Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch "lằn ranh đỏ", buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh

Xe chở quân, xe bọc thép cùng các thiết bị liên lạc cũng được Nga vận chuyển tới Armenia.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:59:00 11/11/2020

  Biểu tình đòi Thủ tướng Armenia từ chức diễn ra ở thủ đô Yerevan

  Các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ việc từ chức của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và các cảnh sát đã nổ ra tại Quảng trường Cộng hòa ở trung tâm Yerevan, khi các nhân viên thực thi pháp luật cố gắng bắt giữ các chính trị gia đối lập.

  Những người biểu tình chỉ trích các điều kiện của lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh, mà Thủ tướng Armenia Pashinyan ủng hộ. Trước đó, 17 đảng phái chính trị của Armenia đã triệu tập một cuộc mít tinh ở trung tâm Yerevan yêu cầu ông Pashinyan từ chức.

  Ngày 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armeinia Nikol Pashinyan đã ký một tuyên bố chung về việc chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh. 

  Đại diện Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu Armenia hôm qua cho biết, các lực lượng vũ trang của nước cộng hòa sẽ thực hiện các thỏa thuận và kêu gọi người dân kiềm chế trước những hành động gây mất ổn định tình hình trong nước. 

  Tổng thống Armenia Armen Sarkissian tuyên bố bắt đầu tham vấn chính trị để thảo luận về tình hình hiện tại.

  Hôm nay, trong một thông điệp trực tiếp trên trang Facebook của mình, Thủ tướng Pashinyan tuyên bố rằng, thỏa thuận ba bên về Nagorno-Karabakh giúp bảo vệ các vùng lãnh thổ mà nước cộng hòa Nagorno-Karabakh chưa được công nhận không thể nắm giữ. 

  Theo ông Pashinyan, "nếu tình trạng thù địch tiếp tục, khả năng rất cao là Stepanakert, Martuni, Askeran sẽ gục ngã." "Trong tương lai, hàng nghìn binh lính Armenia có thể bị bao vây, dẫn đến sụp đổ." Chính trị gia nhấn mạnh rằng, các nhà chức trách Armenia buộc phải ký thỏa thuận./.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:11:00 11/11/2020

  Tình hình chiến sự Syria trong ngày 11/11

  - Nổ ra các cuộc đụng độ giữa Quân đội Syria (SAA) với phe đối lập Syria ở khu vực Karak;

  - SAA pháo kích vào các vị trí của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Kansafra, Barah và Balyun;

  - Xảy ra một vụ nổ không rõ nguyên nhân ở thành phố al-Bab;

  - Lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã nã pháo vào các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở khu vực Sheikh Issa.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:45:00 11/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga triển khai đến Nagorny-Karabakh

  Theo Tướng Rudskoy, quân đội Nga cũng đang giữ liên lạc với lãnh đạo quân đội ở Azerbaijan và Armenia nhằm ngăn chặn bất kỳ sự cố nào xảy ra và đảm bảo an toàn cho lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

  Ngày 11/11, quân đội Nga cho biết lực lượng gìn giữ hòa bình của nước này đã được triển khai đến khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh.

  Động thái này là một phần của thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt nhiều tuần giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực xung đột trên.

  Thượng tướng Sergei Rudskoy thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biết hiện lực lượng gìn giữ hòa bình nước này đang kiểm soát hành lang Lachin, tuyến kết nối chính giữa Armenia và khu vực Nagorny-Karabakh.

  Theo Tướng Rudskoy, trong 24 giờ qua, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã 27 lần thực hiện nhiệm vụ.

  Ông Rudskoy cho biết 414 quân nhân, 8 máy bay trực thăng và hàng chục phương tiện cũng như thiết bị của Nga đã đến Armenia. Theo ông, gần như tất cả những quân nhân trong phái bộ gìn giữ hòa bình này đều đã có kinh nghiệm trong các hoạt động nhân đạo trước đó tại Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:40:00 11/11/2020

  Quân đội Nga hé lộ kế hoạch triển khai hùng hậu ở Karabakh

  Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp cho RIA Novosti các bản đồ về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga ở Nagorno-Karabakh.

  Ngày hôm qua 10/11, các lực lượng quân đội Nga đã bắt đầu tới Armenia và một số đơn vị đã hướng tới vị trí được triển khai với kế hoạch thiết lập 16 điểm quan sát dọc theo giới tuyến và hành lang Lachin.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:14:00 11/11/2020

  Cục diện chiến trường Nagorno-Karabakh sau thỏa thuận ngừng bắn

  Theo Al-Masdar news, thỏa thuận ngừng bắn ba bên tại Nagorno-Karabakh giữa Azerbaijan, Armenia và Nga đã được đưa ra vào đầu tuần này, sau tuyên bố của Baku về việc chiếm thành phố chiến lược Shusha (Shushi) ở phía Nam của khu vực tranh chấp.

  Với thỏa thuận trên, Azerbaijan sẽ được kiểm soát một phần lớn Karabakh, ngoài các khu vực mà họ đã chiếm được trong tháng trước, bao gồm các thành phố Jebrayil và Shusha.

  Thỏa thuận cũng sẽ chứng kiến ​​việc Cộng hòa tự xưng Karabakh chuyển giao hành lan Lachin, khu vực bị các lực lượng Azerbaijan hướng đến nhiều trong tuần giao tranh vừa qua.

  Như thể hiện trong bản đồ dưới đây, thỏa thuận chắc chắn không có lợi về mặt lãnh thổ cho Armenia, vì cộng hòa Karabakh sẽ bị giới hạn trong một khu vực nhỏ.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Hơn nữa, theo các báo cáo, hàng nghìn thường dân đã rời bỏ nhà cửa trong cuộc xung đột kéo dài một tháng sẽ được phép quay trở lại, nhưng họ sẽ thấy mình đang sống dưới sự kiểm soát của Azerbaijan, thay vì cộng hòa Karabakh.

  Nhiều thông tin chi tiết về thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong những ngày tới, bao gồm khả năng lực lượng gìn giữ hòa bình Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tới khu vực Karabakh.

  Trong khi Moscow bác bỏ thông tin về việc triển khai quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tới Karabakh, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết lực lượng của ông sẽ theo dõi lệnh ngừng bắn, cùng với Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:00:00 11/11/2020

  Hệ thống Tor-M2 - ‘Khắc tinh’ của UAV bị Azerbaijan hủy diệt

  Theo báo cáo của Defense Blog, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã công bố một đoạn video cho thấy máy bay không người lái (UAV) của Azerbaijan phá hủy hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 của Armenia, ngay trước khi các bên ký kết thỏa thuận ngừng chiến.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  UAV Azerbaijan khóa mục tiêu và phá hủy hệ thống Tor-M2 của Armenia. Nguồn: huanqiu.

  Theo báo cáo, Tor-M2 là hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn mà Armenia nhận được từ Nga trong năm 2019. Đoạn video cho thấy vào khoảng 15h50 giờ địa phương, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 của Armenia được triển khai ở khu vực dân cư, nằm giữa hai căn nhà trong thị trấn Khojavend để ngụy trang.

  Tuy nhiên, hệ thống này đã bị UAV của Azerbaijan phát hiện, sau đó đã khóa mục tiêu và sử dụng tên lửa dẫn đường tấn công chính xác và phá hủy hệ thống này. Tor-M2 là hệ thống tên lửa phòng không chiến thuật có khả năng chịu đựng mọi điều kiện thời tiết, kể cả ở nhiệt độ -50 độ C.


  Bài viết được tham khảo từ infonet.vietnamnet.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:26:00 11/11/2020

  Lực lượng Thổ rút khỏi các chốt quan sát tại những khu vực do quân chính phủ kiểm soát ở Syria

  Theo SOHR, hàng chục xe tải đã rời khỏi các chốt quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại những khu vực do quân chính phủ kiểm soát ở vùng nông thôn Idlib, Hama và Aleppo, thẳng tiến tới những khu vực do phiến quân chiếm giữ.

  Gần 140 xe, trong đó có xe tải chở các khối bê-tông, đã rời khỏi chốt quan sát của Thổ tại vùng nông thôn tây Aleppo, nằm giữa các vùng Sheikh Oqail và Qabban Al-Jabal, rồi di chuyển về phía Al-Atareb.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ băng qua làng Kafr Yahmul, bắc Idlib hồi tháng 2/2020. Ảnh: NBCBoston

  Bên cạnh đó, một đoàn xe lớn của Thổ đã rút khỏi chốt quân sự ở "Maar Hattat" và đi theo hướng tới căn cứ quân sự Taftnaz, nơi lực lượng Thổ đóng quân.

  Các nguồn tin của SOHR xác nhận rằng, lực lượng Thổ đã sơ tán hoàn toàn khỏi chốt "Maar Hattat", các đơn vị đóng tại đây đã rút đi trong vòng vài giờ.

  Theo SOHR, các đợt rút quân này nằm trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Nga-Thổ về việc rút các lực lượng của Ankara ra khỏi các khu vực do Nga và quân chính phủ Syria kiểm soát ở Aleppo, Idlib và Hama.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:30:00 11/11/2020

  Thêm 3 máy bay Nga lên đường tới Nagorno-Karabakh

  Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, thêm 3 máy bay Nga cùng lực lượng gìn giữ hòa bình đã khởi hành tới Nagorno-Karabakh.

  Theo thông tin trước đó, tổng cộng, 400 quân nhân Nga thuộc Lữ đoàn gìn giữ hòa bình số 15 đã được triển khai cùng 20 máy bay IL-76, xe chở quân, xe bọc thép và thiết bị liên lạc tới khu vực này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:40:00 11/11/2020

  Đánh bom xe buýt chở thành viên SDF

  Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 10/11, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục hỗn loạn tại các khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát ở đông Euphrates, 2 thành viên SDF đã bị thương trong một vụ đánh bom bằng thiết bị nổ tự chế (IED) nhằm vào một chiếc xe buýt tại thành phố Hajeen, vùng nông thôn đông Deir ez-Zor.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Một vụ đánh bom xe buýt tại Syria. Ảnh minh họa

  Trước đó, vào ngày 5/11, SOHR ghi nhận một thành viên SDF đã bị các tay súng lạ mặt bắn chết tại thị trấn Al-Baghouz, vùng nông thôn đông Deir Ezzor. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các phần tử IS đang tiếp tục hoạt động khá mạnh tại những khu vực do SDF kiểm soát ở Deir Ezzor.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:51:00 11/11/2020

  Nga chuẩn bị vũ khí, sẵn sàng cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Karabakh

  Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, "để chuẩn bị cho đợt triển khai, trang thiết bị và các loại vũ khí của Nga đã được bảo dưỡng và thẩm định kỹ thuật để sẵn sàng di chuyển trên các địa bàn đồi núi.

  Sau khi điều phối các tuyến đường, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga sẽ bắt đầu hành quân đến các khu vực cần thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình".

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga lên đường tới Nagorno-Karabakh. Ảnh: South Front

  Tổng cộng, 400 quân nhân thuộc Lữ đoàn gìn giữ hòa bình số 15 đã được triển khai cùng 20 máy bay IL-76, xe chở quân, xe bọc thép và thiết bị liên lạc tới Nagorno-Karabakh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:38:00 11/11/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ và Nga giám sát thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorno-Karabakh

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thông báo nước này và Nga sẽ cùng giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh.

  Cụ thể, theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ông Erdogan đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về kế hoạch thành lập một trung tâm gìn giữ hòa bình chung nhằm giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorno-Karabakh.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Khói bốc lên trong cuộc xung đột tại khu vực Nagorno-Karabakh,ngày 6/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

  Tổng thống Erdogan cho biết trung tâm gìn giữ hòa bình Thổ Nhĩ Kỳ-Nga sẽ được đặt tại địa điểm do phía Azerbeijan chỉ định. Ông đồng thời hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorno-Karabakh là "bước đi đúng đắn" hướng tới một giải pháp chính trị lâu dài.

  Trước đó, Nga đã làm trung gian hòa giải cho một lệnh ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan sau hơn một tháng xảy ra giao tranh đẫm máu tại Nagorno-Karabakh. Ngày 10/11, Nga bắt đầu triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới đây giám sát việc thực hiện lệnh ngừng bắn theo các điều khoản của thỏa thuận. Sứ mệnh của lực lượng này kéo dài 5 năm và có thể gia hạn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:38:00 11/11/2020

  Chiến đấu cơ Nga phá hủy căn cứ của phiến quân ở nam Idlib

  Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phát động một đợt tấn công mới vào vùng tây bắc Syria, nhắm tới các căn cứ của quân thánh chiến ở vùng nông thôn nam Idlib.

  Theo báo cáo từ tỉnh Idlib chiều 10/11, lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành các chuyến bay trinh sát qua vùng Jabal Al-Zawiya để xác định và xác nhận các mục tiêu của phiến quân.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Al-Masdar News

  Sau các chuyến bay trinh sát này, Không quân Nga đã oanh tạc căn cứ và nơi ẩn náu của quân thánh chiến, đánh trúng trực diện những căn cứ này ở Jabal Al-Zawiya.

  Cuộc tấn công mới nhất của Không quân Nga diễn ra chỉ vài ngày sau khi Không quân Syria (SyAAF) tiến hành các đợt tấn công ác liệt nhằm vào căn cứ của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham’s (HTS).

  Trước đó, Không quân Nga đã tấn công vào doanh trại huấn luyện Faylaq Al-Sham tại vùng bắc Idlib. Cuộc tấn công đã khiến hơn 100 phiến quân thiệt mạng và phá hủy cơ sở này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:40:00 11/11/2020

  SAA thu giữ lô vũ khí lớn do Mỹ sản xuất ở nam Syria

  Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã thu giữ một lô vũ khí lớn do lực lượng phiến quân để lại ở vùng phía nam Syria trong tuần này.

  Theo hãng thông tấn SANA, SAA đã thu giữ được một số loại vũ khí do Mỹ sản xuất, trong đó có súng trường tấn công và tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM).

  Trong đoạn video do SANA công bố, phóng viên đã phỏng vấn một sĩ quan quân đội Syria. Vị sĩ quan này đã chỉ cho người phóng viên thấy các loại súng trường M-16 và tên lửa chống tăng BGM-71 TOW do Mỹ sản xuất.

  Các loại vũ khí mà SAA vừa thu giữ ở nam Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:44:00 11/11/2020

  Mỹ phê duyệt bán hơn 23 tỷ USD vũ khí cho UAE

  Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/11 thông báo với Quốc hội nước này rằng họ đã chấp thuận việc bán hơn 23 tỷ USD các hệ thống vũ khí tiên tiến, bao gồm các máy bay chiến đấu F-35 và máy bay không người lái vũ trang, cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

  Theo Reuters, thông báo chính thức nói trên được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công bố.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

  Thông báo này được đưa ra sau một thỏa thuận do Mỹ làm trung gian vào tháng 9, trong đó UAE đồng ý bình thường hóa quan hệ với Israel, trở thành quốc gia đầu tiên trong số ba quốc gia Ả rập thực hiện động thái như vậy trong những tháng gần đây.

  "Điều này thể hiện mối quan hệ ngày càng sâu sắc của chúng ta và nhu cầu của UAE về các khả năng phòng thủ tiên tiến để ngăn chặn và tự vệ", ông Pompeo nói trong một tuyên bố.

  Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thương vụ trị giá 23,37 tỷ USD nói trên bao gồm tối đa 50 máy bay F-35 Lighting II, 18 hệ thống máy bay không người lái MQ-9B và một gói các loại vũ khí không đối không và không đối đất.


  Bài viết được tham khảo từ baophapluat.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://baophapluat.vn/quoc-te...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:44:00 11/11/2020

  Israel tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của Hezbollah

  Các nhà chức trách Israel hôm thứ Ba thông báo, một máy bay không người lái của Hezbollah đã bị bắn hạ sau khi nó xâm nhập không phận Israel từ Lebanon.

  Tài khoản chính thức của Bộ Quốc phòng Israel đã đăng một dòng tweet trong đó có nội dung:

  "IDF đã bắn hạ một máy bay không người lái của Hezbollah xâm nhập vào lãnh thổ Israel từ Lebanon. Máy bay không người lái này đã được giám sát trong suốt vụ việc và không gây nguy hiểm cho lực lượng IDF, Israel và các khu vực lân cận".

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

  Quân đội Israel cũng xác nhận vụ bắn rơi máy bay không người lái, và chỉ ra rằng nó đã xâm nhập vào không phận của họ từ miền nam Lebanon.

  "Cách đây không lâu, IDF đã bắn hạ một máy bay không người lái của tổ chức khủng bố Hezbollah xâm nhập không phận Israel từ Lebanon, các lực lượng đã theo dõi nó chặt chẽ cho đến khi nó bị bắn hạ, do đó chiếc máy bay không gây ra nguy hiểm gì", người phát ngôn của Quân đội Israel, Avichay Adraee, đã tweet.

  Adraee nói thêm, "Bộ Tư lệnh Phương Bắc tiếp tục duy trì trạng thái sẵn sàng cao và sẽ không để chủ quyền của Nhà nước Israel bị xâm phạm."

  Hezbollah vẫn chưa phản hồi những tuyên bố này từ Israel.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:49:00 11/11/2020

  Reuters: TT Putin vạch "lằn ranh đỏ" cho TT Erdogan sau thỏa thuận Karabakh

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã làm trung gian cho thỏa thuận hòa bình ở Nagorno-Karabakh, từ đó "khóa chặt" lợi ích lãnh thổ đối với lực lượng Azerbaijan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

  Theo hãng tin Reuters, khi làm điều đó, ông Putin đã ngăn cản sự hiện diện mạnh mẽ hơn của Thổ Nhĩ Kỳ trong một khu vực mà Moscow coi là sân sau của mình.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  Cuối cùng, ông Putin đã đạt được giấc mơ hơn hai thập kỷ của người Nga là đưa lực lượng gìn giữ hòa bình Nga vào Nagorno-Karabakh, và buộc Thổ Nhĩ Kỳ phải đứng ngoài.

  Điều đó đã mở rộng dấu chân quân sự của Nga, đặt dấu chấm hết rõ ràng cho sự cạnh tranh địa chính trị giữa Moscow và Ankara đang tiếp tục diễn ra ở Syria và Libya.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:15:00 11/11/2020

  Tổng thống Erdogan ca ngợi nỗ lực của Nga ở Karabakh

  "Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo cho người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về nội dung của các thỏa thuận với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được ghi lại trong một tuyên bố ba bên vào ngày 9 tháng 11 năm nay.

  Ông Recep Tayyip Erdogan đã ca ngợi những nỗ lực hòa giải của Nga, bởi điều đó đã tạo cơ sở để đạt được giải pháp lâu dài và toàn diện cho cuộc xung đột Nagorno-Karabakh "- Điện Kremlin thông báo sau cuộc điện đàm giữa Putin và Erdogan cho biết.

  Máy bay quân sự Nga ồ ạt đáp xuống Armenia - TT Erdogan hết lời ca ngợi Nga sau cuộc điện đàm với TT Putin - Ảnh 1.

  Tổng thống Erdogan và Tổng thống Putin đã có cuộc điện đàm về tình hình Karabakh. Ảnh: AzerNews

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:49:00 11/11/2020

  12 máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia

  "12 máy bay vận tải quân sự IL-76 chở theo các sĩ quan chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Nga và quân nhân của các đơn vị thuộc lữ đoàn gìn giữ hòa bình số 15 đã hạ cánh xuống Armenia" - Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

  Cũng theo thông báo này, những chiếc máy bay trên đã vận chuyển hơn 200 quân nhân, xe chở quân, xe bọc thép cùng các thiết bị liên lạc tới Armenia.

  Máy bay quân sự Nga tới tấp đáp xuống Armenia - TT Putin vạch lằn ranh đỏ, buộc Thổ phải chùn bước ở Karabakh - Ảnh 1.

  Máy bay vận tải IL-76. Ảnh: Wiki

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên