Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập

Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin Israel vừa tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran và Syria, phòng không khai hỏa đánh trả, nhiều tiếng nổ lớn. Ghi nhận đã có thương vong.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:21:00 21/07/2020

  Pháo binh Quân đội Syria tập kích hỏa lực dữ dội Nam Idlib

  Từ chiều nay (theo giờ địa phương), pháo binh Quân đội Syria liên tục tiến hành các đợt bắn phá dữ dội nhằm vào những vị trí của lực lượng phiến quân. Cụ thể:

  - SAA sử dụng pháo phản lực cấp tập nã vào làng Kansafra ở Jabal Al-Zawiya, trên vùng nông thôn Idlib.

  - Pháo tầm xa SAA dồn dập bắn phá làng Al-Mozara ở Jabal Al-Zawiya, Nam Idlib.

  - Pháo phản lực SAA bắn phá nhiều mục tiêu phiến quân tại các làng Kansafra, Al Muzarra, cũng như Kansafra và Al Fateira trên vùng nông thôn phía Nam Idlib.

  Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập - Ảnh 1.

  Pháo binh Quân đội Syria tập kích hỏa lực dữ dội Nam Idlib.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:04:00 21/07/2020

  Được Quốc hội "bật đèn xanh", TT Ai Cập sẽ điều quân tham chiến ở Syria

  Quốc hội Ai Cập đã nhất trí thông qua việc ủy quyền cho Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi điều động các lực lượng vũ trang nước này thực hiện các nhiệm vụ tác chiến ở bên ngoài biên giới, nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.

  Động thái này được cho là nhằm tạo điều kiện cho Quân đội Ai Cập can thiệp vào nước láng giềng Libya, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường can dự vào tình hình ở nước láng giềng này và hậu thuẫn Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) mở rộng phạm vi kiểm soát.

  Đặc biệt, GNA đã điều động nhiều tay súng nhằm tấn công và giành quyền kiểm soát thành phố biển Sirte, bước đi mà Cairo coi là một mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia. Động thái này được cho là "giọt nước làm tràn ly" khiến giới chức Cairo hết sức quan ngại.

  Trước đó Ông Sisi đã cảnh báo, Cairo có quyền hợp pháp trong việc can thiệp vào tình hình Libya, đồng thời nhấn mạnh, Sirte và Al-Jufra là "lằn ranh đỏ" đối với an ninh quốc gia của Ai Cập và tuyên bố sẽ thực hiện hành động quân sự ở Libya sau khi nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Ai Cập.

  Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập - Ảnh 2.

  Quốc hội Ai Cập "bật đèn xanh" cho Tổng thống El-Sisi điều động Quân đội thực hiện các nhiệm vụ tác chiến ở bên ngoài biên giới. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:52:00 21/07/2020

  Pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực vào Kafr Nabl

  Chiều nay, pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực vào Kafr Nabl ở Nam Dilib, nơi có nhiều tay súng thánh chiến đang cố thủ.

  Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập - Ảnh 1.

  Pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực vào Kafr Nabl

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:10:00 21/07/2020

  Nga đồng loạt khởi công đóng mới nhiều tàu chiến, tàu ngầm hiện đại

  Hai tàu ngầm hạt nhân Đề án 885M "Yasen-M" nâng cấp được khởi công đóng mới tại Nhà máy đóng tàu Sevmash, ở thành phố Severodvinsk thuộc vùng Tây Bắc của Nga hôm 20/7 sẽ được trang bị các vũ khí siêu vượt âm.

  Phát biểu tại lễ đặt ky cho 2 chiếc tàu trên, Giám đốc Điều hành của Nhà máy đóng tàu Sevmash, ông Mikhail Budnichenko nói: "Hôm nay, chúng ta sẽ khởi công đóng mới những chiếc tàu được trang bị vũ khí siêu vượt âm , chúng sẽ là tương lai của hạm đội tàu ngầm Nga."

  Các tàu ngầm thuộc Đề án 885/885M sẽ được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL và (hoặc) Oniks và tên lửa siêu vượt âm Tsirkon như là những vũ khí cơ bản.

  Cùng ngày, trong thời gian tham dự lễ đặt ky cho 2 chiếc tàu tấn công đổ bộ đa năng có thể mang theo trực thăng đầu tiên của Hải quân Nga tại Nhà máy đóng tàu Zaliv ở Kerch trên Bán đảo Crimea, Tổng thống Vladimir Putin cho hay 2 chiếc tàu ngầm hạt nhân đa năng Đề án 885M "Yasen-M" được khởi công đóng mới ở Sevmash sẽ được đặt tên là Voronezh và Vladivostok nhằm vinh danh các thành phố nổi tiếng về quân sự của Nga.

  Cũng trong ngày 20/7, Nhà máy đóng tàu Severnaya ở St. Petersburg đã khởi công đóng mới 2 tàu khu trục thế hệ mới, được lần lượt đặt lên là Đô đốc Yumashev và Đô đốc Spiridonov.

  Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập - Ảnh 1.

  Tàu ngầm hạt nhân Đề án 885M Yasen-M của Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:21:00 21/07/2020

  Bộ Quốc phòng Syria thông báo về kết quả vụ tấn công của Israel sáng nay

  Bộ Quốc phòng Syria thông báo xác nhận vụ tấn công của Israel nhằm vào một số vị trí ở ngoại ô thủ đô Damascus đã gây ra thương vong cho những binh sĩ của họ.

  Theo thông báo của BQP Syria, đã có 7 binh sĩ của họ bị thương tại một vị trí ở  Sahnaya ngoại ô Damascus.

  Thông báo có đoạn: "Vào lúc 21h48, các chiến đấu cơ Israel từ không phận cao nguyên Golan bị chiếm đóng đã phóng một số tên lửa vào phía Nam Damascus, phòng không của chúng tôi đã đáp trả và bắn hạ hầu hết mục tiêu, tuy nhiên đã có 7 binh sĩ bị thương và một số công trình bị hư hại".

  Một nguồn tin từ Quân đội Syria cho biết họ đã bắn hạ nhiều tên lửa của Israel nhưng không phải tất cả, một số quả đạn vẫn tới được mục tiêu đã định, gây ra những tiếng nổ lớn có thể nghe rõ ở trung tâm thành phố cũng như ở ngoại vi.

  Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập - Ảnh 2.

  Tiêm kích F-16 Không quân Israel.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:57:00 21/07/2020

  Nhóm vũ trang Hamas quan ngại về vụ tấn công mới nhất của Israel vào Syria

  Nhóm vũ trang Hamas hôm nay đã phát đi một thông báo bày tỏ sự quan ngại đặc biệt đối với vụ tấn công mới nhất của Israel vào Thủ đô Damascus, Syria lúc nửa đêm qua, theo giờ địa phương.

  "Kẻ thù Do Thái (cách mà Hamas gọi Israel) tiếp tục chính sách bắt nạt toàn bộ khu vực bằng việc ném bom nhiều địa điểm ở Syria"Hazem Qassem, người phát ngôn của Hamas bày tỏ.

  Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập - Ảnh 1.

  Các chiến binh của nhóm vũ trang Hamas

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:35:00 21/07/2020

  Mỹ, Pháp, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách giảm căng thẳng tại Libya

  Ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần lượt có các cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi về tình hình căng thẳng tại Libya.

  Nhà Trắng nhấn mạnh cuộc xung đột tại Libya giữa Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA, được quốc tế công nhận) ở thủ đô Tripoli và lực lượng của Tướng Khalifa Haftar đứng đầu Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn với sự can dự của các lực lượng bên ngoài.

  Trước đó, lãnh đạo các nước Đức, Pháp và Italy đã ra tuyên bố chung kêu gọi bên ngoài chấm dứt gia tăng can thiệp vào tình hình tại Libya và tôn trọng lệnh cấm vận vũ khí do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt đối với quốc gia Bắc Phi này.

  Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi, hai nhà lãnh đạo đã kêu gọi lập tức giảm căng thẳng tại Libya, thông qua lệnh ngừng bắn và phục hồi kinh tế cũng như các cuộc đàm phán chính trị .

  Trước đó, Quốc hội Ai Cập vừa "bật đèn xanh" cho Tổng thống El-Sisi triển khai binh sỹ ở bên ngoài lãnh thổ nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, được cho là nhắm đến nước láng giềng Libya trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường can dự vào tình hình ở nước này.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:59:00 21/07/2020

  BQP Azerbaijan thông báo đã bắn hạ 2 UAV Armenia

  Hôm nay, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã ra thông báo về việc phòng không của họ đã bắn hạ 2 chiếc máy bay không người lái (UAV) của Quân đội Armenia.

  Thông báo của BQP Azerbaijan có đoạn: "Vào ngày 21 tháng 7, các đơn vị vũ trang Armenia đã sử dụng máy bay không người lái chiến thuật vào lúc 00h30 tiến hành trinh sát trên vùng trời các vị trí quân sự của lực lượng vũ trang Azerbaijan trên hướng Agdam.

  Và vào lúc 8h45 sáng (giờ địa phương), 2 chiếc UAV đã bay vào khu vực Tuvuz dọc theo biên giới giữa Armenia-Azerbaijan".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:50:00 21/07/2020

  Tiêm kích Nga ở Khmeimim cất cánh lao xuống phía Nam Syria chặn đợt tấn công của Israel

  Trang thông tin hàng không Avia.Pro (Nga) vừa tiết lộ rằng tiêm kích Không quân Nga đã khẩn cấp xuất kích đánh chặn chiến đấu cơ Israel trong cuộc tấn công vào Damascus đêm qua theo giờ địa phương. Avia.Pro cho biết:

  "Bất chấp các nghi vấn trước đó về việc Nga không kiểm soát được hoàn toàn bầu trời khu vực thì nửa đêm qua, chỉ ít phút trước khi cuộc tấn công của Israel bắt đầu, các tiêm kích Nga đã được lệnh báo động chiến đấu, cất cánh lao thẳng về phía Đông Nam Syria đánh chặn chiến đấu cơ Không quân Do Thái...

  ... Các máy bay tiêm kích Nga (có thể là Su-35) đã cất cánh rời căn cứ sân bay Khmeimim vào lúc 21h47p, trong khi chiến đấu cơ Israel chính thức phóng đạn vào lúc 21h48".

  Theo Avia.Pro, Không quân Nga đã kịp ngăn Israel mở rộng chuỗi các vụ không kích khi triển khai chiến đấu cơ tới tuần tiễu ở phía Nam Syria vào đêm qua.

  "Với khoảng cách từ căn cứ sân bay Khmeimim tới Damascus, tiêm kích Su-35 Nga chỉ mất vài phút là có thể khống chế được bầu trời, tuy nhiên các nhà phân tích tin rằng Nga chỉ ngăn chặn Israel tiếp tục đợt tấn công tiếp theo chứ không thể làm gì được với đợt đầu tiên bởi máy bay Doa Thái phóng đạn từ vùng trời do họ kiểm soát".

  Trong khi Điện Kremlin chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố trên thì trước đó cũng đã có những báo cáo về việc tiêm kích Nga đã vài lần đánh chặn máy bay Israel trong quá khứ.

  Tuy nhiên, bất chấp những thông tin trên, tên lửa Israel vẫn vượt được lưới lửa phòng không Syria để đánh trúng vào một số vị trí xung quanh khu vực Sahnaya ở ngoại ô Damascus.

  Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp đánh chặn chiến đấu cơ Israel - Mảnh vỡ tên lửa văng tứ tung, phòng không Syria khai hỏa dồn dập - Ảnh 2.

  Tiêm kích Su-35 Nga triển khai ở căn cứ sân bay Khmeimim, Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:55:00 21/07/2020

  Mảnh vỡ tên lửa rơi tứ tung, Jordan cũng bị lĩnh hậu quả

  Một vụ cháy khá lớn bùng lên tại khu vực thưa dân cư ở tỉnh Irbid của Jordan, sau khi mảnh từ tên lửa phòng không Syria và tên lửa của Israel rơi xuống.

  Dẫn nguồn từ người phát ngôn thuộc cơ quan an ninh công cộng, trang tin Jordan Today cho biết đám cháy bùng phát là do một quả đạn rơi xuống khu vực Bani Kenana, ở phía Bắc tỉnh Irbid, gần biên giới với Syria.

  Các cư dân tại Kafr Asad và Daqra đã chia sẻ video ghi lại vụ cháy ở 2 địa điểm khác nhau.

  Mặc dù vậy, giới hữu trách Jordan vẫn chưa bình luận về các vụ phát bùng phát ở gần biên giới Syrian-Jordan.

  Mảnh vỡ tên lửa rơi tứ tung, Jordan cũng bị lĩnh hậu quả

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:26:00 21/07/2020

  Máy bay Iran đi vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ, động thái rất bất thường

  Theo dữ liệu giám sát hoạt động bay của trang thông tin hàng không Flightradar24 thì ngay lúc này, đang có 1 chiếc máy bay Boeing B-747 mang số hiệu EP-FAB/QFZ9951 của Hãng hàng không Qeshm Fars Air thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đang rời sân bay quốc tế Damascus về Iran theo đường bay thường lệ.

  Tuy nhiên, một chiếc Boeing B-747 khác mang số hiệu EP-FAA/QFZ9967 cũng của Iran lại đang bay trên vùng trời Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ, một đường bay hết sức bất thường.

  QĐ Iran, Syria bị Israel tấn công, Damascus rung chuyển và rực lửa - Máy bay Iran đi vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ, rất bất thường - Ảnh 1.

  Đường bay hiện tại của 2 máy bay Boeing B-747

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:19:00 21/07/2020

  Iran tìm cách mua vũ khí mới nhất từ Nga, bất chấp cảnh báo của Mỹ

  Đại sứ Iran tại Moscow, ông Kazem Jalali tuyên bố rằng Tehran có ý định mua nhiều loại vũ khí đời mới nhất của Nga và nhấn mạnh rằng Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự.

  Ông nói: "Tất nhiên là trong trường hợp này, chúng tôi sẽ tham vấn Nga về những loại vũ khí cần thiết để tăng cường năng lực phòng thủ. Chính phủ Nga và người dân Nga đã và đang sát cánh cùng chúng tôi trong những thời điểm khó khăn.

  Nga cũng là đối tác ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Đây là cơ hội lớn, và chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực này lên một tầm cao mới".

  Gần đây Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đã bày nhất trí tiếp tục hợp tác giữa 2 nước, cùng bảo vệ thỏa thuận hạt nhân và đối phó với những nỗ lực của Mỹ nhằm gia hạn lệnh cấm vận vũ khí với Iran.

  Mỹ đã cảnh báo rằng họ sẽ không cho phép Iran mua sắm vũ khí và kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thiết lập một lệnh cấm vận khác đối với Cộng hòa Hồi giáo iran. Iran thề sẽ đáp trả bất cứ hành động nào nhằm tái áp đặt lệnh cấm vũ khí đối với họ dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 10 tới đây.

  Quân đội Iran, Syria bị Israel tấn công, phòng không khai hỏa dồn dập - Đã có hậu quả - Ảnh 2.

  Tên lửa S-400 do Nga chế tạo là một trong những loại vũ khí mà Iran sẽ ưu tiên mua sắm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:58:00 21/07/2020

  Quân đội LNA của tướng Haftar phô diễn sức mạnh hải quân

  Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Haftar chỉ huy đã công bố video ghi lại hình ảnh các lực lượng đặc biệt tuần tra dọc bờ biển và tại một số địa điểm khác.

  Đoạn video ghi hình ở gần thành phố cảng Sirte này được công bố bởi Bộ phận thông tấn quân sự của LNA.

  Theo LNA, Bộ tư lệnh tác chiến của Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch tổ chức đợt tấn công bất ngờ và nhanh chóng để mở rộng khu vực kiểm soát bên ngoài 2 địa điểm chiến lược là Sirte và Al-Jafra.

  LNA tuyên bố sẵn sàng đánh bại bất cứ đòn tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ, dù trên không, đất liền hay trên biển.

  Tàu tấn công cao tốc của LNA tuần tra trên biển Libya

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:59:00 21/07/2020

  Vì Thổ Nhĩ Kỳ, Lầu Năm Góc mua thêm 14 tiêm kích tàng hình F-35A

  Nhà thầu quân sự Lockheed Martin Aeronautics vừa nhận được hợp đồng từ Hải quan Mỹ đặt mua 8 chiếc tiêm kích tàng hình F-35A trị giá 860 triệu USD do Thổ Nhĩ Kỳ bị khai trừ khỏi chương trình F-35, ngoài ra còn có 6 cheiecs F-35A khác cũng sẽ được cung cấp cho Không quân, BQP Mỹ thông báo

  Theo Lầu Năm Góc, hầu hết các công việc liên quan đến quá trình hoán cải 8 chiếc tiêm kích F-35A vốn trước đó dự kiến sẽ bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ nay trang bị cho không quân Mỹ sẽ được thực hiện tại Fort Worth, Texas; El Segundo,  bangCalifornia; và tại Warton ở Anh.

  Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết thời gian để hoán cải những máy bay này cần tới 6 năm và dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 5/2026.

  Trước đó Washington đã khai trừ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình tiêm kích F-35 do Ankara quyết định mua tên lửa S-400 của Nga khiến quan hệ giữa 2 quốc gia thành viên đồng minh chủ chốt của NATO xung đột ngoại giao dữ dội.

  Quân đội Iran, Syria bị Israel tấn công, phòng không khai hỏa dồn dập - Đã có hậu quả - Ảnh 1.

  Tiêm kích tàng hình F-35 do Mỹ chế tạo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:38:00 21/07/2020

  Forbes: Nga có thể đã triển khai ‘đặc nhiệm cá heo’ tại Syria

  Tờ Forbes dẫn lời nhà nghiên cứu H I Sutton chuyên về thông tin nguồn mở cho biết Đội "đặc nhiệm cá heo" này có thể được phái đi từ một đơn vị ở Biển Đen, gần Sevastopol, Crimea.

  Nhiệm vụ của những chú "đặc nhiệm cá heo" này là ngăn chặn lực lượng người nhái của đối phương tìm cách phá hoại tàu chiến ở cảng Tartus cũng như giám sát vật thể trên biển.

  Theo H I Sutton, ảnh chụp vệ tinh cho thấy "đặc nhiệm cá heo" của Nga xuất hiện quanh khu quân cảng Tartus từ tháng 9-12/2018.

  Quân đội Iran, Syria bị Israel tấn công, phòng không khai hỏa dồn dập - Đã có hậu quả - Ảnh 1.

  Không ảnh vệ tinh chụp hôm 02/11/0218 cho thấy "đặc nhiệm cá heo" Nga đã có mặt tại quân cảng Tartus, Syria.

  Nga là nước có bề dày lịch sử về huấn luyện cá heo và động vật biển có vú khác thực hiện nhiệm vụ quân sự. Trong Chiến tranh Lạnh, Hải quân Liên Xô được cho là từng huấn luyện cá heo sử dụng khả năng định vị bằng âm thanh để phát hiện mìn, thủy lôi, tàu ngầm của đối phương.

  Sau khi sáp nhập Crimea năm 2014, Nga nắm quyền kiểm soát cơ sở huấn luyện cá heo của hải quân Ukraine.

  Tartus là căn cứ hải quân duy nhất của Nga đặt ở nước ngoài. Năm 2017, Nga và Syria ký thỏa thuận cho phép Moscow thuê căn cứ này trong thời hạn 49 năm.

  Quân đội Iran, Syria bị Israel tấn công, phòng không khai hỏa dồn dập - Đã có hậu quả - Ảnh 2.

  Hải quân Nga đã triển khai các chú cá voi Beluga tại căn cứ tàu ngầm đặc biệt ở Guba tại Bắc Cực.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:55:00 21/07/2020

  UAV Mỹ "trêu ngươi" tên lửa S-400 Nga ở Khmeimim, Syria

  Sáng qua, 20/07/2020, máy bay không người lái (UAV) Mỹ lại một lần nữa bay sát các hệ thống tên lửa phòng không Nga và tấn công các mục tiêu ở tỉnh Aleppo, Syria.

  Trang tin hàng không quân sự Avia.pro (Nga) cho biết UAV Mỹ đã xâm phạm không phận Syria mà không báo trước và nó hoạt động trên vùng trời rất gần căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga ở Syria, nơi được các tổ hợp phòng không trong đó có tên lửa S-400 bảo vệ nghiêm ngặt.

  Avia.pro nhận định UAV Mỹ không chỉ vượt qua các hệ thống radar của phòng không Nga mà còn trực tiếp tấn công mục tiêu (được cho là các thủ lĩnh của một nhóm thánh chiến) trong lãnh thổ Syria tại khu vực gần kề nhiều căn cứ quân sự quan trọng của cả Quân đội Nga và Quân đội Syria.

  Tuy nhiên các chiến đấu cơ Nga như tiêm kích Su-35 tối tấn đồn trú tại căn cứ sân bay Khmeimim không hế xuất kích đánh chặn đã làm dấy lên câu hỏi liệu các hệ thống phòng không của Nga có thực sự kiểm soát và khống chế được vùng trời ở Bắc và Tây Bắc Syria hay không? Avia.pro đặt nghi vấn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:29:00 21/07/2020

  Quốc hội Ai Cập “bật đèn xanh” cho việc triển khai quân ở nước ngoài

  Ngày 20/7, Quốc hội Ai Cập đã nhất trí thông qua việc ủy quyền cho Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi điều động các lực lượng vũ trang nước này thực hiện các nhiệm vụ tác chiến ở bên ngoài biên giới nhằm bảo vệ an ninh quốc gia.

  Động thái này được cho là nhắm đến nước láng giềng Libya trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường can dự vào tình hình ở nước láng giềng này.

  Sự kiện trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA), với sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ, đang mở rộng phạm vi kiểm soát ở nước này.

  Đặc biệt, GNA đã điều động nhiều tay súng nhằm tấn công và giành quyền kiểm soát thành phố biển Sirte, bước đi mà Cairo coi là một mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia.

  Việc Quốc hội Ai Cập trao quyền cho Tổng thống Sisi diễn ra chỉ vài ngày sau không ông Sisi gặp gỡ lãnh đạo các bộ lạc Libya ở Cairo.

  Tại cuộc gặp này, đại diện các bộ lạc ở Libya đã kêu gọi Các lực lượng vũ trang Ai Cập "can thiệp nhằm bảo vệ an ninh quốc gia của Libya và Ai Cập." Tổng thống Sisi đã tái khẳng định rằng Ai Cập "sẽ không đứng yên để "ranh giới" Sirte và Al-Jufra bị vượt qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:23:00 21/07/2020

  Nhiều tên lửa Israel đánh trúng mục tiêu ở Syria

  Theo Thông tấn Nhà nước Syria (SANA), các tên lửa của Israel đã được phóng từ Cao nguyên Golan , vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Syria, nhằm vào các mục tiêu ở phía nam thủ đô Damascus.

  Phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết các tên lửa này song cuộc tấn công cũng đã gây ra những thiệt hại vật chất và khiến bảy binh sỹ Syria bị thương.

  Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh thông tin, ít nhất sáu tên lửa của Israel đã đánh trúng các mục tiêu của Chính phủ Syria và lực lượng thân Iran ở phía Nam Damascus.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:16:00 21/07/2020

  Còi báo động vang khắp thủ đô Damascus, nhiều tiếng nổ lớn

  Kênh RT (Nga) cho biết phòng không Syria đã khai hỏa dồn dập đánh chặn "các mục tiêu thù địch" đang lao vào tấn công thủ đô Damascus. Hàng chục tiếng nổ lớn được ghi nhận, bầu trời Damascus rực lửa, một số mục tiêu ở mặt đất đã bị đánh trúng.

  Còi báo động vang khắp nơi khi radar phòng không Syria phát hiện các mối nguy hiểm phóng đi từ cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

  Phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:24:00 21/07/2020

  Một số tên lửa Israel đã đánh trúng mục tiêu, gây thiệt hại

  Mặc dù phòng không Syria khai hỏa kịp thời đánh chặn nhưng vẫn có một số quả tên lửa của Israel tới được mục tiêu. Các thông kê về thiệt hại chưa được công bố, tuy nhiên ghi nhận đã có thương vong.

  Quân đội Iran, Syria bị Israel tấn công, phòng không khai hỏa dồn dập - Đã có hậu quả - Ảnh 1.

  Tên lửa Israel đánh trúng mục tiêu.

  Một số tên lửa Israel đã đánh trúng mục tiêu, gây thiệt hại

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:16:00 21/07/2020

  Pantsir-S1 là chủ công trong cuộc đối đầu nảy lửa với không quân Israel

  Trong cuộc tập kích rạng sáng nay của Không quân Israel nhằm vào Syria, các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 tiếp tục đóng vai trò là chủ công trong việc đánh chặn tên lửa đối phương.

  Hàng chục quả đạn đã được phòng lên, tiêu diệt phần lớn tên lửa của Israel.

  Quân đội Iran, Syria bị Israel tấn công, phòng không khai hỏa dồn dập - Đã có hậu quả - Ảnh 1.

  Phần còn lại của một quả tên lửa thuộc hệ thống pháo- tên lửa phòng không Pantsir-S1 sau khi đánh chặn tên lửa Israel rạng sáng nay 21/07.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:03:00 21/07/2020

  Liên hợp quốc kêu gọi Azerbaijan và Armenia kiềm chế tối đa

  Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc Azerbaijan và Armenia kiềm chế tối đa sau khi xảy ra các cuộc đụng độ biên giới giữa hai nước khiến hơn 10 binh sỹ thiệt mạng.

  Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric nói: "Tổng thư ký đang theo dõi với mối quan ngại sâu sắc trước các căng thẳng hiện nay giữa Azerbaijan và Armenia. Tổng thư ký kêu gọi kiềm chế tối đa, vì một cuộc xung đột toàn diện giữa hai nước sẽ là thảm họa."

  Trong khi đó, Nga - quốc gia ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là nước có căn cứ quân sự ở Armenia, đã kêu gọi hai bên ngừng bắn và thể hiện sự kiềm chế. Điện Kremlin cho biết Moscow sẵn sàng đóng vai trò trung gian hòa giải giữa Azerbaijan và Armenia.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:42:00 21/07/2020

  Đã rõ mục tiêu của Israel: Lực lượng Iran ở Syria

  ​Sputnik dẫn một nguồn tin địa phương cho biết các tên lửa của Israel đã tập kích vào sân bay quốc tế Damascus cũng như nhiều mục tiêu của lực lượng Iran tren vùng nông thôn gần al-Kiswah.

  Một nhà phân tích nhấn mạnh rằng trước khi vụ tấn công này xảy ra, đã có một máy bay vận tải lớn của Iran hạ cánh xuống sân bay quốc tế Damascus vào đêm trước.

  Quân đội Iran, Syria bị Israel tấn công, phòng không khai hỏa dồn dập - Đã có hậu quả - Ảnh 1.

  Phòng không Syria khai hỏa dồn dập, phóng hàng chục đạn đánh chặn tên lửa Israel

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:36:00 21/07/2020

  Phòng không Syria khai hỏa dồn dập, phóng hàng chục đạn đánh chặn tên lửa Israel

  Mặc dù Israel hiếm khi thừa nhận mình đã tiến hành tấn công vào Syria nhưng căn cứ vào khu vực mà các chiến đấu cơ bắt đầu khai hỏa, có lẽ không ai khác ngoài không quân Do Thái.

  Kênh Sky News dẫn báo cáo của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết "thủ phạm" chính là Israel. Truyền thông Nhà nước Syria (SANA) cũng cáo buộc Israel tấn công nhằm vào Damascus.

  Phòng không Syria đã khai hỏa dồn dập, phóng hàng chục đạn đánh chặn tên lửa của Israel.

  Phòng không Syria khai hỏa dồn dập, phóng hàng chục đạn đánh chặn tên lửa Israel

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:27:00 21/07/2020

  Đúng như dự đoán, Israel đã tập kích đường không quy mô lớn vào Syria

  Như chúng tôi đã đưa tin, trước khi vụ tấn công mới nhất vào rạng sáng nay được thực hiện, hôm qua, 6 chiến đấu cơ cùng 2 UAV của Không quân Israel đã đồng loạt xuất kích trinh sát mục tiêu ở Syria, chuẩn bị đánh lớn.

  Phòng không Syria đã dự đoán Israel có thể sẽ tập kích đường không nên lập tức chuyển cấp báo động chiến đấu cao nhất và đã khai hỏa kịp thời đánh chặn tên lửa Israel.

  Theo SANA, Israel đã tiến hành một chuỗi các vụ tấn công nhằm vào nhiều mục tiêu ở phía Nam thủ đô Damascus, Syria. Chiến đấu cơ Không quân Israel đã phóng tên lửa trên vùng trời cao nguyên Golan vào lúc 21h48 giờ địa phương (tức 1h48p rạng sáng nay theo giờ Việt Nam).

  Các nguồn tin Syria cho biết phòng không nước này đã đánh chặn thành công phần lớn tên lửa Israel tuy nhiên vẫn để lọt một số quả và chúng đã tới được mục tiêu, phát nổ gây thiệt hại.

  Israel đã tập kích đường không quy mô lớn vào Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:14:00 21/07/2020

  Israel tấn công, Damascus rực lửa, phòng không Syria đánh trả quyết liệt

  Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin nhiều tiếng nổ lớn vừa xảy ra ở Thủ đô Damascus khi phòng không Syria đánh chặn nhiều quả đạn tên lửa đang lao tới.

  SANA cho biết đã có hậu quả với thông tin ban đầu là ít nhất 7 binh sĩ Quân đội Syria bị thương. Con số có thể chưa dừng lại.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên