gia đình Kaiser Mỹ, chưa đến 1% những người được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

  Trung Quốc gặp bài thử nghiệm khắc nghiệt, thiệt hại chồng chất; Nước siêu giàu ở Vùng Vịnh nói gì về vaccine Sinopharm? - Ảnh 1.

  Y tá tiêm vaccine cho người dân tại điểm tiêm chủng ở Wilmington, California hôm 29/7. Ảnh: Getty Images

  Theo kênh CNN (Mỹ), Chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã công bố dữ liệu về các "ca nhiễm đột phá", những trường hợp sau khi tiêm chủng đầy đủ vẫn mắc COVID-19 phải nhập viện và tử vong. Tuy nhiên, phân tích của Quỹ gia đình Kaiser cho thấy những ca nhiễm đột phá này cực kỳ hiếm gặp.

  Cụ thể, theo dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, chưa đến 0,004% những người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 là ca nhiễm đột phá phải nhập viện và chưa đến 0,001% đã tử vong vì căn bệnh này. Tỉ lệ này có nghĩa là có khoảng 6.600 trường hợp ca nhiễm đột phá trong tổng số trên 163 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ ở Mỹ.

  Khoảng một nửa số tiểu bang Mỹ đã ghi nhận các trường hợp nhiễm đột phá và dữ liệu tại các bang đều cho thấy chưa tới 1% người tiêm chủng đầy đủ bị nhiễm virus, dao động từ 0,01% ở Connecticut đến 0,9% ở Oklahoma.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:18:00 03/08/2021

  Biến thể Delta tạo thêm sức ép cho kinh tế cho Trung Quốc

  Biến thể Delta gây ra những nguy cơ mới đối với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, khi dịch bệnh lây lan từ khu vực duyên hải miền đông tới các thành phố lớn nằm sâu trong nội địa.

  Trung Quốc gặp bài thử nghiệm khắc nghiệt, thiệt hại chồng chất; Nước siêu giàu ở Vùng Vịnh nói gì về vaccine Sinopharm? - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Nam Kinh, Giang Tô. Ảnh: THX/TTXVN

  Một tháng sau khi COVID-19 gây ra đứt gãy trong hoạt động giao thương tại trung tâm xuất khẩu lớn Quảng Đông, những ca nhiễm biến thể Delta đã được ghi nhận ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô ở duyên hải miền Đông, vào hôm 20/7.

  Liền sau đó, chùm ca bệnh này đã lây lan sang nhiều tỉnh, thành phố ở miền nam và một số ở miền bắc trong đó có thủ đô Bắc Kinh. Tính đến ngày 1/8, Trung Quốc ghi nhận 353 ca lây nhiễm cộng đồng trong đợt dịch mới này.

  Giang Tô, tỉnh có đóng góp sản lượng kinh tế lớn thứ hai sau Quảng Đông trong tổng GDP cả nước, là khu vực chịu ảnh hưởng mạnh nhất, chiếm 80% số ca mắc mới. Với việc Delta là biến thể có mức lây nhiễm mạnh hơn nhiều so với chủng gốc, Trung Quốc đang đứng trước thách thức mới trong kiểm soát dịch bệnh. Nhiều thành phố đã phát đi cảnh báo ngừng hoạt động di chuyển không cần thiết, yêu cầu người dân phải trình xét nghiệm âm tính khi đi lại, kết hợp với biện pháp xét nghiệm diện rộng.

  Theo Julian Evans-Pritchard, chuyên gia kinh tế trưởng về Trung Quốc tại quỹ Capital Economics, biến thể Delta sẽ là bài thử nghiệm khắc nghiệt nhất đối với chiến lược “nhổ tận gốc” COVID-19 mà Bắc Kinh luôn áp dụng kể từ khi dịch bùng phát tại Vũ Hán. Có thể Trung Quốc sẽ dập dịch thành công, không để lây lan mất kiểm soát, nhưng những biện pháp chống dịch cũng gây ra thiệt hại kinh tế.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:59:00 03/08/2021

  Kết hợp vaccine AstraZeneca với Pfizer hoặc Moderna giảm 88% nguy cơ mắc Covid-19

  Viện Huyết thanh Nhà nước của Đan mạch hôm 2/8 cho biết, việc tiêm kết hợp vaccine Covid-19 của AstraZeneca với liều vaccine thứ 2 từ Pfizer-BioNTech hoặc Moderna sẽ "cung cấp khả năng bảo vệ tốt".

  Theo Reuters, ngày càng nhiều quốc gia đang xem xét việc tiêm kết hợp các loại vaccine Covid-19 khác nhau. Đây là một biện pháp Đan Mạch đang nghiên cứu sau khi cơ quan y tế nước này ngừng sử dụng vaccine AstraZeneca vào tháng 4 do lo ngại về tác dụng phụ hiếm gặp.

  Phát hiện cách kết hợp vaccine làm giảm 88% nguy cơ mắc Covid; Nước giàu bậc nhất Vùng Vịnh ra quyết định đặc biệt về vaccine Sinopharm - Ảnh 1.

  Tiêm kết hợp vaccine AstraZeneca với Pfizer hoặc Moderna giảm 88% nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:13:00 03/08/2021

  Hàn Quốc lần đầu phát hiện biến chủng Delta+

  Hàn Quốc phát hiện hai ca nhiễm biến chủng Delta+ đầu tiên trong bối cảnh đất nước đang đối phó làn sóng Covid-19 thứ tư.

  "Ca nhiễm đầu tiên tại Hàn Quốc là một người đàn ông khoảng 40 tuổi, không ra khỏi địa phương trong thời gian gần đây", Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm nay thông báo về ca nhiễm biến chủng Delta+ đầu tiên.

  Nước giàu bậc nhất Vùng Vịnh ra quyết định đặc biệt về vaccine Sinopharm; Biến thể Delta+ đã xuất hiện tại châu Á - Ảnh 1.

  Ảnh: Anadolu

  Biến chủng Delta+ là một dòng phụ của biến chủng Delta xuất hiện lần đầu ở Ấn Độ, có một đột biến protein gọi là K417N, đột biến cũng có ở biến chủng Beta phát hiện lần đầu tại Nam Phi. Báo cáo về số ca nhiễm biến chủng Delta+ tới nay rất ít, chỉ xuất hiện ở một vài quốc gia bao gồm Anh, Bồ Đào Nha và Ấn Độ.

  Một số nhà khoa học cảnh báo biến chủng Delta+ thậm chí có khả năng lây nhiễm cao hơn. Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện ở Ấn Độ và toàn cầu nhằm đánh giá hiệu quả của vaccine trước đột biến này.

  Mời độc giả đọc bài viết đầy đủ tại đây:

     

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:59:00 03/08/2021

  Sinovac của Trung Quốc vượt Pfizer, trở thành nhà sản xuất vaccine Covid-19 nhiều nhất thế giới

  Trung Quốc đang có tốc độ phổ biến vaccine đáng kinh ngạc khi chiếm 1 nửa trong số 38 triệu liều tiêm chủng chống Covid-19 trên toàn cầu mỗi ngày. Phần lớn số vaccine này là của 2 ông lớn Sinopharm và Sinovac.

  Nước giàu bậc nhất Vùng Vịnh ra quyết định đặc biệt về vaccine Sinopharm; Chủng Delta ở Trịnh Châu đến từ láng giềng phía nam TQ - Ảnh 1.

  Mặc dù không được biết nhiều trên thế giới nhưng với khả năng sản xuất vaccine truyền thống sử dụng virus bất hoạt của mình, Trung Quốc đang có tham vọng thống trị mảng vaccine trên toàn cầu trước tình hình dịch bệnh kéo dài.

  Thật vậy, số liệu của Airfinity cho thấy tập đoàn Sinovac đã trở thành nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19 lớn nhất thế giới với 943 triệu liều đã được xuất xưởng tính đến cuối tháng 5/2021, vượt qua cả Pfizer.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:32:00 03/08/2021

  Nhật Bản sẽ chỉ cho bệnh nhân Covid-19 nặng nhập viện

  Nhật Bản sẽ thay đổi chính sách, tập trung điều trị tại viện cho các bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng hoặc những ai có nguy cơ lọt vào nhóm đối tượng này để tránh gây  sức ép cho hệ thống y tế, Reuters dẫn nguồn tin quan chức cho biết. 

  Nước giàu bậc nhất Vùng Vịnh ra quyết định đặc biệt về vaccine Sinopharm; Chủng Delta ở Trịnh Châu đến từ láng giềng phía nam TQ - Ảnh 1.

  Người dân đeo khẩu trang khi di chuyển tại ga Shinagawa ở Tokyo vào đầu ngày làm việc trong bối cảnh làn sóng Covid-19 bùng phát. Ảnh: Reuters

  Phương án này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao tại thành phố chủ nhà Olympic Tokyo và nhiều nơi khác. 

  Nhật Bản đã ghi nhận số lượng ca nhiễm mới tăng cao với mức hơn 10.000 ca/ngày. Thủ đô Tokyo có số ca mắc mới kỷ lục 4.058 hồi cuối tuần, lần đầu vượt mốc 4.000 ca. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:59:00 03/08/2021

  COVID-19 quay lại Vũ Hán sau hơn 1 năm vắng bóng

  Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời giới chức địa phương đưa tin thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đã ghi nhận 7 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 2/8. Những người này được xác định là công nhân nhập cư tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Vũ Hán.

  Trước đó, một trong những công nhân họ Tang đã chờ tàu tại một ga xe lửa ở thành phố Kinh Châu, cũng thuộc tỉnh Hồ Bắc, nơi một đoàn du lịch từ tỉnh Giang Tô cũng đang ngồi chờ ở đó. Các thành viên của đoàn du lịch này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sáu trường hợp công nhân mắc COVID-19 còn lại ở Vũ Hán là những người tiếp xúc gần với Tang.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:39:00 03/08/2021

  Singapore: Người dị ứng vắc xin mRNA có thể tiêm Sinovac

  Bộ trưởng cấp cao Singapore Janil Puthucheary cho biết người bị dị ứng sau khi tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên bằng công nghệ mRNA có thể tiêm liều thứ hai bằng vắc xin của Sinovac hoặc chờ vắc xin của Novavax.

  Nước giàu bậc nhất Vùng Vịnh ra quyết định đặc biệt về vaccine Sinopharm; Chủng Delta ở Trịnh Châu đến từ láng giềng phía nam TQ - Ảnh 1.

  Singapore cho phép các đơn vị y tế tư nhân sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac theo cơ chế tiếp cận đặc biệt - Ảnh: AFP

  Theo Đài Channel NewsAsia (CNA), tiến sĩ Puthucheary ngày 2-8 đã trả lời như trên trước quốc hội sau khi được nghị sĩ Gerald Giam hỏi rằng làm thế nào để người bị dị ứng sau khi tiêm liều đầu tiên hoàn tất liệu trình tiêm chủng.

  Ông Puthucheary khẳng định người tiêm vắc xin theo cách nói trên vẫn được xem đã hoàn thành tiêm chủng theo chương trình của quốc gia.

  Tiến sĩ Puthucheary nói thêm những người bị dị ứng sau liều đầu tiên sẽ được tiêm liều thứ hai ở bệnh viện công và được theo dõi sau tiêm kỹ hơn.

  Bên cạnh đó, tiến sĩ Puthucheary cho biết người bị dị ứng với vắc xin công nghệ mRNA có thể chọn cách chờ vắc xin của Hãng Novavax mà Bộ Y tế Singapore đã đặt mua và hy vọng được giao vào cuối năm 2021.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:00:00 03/08/2021

  Báo Trung Quốc tố Mỹ 'phát tán nCoV nhiều nhất'

  Global Times cáo buộc Mỹ là nước phát tán Covid-19 nhiều nhất trên toàn cầu, vì không xử lý đại dịch hợp lý và có số ca nhiễm lớn nhất.

  Trong bài xã luận hôm 2/8, Global Times, tờ báo thuộc People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng "mọi việc mà Mỹ đã làm" để ngăn Covid-19 lây lan rất "đáng thất vọng".

  Global Times liệt kê "4 tội lỗi" mà Mỹ phạm phải, gồm phát tán Covid-19 nhiều nhất vì ghi nhận số ca nhiễm và chết cao nhất, đóng góp rất ít vào cuộc chiến toàn cầu chống Covid-19, làm rất ít việc để xử lý tình hình dịch trong nước và cố biến Trung Quốc thành "vật tế thần".

  "Mỹ là thủ phạm chính gây ra sự lúng túng hiện nay về các biện pháp ứng phó Covid-19", bài xã luận có đoạn.

  Mời quý độc giả bấm vào link dưới để đọc bài đầy đủ:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:45:00 03/08/2021

  Mỹ đạt mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 70% dân số

  Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.

  Thông báo trên do Giám đốc Dữ liệu COVID-19 của Nhà Trắng Cyrus Shahpar công bố trên trang Twitter cá nhân. Ngoài ra, ông Shahpar cũng cho biết mức tiêm chủng bình quân trong 7 ngày tại Mỹ đạt 441.000 người, mức cao nhất trong hơn một tháng.

  Mời độc giả theo dõi tin gốc tại đây

  https://baotintuc.vn/the-gioi/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:06:00 03/08/2021

  UAE phê chuẩn tiêm vaccine Sinopharm Trung Quốc cho trẻ em 3-17 tuổi

  Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) ngày 2/8 thông báo đã phê duyệt cho phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 do hãng Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất đối với trẻ em trong độ tuổi 3-17.

  "Quyết định được đưa ra sau các thử nghiệm lâm sàng và đánh giá rộng rãi, và dựa trên giấy phép sử dụng khẩn cấp và các đánh giá tại địa phương phù hợp với các quy định đã được thông qua," Cơ quan quản lý thảm họa và khủng hoảng khẩn cấp quốc gia của UAE thông báo trên Twitter.

  Báo Khaleej Times đưa tin UAE là nước đầu tiên trong khu vực tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine đối với người trong độ tuổi dưới 17. Có 900 trẻ em đã tham gia nghiên cứu của Sinopharm vào tháng 6, trong đó có các thành viên là con em hoàng gia Abu Dhabi.

  Nước giàu bậc nhất Vùng Vịnh: Nhiều hoàng thân quốc thích thử nghiệm tiêm vaccine Sinopharm - Ảnh 1.

  Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid Al Maktoum tiêm mũi vaccine của Sinopharm, tháng 11/2020 (Ảnh: Twitter)

  Quốc gia Vùng Vịnh này có tỉ lệ tiêm chủng cao hàng đầu thế giới và hiện đã phê chuẩn vaccine của hãng Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Hơn 78% trong dân số 9.2 triệu của UAE đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine, và hơn 70% được tiêm chủng đầy đủ.

  Công dân và cư dân tại UAE được tiêm miễn phí vaccine Sinopharm, Pfizer, Sputnik V (Nga) hay AstraZeneca. Hồi tháng 5, chính phủ UAE đã khuyến nghị những người đã tiêm 2 mũi vaccine Sinopharm tiêm bổ sung mũi tăng cường.

  Từ ngày 20/8 tới, Abu Dhabi chỉ cho phép những người trưởng thành đã tiêm vaccine được vào những địa điểm công cộng như trung tâm mua sắm, nhà hàng, phòng tập thể thao,... Bộ Giáo dục UAE ngày 2/8 nói trẻ dưới 16 tuổi phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi nhập học.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:41:00 03/08/2021

  Mỹ: Thượng nghị sĩ Cộng hòa mắc Covid-19 vẫn khỏe nhờ đã tiêm chủng đầy đủ

  Nước giàu bậc nhất Vùng Vịnh tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ em hoàng gia; Phát hiện nguồn gốc biến thể Delta ở Trịnh Châu - Ảnh 1.

  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham thuộc đảng Cộng hòa Mỹ (Ảnh: The New York Times via AP)

  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa tại Ủy ban Ngân sách Thượng viện Mỹ, thông báo trên Twitter cá nhân rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2, dù nhà lập pháp này đã tiêm chủng đầy đủ.

  Ông Graham, một trong những nghị sị thân cận nhất với cựu Tổng thống Donald Trump, bắt đầu có triệu chứng giống cúm thông thường từ tối ngày 31/7 và đi khám vào ngày 2/8 (giờ địa phương).

  Graham cho biết hiện ông có các triệu chứng nhẹ và sẽ cách ly trong 10 ngày. Ông bày tỏ bản thân cảm thấy vui vì đã tiêm phòng đầy đủ, vì nếu không chắc chắn rằng ông sẽ không cảm thấy khỏe như bây giờ. Các triệu chứng của ông sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu chưa được tiêm chủng.

  Mời độc giả theo dõi thông tin gốc tại đây

  https://vov.vn/the-gioi/thuong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:27:00 03/08/2021

  Trung Quốc: Có tỉ lệ tiêm vaccine hàng đầu, thủ đô Bắc Kinh vẫn phải "phòng thủ bằng mọi giá"

  Trung Quốc: Biến thể Delta nhập cảnh từ nước láng giềng phía Nam làm bùng ổ dịch Trịnh Châu - Ảnh 1.

  Bí thư thành ủy Bắc Kinh, Trung Quốc, ông Thái Kỳ (Ảnh: Reuters)

  Bất chấp tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao ở Bắc Kinh, một số chuyến bay, xe lửa và xe buýt đến thủ đô Trung Quốc đã bị hủy bỏ và các biện pháp kiểm soát khác được tăng cường nhằm ngăn chặn sự bùng phát của biến thể Covid-19 Delta lây lan tại thành phố này.

  Các chuyến bay, tàu hoả và xe buýt tới thủ đô Bắc Kinh đã bị hủy, trong khi các biện pháp chống dịch được củng cố tại thủ đô Trung Quốc.

  Bí thư thành ủy Bắc Kinh, ông Thái Kỳ, tuyên bố sẽ "bảo vệ thủ đô bằng mọi giá bằng những biện pháp nhanh nhất, nghiêm ngặt nhất và hành động quyết đoán nhất"

  Việc kiểm soát chặt chẽ hơn được thực hiện khi quốc gia này phải đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ khi dịch bùng phát hồi đầu năm ngoái. Hơn 350 người ở 27 thành phố tại Trung Quốc đại lục đã bị nhiễm bệnh, bao gồm 7 trường hợp nhiễm mới ở thành phố trung tâm Vũ Hán, nơi lần đầu tiên phát hiện ra virus SARS-CoV-2. Các trường hợp mắc mới gây ra một đợt bùng phát do chủng Delta đã được phát hiện là 9 người dọn vệ sinh tại sân bay Nam Kinh, phía đông tỉnh Giang Tô vào ngày 20/7.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:59:00 03/08/2021

  Trung Quốc: Ca bệnh ban đầu ở ổ dịch Trịnh Châu liên quan trường hợp nhập cảnh từ Myanmar

  Trung Quốc: Biến thể Delta nhập cảnh từ nước láng giềng phía Nam làm bùng ổ dịch Trịnh Châu - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 2/8/2021 (Ảnh: Reuters)

  Phó chánh văn phòng chính quyền thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bà Li Huifang tối ngày 2/8 cho hay, kể từ khi ca mắc Covid-19 không triệu chứng đầu tiên được phát hiện ở quận Nhị Thất của thành phố này vào ngày 30/7, tính đến 18h ngày 2/8 Trịnh Châu đã báo cáo 13 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Số ca mắc không triệu chứng là 50 trường hợp.

  Giải trình tự ADN cho thấy, 2 ca nhiễm ban đầu của Trịnh Châu có cùng nguồn gốc chủng virus corona với ca bệnh nhập cảnh từ quốc gia láng giềng phía nam Myanmar được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Số 6 của thành phố này - tất cả đều là biến thể Delta.

  Tất cả bệnh nhân xác định trong đợt lây nhiễm mới ở Trịnh Châu sẽ được lấy mẫu gửi đến Trung tâm Kiểm soát Phòng chống Bệnh tật (CDC) của tỉnh Hà Nam để xác định trình tự ADN.

  Đợt bùng phát dịch ở Trịnh Châu đến nay đều có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhân dân Số 6, trong đó 63 bệnh nhân (chiếm đại đa số) liên quan đến cơ sở y tế này. Một số ca bệnh lẻ không có tiếp xúc dày với bệnh viện nhưng sinh sống gần bệnh viện hoặc đã lui tới khu vực lân cận trong thời gian gần đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:50:00 03/08/2021

  IMF thông qua gói hỗ trợ 650 tỷ USD cho các nước chống Covid-19

  IMF tung gói hỗ trợ lớn nhất lịch sử 650 tỷ USD cho các nước; Malaysia sắp phá kỉ lục buồn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.

  Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Ảnh: AFP)

  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 2/8 (theo giờ Mỹ) đã thông qua một gói hỗ trợ nguồn tài chính lớn nhất lịch sử tổ chức này, trị giá lên tới 650 tỷ USD, để giúp các nước đang đối mặt với tình trạng nợ gia tăng và sụt giảm kinh tế vì đại dịch COVID-19.

  Đây là lần đầu tiên kể từ khi IMF tung gói cứu trợ 250 tỷ USD, sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009, tổ chức cho vay lớn nhất thế giới này áp dụng quyền rút vốn đặc biệt (SDR).

  Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva đánh giá gói tài chính lịch sử 650 tỷ USD này như "một mũi vaccine tiêm đối với thế giới", qua đó sẽ giúp tăng cường ổn định kinh tế toàn cầu.

  Mời độc giả theo dõi thông tin gốc tại đây

  https://baotintuc.vn/the-gioi/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:16:00 03/08/2021

  Indonesia đề nghị các nước chia sẻ vaccine ngừa COVID-19

  Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 2/8 theo hình thức trực tuyến, Indonesia đã đề nghị các nước thành viên chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại khu vực Đông Nam Á.

  IMF tung gói hỗ trợ lớn nhất lịch sử 650 tỷ USD cho các nước; Malaysia sắp phá kỉ lục buồn 10.000 ca tử vong - Ảnh 1.

  Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

  Phát biểu họp báo trực tuyến từ Washington D.C (Mỹ) sau khi tham dự hội nghị, Ngoại trưởng Retno Marsudi cho biết Indonesia đã đề xuất thăm dò khả năng thiết lập cơ chế chia sẻ vaccine nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại các nước ASEAN.

  Liên quan đến báo cáo của Tổng Thư ký ASEAN về nỗ lực của cả hiệp hội trong việc mua vaccine ngừa COVID-19 dành cho các nước thành viên có nhu cầu, bà Retno cho hay Indonesia đã đóng góp cho Quỹ ASEAN ứng phó với COVID-19, nhưng không nêu rõ số tiền cụ thể.

  Nhân dịp này, bà Retno cũng cảnh báo các nước ASEAN về sự nguy hiểm của "chính sách phân biệt đối xử" đối với một số loại vaccine ngừa COVID-19, xuất phát từ việc nhiều quốc gia sử dụng một số loại vaccine như một điều kiện để được phép đi lại. Bà Retno nhấn mạnh: "Indonesia nhắc nhở rằng việc công nhận vaccine phải luôn sử dụng tài liệu tham khảo do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cung cấp".

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:00:00 03/08/2021

  Thế giới ghi nhận trên 199 triệu ca mắc COVID-19

  Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 199.206.254 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.244.224 ca tử vong.

  Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 179.774.293 người. Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với 629.384 ca tử vong trong tổng số 35.770.888 ca nhiễm. Tiếp đó là Ấn Độ với 424.991 ca tử vong trong số 31.703.933 ca bệnh. Brazil đứng thứ 3 với 556.886 ca tử vong trong số 19.938.358 bệnh nhân.

   - Ảnh 1.

  Một nữ bác sĩ đang chuẩn bị liều vaccine Astra Zeneca. Ảnh: AP

  Tính theo tỷ lệ dân số, Peru là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất, theo đó cứ 100.000 người dân thì có 596 người tử vong. Tiếp đến là Hungary với 311 người và Bosnia-Herzegovina với 295 người/100.000 dân.

  Xét theo khu vực, Mỹ Latinh và Caribe hiện có hơn 1,3 triệu ca tử vong trong hơn 40,9 triệu ca nhiễm. Tiếp đến là châu Âu, có hơn 60 triệu người mắc COVID-19, trong đó có hơn 1,2 triệu ca tử vong. Châu Á ghi nhận hơn 675.800 ca tử vong trong hơn 44,9 triệu ca nhiễm. Bắc Mỹ có hơn 639.800 ca tử vong trong hơn 36,4 triệu ca nhiễm. Châu Phi ghi nhận hơn 170.900 ca tử vong, Trung Đông có hơn 160.900 ca tử vong, trong khi số người không qua khỏi ở châu Đại Dương là hơn 1.300 người.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:16:00 02/08/2021

  Malaysia ghi nhận 219 ca tử vong trong một ngày

  Ngày 2/8, Bộ Y tế Malaysia thông báo nước này ghi nhận 219 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, mức trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này, nâng tổng số ca tử vong lên 9.403 ca.

   - Ảnh 1.

  Các tình nguyện viên chôn cất thi thể bệnh nhân COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 15/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo quan chức cấp cao thuộc Bộ Y tế Malaysia, ông Noor Hisham Abdullah, nước này cũng có thêm 15.764 ca mắc mới, trong đó chỉ có 6 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca bệnh lên 1.146.186 ca. Đến nay, 937.732 bệnh nhân COVID-19 ở nước này đã phục hồi.

  Bài viết được dẫn từ:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên