Căn cứ quân sự chứa nhiều vũ khí hạng nặng của Thổ bị bao vây - QĐ Syria xóa sổ 2 chỉ huy của quân nổi dậy

Tình hình chiến sự ở Syria trong những ngày qua có dấu hiệu nóng trở lại khi các nhóm phiến quân Idlib từ chối tham gia thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:00:00 19/03/2020

  Tóm tắt tình hình Syria ngày 19/3

  - QĐ Syria tiêu diệt 2 chỉ huy phiến quân.

  - Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công bằng thiết bị nổ tự chế ở tây Idlib.

  - QĐ Syria đẩy lùi cuộc tấn công của IS gần trạm T3.

  - Các phiến quân cực đoan công bố đoạn video đe dọa chặt đầu binh sĩ Nga nếu họ tiến hành đợt tuần tra dọc đường cao tốc M4 ở vùng nam Idlib.

  - Alaa al-Omar, chỉ huy cấp cao của tổ chức Ahrar al-Sham Movement (do Thổ hậu thuẫn), bị tiêu diệt gần Jisr al-Shughur.

  QĐ Syria bao vây căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở tây Hama; - Ảnh 1.

  Nguồn ảnh: South Front

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:38:00 19/03/2020

  QĐ Syria xóa sổ 2 chỉ huy quân nổi dậy

  Ngày 18/3, các cuộc giao tranh dữ dội đã nổ ra tại vùng nông thôn tây Daraa, giữa quân chính phủ Syria (SAA) và các phần tử phiến quân cực đoan còn sót lại trong khu vực.

  Căng thẳng bắt đầu khi SAA thiết lập một số trạm kiểm soát cạnh thị trấn Jillen. 3 tên chỉ huy của quân nổi dậy, khi đi qua gần thị trấn này, đã không chịu dừng lại khi được yêu cầu, buộc quân đội Syria phải nổ súng, tiêu diệt 2 tên trong số đó.

  Các tên bị tiêu diệt được xác định là Walid al-Barazi "Abu Raafat" từ thị trấn al-Ajmi và Hassan "Abu Al-Ezz" từ thị trấn Atman. Tên chỉ huy thứ 3 bị thương, tên là Bassem Jalmawi "Abu Kinan" từ thị trấn Qusayr.

  Để đáp trả vụ việc, các phần tử cực đoan đã phát động tấn công vào các trạm kiểm soát mới thiết lập của SAA tại vùng lân cận thị trấn Jillen.

  Một nguồn tin quân sự nói với South Front rằng, 3 binh sĩ SAA đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ tấn công. Tuy nhiên, SAA đã phản ứng nhanh, tiến hành ngay cuộc tấn công rocket vào các vị trí của phiến quân ở Jillen.

  Cuối cùng, SAA rút các trạm kiểm soát khỏi vùng ngoại ô Jillen, có vẻ nhằm giảm leo thang tình hình. Trong khi đó, phiến quân cũng tạm ngưng các đợt tấn công.

  Theo dự đoán, các phiến quân tại Jillen có thể sẽ phải đối mặt với một chiến dịch an ninh quy mô lớn do SAA tiến hành, nếu chúng không tuân theo các điều khoản của thỏa thuận hòa giải mà chúng đã chấp nhận trong năm 2018. Một chiến dịch tương tự đã diễn ra tại thị trấn al-Sanamayn gần đó hồi đầu tháng này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:54:00 19/03/2020

  Quân Thổ bị tấn công bằng thiết bị nổ tự chế ở Idlib

  Sáng 19/3, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng ít nhất 2 thiết bị nổ tự chế (IED) trong lúc đang di chuyển tại tây Idlib.

  Quân đội Syria đánh dấu Sổ Nam Tào, chờ vung lưỡi hái: Hàng loạt lính Thổ cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

  Thị trấn Muhambal trên bản đồ. Nguồn: South Front

  Theo các nguồn tin đối lập, vụ việc xảy ra trên đường cao tốc M4 gần thị trấn Muhambal. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một lính Thổ đã thiệt mạng và một số binh sĩ khác bị thương trong vụ tấn công.

  Tuy nhiên, các thông tin trên hiện vẫn chưa được xác nhận.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:55:00 19/03/2020

  Quân Thổ tiếp tục chiến dịch triển khai quy mô lớn ở Greater Idlib

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục chiến dịch triển khai quy mô lớn ở vùng Greater Idlib, tây bắc Syria.

  Các nguồn tin đối lập cho biết, trong ngày 19/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập một "chốt quan sát" khác trong khu vực, gần thị trấn al-Jinah ở vùng nông thôn tây bắc Aleppo. Trước đó 1 ngày, họ cũng lập chốt quan sát tương tự gần thị trấn Ram Hamadan ở bắc Idlib.

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn củng cố các chốt quan sát cũ tại Greater Idlib. 3 đoàn xe quân sự, gồm hàng chục xe tăng, xe bọc thép, xe phóng rocket và xe pháo đã tới khu vực này trong 24 giờ qua.

  Hình ảnh được cho là đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến về vùng Greater Idlib

  Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), tổng số lượng "chốt quan sát" của Thổ tại Greater Idlib hiện là 43 chốt. Ban đầu, chỉ có 12 chốt được thiết lập để giám sát lệnh ngừng bắn quanh khu vực.

  Những chốt quan sát này đang hỗ trợ cho phiến quân tại Greater Idlib, bao gồm cả những nhóm có liên kết với al-Qaeda. Từ những chốt ấy, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích vào các vị trí của quân chính phủ (SAA) và thậm chí nã đạn vào các máy bay chiến đấu Nga trong những cuộc giao tranh trước đó tại khu vực.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:03:00 19/03/2020

  QĐ Syria xác định mục tiêu tấn công tiếp theo ở Idlib

  Việc thực thi thỏa thuận Nga-Thổ ở Idlib đã bị các nhóm phiến quân cực đoan phá hoại. Vùng an toàn dọc đường cao tốc M4 chỉ đơn thuần nằm trên giấy, còn trên thực thế, theo South Front, khu vực này vẫn nằm trong tay nhóm khủng bố HTS, có liên kết với al-Qaeda và đồng minh của chúng.

  Ngoài ra, tình hình đang leo thang khi ngày càng nhiều các nhóm phiến quân tuyên bố từ chối thỏa thuận vùng an toàn, đồng thời đe dọa các lực lượng Nga tiến hành tuần tra với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại đó.

  Quân đội Syria đánh dấu Sổ Nam Tào, chờ vung lưỡi hái: Hàng loạt lính Thổ cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

  Có thể nhìn thấy thành phố Jisr al-Shughur nằm dọc đường cao tốc M4 trên bản đồ. Nguồn: South Front

  Trong bối cảnh này, quân đội Syria và lực lượng phòng thủ quốc gia đã bắt đầu triển khai lực lượng tiếp viện tại nam Idlib và bắc Lattakia để chuẩn bị cho một đợt leo thang mới trong khu vực.

  Theo các nguồn tin ủng hộ chính phủ thì thành phố Jisr al-Shughur sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của chiến dịch lần này.

  Jisr al-Shughur nằm dọc đường cao tốc M4. Do đó, nếu có thể giành quyền kiểm soát thành phố này, quân chính phủ Syria sẽ có cơ hội tự mình thực thi thỏa thuận vùng an toàn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:54:00 19/03/2020

  Căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Hama bị QĐ Syria bao vây

  Trong một phóng sự mới đây, phóng viên chiến trường người Nga Oleg Blokhin đã công bố những hình ảnh về một trạm quan sát của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Hama. Mặc dù mang tiếng là trạm quan sát nhưng tiền đồn này của Thổ Nhĩ Kỳ không khác gì một căn cứ quân sự thu nhỏ.

  Theo Oleg Blokhin, trạm sát trên nằm gần thị trấn Shir Mughar và đang bị Quân đội Syria (SAA) bao vây. Các bức ảnh về trạm quan sát trên nhiều khả năng được chụp bằng một máy bay không người lái của Nga.

  Hình ảnh bên trong trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, nó được vũ trang khá tốt có cả xe tăng, pháo tự hành và cả xe thiết giáp. Không rõ bên trong tiền đồn này hiện có bao nhiêu lính Thổ Nhĩ Kỳ.

  Các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib và Hama ban đầu được lập ra để giám sát thỏa thuận ngừng bắn trước đây ở Idlib, tuy nhiên sau đó chúng lại "biến tướng" thành các căn cứ pháo binh hỗ trợ hỏa lực cho các nhóm phiến quân ở Idlib.

  Từ các trạm quan sát này, Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên thực hiện các cuộc pháo kích vào các mục tiêu của Quân đội Syria ở Idlib và Hama. Chiến dịch giải phóng Idlib vừa qua của SAA đã cho thấy rõ điều này.

  Từ những điểm trên, các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib và Hama nhiều khả năng trong thời gian sẽ trở thành mục tiêu mà Quân đội Syria phải "xóa sổ" đầu tiên nếu muốn giải phóng hoàn toàn Idlib và phần còn lại của Hama.

  QĐ Syria bao vây căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở tây Hama; - Ảnh 2.

  Ảnh: Oleg Blokhin.

  QĐ Syria bao vây căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở tây Hama; - Ảnh 3.

  Ảnh: Oleg Blokhin.

  QĐ Syria bao vây căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở tây Hama; - Ảnh 4.

  Ảnh: Oleg Blokhin.

  QĐ Syria bao vây căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở tây Hama; - Ảnh 5.

  Ảnh: Oleg Blokhin.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:53:00 19/03/2020

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở thêm căn cứ ở Idlib

  Theo các nguồn tin địa phương ở Aleppo, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa mở thêm một căn cứ mới ở gần thị trấn Al-Jeneh, vùng nông thôn phía Tây Aleppo. Khoảng cách từ căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ đến thành phố Aleppo chỉ 28km.

  Hiện Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên. 

  Trước đó, trong ngày 17/3, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triển khai thêm xe tăng và một số đơn vị bộ binh sang Idlib thông qua cửa khẩu Qasr al Bannat, nhiều khả năng lực lượng trên được điều xuống Al-Jeneh.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

  Căn cứ mới của Thổ Nhĩ Kỳ tại ngoại vi thị trấn Al-Jeneh cách thành phố Aleppo chỉ 28km. Ảnh: syria.liveuamap.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:48:00 19/03/2020

  Phiến quân tấn công vào các vị trí của Quân đội Syria ở Nam Idlib

  Theo truyền thông địa phương, ngày 19/3, phiến quân đã mở các cuộc tấn công mới nhằm vào các vị trí của Quân đội Syria (SAA) ở thị trấn Al-Bara town gần núi Zawiya. Hiện giao tranh giữa hai bên vẫn đang diễn ra.

  Với cuộc tấn công mới này, các nhóm phiến quân khủng bố do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib, nhiều khả năng SAA và Quân đội Nga sẽ nối lại chiến dịch giải phóng Idlib trong những ngày tới.

  Quân đội Syria đánh dấu Sổ Nam Tào, chờ vung lưỡi hái: Hàng loạt lính Thổ cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

  Ảnh: syria.liveuamap.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:56:00 19/03/2020

  Mỹ đưa Bộ trưởng Quốc phòng Syria vào "danh sách đen" trừng phạt

  Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayoub đã bị Mỹ đưa vào "Danh sách công dân bị chỉ định trừng phạt đặc biệt", hay còn gọi là "danh sách đen" trừng phạt. Ông Ayoub được Tổng thống Bashar Assad bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Syria từ ngày 1/1/2018.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

  Tổng thống Syria Bashar Assad và Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayoub (bên phải). Ảnh: Sputnik.

  Hồi năm 2019, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa 16 cá nhân và cơ quan có quan hệ với chính quyền của Tổng thống Assad vào danh sách trừng phạt. Bên cạnh đó, Mỹ còn đặt ra những lệnh cấm nhằm ngăn cản hoạt động tài chính của chính quyền Damascus như vận chuyển dầu mỏ tới các cảng nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Syria.

  Về phần mình, Syria nhiều lần lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) "còn gây ra những tổn thất lớn hơn cả hậu quả mà khủng bố để lại".

  Lệnh trừng phạt của Mỹ giáng xuống Bộ trưởng Quốc phòng Syria được công bố giữa lúc khu vực phía Tây Bắc Syria đang trở thành điểm nóng giao tranh giữa Quân đội Syria (SAA) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng phiến quân do Ankara hậu thuẫn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:26:00 19/03/2020

  Thủ lĩnh phiến quân ở Idlib bị ám sát

  Al-Masdar News ngày 18/3 đưa tin, một thủ lĩnh phiến quân Syria đã thiệt mạng ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Idlib trong bối cảnh mối lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng trong khu vực.

  Theo nguồn tin, tên thủ lĩnh này là Ala’a Abu Ahmad, đứng đầu nhóm Harakat Ahrar Al-Sham, một nhánh của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở Idlib.

  Abu Ahmad thiệt mạng vào tối hôm 17/3 trong lúc xe của hắn đang di chuyển ở vùng nông thôn Jisr Al-Shughour thì đâm phải một thiết bị nổ tự chế (IED). Đến thời điểm hiện tại, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cho vụ ám sát mới nhất này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:10:00 19/03/2020

  UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ gần biên giới châu Âu

  Theo chuyên trang hàng không Avia.Pro, sau nhiều lần cảnh báo, Quân đội Hy Lạp đã ra lệnh bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ khi nó xâm phạm không phận của nước này trong tối ngày 17/3.

  Các nguồn tin của Avia.Pro cho biết, UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị phòng không Hy Lạp bắn hạ trong tối 17/3 khi nó di chuyển vào không phận của Athens nằm sát đường biên giới của hai nước...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:44:00 19/03/2020

  Iraq áp đặt lệnh giới nghiêm để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19

  Ngày 18/3, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Bộ Y tế Iraq cho biết nước này đã phát hiện thêm 6 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1 người tử vong.

  Tại thủ đô Baghdad, quân đội đã được triển khai để thi hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố. Trong khi đó, một nhóm chuyên gia Trung Quốc cũng đã đến Baghdad để giúp Iraq ứng phó với dịch COVID-19.

  Cho đến nay, Iraq đã ghi nhận 164 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 14 ca tử vong và 43 ca đã được chữa khỏi.

  Tại thủ đô Baghdad, quân đội đã được triển khai để thi hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố, nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:31:00 19/03/2020

  Video: Cường kích AC-130 Mỹ bắn đạn thật ngoài khơi Iran

  Theo Sputnik, trong một cuộc tập trận gần đây Hải quân Mỹ đã điều động máy bay cường kích AC-130 tham gia vào các hoạt động diễn tập bắn đạn thật ngoài khơi Iran. Mục tiêu của AC-130 là các tàu tuần tra cỡ nhỏ mô phỏng tàu tuần tra cao tốc của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

  Đối với Hải quân Mỹ mà nói tàu tuần tra của IRGC là mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng đến các hoạt động của Mỹ ở vùng Vịnh, nhất đoạn qua eo biển Hormuz

  Được biết, cuộc tập trận trên diễn ra từ ngày 8-9/3, hình ảnh về cuộc tập trận này mới chỉ được Hải quân Mỹ công bố gần đây.

  Đoạn video đen trắng do Hải quân Mỹ công bố cho thấy máy bay AC-130W đã khai hỏa, làm nổ tung mục tiêu trên biển ngoài khơi Bahrin hôm 8/3 vừa qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:49:00 19/03/2020

  Liên quân Ả Rập đại bại ở al-Jawf , phiến quân Houthi "bắt sống" hàng loạt xe tăng

  Theo truyền thông Yemen, trong chiến dịch giải phóng tỉnh al-Jawf, phiến quân Houthi đã có được thắng lợi quan trọng khi tái chiếm được thủ phủ của tỉnh này là al-Hazm. Lực lượng phòng thủ al-Jawf của liên quân Ả Rập "sụp đổ" hoàn toàn trước các mũi tấn công của Houthi.

  Không dứng lại đó, phiến quân Houthi còn bắt sống hàng loạt vũ khí của liên quân từ xe tăng, xe thiếp giáp, pháo kéo cho cả tới pháo tự hành.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

  Xe tăng của liên quân Ả Rập do Saudi Arabia dẫn đầu bị phiến Houthi bắt sống tại al-Jawf. Ảnh: Yemen Wrath.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 2.

  Ảnh: Yemen Wrath.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 3.

  Ảnh: Yemen Wrath.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 4.

  Ảnh: Yemen Wrath.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 5.

  Ảnh: Yemen Wrath.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 6.

  Ảnh: Yemen Wrath.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 7.

  Ảnh: Yemen Wrath.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:06:00 19/03/2020

  Quân chính phủ đưa thêm quân lên phía Bắc Syria

  Theo các nguồn tin địa phương, Quân đội Syria (SAA) vừa chuyển thêm số lượng lớn binh sĩ và vũ khí đến Ayn Issa nhằm bổ sung thêm quân cho các đơn vị đang nằm rải rác khắp tỉnh Raqqa.

  Hiện tại, hầu hết phía Bắc Syria gồm tỉnh Raqqa và bờ đông Euphrates đều nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, trong khi đó Quân chính phủ chỉ nắm giữ một số khu vực khá hạn chế.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

  Ayn Issa một trong những thị trấn chiến lược ở Bắc Syria. Ảnh: syria.liveuamap.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:45:00 19/03/2020

  Căn cứ quân sự khổng lồ của Nga ở Syria lộ diện: "Đầu não" chỉ huy không quân mới?

  Kênh truyền thông Avia.Pro vừa công bố những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy, Nga đang thiết lập ở vùng Đông Bắc Syria một căn cứ quân sự mới với quy mô tương đương như Căn cứ Không quân Hmeimim.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư, cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

  Một số hình ảnh vệ tinh chụp sân bay Qamishli

  "Nga đã bắt đầu xây dựng ở Syria một căn cứ không quân rất lớn, được đánh giá là có quy mô không kém gì Căn cứ Sân bay Hmeimim. Những hình ảnh vệ tinh mới nhất đã xác nhận điều đó", Avia.Pro đưa tin sau khi đăng tải ảnh chụp vệ tinh Sân bay Qamishli...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:19:00 19/03/2020

  Phòng không Syria tiêu diệt UAV Thổ Nhĩ Kỳ ngay nơi phi công Su-25 Nga bị bắn hạ

  Cách đây ít giờ, hàng thông tấn Abkhazian Network News Agency (ANNA) đã công bố một số bức ảnh cho thấy các mảnh vỡ của một chiếc máy bay không người lái tấn công (UCAV) của Thổ Nhĩ Kỳ bị phòng không Syria (SyAADF) bắn hạ trên vùng trời Idlib vào tháng trước.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

  Phóng viên ANNA trên tay mảnh vỡ của UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị phòng không Syria bắn hạ. Ảnh: ANNA News.

  Những mảnh vỡ này được tìm thấy ở gần thành phố Saraqib, chỉ cách vị trí thiếu tá Roman Filipov - phi công máy bay cường kích Su-25 Không quân Nga hy sinh ngày 03/02/2018 chừng 100m...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:43:00 19/03/2020

  Phiến quân Idlib tung video đe dọa Quân cảnh Nga: Moscow đáp trả bằng tối hậu thư

  Một nhóm các chiến binh thánh chiến ở Idlib mới đây đã cho đăng tải một đoạn video cảnh báo Quân cảnh Nga không nên bén mảng đến đường cao tốc M4, và dọa sẽ tấn công bất cứ binh sĩ Nga nào xuất hiện trong khu vực.

  Trong đoạn video được đăng tải ngày 17/3, nhóm phiến quân trên dọa sẽ chặt đầu binh sĩ Nga nào dám đặt chân vào đường M4 cũng như ở thủ đô Damascus của Syria, sau khi lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

  Căn cứ quân sự chứa nhiều vũ khí hạng nặng của Thổ bị bao vây - QĐ Syria xóa sổ 2 chỉ huy của quân nổi dậy - Ảnh 1.

  Vùng màu vàng là vùng đệm và đường cao tốc M4 nằm trong thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kết vào vào đầu tháng này, và phiến quân phải rút toàn bộ lực lượng của chúng ra khỏi khu vực trên. Ảnh: Wykop

  Đường cao tốc chiến lược M4, nối giữa thành phố ven biển Lattakia với thành phố Aleppo, hiện đang bị chặn bởi đám đông những người ủng hộ phe đối lập và các chiến binh thánh chiến. Sự kiện này được phe đối lập Syria mô tả như một hành động biểu tình ôn hòa, tuy nhiên có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động trên do các nhóm phiến quân tổ chức.

  Cũng trong ngày 17/3, Quân đội Nga ở Syria đã ra "tối hậu thư" cho phiến quân Idlib đến cuối tháng 3/2020 phải rút khỏi tất cả các khu vực xung quanh đường M4.

  Theo nguồn tin từ Quân đội Syria (SAA), nếu các nhóm vũ trang, bao gồm các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không rút khỏi M4 và các khu vực xung quanh, SAA với yểm trợ của Nga sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự ở Tây Bắc Syria.

  Với các hoạt động cơ động gần đây của SAA ở miền nam Idlib, có vẻ như các mũi tấn công sẽ tập trung vào hai thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour và Ariha nằm dọc theo cao tốc M4.

  Phiến quân Idlib đe dọa tấn công binh sĩ Nga nếu xuất hiện ở đường cao tốc M4

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:23:00 19/03/2020

  Mỹ có hành động khiêu khích, Nga cấp tốc gửi thêm quân tới Bắc Syria

  Theo Al-Masdar news, Quân đội Nga ở Syria đã quyết định gửi thêm các đơn vị Quân cảnh tới khu vực Bắc và Đông Bắc Syria sau các cuộc đối đầu với lực lượng Mỹ trong khu vực trong ngày 18/3. Trong đó, Al-Hasakah và Al-Raqqa sẽ là hai khu vực được tăng cường thêm quân nhiều nhất.

  Theo các nguồn tin địa phương của Al-Masdar, các đơn vị tăng cường của Quân cảnh Nga đã được lệnh lên đường, một nhóm sẽ tới vùng nông thôn Tal Tamr và nhóm kia đến căn cứ không quân Tabaqa ở phía tây Al-Raqqa.

  Mỹ khiêu khích trắng trợn, Nga ra tối hậu thư cấp tốc gửi thêm quân: Chiến sự Syria cực kỳ căng thẳng - Ảnh 1.

  Trong thời gian qua Quân đội Mỹ liên tiếp có các hành động khiêu khích Quân cảnh Nga ở Bắc Syria, dẫn tới những cuộc đối đầu không đáng có giữa quân đội hai bên.

  Động thái trên của quân đội Nga được cho là để đáp trả các hành động khiêu khích của Quân đội Mỹ ở Bắc Syria trong thời gian qua.

  Trong ngày đầu tuần này, Quân đội Mỹ đã tiếp tục chặn đường tuần tra của Quân cảnh Nga trên một con đường gần thị trấn Tal Tamr, đây không phải là lần đầu tiên họ làm vậy.

  Tuy nhiên, phía Nga hành động khá "lịch sự" khi quyết định đi vòng sang một con đường khác và tránh căng thẳng với phía Mỹ. Dù vậy hành động trên của Mỹ vẫn có thể dẫn đến một cuộc đối đầu không đáng có với Nga ở Bắc Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên