Cập nhật lúc

Nga "xóa sổ" các Công ty Sukhoi và MiG độc lập - Hàng nghìn tên lửa vào vị trí, tướng Iran dọa san bằng Israel

Mỹ khẳng định sẵn sàng bảo vệ Hàn Quốc 'ngay đêm nay'. Trong khi đó, theo nguồn tin tình báo, Quân đội Triều Tiên có động thái bất thường, có thể phóng tên lửa bất cứ lúc nào.

Hãng thông tấn Step News cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa thiết lập một siêu căn cứ không lồ ngay gần khu vực biên giới al-Bab al-Hawa giáp với vùng Idlib trên miền Tây Bắc Syria.

Một nguồn tin trong các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã nói với hãng tin ủng hộ đối lập rằng căn cứ nói trên có tên "Cilvegözü 50," là căn cứ chính của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên biên giới với Syria. Tất cả các quyết định liên quan tới những động thái của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện tại đây.

"Căn cứ quân sự này sẽ là nơi nghỉ chân của các đoàn quân xa Thổ Nhĩ Kỳ đi từ nội địa ra", nguồn tin nói. "Bất cứ đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ nào tiến vào Syria cũng đều xuất phát từ đây để hướng tới căn cứ Cilvegözü 1, sau đó ra biên giới tiến vào Syria".

Theo nguồn tin trên, căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang có: 20 sĩ quan cao cấp và 400 binh sĩ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ; 700 xe thiết giáp chở quân; 100 xe tăng.

Hãng Step News cũng công bố 1 video về căn cứ nằm chỉ cách đường biên với Syria chỉ 1km. Trong video cho thấy hàng chục xe cơ giới cũng như hệ thống trinh sát bố trí tại căn cứ này.

Thổ Nhĩ Kỳ tiết lập siêu căn cứ khổng lồ sát biên giới với Syria

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại