Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, "xử đẹp" toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực

Chuẩn đô đốc Nga Vadim Kulit cho biết các hệ thống tên lửa phòng không Syria đã bắn hạ 2 quả tên lửa phòng đi từ tiêm kích F-16 Israel về hướng thủ đô Damascus.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:12:00 26/07/2021

  Khủng hoảng Tunisia: Nguy cơ xảy ra đụng độ, quốc tế theo dõi chặt chẽ

  Hôm qua, ngày 25/7, sau khi Tổng thống Tunisia Kais Saied tuyên bố cách chức Thủ tướng Hicham Mechichi đồng thời giải tán Quốc hội đã khiến biểu tình nổ ra giữa hai phe ủng hộ và phản đối đảng cầm quyền của Tổng thống Saied dẫn tới nguy cơ xảy ra đụng độ.

  Quân đội Tunisia đã tiến vào thủ đô Tunis, bao vây trụ sở Quốc hội, ngăn cản không cho Chủ tịch Quốc hội Rached Ghannouchi, người chỉ trích động thái của Tổng thống Saied là "cuộc đảo chính chống lại Cách mạng và Hiến pháp", tiến vào.

  Lực lượng vũ trang của Tunisia cũng triển khai quân tới văn phòng chính phủ tại quảng trường Kasbah ở trung tâm thủ đô Tunis và ngăn cản các viên chức nhà nước đi vào tòa nhà.

  Về phía Thủ tướng Tunisia bị cách chức, một số nguồn tin cho biết, ông Mechichi đang ở nhà riêng và không bị bắt giữ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:50:00 26/07/2021

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Yemen ngày 26/07/2021

  - Lực lượng Houthi (hay còn gọi là (Ansar Allah) đã ghi nhận tổng cộng 302 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở al-Hudaydah trong vòng 24h qua;

  - Ngày 25/07, các chiến đấu cơ của liên quân do Saudi dẫn đầu đã tiến hành 15 vụ không kích nhằm vào quận Sarwah;

  - Ngày 25/07, các chiến đấu cơ của liên quân do Saudi dẫn đầu đã tiến hành 5 vụ không kích nhằm vào quận Rahbah;

  - Ngày 26/07 giao tranh giữa Houthi và liên quân do Saudi dẫn đầu tiếp tục diễn ra ở quận Rahbah;

  - Ngày 26/07 giao tranh giữa Houthi và liên quân do Saudi dẫn đầu tiếp tục diễn ra ở phía Bắc quận Nate;

  - Ngày 26/07 giao tranh giữa Houthi và liên quân do Saudi dẫn đầu tiếp tục diễn ra ở phía Tây thành phố Marib.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật diễn biến chủ yếu chiến sự Yemen ngày 26/07/2021

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:52:00 26/07/2021

  Phong trào Al-Nujaba tuyên bố: Các nhóm kháng chiến sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Mỹ ở Iraq

  Hôm nay, một người phát ngôn của Phong trào Al-Nujaba ở Iraq, một nhánh của Lực lượng dân quân Iraq (PMU) tuyên bố "các nhóm kháng chiến" sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Mỹ cho tới chừng nào họ chuyển từ các lực lượng chiến đấu sang huấn luyện và cố vấn.

  Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Kênh truyền hình al-Mayadeen có trụ sở tại Li-băng, ông Nasr al-Shammari, người phát ngôn của Al-Nujaba nói: "Chừng nào còn sự hiện diện của Quân đội Mỹ, tên tuổi hay chức vụ không quan trọng, họ sẽ vận là mục tiêu của các loại vũ khí từ lực lượng kháng chiến".

  Ông Al-Shammari nhấn mạnh rằng Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, cố vấn an ninh quốc gia đều phải nhận thức rõ rằng đất nước không cần sự hiện diện của các lực lượng nước ngoài.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.

  Các nhóm kháng chiến ở Iraq sẽ tiếp tục tấn công quân đội Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:26:00 26/07/2021

  Nga khẩn trương nghiên cứu máy bay "Ngày tận thế" mới

  Nga là 1 trong 2 quốc gia trên thế giới có máy bay "ngày tận thế" - một dòng máy bay đặc chủng được thiết kế như là sở chỉ huy trên không dành cho các nhà lãnh đạo tối cao cũng như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và chúng có thể sống sót trong một cuộc chiến hạt nhân.

  Nhà chế tạo máy bay ở Voronezh, Nga đã bắt đầu thiết kế một dòng máy bay chỉ huy và kiểm soát thế hệ mới có thể sử dụng trong điều kiện xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân, một nguồn tin từ ngành công nghiệp quân sự chia sẻ với hãng tin Sputnik.

  "Không quân vũ trụ Nga (VKS Nga) sẽ tiếp nhận 2 sở chỉ huy trên không được phát triển dựa trên dòng máy bay thương mại Il-96-400M. Một chiếc đã bắt đầu sản xuất". Chiếc thứ 3 có thể sẽ được đặt hàng trong tương lai.

  Thế hệ máy bay mới được gọi là Zveno-3C, và các máy bay này được kỳ vọng sẽ thay thế những chiếc "sở chỉ huy và kiểm soát trên không" Ilyushin Il-80 được mệnh danh là "Ngày tận thế", hiện đang phục vụ trong biên chế Không quân Nga.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.

  Một chiếc "sở chỉ huy và kiểm soát trên không" Ilyushin Il-80 được mệnh danh là "Ngày tận thế" được hộ tống bởi các tiêm kích MiG-29.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:58:00 26/07/2021

  Tổng thống Putin ca ngợi vũ khí Nga, cảnh báo ‘đòn tấn công không thể chống đỡ’

  Qua Lễ duyệt binh hải quân 2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn khẳng định sức mạnh của quân đội Nga, ca ngợi vũ khí siêu vượt âm của Nga.

  "Ngày nay, hải quân Nga có được mọi vũ khí, sức mạnh cần thiết để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia. Chúng ta có thể định vị bất kỳ kẻ thù nào, dù là ở trên mặt biển, trên không hay ngầm dưới đại dương.

  Trong trường hợp cần thiết, Nga có thể tung đòn tấn công hải quân không thể chống đỡ nhằm vào kẻ thù", Tổng thống Putin phát biểu tại lễ duyệt binh hải quân ở thành phố quê nhà St. Petersburg hôm 25/7.

  Hơn 50 tàu chiến cùng 4.000 binh sĩ tham dự sự kiện này, ngay trước thềm 325 năm ngày thành lập Hải quân Nga.

  Buổi lễ duyệt binh chính trong ngày 25/7 lần đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện của tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng động cơ hạt nhân lớp Borei-A, vũ khí tối tân của Hải quân Nga. Bên cạnh đó là nhiều tàu khu trục, tàu ngầm, tàu tấn công mặt nước, tàu hỗ trợ hậu cần.

  Lễ duyệt binh hải quân năm nay không có khán giả, do Nga đang đối diện với làn sóng lây nhiễm mới từ biến thể Delta.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:59:00 26/07/2021

  LHQ cảnh báo số dân thường thương vong 'chưa từng thấy' ở Afghanistan

  AFP đưa tin, ngày 26/7, Liên hợp quốc cảnh báo Afghanistan có thể chứng kiến số dân thường thiệt mạng ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ qua nếu các chiến dịch của Taliban trên khắp quốc gia Nam Á này không chấm dứt.

  Trong một báo cáo được công bố cùng ngày ghi nhận số thường dân thương vong trong nửa đầu năm 2021, Phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc ở Afghanistan (UNAMA) cho biết họ dự đoán con số sẽ lên mức cao nhất tính theo năm kể từ khi phái bộ bắt đầu báo cáo từ hơn một thập kỷ trướ

  UNAMA cảnh báo các binh sỹ Afghanistan và lực lượng ủng hộ chính phủ phải chịu trách nhiệm cho 1/4 số dân thường thương vong .

  Trong bản báo cáo, người đứng đầu UNAMA Deborah Lyons nêu rõ: "Sẽ là những con số chưa từng thấy về dân thường Afghanistan bỏ mạng và bị thương trong năm 2021 nếu tình trạng bạo lực đang leo thang hiện nay không được ngăn chặn."

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:27:00 26/07/2021

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 26/07/2021

  - Nga ghi nhận phiến quân đã vi phạm lệnh ngừng bắn tại vùng Idlib tổng cộng 28 lần, trong đó có 14 vụ ở tỉnh Idlib, 6 vụ ở Latakia, 5 vụ ở Hama và 3 vụ ở Aleppo;

  - Ngày 25/07, Lực lượng SDF/YPG do người Kurd lãnh đạo đã nã pháo vào nhiều vị trí của các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở thành phố Afrin;

  - Ngày 25/07, các chiến đấu cơ Nga không kích hàng loạt vị trí của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở khu vực Kabani;

  - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, ngày 25/07, phòng không Syria đã bắn hạ 2 tên lửa phóng đi từ chiến đấu cơ F-16 Israel nhằm vào Damascus.

  - Ngày 25/-7, pháo binh của các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tập kích hỏa lực vào nhiều vị trí của SDF ở gần những khu vực căn cứ không quân Minnagh, Maraanaz và Ain Deqna.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Syria ngày 26/07/2021.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:35:00 26/07/2021

  Thương vong trong vụ tấn công vào khu vực Afrin do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng ở Syria

  Ngày 25/07/2021, đã có một loạt rocket phóng đi nhằm vào khu vực Afrin do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng trên vùng nông thôn phía Bắc Aleppo, Syria.

  Nhiều quả rocket đã rơi vào trung tâm thành phố cùng như khu vực ngoại vi. Một số tòa nhà dân và một trung tâm phòng thủ dân sự của Tổ chức Mũ trắng do Phương Tây Hậu thuẫn đã bị bắn trúng. Ghi nhận thiệt hại nặng về vật chất.

  Theo Tổ chức Mỹ trắng, đã có ít nhất 8 người, trong đó có 4 trẻ em và 2 phụ nữ đã bị thương trong vụ tấn công bằng rocket này.

  Những quả rocket này được phóng đi từ một khu vực ở phía Nam Afrin do lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu. Quân đội Syria hiện cũng đang duy trì một số trạm quan sát ở khu vực này.

  Trong một thông báo ngắn, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vụ tấn công bằng rocket nói trên được thực hiện bởi lực lượng người Kurd.

  Để đáp trả, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm đã nã pháo vào nhiều thị trấn như Maranaz, Shawarighat al-Arz, Qalaat Shawarigha, Irashidah, Kafr Antoine, Tatmarash, Baylouniyah, Ayn Daqnah Tell Rifaat, và Sheikh ‘Issa trong khu vực do SDF kiểm soát. Không có báo cáo thương vong hay hư hại nào được ghi nhận.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 2.
  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 3.

  Hiện trường vụ nã rocket.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:51:00 26/07/2021

  Nga không kích khủng bố ISIS ở Badia, Syria

  Nga không kích khủng bố ISIS ở Badia, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:41:00 26/07/2021

  Nổ lớn tại kho đạn của HTS ở Qurqanya, Syria

  Một vụ nổ lớn không rõ nguyên nhân đã xảy ra tại kho đạn của HTS ở gần làng Ma'arat Shalef thuộc thị trấn Qurqanya, phía Bắc tỉnh Idlib, Syria.

  Nổ lớn tại kho đạn của HTS ở Qurqanya, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:19:00 26/07/2021

  Đạt thỏa thuận hòa giải mới ở tỉnh Daraa, Quân đội Syria ùn ùn kéo vào tiếp quản

  Cuối ngày 24/-7, chính quyền Syria và các cựu tay súng nổi dật tại Daraa al-Balad, nằm ở phần phía Nam của thành phố Daraa đã đạt được một thỏa thuận hòa giải mới dưới sự trung gian của Nga, sau quá trình đàm phán kéo dài hơn 1 tháng.

  Theo thỏa thuận, Quân đội Syria (SAA) sẽ gỡ bỏ bao vây quân sự tại Daraa al-Balad vốn được dựng lên từ giữa tháng 6. Tất cả các con đường dẫn tới khu vực đều được thông xe sau 3 ngày, kể từ ngày 25/07. Thêm vào đó, Quân đội Syria sẽ thiết lập 3 căn cứ quân sự lâu dài ở bên trong Daraa al-Balad.

  Đổi lại, các cựu tay súng nổi dậy sẽ bàn giao vũ khí cá nhân. Khoảng 100 người sẽ tham gia tiến trình hòa giải,

  Thỏa thuận vừa đạt được sẽ giúp cải thiện an ninh tại thành phố Daraa và các khu vực ngoại vi. Mọi người, cựu thành viên nổi dậy và binh sĩ ủng hộ chính phủ đều như nhau, sẽ phải tuân thủ luật pháp.

  Trong bối cảnh thỏa thuận hòa giải mới đạt được, lực lượng tăng cường của Quân đội Syria tiếp tục ùn ùn đổ về Daraa. Trong ngày 25/07, một số đơn vị SAA , trong đó có cả những đơn vị thuộc Sư đoàn 4 thiện chiến đã được triển khai tới thủ phủ của khu vực.

  Đạt thỏa thuận hòa giải mới ở tỉnh Daraa, Quân đội Syria ùn ùn kéo vào tiếp quản

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:03:00 26/07/2021

  Tiêm kích Su-35 bay biểu diễn đẳng cấp tại Triển lãm MAKS 2021

  Tiêm kích Su-35 bay biểu diễn đẳng cấp tại Triển lãm MAKS 2021

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:42:00 26/07/2021

  Tình hình Tunisia nóng rực: Quân đội tiến vào thủ đô Tunis

  Hôm nay, 26/7, kênh truyền hình Al Mayadeen đưa tin quân đội Chính phủ Tunisia đã được triển khai tại thủ đô Tunis.

  Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Kais Saied thông báo đình chỉ hoạt động của Quốc hội, tước quyền miễn trừ của toàn bộ các thành viên quốc hội và cách chức Thủ tướng Hicham Mechichi. Theo Al Mayadeen, Quốc hội Tunisia bị đình chỉ hoạt động trong 30 ngày.

  Trong khi đó, nhân chứng cho biết sáng 26/7, quân đội Tunisia đã ngăn Chủ tịch Quốc hội Rached Ghannouchi vào trụ sở của cơ quan lập pháp này. Trước đó, ông Ghannouchi hối thúc người dân xuống đường biểu tình để chấm dứt cái mà ông gọi là "một cuộc đảo chính" sau động thái của Tổng thống Saied.

  Cùng ngày 26/7, Đài truyền hình Tunisia đưa tin Tổng thống Kais Saied đã hòa vào đoàn biểu tình trên đường phố ở trung tâm thủ đô Tunis ủng hộ quyết định miễn nhiệm chính phủ đương nhiệm và đình chỉ quốc hội.

  Quyết định được công bố sau khi bùng phát các cuộc biểu tình bạo lực tại một số thành phố của Tunisia để phản đối đảng cầm quyền vì cho rằng chính phủ đã thất bại trong công tác kiểm soát đại dịch COVID-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:10:00 26/07/2021

  Mỹ mở rộng căn cứ quân sự, xây thao trường huấn luyện mới ở Đông Bắc Syria

  Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã lên kế hoạch mở rộng một căn cứ quân sự ở gần thị trấn al-Shaddadi trên vùng nông thôn phía Nam vùng al-Hasakah ở Đông Bắc Syria.

  Theo một số nguồn tin, một trong số đó là kênh truyền thông đối lập Step News Agency, liên quân sẽ cũng xây dựng một thao trường mới để huấn luyện các chiến binh thuộc lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.

  Các phương tiện công binh cơ giới của Mỹ chuẩn bị xây căn cứ mới ở Syria.

  Một đoàn xe tiếp vận gồm 75 chiếc chở theo xe thiết giáp, vũ khí trang bị và vật chất hậu cần cũng như vật liệu xây dựng đã tới căn cứ al-Shaddadi ngày 24/07, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR). Đoàn xe này tới từ Iraq.

  Cùng ngày, 2 máy bay trực thăng quân sự của Mỹ chất đầy hàng hóa và trang bị đã hạ cánh ở căn cứ al-Shaddadi, theo Thông tấn Nhà nước Syria (SANA). Những chiếc trực thăng này cũng chở theo một số binh sĩ Mỹ.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 2.

  Căn cứ quân sự của Mỹ ở Đông Bắc Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:18:00 26/07/2021

  Thông tin mới nhất nhất về vụ tập kích của Israel vào Syria rạng sáng 25/07

  Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, từ 05:40 - 05:54 sớm ngày 25/7, 2 máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel (IAF), đã áp sát không phận của Syria, từ hướng Tây Nam, phóng 2 tên lửa có điều khiển vào các mục tiêu khu vực Seydat-Zeynab, thuộc thủ đô Damascus. Tất cả đều đã bị bắn hạ.

  Chiến công bắn hạ toàn bộ tên lửa Israel được cho là của các tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2E mà Nga chuyển giao cho Syria.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.

  Màn hình radar của phòng không Nga ghi lại tình huống máy bay chiến đấu Israel tấn công Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:58:00 26/07/2021

  Lực lượng Nga tại Syria nhận lệnh bắn hạ tên lửa/máy bay Israel


  Các sĩ quan Nga tại Syria đã nhận được yêu cầu bắn hạ tên lửa và máy bay Israel tấn công Syria.

  Theo tờ Debka, trước khi vụ tấn công trong tuần này diễn ra, phía Nga thường "nhắm mắt làm ngơ" các cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria. Tuy nhiên lần này, họ đã bất ngờ nhận được lệnh sử dụng các hệ thống phòng không sẵn có để đầy lùi cuộc tấn công của Tel Aviv.

  Theo dữ liệu mà Debka nắm được, quân đội Nga giờ đây đã hoàn toàn kiểm soát không phận của Syria tại những vùng lãnh thổ mà quân đội của chính quyền Damascus đang nắm giữ.

  Tên lửa Nga ở Syria vừa lập kỳ tích mới, xử đẹp toàn bộ tên lửa Israel: Tel Aviv choáng váng, mệnh lệnh của TT Putin đã thành hiện thực - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  "Nga đã thay đổi thái độ đối với các cuộc tấn công của Israel vào Syria - Các sĩ quan Không quân Nga điều hành những tổ hợp phòng thủ tên lửa của Syria giờ đây sẽ đánh chặn tên lửa hoặc bắn hạ máy bay Israel nếu chúng dám vượt qua biên giới và xâm nhập vào không phận Syria.

  Các nguồn tin quân sự Nga cho biết, trong cuộc tấn công ngày 19/7 vào Aleppo, hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn 7 trong tổng số 8 tên lửa do máy bay Israel bắn ra. Quân đội Israel đã nã tên lửa từ Lebanon nhằm vào các mục tiêu tại Syria.

  Cũng theo những nguồn tin này, Nga đã thay đổi chính sách sau khi Tổng thống Putin nhận thấy tín hiệu từ Nhà Trắng rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ không tiếp tục ủng hộ các cuộc tấn công của Israel vào Syria nữa. Washington không hưởng ứng hành động này của Tel Aviv.

  Nếu báo cáo này là đúng thì không chỉ thái độ của Nga trước các cuộc tấn công của Israel thay đổi, mà chính sách của Mỹ đối với các hoạt động quân sự của Israel tại Syria cũng đang chuyển biến" - Debka viết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:30:00 26/07/2021

  Tiêm kích Su-75 Nga ra mắt, truyền thông Mỹ-Nhật ngay lập tức dậy sóng

  Ngay say khi Nga giới thiệu tiêm kích Su-75 Chiếu Tướng tại MAKS 2021, truyền thông Nhật đã hết lời khen ngợi loại tiêm kích này, trong khi đó phía Mỹ, lại tỏ ra khá lo sợ, thị trường của tiêm kích F-35 sẽ bị ảnh hưởng.

  Truyền thông Nhật ngay lập tức dậy sóng, hết lời khen lợi chiến đấu cơ này của Moscow. Nhiều độc giả người Nhật khẳng định, cái tên "Chiếu Tướng" cực kỳ dễ nhớ và gây ấn tượng khá mạnh.

  Thậm chí nhiều người còn cho rằng, cái tên "Chiếu Tướng" là để ám chỉ loại chiến đấu cơ F-35 của Mỹ. Ở đây, tiêm kích thế hệ 5 của Mỹ sẽ đóng vai quân Tướng, và bị Su-75 "Chiếu".

  Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Yuri Knutov, Giám đốc Bảo tàng Lực lượng Phòng không Nga lưu ý rằng đây không phải là điểm lợi thế vượt trội duy nhất của Su-75 so với các đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Theo ông:

  "Thứ nhất, giá thành của Checkmate sẽ rẻ hơn vài lần, chẳng hạn như so với F-35. Thứ hai, có khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh liên tục mà không cần sử dụng thiết bị tăng lực, và thứ ba là vectơ lực đẩy có kiểm soát, là thứ mà trên F -35 không có.

  Ngoài ra, đủ sức chứa đến 5 tên lửa trên thân máy bay Nga, còn F-35 chỉ có 4 hoặc 2 tên lửa, tùy loại. Ngoài ra, chiến cơ mới của Nga có tầm bay lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  Lại còn phải tính đến khả năng chuyển đổi thành phiên bản không người lái – là chuyện mà F-35 không thể mơ tới... Ưu điểm lợi thế là rất to lớn".

  Rộ tin Israel gấp rút chuẩn bị tấn công Iran, Trung Đông nóng rực - Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga - Ảnh 1.

  Tiêm kích Su-75 mới của Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:14:00 26/07/2021

  Houthi tấn công, 4 UAV và tên lửa đạn đạo bị đánh chặn trên bầu trời Saudi

  Cuối ngày 24/07, liên quân do Saudi dẫn đầu đã đánh chặn thành công 4 chiếc máy bay không người lái tự sát và một quả tên lửa đạn đạo phóng đi bởi lực lượng Houthi (hay còn gọi là Ansar Allah) từ lãnh thổ Yemen.

  Liên quân do Saudi dẫn đầu tuyên bố, những chiếc UAV nói trên bị đánh chặn khi đang trên đường bay tới tấn công một số mục tiêu ở miền Nam Saudi Arabia. Còn quả tên lửa đạn đạo bị hạ gục khi đang hành trình tới tấn công thành phố Jizan ở miền Nam nước này.

  "Vụ tấn công của kẻ thù Houthi nhằm vào dân thường và các cơ sở dân sự đã bị bẻ gãy hoàn toàn... Chúng tôi đang tiến hành các biện pháp để bảo vệ người dân và các cơ sở dân sự trước những cuộc tấn công thù địch", thông báo của liên quân do Thông tấn Nhà nước Saudi (SPA) dẫn lại cho biết.

  Thông thường thì các UAV tự sát hay bị tiêm kích của Không quân Saudi đánh chặn bằng tên lửa không đối không, còn tên lửa đạn đạo thường bị hạ gục bởi tổ hợp tên lửa phòng không MIM-104 Patriot của liên quân và các đồng minh của họ, trong đó có Mỹ.

  Hiện Houthi chưa lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Nhóm vũ trang nói trên thường giữ bí mật về các cuộc tấn công và chỉ công bố hay tiết lộ sau đó vài ngày.

  Rộ tin Israel gấp rút chuẩn bị tấn công Iran, Trung Đông nóng rực - Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga - Ảnh 1.

  UAV tự sát. Ảnh minh họa.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:23:00 26/07/2021

  Israel không kích dữ dội căn cứ của Hamas ở dải Gaza

  Không quân Israel đã tiến hành không kích các cơ sở quân sự của người Palestine ở dải Gaza nhằm đáp trả những vụ thả bóng bay mang theo vật liệu gây cháy vào lãnh thổ Do Thái.

  Cụ thế, chiến đấu cơ Israel đã phát động cuộc không kích quy mô lớn tập trung vào khu vực Khan Yunis ở phía Nam dải Gaza.

  Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết: "Các máy bay chiến đấu mới đây đã không kích một căn cứ quân sự gồm nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng cũng như các phương tiện ở dải Gaza được nhóm vũ trang Hamas sử dụng để tấn công khủng bố".

  Theo truyền thông Israel, các bóng bay gây cháy được thả đi từ dải Gaza vào hôm chủ nhật đã khiến nhiều nơi tại khu vực Eshkol miền nam Israel bùng lên những đám cháy lớn.

  Israel không kích dữ dội căn cứ của Hamas ở dải Gaza

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:00:00 26/07/2021

  Rộ tin Israel gấp rút chuẩn bị tấn công Iran

  Israel vừa đưa ra cảnh báo đanh thép rằng Iran đang tiến rất gần tới việc chế tạo được vũ khí hạt nhân và Tel Aviv đã tính tới những biện pháp quân sự.

  Theo Kan News, Ngoại trưởng Yair Lapid, Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz và nhiều quan chức cấp cao khác của Israel đã gửi "cảnh báo bất thường" tới Washingotn:

  "Tình trạng im lìm không thể duy trì lâu hơn nữa khi mà Iran đang nhanh chóng tiến tới việc trở thành một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân", hàm ý cần phải sử dụng vũ lực tấn công thẳng vào các cơ sở hạt nhân của Iran để ngăn chặn từ "trong trứng nước".

  Tuần trước, Bộ trưởng BQP Israel đã thúc giục chính phủ chuẩn bị cẩn thận hơn cho một kịch bản mà trong đó Iran đã có vũ khí hạt nhân, đồng thời Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cũng yêu cầu tăng thêm ngân sách quốc phòng để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn nhằm hủy diệt chương trình hạt nhân Iran.

  Rộ tin Israel gấp rút chuẩn bị tấn công Iran, Trung Đông nóng rực - Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga - Ảnh 1.

  Israel được cho là sẽ tấn công Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:37:00 26/07/2021

  Nghi phạm ám sát Tổng thống Mali chết khi đang bị giam giữ

  Thông tin nghi phạm ám sát tổng thống Mali chết khi đang bị giam giữ được chính phủ nước này công bố ngày 25.7, Reuters đưa tin.

  Tổng thống Mali Assimi Goita đã bình an vô sự thoát khỏi cuộc ám sát trong một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Bamako hôm 20.7.

  Nghi phạm tìm cách đâm tổng thống Mali tại sự kiện này đã bị lực lượng an ninh khống chế và đưa lên xe tải quân sự.

  "Trong quá trình điều tra... tình trạng sức khỏe của nghi phạm ngày càng xấu đi" - theo tuyên bố của chính phủ Mali. Nghi phạm sau đó được đưa đến bệnh viện và tử vong tại đây.

  Cuộc điều tra để xác định nguyên nhân cái chết của nghi phạm ám sát Tổng thống Goita đã được triển khai.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:59:00 26/07/2021

  Xe thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ trúng tên lửa chống tăng ở Syria, thương vong lớn

  Một quả tên lửa chống tăng đã bắn trúng vào xe thiết giáp của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Afrin, Syria khiến 2 binh sĩ thiệt mạng và một số người khác bị thương.

  Xe thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ trúng tên lửa chống tăng ở Syria, thương vong lớn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:29:00 26/07/2021

  Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga

  Biên đội 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam được chăng đèn tuyệt đẹp ở Nga. Các kíp tàu đã sẵn sàng cho cuộc thi tài giành "Cúp biển" trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 tại Vladivostok, Viễn Đông, Nga.

  Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga - Phòng không Syria bùng nổ, bắn hạ hàng loạt tên lửa Israel - Ảnh 1.
  Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga - Phòng không Syria bùng nổ, bắn hạ hàng loạt tên lửa Israel - Ảnh 2.
  Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga - Phòng không Syria bùng nổ, bắn hạ hàng loạt tên lửa Israel - Ảnh 3.
  Tàu chiến hiện đại nhất Hải quân Việt Nam tuyệt đẹp ở Nga - Phòng không Syria bùng nổ, bắn hạ hàng loạt tên lửa Israel - Ảnh 4.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:12:00 26/07/2021

  Quân đội Somalia bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của al-Shabab

  Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) ngày 25/7 thông báo đã bắt giữ Ali Mohamed Adan, thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab trong một chiến dịch an ninh ở thị trấn Janaale, khu vực phía Nam đất nước.

  Theo SNA, Adan phụ trách các hoạt động khủng bố của al-Shabab ở vùng Hạ Shabelle.

  Đối tượng này bị tình nghi đứng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố , bao gồm cả hành vi gài mìn dọc theo những tuyến đường trọng yếu trong khu vực.

  SNA tuyên bố sẽ tăng cường các hoạt động quân sự để đảm bảo tiêu diệt toàn bộ tàn dư của al-Shabab tại những khu vực vẫn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố này.

  Nhóm al-Shabaab được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda , thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom xe và các hình thức tấn công khác ở thủ đô Mogadishu của Somalia nhằm chống lại chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:59:00 26/07/2021

  Lầu Năm góc đe dọa sẽ không kích ồ ạt Taliban nếu nhóm vũ trang này tiếp tục tấn công

  Trong lúc Mỹ và NATO đẩy nhanh tốc độ rút quân khỏi Afghanistan sau hơn 19 năm chiếm đóng thì Taliban đã đẩy mạnh tấn công vào hầu khắp các vùng trên toàn đất nước và chiếm được hàng loạt điểm chốt biên giới, gây ra nỗi sợ hãi lo lắng rằng chính phủ ở Kabul có thể sẽ sụp đổ nhanh chóng sau khi liên quân quốc tế rút.

  Tương Kenneth McKenzie, Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm (USCENTCOM) tuyên bố Quân đội Mỹ đã và đang đẩy mạnh không kích ở Afghanistan, và sẵn sàng cứng rắn hơn nữa nếu Taliban tiếp tục các chiến dịch tấn công của họ. Ông nhấn mạnh:

  "Quân đội Mỹ đã tăng cường không kích nhằm hỗ trợ cho các lực lượng Afghanistan từ vài ngày qua, và chúng tôi chuẩn bị tiếp tục tiến hành ở một tầm cao mới để hỗ trợ quân chính phủ trong vài tuần tới nếu Taliban tiếp tục tấn công".

  Tuy nhiên Tư lệnh USCENTCOM không nói rõ liệu các vụ không kích của Mỹ có tiếp tục được tiến hành sau ngày 31/08 hay không, thời điểm được cho là toàn bộ lực lượng Mỹ và NATO hoàn tất rút quân.

  Phòng không Syria bùng nổ, bắn hạ hàng loạt tên lửa Israel - Mỹ ra cảnh báo nóng, sẵn sàng không kích Taliban - Ảnh 1.

  Không quân Mỹ sẽ tăng cường không kích ở Afghanistan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:34:00 26/07/2021

  Phòng không Syria khai hỏa dồn dập đánh trả tên lửa Israel

  Chuẩn đô đốc Vadim Kulit - Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải các bên xung đột tại Syria của Nga cho biết các hệ thống tên lửa phòng không Syria đã bắn hạ 2 quả tên lửa phòng đi từ tiêm kích F-16 Israel về hướng thủ đô Damascus.

  Theo ông, vào đầu giờ sâng ngày chủ Nhật, 2 chiếc tiêm kích F-15 đã thực hiện một vụ không kích tấn công vào các cơ sở ở khu dân cư Set Zaynab nằm ở phía Nam thủ đô Damascus mà không cần xâm phạm không phận Syria.

  "Cả 2 quả tên lửa này đều đã bị phá hủy thành công bởi các tổ hợp tên lửa Buk-M2E do Nga sản xuất trang bị cho phòng không Syria", Chuẩn đô đốc Vadim Kulit cho biết.

  Vào sáng sớm nay, thứ Hai, ngày 26/07/2021, Kênh truyền hình nhà nước Syria Al-Ikhbariya TV lại tiếp tục ra thông báo cho biết phòng không Syria đã bẻ gãy một đợt không kích từ Israel nhằm vào lãnh thổ Syria tại thành phố as-Safira ở tỉnh Aleppo.

  Quân đội Nga tiếp tục xác nhận rằng 7 quả tên lửa phóng đi từ những tiêm kích F-16 Israel về phái Syria đã bị các tổ hợp PantSir-S và Buk-M2 của phòng không Syria bắn hạ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên