Cập nhật các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19

Hôm nay, học sinh bậc THPT ở nhiều tỉnh thành sẽ quay trở lại trường học. Trong khi đó, Hà Nội và TP.HCM cho học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến hết ngày 8/3.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 13:05:00 02/03/2020

  VIDEO: Sinh viên nửa háo hức, nửa lo lắng sau ngày đầu tiên trở lại trường ĐH

  Sinh viên nửa lo lắng, nửa háo hức sau ngày đầu tiên trở lại trường ĐH sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19 (Phạm Tuấn/Kinglive)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:16:00 02/03/2020

  VIDEO: KTX Đại học Quốc gia Hà Nội chưa đón đủ sinh viên trở lại trường

  KTX Đại học Quốc gia Hà Nội chưa đón đủ sinh viên trở lại trường

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:38:00 02/03/2020

  ẢNH: Sinh viên nhiều trường ĐH ở Hà Nội đi học sau kỳ nghỉ dài

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Bức ảnh sinh viên trên giảng đường được thầy Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội đăng tải lên mạng xã hội sáng 2/3.

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

  Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội trước khi vào khu vực giảng đường đều phải đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn và đo thân nhiệt. Ảnh: VTC News

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

  Ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, mỗi sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội được nhận 1 dung dịch rửa tay khử khuẩn 50ml và 1 khẩu trang y tế sử dụng được 30 lần. Ảnh: VTC News

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

  Ảnh: VTC News

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 5.

  Hàng loạt trường ĐH ở Hà Nội cho sinh viên đi học trở lại từ hôm nay, như: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 6.

  Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội được phát khẩu trang miễn phí ngay cửa lớp học. Ảnh: Phú Vân/báo Tin tức

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 7.

  ĐH Bách khoa Hà Nội đã trích 435 triệu đồng để mua khẩu trang sát khuẩn có thể giặt được 30 lần phát miễn phí cho sinh viên. Ảnh: Báo Tin tức

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 8.

  Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên đi học trở lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 9.

  Cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã được lắp đặt các bồn rửa tay để sinh viên sử dụng trước khi vào học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:23:00 02/03/2020

  Hơn 50 địa phương học cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày 2/3

  Trên cả nước có hơn 50 địa phương cho học sinh THPT trở lại trường học từ ngày 2/3. Thực hiện đề nghị của Bộ GD&ĐT, những nơi này vẫn cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần.

  *THANH HÓA: Sáng 2/3, hàng ngàn học sinh THPT và giáo dục thường xuyên quay trở lại trường. Theo báo Thanh Hóa, khoảng 80 đoàn viên, thanh niên tình nguyện viên thuộc Thành đoàn TP Thanh Hóa đã đến hơn 10 cổng của các Trường THPT trên địa bàn thành phố, triển khai việc hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn; đồng thời hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình học tập tại trường, cũng như khi trở về nhà.

  *BÌNH DƯƠNG: Gần 30.000 học sinh THPT đến trường học trở lại vào sáng cùng ngày. Các học sinh được trang bị khẩu trang, đo thân nhiệt kỹ càng, được giáo viên cung cấp thêm kiến thức phòng chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Văn Thuận (Chánh Văn Phòng Sở GD&ĐT Bình Dương) thông tin trên Tiền phong, tất cả trường học đo thân nhiệt cho học sinh từ cổng vào. Những trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải phối hợp với cơ sở y tế địa phương để xử lý các bước theo quy định. Phụ huynh và những người không có trách nhiệm sẽ không được vào bên trong trường học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh. Học sinh được kiểm tra lý lịch di chuyển trong thời gian nghỉ học ở nhà.

  *HÀ TĨNH: Theo ghi nhận của báo Hà Tĩnh, hơn 48 ngàn học sinh khối THPT các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh đã trở lại trường vào sáng nay, sau 1 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19.  Các trường tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho học sinh ở cổng trường, nnhiều trường học cũng đã chủ động chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho các em.

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

  Trường THPT Cẩm Bình chào cờ trong lớp. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

  Nhân viên y tế đồng hành với các nhà trường trong công tác tuyên truyền cho học sinh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

   *VĨNH PHÚC: Học sinh các trường THPT, GDTX đi học trở lại từ ngày 2/3. Học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3 và đi học trở lại bắt đầu từ ngày 9/3.

  Theo ghi nhận của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, trong ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19, nhiều học sinh đến sớm và tuân thủ rất tốt thời gian vào lớp; các em khỏe mạnh và hồ hởi khi đến trường; sĩ số học sinh đầy đủ; công tác hướng dẫn, tổ chức để đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường, lớp.

  Thầy Nguyễn Văn Đại, Hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre nói: "Học sinh tuân thủ rất tốt. Không như những lo lắng ban đầu, các thầy cô đều vui mừng, khi thấy học trò mình vui vẻ, khỏe mạnh và công tác tổ chức, phân luồng kiểm tra sức khỏe học sinh diễn ra trọn vẹn".

   Dưới đây là một số hình ảnh học sinh Vĩnh Phúc trở lại trường (nguồn: Cổng TTĐT Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc):

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.
  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 5.
  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 6.
  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 7.

  Học sinh trường THPT Trần Phú (Vĩnh Phúc) chào cờ tại lớp học. Ảnh: Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 8.
  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 9.

  Ảnh: Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 10.

   *CẦN THƠ: Học sinh THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên vẫn nhập học ngày 2/3. Riêng học sinh từ cấp THCS trở xuống sẽ tiếp tục nghỉ đến ngày 15/3.

  Sở GD-ĐT Cần Thơ khẳng định, một văn bản lan truyền trên mạng xã hội, có nội dung "cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020" là giả mạo. 

  [CẬP NHẬT] Các trường cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 - Ảnh 11.

  Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+

   *BẮC GIANG: Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Nguyễn Văn Thêm thông tin vời Tiền phong, hôm nay (2/3) có 48 trường THPT và 9 trung tâm GDTX với hơn 57.000 học sinh đi học trở lại. Sở đã kiểm tra công tác chuẩn bị của các trường hôm 1/3 và tất cả đều sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học.

  *HÀ NỘI: 284 cơ sở dạy nghề thuộc thành phố quản lý với số lượng gần 180.000 học viên sẽ trở lại dạy học từ ngày 2/3. Các trường từ mầm non thuộc quản lý của TP đến THPT tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/3.

  *ĐÀ NẴNG: Học sinh, học viên lớp 12 đi học lại từ ngày 2/3. Riêng trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3. 

  ĐH Đà Nẵng cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:20:00 02/03/2020

  Trường ĐH thay đổi lịch học vào "phút chót"

  * Trường đại học Cần Thơ trước đó đã có thông báo chuẩn bị sẵn sàng cho sinh viên trở lại trường học vào ngày 2/3, nhưng tới "giờ chót" có thay đổi.

  Cụ thể, bà Trần Thị Thanh Hiền (Phó hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ) hôm qua nói trên Tuổi trẻ, ban giám hiệu nhà trường vừa họp bàn và quyết định giảng viên và nhân viên trường bắt đầu công tác giảng dạy, học tập trở lại từ thứ hai 2-3, nhưng từ ngày 2-3 đến 15-3, sinh viên sẽ không tập trung về trường mà học theo hình thức dạy, học theo công nghệ. Theo đó, thầy trò tương tác qua mail, group của từng học phần bằng cách gởi bài giảng, clip bài giảng, hỏi - đáp, hướng dẫn sinh viên.

  *Trường ĐH Y Dược TP.HCM: Trường quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3. Song nhiều sinh viên "trở tay không kịp" vì lịch thay đổi khi họ đang trên xe từ quê ra trường học, để đi học từ 2/2 theo lịch cũ. Ghi nhận của PV Thanh niên cho biết, 4 giờ chiều trường thông báo khẩn đi học, đến hơn 7 giờ tối lại thông báo hỏa tốc nghỉ học.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:33:00 02/03/2020

  Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại các lớp

  Theo ghi nhận của Vietnamnet, sáng nay (2/3), học sinh và giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) đã quay trở lại trường để ổn định việc dạy học. Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền Cao Tố Nga nói, nhà trường đã tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại các lớp, thay vì tập trung tại sân trường chung như thường lệ.

  Nữ hiệu trưởng cho hay, toàn trường vắng 15 trên tổng số 1.635 học sinh và hầu hết các em đều có tâm lý thoải mái khi trở lại trường học. Nhà trường đã phát các câu hỏi khảo sát để nắm bắt nhận thức của học sinh về dịch bệnh Covid-19.

  Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường học sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Hồng Vĩnh/Tiền phong

  Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường học sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19? - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980