NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ

Theo truyền thông địa phương, vụ tấn công được cho là diễn ra vào lúc rạng sáng ngày thứ Ba (7/9). Hậu quả là một số tay súng Taliban đã tử vong.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:00:00 07/09/2021

  Taliban chính thức thành lập chính phủ mới: Có bộ trưởng từng bị Mỹ truy nã!

  Truyền thống quốc tế vừa đồng loạt đưa tin, Taliban đã chính thức công bố thành lập chính phủ mới tại Afghanistan, trong đó có những nhân vật từng bị Mỹ truy nã với giải thưởng lên tới hàng triệu đô la!

  Theo đó, một số chức vụ quan trọng trong chính phủ mới được Taliban công bố như sau:

  - Hassan Akhund được bổ nhiệm làm quyền Thủ tướng trong chính phủ mới của Afghanistan. Hasan hiện là người đứng đầu cơ quan ra quyết định đầy quyền lực của Taliban - Rehbari Shura hay còn gọi là Hội đồng Lãnh đạo;

  - Mullah Abdul Ghani Baradar, Chủ tịch Văn phòng Chính trị của Taliban ở Doha, nắm quyền Phó Thủ tướng;

  - Mullah Yaqoob con trai của thủ lĩnh sáng lập Taliban Mullah Mohammed Omar được bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng;

  - Sarajuddin Haqqani được bổ nhiệm là quyền Bộ trưởng Nội vụ. Nhân vật này từng bị Mỹ coi là phần tử khủng bố quốc tế và FBI đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp được thông tin dẫn tới việc bắt giữ ông ta.

  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: RT

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:12:00 07/09/2021

  Chuyên gia: Afghanistan có thể phải đối mặt với một cuộc chiến mới do Mỹ phát động

  Afghanistan đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với “cuộc chiến chống khủng bố” mới, có thể do Mỹ phát động vì không muốn để nguồn khoáng sản chiến lược của nước này lọt vào tay Trung Quốc.

  Đó là nhận định của ông Yury Zhdanov, Chủ tịch chi nhánh tại Nga của Hiệp hội Cảnh sát Quốc tế.

  “Tôi sợ rằng Afghanistan có nguy cơ phải hứng chịu một cuộc chiến khủng bố mới, bởi vì người Mỹ sẽ không dễ dàng bỏ lại những nguồn tài nguyên giàu có của đất nước này cho đối thủ cạnh tranh chiến lược của họ là Trung Quốc”, ông Zhdanov chia sẻ trên hãng thông tấn Sputnik.

  “Chúng ta biết rằng Mỹ có khả năng và bộ máy để điều chuyển các đội quân khủng bố Hồi giáo từ nước này sang nước khác. Tôi sợ rằng cuộc chiến chống khủng bố như vậy nếu diễn ra trên lãnh thổ Afghanistan sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của Nga”.

  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:34:00 07/09/2021

  Nghị sĩ Nga nêu điều kiện duy nhất để Tổng thống Putin gặp người đồng cấp Ukraine Zelensky

  Trước khi đổ lỗi cho Moscow tìm cớ thoái thác, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phải quyết định xem ông ta muốn nói về chủ đề gì tại cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

  Đó là tuyên bố được Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov đưa ra trong cuộc phỏng vấn với báo Vzglyad.

  Trước đó, trên kênh truyền hình Inter, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba đã cáo buộc Nga “kiếm cớ thoái thác” để trốn tránh cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước.

  Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov nhấn mạnh rằng, Tổng thống Putin đã nhiều lần bày tỏ sẵn sàng gặp ông Zelensky để thảo luận về các vấn đề trong quan hệ song phương.

  “Điều này liên quan đến việc đi lại qua biên giới của công dân hai nước, về các liên kết giao thông vận tải, cũng như các vấn đề chính trị và ngoại giao”, ông Pushkov giải thích.

  Tuy nhiên, Ukraine lại khăng khăng muốn xem xét những vấn đề mà việc thảo luận về chúng là vô nghĩa.

  “Ví dụ như vấn đề về chủ quyền lãnh thổ Crimea. Moscow đã nhiều lần nhấn mạnh rằng vấn đề ấy đã được khép lại”, chính trị gia Pushkov tuyên bố.

  Ông Pushkov cho rằng Tổng thống Vladimir Zelensky và Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba đã không đưa ra các quan điểm để Kiev và Moscow xích lại gần nhau hơn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:53:00 07/09/2021

  Những hình ảnh mới nhất từ Panjshir: Thành trì kháng chiến cuối cùng rơi vào tay Taliban

  Taliban đã tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Afghanistan sau khi chiếm được thung lũng Panjshir, vùng đất cuối cùng còn kháng cự trước sự cai trị của họ.

  Tuy nhiên, thủ lĩnh của lực lượng kháng chiến ở Panjshir, ông Ahmed Massoud, không chịu thua cuộc, đồng thời tuyên bố lực lượng của ông ta cũng như các nhóm dân quân địa phương vẫn đang chiến đấu.

  “Chúng tôi đang ở Panjshir và phong trào kháng chiến của chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục,” ông Massoud viết trên Twitter và nói rằng mình vẫn an toàn nhưng không cho biết chi tiết về nơi ở hiện nay.

  Sau chiến thắng chớp nhoáng vào giữa tháng 8 trước lực lượng an ninh của chính phủ Afghanistan trước đây và Mỹ quyết định rút quân sau 20 năm chiến tranh, Taliban chuyển sang chiến đấu với lực lượng bảo vệ Thung lũng Panjshir ở vùng miền núi.

  Ngày 6/9, Taliban chính thức tuyên bố chiến thắng và Afghanistan đã thoát khỏi “vũng lầy chiến tranh”.

  Taliban đã công bố một video ghi lại hình ảnh lá cờ của họ được kéo lên trên ngôi nhà của Thống đốc Panjshir. Đây là một biểu tượng lịch sử cho thấy ​​pháo đài chống Taliban lần đầu tiên đã bị đánh bại trong suốt 40 năm xung đột.

  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 2.
  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 3.
  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 4.
  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 5.
  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 6.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:57:00 07/09/2021

  Hé lộ dàn lãnh đạo mới của Taliban

  Theo các phương tiện truyền thông Pakistan, Mullah Mohammad Hasan Akhund, người đứng đầu “Rehbari Shura” - cơ quan ra quyết định đầy quyền lực của Taliban đã được Mullah Hebatullah Akhundzada, thủ lĩnh tối cao của phong trào vũ trang này bổ nhiệm làm nguyên thủ quốc gia mới của Afghanistan.

  Mullah Abdul Ghani Baradar, Chủ tịch Văn phòng Chính trị của Taliban ở Doha, và Mullah Abdus Salam sẽ đảm nhận chức vụ làm cấp phó cho Mullah Hasan trong chính phủ Taliban mới, có khả năng sẽ được công bố vào tuần tới.

  Mullah Hasan hiện là người đứng đầu cơ quan ra quyết định đầy quyền lực của Taliban - Rehbari Shura hay còn gọi là Hội đồng Lãnh đạo, cơ quan giống như nội các chính phủ chịu trách nhiệm điều hành mọi công việc của Taliban và chịu sự chấp thuận của lãnh đạo cấp cao nhất (thủ lĩnh tối cao).

  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 2.

  Mullah Abdul Ghani Baradar dẫn đầu phái đoàn Taliban đến Moscow ngày 18/3. Ảnh Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:22:00 07/09/2021

  Taliban khó đánh bại được lực lượng của thủ lĩnh kháng chiến Ahmad Massoud

  Taliban đã tuyên bố giành toàn quyền kiểm soát thung lũng Panjshir nhưng các lực lượng nằm dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh kháng chiến Ahmad Massoud cũng không dễ đánh bại. Dưới đây là một số lý do:

  1) NRF có đến 10.000 chiến binh được huấn luyện rất tốt: Lực lượng kháng chiến hiện nay bao gồm các tay súng vũ trang thuộc dân quân địa phương và cả các thành viên cũ của lực lượng an ninh Afghanistan.

  Tổng số họ rơi vào khoảng từ 9.000 - 10.000 người, và dựa vào những hình ảnh mới công bố gần đây thì dường như họ đã được đào tạo một cách có tổ chức.

  2) NRF nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ cựu Phó Tổng thống Afghanistan: Amrullah Saleh, Phó Tổng thống thứ nhất dưới thời ông Ashraf Ghani đã trốn thoát về quê mình ở Panjshir khi Taliban tiến vào Kabul.

  Ông Saleh hiện đang chiến đấu cùng chiến hào với các thành viên của Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA), những người đã cương quyết không đầu hàng Taliban. Họ đã liên minh với Massoud và đang chiến đấu dưới sự lãnh đạo của nhân vật này.

  3) Lãnh đạo NRF được sự hậu thuẫn của nước ngoài: Massoud, con trai của “mãnh sư” Ahmad Shah Massoud quá cố, từng được đào tạo ở London. Đầu năm nay, Ahmad Massoud đã gặp tổng thống Pháp Emmanuel Macron để tìm kiếm sự ủng hộ của ông. Có thông tin cho thấy nhiều quốc gia đang gián tiếp hỗ trợ cho các lực lượng của Massoud.

  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 2.

  Lãnh đạo Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Ahmad Massoud. Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:37:00 07/09/2021

  Taliban nổ súng trấn áp người biểu tình ở Thủ đô Kabul

  Phóng viên của tờ Euronews đưa tin, Taliban vừa nổ súng trấn áp một cuộc biểu tình tại Thủ đô Kabul của Afghanistan.

  Nhiều tiếng nổ chát chúa đã được ghi nhận trên đường phố Kabul khiến đám đông chạy toán loạn.

  Theo hãng thông tấn Reuters, Taliban nổ súng để giải tán một cuộc biểu tình của dân chúng và yêu cầu các nhà báo ngừng quay phim.

  Đường phố Kabul đã trở nên vắng lặng sau 10 phút nổ súng không ngớt.

  NÓNG: Hàng loạt tiếng súng nổ rung chuyển Thủ đô Kabul - Taliban bất ngờ bị đánh úp, quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:30:00 07/09/2021

  Quân kháng chiến Afghanistan tuyên bố phát động chiến tranh du kích chống Taliban

  Mặt trận Kháng chiến quốc gia Afghanistan (NRF) tại tỉnh Panjshir tuyên bố, các lực lượng chống Taliban của họ ở đây đang chuyển từ một cuộc chiến tranh thông thường sang chiến tranh du kích.

  Đây là thông tin được Ali Nazary - phát ngôn viên của NRF khẳng định trên tờ Financial Times ngày 6/9.

  “Taliban hiện đang tuyên truyền rộng rãi rằng họ đã giành quyền kiểm soát thung lũng Panjshir nhưng điều này là không đúng thực tế. Việc tiến được vào Panjshir không đồng nghĩa với chiến thắng”, ông Nazary cho biết.

  “Chúng tôi đã thay đổi chiến thuật. 48 giờ trước, chúng tôi chiến đấu theo kiểu chiến tranh thông thường. Giờ đây, chúng tôi chuyển sang chiến tranh du kích. Các chiến binh NRF hiện đã rút lên núi và sẽ tiếp tục chiến đấu”.

  NÓNG: Taliban bất ngờ bị đánh úp - Quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Cờ trắng “tung bay” ở Đại sứ quán Mỹ tại Kabul - Ảnh 2.

  Các tay súng của Mặt trận Kháng chiến quốc gia Afghanistan (NRF). Ảnh: BBC

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:45:00 07/09/2021

  Taliban thông báo sẽ sớm công bố việc thành lập chính phủ mới ở Afghanistan

  Sau khi tiến chiếm tỉnh Panjshir và tuyên bố cuộc chiến tranh ở Afghanistan đã kết thúc, Taliban cho biết công tác chuẩn bị cho việc thành lập chính phủ mới đã hoàn tất.

  Theo người phát ngôn của Taliban Ahmadullah Muttaki thì việc ra mắt chính phủ mới ở Afghanistan sẽ sớm được công bố.

  Tuy vậy, ông Muttaki không nói rõ liệu lãnh đạo chính trị của Taliban, ông Abdul Ghani Baradar, có đảm nhiệm chức vụ là người đứng đầu chính phủ mới hay không.

  Hôm thứ Hai, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Washington vẫn chưa thể thừa nhận chính phủ Taliban ở Afghanistan. Khi bị các phóng viên hỏi dồn, ông chủ Nhà Trắng đã trở lời rằng hiện còn quá sớm để nói về sự thừa nhận quốc tế đối với Taliban.

  NÓNG: Taliban bất ngờ bị đánh úp - Quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Cờ trắng “tung bay” ở Đại sứ quán Mỹ tại Kabul - Ảnh 2.

  Một binh sĩ Taliban đứng gác tại cổng Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan ngày 5 tháng 9 năm 2021. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:01:00 07/09/2021

  Thủ lĩnh kháng chiến kêu gọi tất cả người dân Afghanistan chống lại Taliban

  Hãng thông tấn - phát thanh Sputnik đưa tin, thủ lĩnh Mặt trận Kháng chiến quốc gia Afghanistan (NRF) Ahmad Massoud đã kêu gọi tất cả người dân Afghanistan đứng lên chống lại lực lượng Taliban.

  Trong một tuyên bố của mình, ông Massoud cũng cho biết các lực lượng chống Taliban sẽ tiếp tục chiến đấu cho tới khi đất nước được giải phóng khỏi Taliban.

  Thủ lĩnh NRF còn cáo buộc các thế lực nước ngoài đã câu kết với Taliban trong cuộc chiến chống lại người dân Afghanistan.

  Trước đó, ngày 6/9, người phát ngôn lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid tuyên bố lực lượng này đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Panjshir, thành trì cuối cùng ở Afghanistan mà NRF vẫn đang cố thủ chống lại Taliban.

  NÓNG: Taliban bất ngờ bị đánh úp - Quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Cờ trắng “tung bay” ở Đại sứ quán Mỹ tại Kabul - Ảnh 2.

  Ahmad Massoud - lãnh đạo phong trào kháng chiến Afghanistan. Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:41:00 07/09/2021

  Taliban bị một số “máy bay lạ” đánh úp trong đêm

  Tờ India Today của Ấn Độ đưa tin, một ngày sau khi Taliban tuyên bố giành chiến thắng ở tỉnh Panjshir, thành trì cuối cùng của phe kháng chiến Afghanistan, một số máy bay quân sự chưa rõ danh tính đã bất ngờ không kích vào các vị trí của phong trào vũ trang này ở thung lũng Panjshir.

  Theo truyền thông địa phương, vụ tấn công được cho là diễn ra vào lúc rạng sáng ngày thứ Ba (7/9). Hậu quả là một số tay súng Taliban đã tử vong.

  Trước đó, Hôm thứ Hai, Taliban tuyên bố đã giành quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Panjshir của Afghanistan.

  Tuy nhiên, Mặt trận Kháng chiến Quốc gia (NRF) Afghanistan bác bỏ tuyên bố của Taliban về việc chiếm được Panjshir, đồng thời cho biết lực lượng kháng chiến đang có mặt tại tất cả các vị trí chiến lược trên khắp thung lũng để tiếp tục chiến đấu.

  NÓNG: Taliban bất ngờ bị đánh úp - Quân đội bí ẩn tung trực thăng tấn công yểm trợ - Cờ trắng “tung bay” ở Đại sứ quán Mỹ tại Kabul - Ảnh 2.

  Các tay súng của lực lượng kháng chiến quốc gia Afghanistan ở thung lũng Panjshir. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:05:00 07/09/2021

  Israel không kích trả đũa phong trào vũ trang Hamas ở Dải Gaza

  Đêm thứ Hai, Quân đội Israel (IDF) đã thực hiện một loạt cuộc không kích trả đũa nhằm vào các mục tiêu ở phía nam Dải Gaza.

  IDF cho biết họ đã tấn công một cơ sở sản xuất tên lửa và một trại huấn luyện của Hamas ở Khan Younis.

  Hình ảnh trong video được tăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy vụ tấn công của Israel đã làm rực sáng bầu trời đêm.

  Trước đó, hôm thứ Hai, nhiều quả bóng bay mang theo chất nổ đã được phóng đi từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel gây ra 3 đám cháy ở Hội đồng vùng Sha’ar Hanegev. Các nhân viên cứu hỏa đã kịp thời dập tắt đám cháy trước khi chúng có thể gây ra thiệt hại.

  Các vụ nổ được nhìn thấy ở Dải Gaza trong cuộc tấn công của Israel ngày 6 tháng 9 năm 2021

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:17:00 07/09/2021

  Pakistan triển khai trực thăng tấn công, giúp Taliban “đè bẹp” quân kháng chiến Afghanistan

  Kênh truyền hình Fox News dẫn các nguồn tin từ Bộ chỉ huy Trung tâm Quân đội Mỹ (CENTCOM) cho biết, Quân đội Pakistan đã hoạt động rất tích cực ở Thung lũng Panjshir, thành trì cuối cùng của lực lượng kháng chiến quốc gia Afghanistan được Mỹ huấn luyện để chiến đấu với Taliban.

  Theo đó, Pakistan đã triển khai một loạt máy bay trực thăng chở theo các lính đặc nhiệm của nước này đổ bộ xuống Panjshir tham chiến cũng như đã tiến hành các cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm yểm trợ cho Taliban đánh chiếm tuyến đường chính vào thung lũng.

  Phóng viên Jennifer Griffin của Fox News cho biết, Taliban đã hiệp đồng rất nhịp nhàng với các lực lượng của Quân đội Pakistan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:59:00 07/09/2021

  Cờ Taliban “bay phấp phới” trên tường Đại sứ quán Mỹ

  Kênh truyền hình Fox News hôm thứ Hai đưa tin, hình ảnh lá cờ trắng của Taliban đã được sơn bên ngoài Đại sứ quán cũ của Mỹ ở Thủ đô Kabul, Afghanistan.

  Lá cờ này mới chỉ được sơn trong vài ngày qua và quốc huy của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan cũng được nhìn thấy ở bên phải của lá cờ.

  Mỹ đã đóng cửa Đại sứ quán nước này tại Kabul vào ngày 15/8 sau khi tiêu hủy các tài liệu và thiết bị nhạy cảm trước khi Taliban tiến vào tiếp quản Thủ đô của Afghanistan.

  Taliban chiến thắng vang dội, giải phóng toàn bộ Afghanistan - Lực lượng thân Nga nã pháo tấn công thẳng vào tiền đồn Quân đội Ukraine - Ảnh 1.

  Hình ảnh do Fox News thu nhập được cho thấy lá cờ trắng của Taliban được vẽ bên cạnh đại sứ quán Mỹ trước đây ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: Fox News

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:04:00 07/09/2021

  Taliban tuyên bố giải phóng toàn bộ đất nước Afghanistan

  Zabihullah Mujahid - người phát ngôn của Taliban hôm thứ Hai cho biết, lực lượng này đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Panjshir, thành trì cuối cùng của phe kháng chiến ở Afghanistan.

  “Với chiến thắng này, đất nước chúng tôi đã hoàn toàn thoát khỏi vũng lầy chiến tranh,” phát ngôn viên Zabihullah Mujahid tuyên bố.

  Nhiều hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các tay súng Taliban đã đứng trước cổng dinh Thống đốc tỉnh Panjshir.

  Trong khi đó, người phát ngôn của Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan (NRF) nói rằng, việc Taliban tuyên bố chiến thắng là “sai sự thật” và các lực lượng đối lập vẫn tiếp tục chiến đấu, đồng thời khẳng định họ đang ém quân ở “các vị trí chiến lược” trên khắp thung lũng Panjshir.

  Tuy nhiên, nơi ở của thủ lĩnh kháng chiến Ahmed Massoud và ông Amrullah Saleh, cựu Phó Tổng thống Afghanistan, người đã gia nhập NRF sau khi Kabul thất thủ, vẫn chưa được rõ.

  Trong một tin nhắn trên Twitter, ông Massoud nói rằng mình vẫn “an toàn”. Ông Saleh đã tự tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời của Afghanistan sau khi ông Ashraf Ghani bỏ trốn khỏi đất nước vào ngày 15/8.

  Taliban tuyên bố giải phóng hoàn toàn Afghanistan - Lực lượng thân Nga nã pháo tấn công thẳng vào tiền đồn Quân đội Ukraine - Ảnh 2.

  Xe bọc thép được nhìn thấy ở Thung lũng Panjshir, phía bắc Kabul, Afghanistan. Taliban hôm thứ Hai (6/9/2021) tuyên bố đã giành toàn quyền kiểm soát tỉnh Panjshir phía Bắc Kabul. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:41:00 07/09/2021

  Lực lượng thân Nga nã pháo tấn công nhiều vị trí của Quân đội Ukraine ở Donbass

  Tờ Kyiv Post dẫn thông tin từ Sở chỉ Tác chiến Liên hợp Quân đội Ukraine cho biết, trong ngày 6/9, các lực lượng vũ trang thân Nga ở vùng Donbass đã 3 lần khai hỏa tấn công thẳng vào các tiền đồn của Quân đội Ukraine tại đây.

  “Tính từ đầu giờ sáng tới 17:00 ngày 6/9 (giờ địa phương), các lực lượng do Nga hậu thuẫn đã 3 lần xâm phạm lệnh ngừng bắn ở Donbass” thông báo của Sở chỉ huy Tác chiến Liên hợp Quân đội Ukraine viết.

  Theo Kyiv Post, “kẻ thù” đã nã pháo vào các vị trí của Quân đội Ukraine gần làng Zaitseve ở cộng đồng dân cư Svitodar thuộn huyện Bakhmut và làng Nevelske thuộc huyện Yasynovatsky tại vùng Donetsk. Hỏa lực được bắn đi từ cả các hệ thống phóng lựu tự động và vũ khí cỡ nhỏ.

  Ngoài ra, một máy bay không người lái chưa rõ chủng loại cũng đã xâm nhập giới tuyến thả hai thiết bị nổ tự chế ở ngoại vi phía Bắc khu vực​ Zaytseve.

  Hiện chưa có thông tin nào về thiệt hại vật chất và tính mạng được công bố.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên