Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa phá hủy 23 xe tăng, 5 trực thăng, 18 xe thiết giáp Syria - NATO họp khẩn cấp

Ít nhất 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tử vong trong các cuộc không kích ác liệt do Quân đội Chính phủ Syria (SAA) tiến hành ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc đất nước

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:08:00 28/02/2020

  Phiến quân tấn công QĐ Syria bằng ATGM

  Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) Syria ngày 28/2 tuyên bố, các tay súng của lực lượng này đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) vào binh sĩ Quân đội Chính phủ Syria ở phía Nam Idlib.

  Nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chia sẻ một số đoạn video ghi lại cảnh tấn công một xe chiến đấu bộ binh BMP-1, một hệ thống ATGM và một trận địa phòng ngự của Quân đội Syria gầ thị trấn Dadik và thành phố Saraqbi. 

  Phiến quân sử dụng ATGM tấn công Quân đội Syria

  Trong khi đó, nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) cũng cho đăng tải một số hình ảnh các tay súng của chúng sử dụng ATGM tấn công xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Quân đội Syria gần Dadik.

  Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa phá hủy 23 xe tăng, 5 trực thăng, 18 xe thiết giáp Syria - NATO họp khẩn cấp - Ảnh 2.
  Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa phá hủy 23 xe tăng, 5 trực thăng, 18 xe thiết giáp Syria - NATO họp khẩn cấp - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:39:00 28/02/2020

  Quân đội Syria phát hiện lô vũ khí lớn của phiến quân

  Ngày 27/2, hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã phát hiện được một lô vũ khí và đạn dược của phiến quân trong các chiến dịch tìm kiếm và lục soát ở những khu vực miền Nam đất nước.

  Đây là những địa bàn thuộc địa phận hai tỉnh Daraa và al-Quneitra từng bị lực lượng phiến quân nổi dậy chiếm đóng trong thời gian dài.

  Số vũ khí mà SAA thu giữ được bao gồm: 4 tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Metis-M do Nga chế tạo; một hệ thống rocket phóng loạt RPG-29 của Liên Xô cùng một số đầu đạn; một súng phóng lựu chống tăng RPG-26 và một vũ khí chống tăng RPG-75 do Tiệp Khắc cũ sản xuất.

  Quân đội Syria phát hiện lô vũ khí lớn của phiến quân

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:48:00 28/02/2020

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ “vô hiệu hóa” 309 binh sĩ Chính phủ Syria?

  Bộ Trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày hôm nay tuyên bố, pháo binh và các máy bay tác chiến không người lái của quân đội nước đã tấn công hơn 200 mục tiêu của Chính phủ Syria ở tỉnh Idlib.

  Theo ông Akar, các vụ tấn công do Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đã “vô hiệu hóa” 309 binh sĩ Chính phủ Syria, phá hủy 5 trực thăng, 23 xe tăng, 23 súng pháo và lực pháo, một hệ thống phòng không BUK-M1 và một hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1.

  Bộ Trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố các vụ tấn công này là nhằm trả đũa cho việc Quân đội Syria đã không kích sát hại 33 binh lính nước này ở phía Đông Idlib.

  Ông Akar cũng nói rằng, Nga đã biết trước về vị trí của các binh lính Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib mặc dù Moscow trước đó đưa ra thông báo cho rằng phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt hại nặng là do họ hoạt động cùng với các phần tử khủng bố.

  Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa phá hủy 23 xe tăng, 5 trực thăng, 18 xe thiết giáp Syria - NATO họp khẩn cấp - Ảnh 1.

  Bộ trưởng QP Hulusi Akar và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ thị sát hoạt động của các đơn vị tham gia tấn công các mục tiêu của Syria ở Idlib từ một trung tâm điều hành ở tỉnh Hatay tiếp giáp Syria vào ngày 28/2/2020. Ảnh: Anadolu

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:54:00 28/02/2020

  Thổ Nhĩ tung video tấn công Quân đội Syria ở Idlib

  Ngày hôm nay (28/2), Ankara đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh các lực lượng vũ trang nước này tấn công vào nhiều vị trí của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) sau khi ít nhất 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ không kích do SAA tiến hành trước đó ở Idlib.

  Tuy vậy, chưa rõ liệu đoạn video có phải là cảnh quay cụ thể hoạt động tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm trả đũa cho vụ các binh lính nước này bị thiệt mạng hay không.

  Theo hãng thông tấn Anadolu, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố 309 mục tiêu của Syria đã bị “vô hiệu hóa”. Đây là lần đầu tiên Ankara đưa ra được dạng bằng chứng mang tính xác thực kiểu này.

  Thổ Nhĩ Kỳ công bố video tấn công Quân đội Syria ở Idlib

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:42:00 28/02/2020

  Nga phủ nhận có liên quan tới vụ không kích của Syria ở Idlib

  Các quan chức quân sự Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng Không quân nước này có liên quan tới vụ tấn công ở Idlib, Syria khiến 33 binh sĩ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

  Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào thời điểm diễn ra vụ tấn công không có máy bay chiến đấu nào của Nga hoạt động trong khu vực.

  “Các máy bay và Không quân Nga không tham gia vào hoạt động tác chiến ở địa bàn Behun”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

  Quân đội Nga cũng cho biết họ đã cảnh báo phía Syria ngừng các cuộc tấn công vào phe đối lập chống chính phủ ở Behun ngay khi nhận được tin có binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thương vong.

  Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa phá hủy 23 xe tăng, 5 trực thăng, 18 xe thiết giáp Syria - NATO họp khẩn cấp - Ảnh 1.

  Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra thị trấn Atareb phía Tây tỉnh Aleppo ngày 19/2. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:49:00 28/02/2020

  Bộ Quốc phòng Nga: Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở lẫn với khủng bố tại Idlib nên bị tấn công

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu thương vong lớn trong vụ không kích của Quân đội Chính phủ Syria hôm 27/2 ở Idlib là bởi vì khi đó họ đang hoạt động bên trong “các đơn vị chiến đấu” cùng với lực lượng phiến quân nổi dậy tại đây.

  Để xảy ra sự việc đáng tiếc này là do phía Thổ Nhĩ Kỳ đã không phối hợp kịp thời và chính xác với Bộ Quốc phòng Nga. Theo dữ liệu mà Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp thì đã không có binh lính nào của nước này hoạt động ở gần địa bàn Behun trong vụ không kích kể trên của Quân đội Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:06:00 28/02/2020

  Mỹ tuyên bố khả năng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ "đang được đặt ở trên bàn"

  Đại diện thường trực Mỹ tại khối quân sự NATO, bà Kay Bailey Hutchison sáng ngày hôm nay cho biết, mọi thứ “đang được đặt trên bàn” khi đề cập tới khả năng hỗ trợ của Washington với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi 33 binh sĩ nước này bị tử vong ở Idlib, Syria.

  “Tất nhiên, mọi thứ đang được đặt ở trên bàn. Đây là một diễn biến mới, một diễn biến rất lớn. Đồng minh của chúng tôi là Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không phải Nga”, bà Hutchiso phát biểu với các phóng viên.

  Khi được hỏi về khả năng hỗ trợ quân sự, do thám hay cung cấp thông tin tình báo, đại diện của Mỹ cho biết tình hình đang rất phức tạp và vấn đề này cũng được được thảo luận.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:16:00 28/02/2020

  NATO triệu tập cuộc họp khẩn cấp theo đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ

  Đại diện các nước thành viên NATO sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp theo yêu cầu tham vấn từ phía Thổ Nhĩ Kỳ sau khi 33 binh sĩ nước này thiệt mạng trong vụ tấn công của Quân đội Chính phủ Syria ở vùng Idlib mở rộng hôm 27/2.

  Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, cuộc họp được triệu tập theo quy định của Điều 4, văn bản cho phép bất kỳ quốc gia thành viên nào muốn tham vấn với những nước đồng minh khác khi họ cảm thấy “sự toàn vẹn lãnh thổ, độc lập chính trị hoặc an ninh bị đe dọa”.

  Syria không kích ác liệt, 33 binh sĩ TNK thiệt mạng: TT Erdogan ra lệnh tấn công trả đũa - NATO họp khẩn cấp - Ảnh 1.

  Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:36:00 28/02/2020

  Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận Sochi

  Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/2 cáo buộc Thổ Nhĩ kỳ đã vi phạm thỏa thuận hòa bình Sochi ở Idlib, Syria khi cung cấp các máy bay không người lái và yểm trợ hỏa lực pháo binh cho phiến quân nổi dậy tại đây.

  “Việc Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hỗ trợ cho các nhóm vũ trang bất hợp pháp bằng hỏa lực pháo binh và máy bay không người lái để tấn công binh lính Syria đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận Sochi về thiết lập khu vực giảm leo thang căng thẳng ở Idlib”, Giám Đốc Trung tâm Hòa giả Các bên Xung đột Nga ở Syria, ông Oleg Zhuravlev chỉ rõ.

  Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, hôm thứ Ba (25/2) vừa qua một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ kỳ xâm phạm biên giới Syria nhưng đã bị bắn hạ khi đang chuẩn bị tấn công binh sĩ Quân đội Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:26:00 28/02/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa Syria trên khắp các mặt trận

  Nhằm đáp trả vụ không kích của QĐ Syria khiến ít nhất 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, Ankara ngày hôm nay đã tiến hành một loạt vụ tấn công tên lửa vào các mục tiêu ở tỉnh miền Trung Hama, các thị trấn vùng Tây Bắc Nubl và Zahraa cũng như cả các địa điểm của Nga và Syria ở Latakia.

  Bên cạnh đó, Quân đội Thổ Nhĩ kỳ cũng đồng loạt tập kích các mục tiêu của lực lượng Chính phủ Tổng thống Assad dọc chiến tuyến tại tỉnh Idlib.

  Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp với sự tham gia của tất cả các bộ trưởng và quan chức cấp cao, gồm cả Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (MİT) Hakan Fidan.

  Giám đốc Truyền thông Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các lực lượng của họ đã vô hiệu hóa ít nhất 1.709 binh lính Syria, 55 xe tăng, 3 máy bay trực thăng, 18 xe thiết giáp, 29 lựu pháo, 21 xe quân sự, 6 kho vũ khí và 4 súng máy hạng nặng DShK do Liên Xô chế tạo.

  Syria không kích ác liệt, ít nhất 33 binh sĩ TNK thiệt mạng - TT Erdogan họp khẩn, lập tức ra lệnh tấn công trả đũa - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:33:00 28/02/2020

  Hội đàm Nga - Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Idlib thất bại

  Al-Masdar News dẫn thông tin từ một nguồn tin quân sự Syria cho biết, cuộc họp giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tìm giải pháp cho vấn đề Idlib đã kết thúc mà không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

  Đại diện Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận đề nghị của Ankara cho phép sử dụng không phận Syria nhưng Moscow đã kiên quyết bác bỏ.

  Hai bên cũng không đạt được sự đồng thuận về việc thiết lập một khu vực giảm leo thang căng thẳng mới khi Ankara cương quyết đòi Quân đội Chính phủ Syria phải rút lui khỏi tất cả những địa bàn mà họ vừa tái chiếm đóng trong năm nay.

  Diễn biến trên được cho là sẽ tạo đà cho Quân đội Syria tiến tục nối lại các cuộc tấn công ở Nam Idlib sau thời gian tạm lắng vì cuộc họp giữa Nga và Thổ Nhĩ kỳ.

  Syria không kích ác liệt, ít nhất 33 binh sĩ TNK thiệt mạng - TT Erdogan họp khẩn, lập tức ra lệnh tấn công trả đũa - Ảnh 1.

  Binh lính Quân đội Syria. Ảnh: AMN

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Quân đội Nga đêm thứ Năm (27/2) thông báo các hệ thống phòng không Syria đã bắn rơi một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đi vào không phận Syria để thực hiện các cuộc tấn công ở địa bàn Maarzaf thuộc tỉnh Idlib.

  Syria không kích ác liệt, ít nhất 33 binh sĩ TNK thiệt mạng - TT Erdogan họp khẩn, lập tức ra lệnh tấn công trả đũa - Ảnh 1.

  Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở biên giới Syria. Ảnh: Sputnik

  Giám đốc Trung tâm Hòa giải Các bên Xung đột ở Syria, Chuẩn Đô đốc Oleg Zhuravlev nhấn mạnh, Ankara vẫn đang tiếp tục vi phạm các thỏa thuận đã ký kết với Nga về khu vực giảm leo thang căng thẳng ở Idlib. Đọc thêm thông tin tại đây:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Trong lúc chiến sự đang diễn ra rất ác liệt ở phía Bắc Syria thì nhân cơ hội này các máy bay trực thăng Israel đã bất ngờ tấn công nhiều vị trí của Quân đội Syria ở tỉnh Quneitra từ không phận lãnh thổ trên Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

  Vụ tấn công bằng tên lửa đã khiến ít nhất 3 binh sĩ Quân đội Syria bị thương. Truyền thông Israel cho rằng Tel Aviv đã không kích để tiêu diệt Imad Tawil, nhân vật bị cáo buộc hoạt động cho Phong trào vũ trang Hezbollah ở Lebanon. Đọc thêm thông tin tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:48:00 28/02/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ không kích trả đũa Syria

  Trong thông báo đưa ra ngày hôm nay, Chính quyền Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều đợt không kích vào các vị trí của Quân đội Chính phủ Syria nhằm trả đũa cho việc hơn 30 binh sĩ nước này bị giết hại ở Idlib trước đó.

  Thông báo sau cuộc họp khẩn cấp ở Ankara viết: “Với sự hỗ trợ của không quân và bộ binh, các vụ không kích đã tấn công nhiều vị trí của Chính phủ Bashar Assad và chúng tôi sẽ còn tiếp tục thực hiện những hành động như vậy”.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:41:00 28/02/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phá hủy đoàn xe quân sự của Syria ở idlib

  Báo Sabah dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công phá hủy một đoàn xe quân sự của các lực lượng vũ trang Chính phủ Syria ở phía Đông tỉnh Idlib.

  Hành động này của Thổ Nhĩ Kỳ được tiến hành sau khi Phát ngôn viên Đảng AK Omer Celik tuyên bố “Syria sẽ phải trả giá đắt cho sự phản bội” khi thực hiện vụ không kích khiến ít nhất 33 binh sĩ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

  Syria không kích ác liệt, ít nhất 33 binh sĩ TNK thiệt mạng - TT Erdogan họp khẩn, đặt tất cả mục tiêu QĐ Syria vào tầm ngắm - Ảnh 1.

  Quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: RT

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:02:00 28/02/2020

  Cập nhật: Ít nhất 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng

  Ông Rahmi Dogan, Tỉnh trưởng tỉnh Hatay vừa cập nhật thông tin đính chính về số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thương vong trong vụ tấn công của Quân đội Syria ở tỉnh Idlib. Theo đó, số binh lính Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng đã lên tới ít nhất 33 người.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:51:00 28/02/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đặt tất cả các mục tiêu của QĐ Syria và tầm ngắm

  Sáng sớm ngày 28/2, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã đặt tất cả các mục tiêu được biết tới hiện nay của Quân đội Chính phủ Syria và tầm ngắm, trong đó có các hệ thống phòng không cả trên không và dưới mặt đất.

  Thông tin trên được ông Fahrettin Altun - Giám đốc truyền thông Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, đồng thời cho biết một cuộc họp an ninh cấp cao đang được tiến hành ở dinh Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tại Thủ đô Ankara.

  “Cuộc họp nhấn mạnh, Chính quyền Bashar-al Assad phải chịu trách nhiệm về cái chết của hàng nghìn binh lính Syria và tuyên bố sẽ tấn công trả đũa cho các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã hy sinh để bảo vệ các quyền và lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Altun nói.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:19:00 28/02/2020

  Tổng số 29 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong vụ tấn công của QĐ Syria

  Theo thông tin cập nhật mới nhất thì đã có tổng cộng 29 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ tấn công của các lực lượng Chính phủ Syria ở tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của phiến quân nổi dậy thuộc vùng Tây Bắc đất nước.

  Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hàng nghìn binh sĩ và phương tiện quân sự hạng nặng tới tỉnh Idlib của Syria nhằm hỗ trợ cho lực lượng phiến quân ở đây chống là các cuộc tấn công từ phía Quân đội Chính phủ Syria với sự tiếp sức của Nga.

  Syria không kích ác liệt, ít nhất 33 binh sĩ TNK thiệt mạng - TT Erdogan họp khẩn, lập tức ra lệnh tấn công trả đũa - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:56:00 28/02/2020

  Quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ hốt hoảng tìm nơi trú ẩn khi bị Syria tấn công

  Các nguồn tin đối lập Syria cho biết, vụ tấn công do các lực lượng Chính phủ của Tổng thống Assad tiến hành nhằm vào một đoàn xe quân sự của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở hai thị trấn al-Bara và Baluon.

  Một số đoạn video được hãng tin South Front đăng tải cho thấy binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đang hoảng hốt tìm nơi trú ẩn khi xảy ra vụ không kích cũng như khi vụ tấn công kết thúc. Tuy nhiên, độ chân thực của các video này chưa được xác nhận.

  Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ hoảng hốt tìm nơi trú ẩn khi xảy ra vụ không kích

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:09:00 28/02/2020

  Chưa rõ con số chính xác binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tử vong trong vụ không kích của Syria

  Theo hãng tin RT của Nga, vụ không kích ở Idlib đã khiến ít nhất 22 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ bị chết còn số bị thương chưa rõ là bao nhiêu. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Quân đội Chính phủ Syria đã thực hiện cuộc tấn công này.

  “Tại Idlib, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bởi các thành phần của Chính phủ Syria trong một vụ không kích”, Tỉnh trưởng tỉnh Hatay, ông Rahmi Dogan nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

  Thông tin ban đầu cho thấy chỉ có 9 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng nhưng vài phút sau đó, con số bị tử vong đã lên tới 22 người. Thông tin này được hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu (AA) dẫn lời ông Rahmi Dogan cho biết.

  Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa phá hủy 23 xe tăng, 5 trực thăng, 18 xe thiết giáp Syria - NATO họp khẩn cấp - Ảnh 1.

  Lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria. Vụ tấn công ngày thứ Năm diễn ra ở phía Nam thành phố Idlib. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:52:00 28/02/2020

  Ít nhất 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong vụ không kích do QĐ Syria tiến hành ở Idlib

  Hãng thông tấn Reuters dẫn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ ở ở London (Anh) cho biết, ít nhất 34 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tử vong trong các cuộc không kích ác liệt do Quân đội Chính phủ Syria tiến hành nhằm vào các mục tiêu của lực lượng phiến quân nổi dậy được Ankara hậu thuẫn ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.

  Hai nguồn tin của Reuters xác nhận Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tổ chức một cuộc họp an ninh khẩn cấp với nội các của mình để cập nhật thông tin về sự việc và bàn luận biện pháp đối phó.

  Syria không kích ác liệt, ít nhất 29 binh sĩ TNK thiệt mạng - TT Erdogan họp khẩn, đặt tất cả mục tiêu QĐ Syria vào tầm ngắm - Ảnh 1.

  Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở Idlib, Syria. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên