Nga "lật mặt" thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia

Sự vụ xảy ra trong bối cảnh Nga đang triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh để thực hiện thỏa thuận hòa bình ngày 9/11 giữa Armenia và Azerbaijan.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:25:00 27/11/2020

  Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi tiền đồn ở phía Nam Idlib, Syria

  Ngày 26/11, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất việc rút quân khỏi một tiền đồn ở gần thị trấn Saraqib, phía Nam Idlib. Thị trấn này nhìn ra đường cao tốc M5 nối Hama với Aleppo và đường cao tốc M4 kết nối Aleppo với Latakia.

  Đầu năm nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai quân tới đây nhằm ngăn chặn đà tiến công của Quân đội Chính phủ Syria dọc theo đường cao tốc M5. Tuy nhiên, cuối cùng tiền đồn này của phía Thổ Nhĩ Kỳ đã bị quân chính phủ Syria bao vây.

  Đây là tiền đồn thứ 4 mà các binh lính Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rút lui chỉ trong tháng này. Một số tiền đồn ở phía Bắc và Tây Bắc Hama cũng như phía Tây Aleppo đã bị quân Thổ Nhĩ Kỳ bỏ lại vài tuần trước đó.

  Tuy nhiên, trong khi rút khỏi các tiền đồn bị bao vây nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thiết lập một số vị trí quân sự khác ở Núi al-Zawiya, phía Nam cao tốc M4.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:03:00 27/11/2020

  Nga phát hiện 38 máy bay nước ngoài do thám biên giới

  Báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm nay (27/11) cho biết, trong tuần qua, các hệ thống radar của nước này đã phát hiện 38 lượt máy bay nước ngoài thực hiện các hoạt động do thám gần biên giới Nga.

  Trong số đó, có 35 máy bay trinh sát và 3 máy bay không người lái (UAV). Tất cả đầu bị các trạm radar của Nga theo dõi và phát hiện.

  Cũng theo Krasnaya Zvezda, các hệ thống không người lái đa năng Orlan-10 và UAV trinh sát tầm gần Eleron-3 đã được chuyển giao cho các đơn vị quân sự Nga theo đúng kế hoạch dự kiến.

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:22:00 27/11/2020

  Rơi máy bay chiến đấu MiG-29K của Hải quân Ấn Độ, một phi công mất tích

  Nhiều kênh truyền thông quốc tế ngày hôm nay đưa tin, một chiếc máy bay chiến đấu đa năng MiG-29K hoạt động trên tàu sân bay của Ấn Độ đã bị rơi ở biển Ả Rập ngày 26/11.

  Thông báo của Hải quân Ấn Độ cho biết, tiêm kích MiG-29K đã bị rơi vào lúc khoảng 5 giờ chiều (giờ địa phương) ngày thứ Năm. Một phi công Ấn Độ đã được giải cứu nhưng một phi công khác vẫn đang mất tích.

  Theo trang web của Hải quân Ấn Độ, MiG 29K là một máy bay chiến đấu hiện đại biên chế cho tàu sân bay, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và là dòng chiến đấu cơ chiếm ưu thế trên không được chế tạo đặc biệt cho Hải quân Ấn Độ. Máy bay có tốc độ tối đa gấp hai lần vận tốc âm thanh (khoảng 2.000 km/h).

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:59:00 27/11/2020

  Iran tổ chức diễn tập hải quân quy mô lớn

  Các đơn vị hải quân của Lực lượng Kháng chiến Iran ( Basij) thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa tiến hành một cuộc tổng diễn tập quy mô lớn ở vùng Vịnh và trên Eo biển Hormuz với sự tham gia của hàng ngàn tàu chiến.

  Tư lệnh Hải quân IRGC, Đô đốc Ali Reza Tangsiri, tuyên bố: Cuộc tổng diễn tập nhằm gửi đi thông điệp hòa bình, hữu nghị và tình đoàn kết anh em giữa các quốc gia trong khu vực.

  Video cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn của Iran

  Bên cạnh đó, sự kiện còn nhằm tăng cường an ninh cho các khu vực duyên hải ở vùng Vịnh và Biển ​​Oman, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng hải quân của Basij.

  Xin mời đọc thêm thông tin chi tiết tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:51:00 27/11/2020

  Nga không kích dữ dội căn cứ phiến quân ở Latakia

  Syria.liveuamap dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, cách đây vài giờ (sáng 27/11 theo giờ địa phương), Không quân Nga vừa phát động một không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Jabal al-Akrad thuộc vùng nông thôn phía Bắc Latakia.

  Có vẻ như chiến đấu cơ Nga tiếp tục đánh phá các mục tiêu của phiến quân ở Kbanah, Jabal al-Akrad sau các cuộc không kích vào hôm qua 26/11.

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 1.

  Trong điểm vàng là các mục tiêu khủng bố vừa bị máy bay Nga không kích cách đây vài giờ.

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 2.

  Các cuộc không kích của Nga ở Jabal al-Akrad chủ yếu tập trung vào Kbanah.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:15:00 27/11/2020

  Iran: Mỹ đang chiếm đóng và trộm dầu mỏ của Syria

  Phát biểu tại Liên hợp quốc vào hôm qua 26/11, đại diện phái đoàn Iran Majid Takht Ravanchi cho biết các lệnh cấm vận đơn phương đang được một số quốc gia và tổ chức áp đặt lên Syria hay Iran là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, vô nhân đạo và chắc chắn sẽ thất bại.

  Cũng theo ông Ravanchi, liên quân Mỹ đang chiếm đóng bất hợp pháp ở Syria, đồng thời khai thác trộm dầu mỏ của quốc gia này.

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 1.

  Hầu hết khu vực tập trung các mỏ dầu chính của Syria (tô vàng) đều nằm trong vùng kiểm soát của liên quân Mỹ và lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo.

  Tuyên bố của Ravanchi được đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Syria, trong đó ông khẳng định rằng một số quốc gia bằng cách áp đặt các biện pháp cấm vận đơn phương chống lại người dân Syria và ngăn cản họ khỏi các nỗ lực quốc tế nhằm mục đích đưa những người tị nạn Syria và những người phải đang di tản trở về quê hương của mình.

  Phía Iran chp rằng một số thế lực bên ngoài đang cố gắng kéo dài cuộc khủng hoảng ở Syria.

  Đại sứ Iran và đại diện thường trực tại Liên hợp quốc cũng kêu gọi sự cần thiết của cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố ở Syria cũng như ngăn chặn âm mưu chia rẻ quốc gia này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:30:00 27/11/2020

  Ankara: Chính quyền mới của Mỹ sẽ không trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 của Nga

  Phó Chủ tịch Đảng AK cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Numan Kurtulmus tin rằng chính quyền mới của Mỹ nhiệm kỳ tới sẽ không áp dụng các biện pháp trừng phạt Ankara vì đã mua hệ thống phòng không S-400.

  Theo ông Kurtulmus, Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể lưu sẽ tâm hơn nhiều đến các lợi ích của Mỹ ở Trung Đông và do đó sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một trong những đối tác quan trọng của Washington ở khu vực là Thổ Nhĩ Kỳ.

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 1.

  Hệ thống phòng không tầm xa S-400 của Nga. Ảnh: RT

  "Tổng thống Mỹ rất có thể sẽ theo dõi rất kỹ thế cân bằng ở Trung Đông vì lợi ích của đất nước và sẽ không muốn tiếp tục quan hệ căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi tin rằng họ sẽ có những bước đi tích cực trong tương lai", ông Kurtulmus chia sẻ.

  Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Đảng AK cũng khẳng định bất kể các bước đi trong tương lai của Washington liên quan đến các biện pháp trừng phạt S-400 có như thế nào thì Ankara cũng không có ý định bán hoặc để hệ thống ở trạng thái không sử dụng.

  Ông Kurtulmus nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ có quyền tự vệ và sẽ không cúi đầu trước yêu cầu của nước ngoài từ bỏ các hệ thống phòng thủ mà Ankara mua từ Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:41:00 27/11/2020

  Phiến quân phát động 29 cuộc tấn công ở Idlib, Syria

  Theo Chuẩn đô đốc Grinkevich, Phó giám đốc Trung tâm hòa giải các bên xung đột của Nga ở Syria, Moscow và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc tuần tra chung lần thứ 11 ở tỉnh Aleppo dọc theo tuyến đường kéo dài từ Garib đến Bir-Kantari và ngược lại.

  Bên cạnh đó, Chuẩn đô đốc Grinkevich cũng cho biết, “tại khu vực giảm leo thang căng thẳng, nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã tiến hành 29 vụ tấn công tại các tỉnh Idlib (26 vụ), Hama (1 vụ) và Latakia (2 vụ).

  Trong cuộc họp báo ngày 26/11, ông Grinkevich cũng chia sẻ với các phóng viên rằng các lực lượng không quân Lục quân Nga đã thực hiện nhiều cuộc tuần tra dọc tuyến đường từ phi trường Metras tới Bandar-Khan và ngược lại.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:02:00 27/11/2020

  Thủ tướng Armenia điện đàm với Tổng thống Nga Putin về tình hình Nagorno-Karabakh

  Theo hãng thông tấn TASS, trong ngày hôm nay, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã tiến hành hai cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để bàn về nhiều vấn đề liên quan tới giải quyết xung đột ở Nagorno-Karabakh.

  “Những chủ đề mà chúng tôi thảo luận gồm cả các vấn đề liên quan tới hành lang Lachin, tìm kiếm người mất tích, trao đổi tù binh, việc triển khai và phân định lực lượng gìn giữ hòa bình cũng như khôi phục thông tin liên lạc ở khu vực”, ông Pashinyan viết trên Facebook.

  Thủ tướng Armenia cũng nhấn mạnh, các cuộc trao đổi như vậy diễn ra thường xuyên, thậm chí nhiều lần trong ngày.

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 1.

  Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:10:00 27/11/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ và Anh là thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24 của Nga?

  Nhiều phương tiện truyền thông Nga dẫn nguồn từ các quan chức nước này cho biết, Moscow không đổ lỗi cho Azerbaijan về vụ bắn rơi máy bay trực thăng quân sự Mi-24 trong sự cố nghiêm trọng xảy ra hồi đầu tháng 11 vừa qua.

  Thay vào đó, họ cho rằng chính Thổ Nhĩ Kỳ và Anh phải chịu trách nhiệm về vụ việc với lập luận những quốc gia này đã không hài lòng với lệnh ngừng bắn chấm dứt giao tranh ở Nagorno-Karabakh do Nga làm trung gian.

  Nga lật mặt thủ phạm bắn rơi trực thăng Mi-24, lính gìn giữ hòa bình đầu tiên tử vong ở Armenia - Ảnh 1.

  Một trực thăng Mi-24 của Nga tham gia Triển lãm Hàng không MAKS 2019. Ảnh: The Aviationist

  Tối 9/11, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin , một máy bay trực thăng Mi-24 của Nga đã bị bắn rơi trên lãnh thổ Armenia gần làng Yeraskh giáp biên giới với Azerbaijan. Sự vụ khiến hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng cùng một người khác bị thương.

  Chiếc trực thăng được cho là đã bị bắn rơi bởi một hệ thống tên lửa đất đối không vác vai gần làng Yeraskh của Armenia, địa bàn tiếp giáp biên giới với Azerbaijan. Trước khi bị bắn hạ, chiếc trực thăng Mi-24 đã cất cánh từ một căn cứ quân sự của Nga ở Armenia.

  Cuối ngày hôm đó, Bộ Ngoại giao Azerbaijan thừa nhận quân đội của họ đã vô tình bắn hạ chiếc trực thăng của Nga. Baku đã xin lỗi Moscow và bày tỏ sự sẵn sàng đền bù cho thảm kịch mà họ gây nên.

  Tuy nhiên, trong một bài viết mới đây trên trang web của Strategic Culture Foundation, một tổ chức tư vấn chính sách uy tín có liên hệ mật thiết với Bộ Ngoại giao Nga, chuyên gia Vladimir Kudryavtsev đã phân tích kỹ lưỡng về những tình tiết từ vụ Mi-24 bị bắn rơi và chỉ rõ mối quan hệ hợp tác đang được thắt chặn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Anh.

  Bài viết cho rằng, nhờ sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ và Anh, Azerbaijan đã giành được thắng lợi đáng kể ở Nagorno-Karabakh và Tổng thống Aliyev đã chọn cách ký thỏa thuận với Nga để không bị lôi cuốn hơn nữa vào tầm ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ và Anh.

  Chuyên gia Kudryavtsev dẫn các nguồn tin từ Điện Kremlin nói rằng, trực thăng Mi-24 của Nga bị bắn hạ là nhằm mục đích phá hoại thỏa thuận ngừng bắn giữa Baku và Moscow.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:50:00 27/11/2020

  Gần 20 tay súng thân Iran ở Syria đã bị Israel không kích giết hại

  Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc không kích do Israel tiến hành hôm 26/11 đã giết chết ít nhất 19 chiến binh thân Iran ở miền đông Syria.

  Vụ không kích diễn ra vào sáng sớm ngày 26/11 nhằm vào các vị trí của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn bên ngoài thị trấn Albu Kamal ở tỉnh Deir Ezzor. Phần lớn số chiến binh ủng hộ Iran bị chết đều là người Pakistan.

  Israel rất hiếm khi thừa nhận các cuộc tấn công riêng lẻ như vậy nhưng SOHR đã cáo buộc Tel Aviv tiến hành ít nhất hai cuộc không kích nhằm vào các lực lượng thân Iran ở Syria kể từ hôm thứ Bảy tuần trước.

  Máu lính gìn giữ hòa bình Nga đã đổ tại Armenia, Azerbaijan tiến vào mỏ vàng lớn nhất ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.

  Một vụ không kích được cho là do Israel tiến hành nhằm vào các mục tiêu của Iran ở Syria. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:47:00 27/11/2020

  Israel tấn công “xóa sổ" hai kho vũ khí của Syria

  Những hình ảnh vệ tinh mới nhất được công bố ngày 26/11 cho thấy, các cuộc không kích gần đây của Israel vào Syria đã phá hủy hai nhà kho của Quân đội Chính phủ Syria (SAA).

  Vụ không kích diễn ra vào sáng sớm ngày 26/11 đã phá hủy các nhà kho nằm ở gần địa bàn al-Mani ’Munt ở phía Nam Damascus cũng như một số vị trí khác gần thị trấn Rwihinah ở vùng nông thôn al-Quneitra.

  Hình ảnh vệ tinh được Planet Labs công bố xác nhận cả hai nhà kho đã bị xóa sổ do các cuộc tấn công của Israel.

  Cuộc tấn công của Israel đã gây thiệt hại nặng nề về vật chất cho SAA. Tuy nhiên, không có thiệt hại nào về nhân lực được hãng thông tấn Nhà nước Syria hoặc bất kỳ nguồn tin chính thức nào ghi nhận.

  Sáng sớm ngày 18/11, quân đội Israel cũng đã tiến hành các cuộc không kích tương tự ở ngoại ô cũng như khu vực phía nam thủ đô Damascus. Một số vị trí của Quân đội Syria và các hệ thống phòng không của Iran được cho là cũng đã bị tấn công.

  Máu lính gìn giữ hòa bình Nga đã đổ tại Armenia, Azerbaijan tiến vào mỏ vàng lớn nhất ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:27:00 27/11/2020

  Quốc hội Azerbaijan chỉ trích nghị quyết của Thượng viện Pháp về Nagorno-Karabakh

  Hãng thông tấn Anadolu đưa tin, Quốc hội Azerbaijan hôm thứ Năm đã lên án một nghị quyết của Thượng viện Pháp thúc giục việc công nhận Nagorno-Karabakh là “một nước cộng hòa”.

  “Bước đi này của Thượng viện Pháp không phù hợp với các cam kết mà Pháp thực hiện trong chiến lược toàn cầu về chính sách an ninh và đối ngoại của EU, trong đó có các văn kiện về bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia được Hội đồng EU nhất quán thông qua kể từ năm 2016”, Quốc hội Azerbaijan cho biết.

  Tuyên bố của Quốc hội Azerbaijan cũng nhấn mạnh, một nền cộng hòa như vậy chưa được bất kỳ quốc gia nào công nhận.

  Nhóm Minsk của Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE)  do Pháp, Nga và Mỹ đồng chủ trì được thành lập vào năm 1992 nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Nagorno-Karabakh nhưng đã không phát huy tác dụng trong cuộc xung đột vừa qua.

  Máu lính gìn giữ hòa bình Nga đã đổ tại Armenia, Azerbaijan tiến vào mỏ vàng lớn nhất ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.

  Một phiên họp của Thượng viện Pháp. Ảnh: Anadolu

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 27/11/2020

  Nga triển khai hệ thống tác chiến điện tử Leer-3 tới Nagorno-Karabakh

  Nhật báo Izvestia dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng quân sự của nước này đã triển khai hệ thống tác chiến điện tử Leer-3 tới vùng lãnh thổ Nagorno-Karabakh.

  Mỗi hệ thống Leer-3 như vậy thường được triển khai phối hợp với một số máy bay không người lái có thể chuyển tính hiệu vô tuyến, văn bản và video về trung tâm chỉ huy.

  Hệ thống tác chiến điện tử Leer-3 đã từng được Quân đội Nga sử dụng thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ ở Syria trước đây.

  Leer-3 được phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Đặc biệt LLC có trụ sở tại St Petersburg, Đây là một công ty con của Tập đoàn KRET Concern. Hệ thống được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, được thiết kế để giám sát và chế áp các hoạt động thông tin liên lạc GSM.

  Mỗi hệ thống Leer-3 như vậy sẽ chuyển tiếp thông tin lên một hoặc hai máy bay không người lái Orlan-10 mang các thiết bị tác chiến điện tử. Dòng máy bay không người lái này có thể hoạt động trên không trong 16 giờ và có phạm vi hoạt động 140 km.

  Máu lính gìn giữ hòa bình Nga đã đổ tại Armenia, Azerbaijan tiến vào mỏ vàng lớn nhất ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 2.

  Hệ thống Leer-3 RB-341V tại Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:31:00 27/11/2020

  Quân đội Azerbaijan tiến vào mỏ vàng lớn nhất của Armenia

  Ngày 26/11, Quân đội Azerbaijan đã tiến vào mỏ vàng Sotk, mỏ vàng lớn nhất của Armenia nằm ở vùng Gegharkunik, ngay trên tuyến biên giới tiếp giáp với vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  Theo các nguồn tin địa phương, 80 binh sĩ Azerbaijan đã tiến vào mỏ vàng và thị trấn gần đó, đồng thời tuyên bố khu vực này cần được bàn giao lại cho họ. Hiện chưa ghi nhận vụ đụng độ nào gần mỏ vàng nhưng cư dân ở Sotk cùng các công nhân mỏ vàng vẫn nhất quyết không rời đi.

  “Không có vụ nổ súng hay tấn công nào xảy ra”, Hakob Avetyan, người đứng đầu cộng đồng Sotk phát biểu trên trang Aysor.am. “Các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành”.

  Avetyan cho biết, vấn đề không thể được giải quyết nếu không có sự hòa giải của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga, lực lượng đã được triển khai ở Nagorno-Karabakh từ đầu tháng này để thực hiện thỏa thuận hòa bình ngày 9/11 giữa Armenia và Azerbaijan.

  Trong diễn biến liên quan trước đó, như một nỗ lực nhằm trấn an người dân, Bộ Quốc phòng Armenia bác bỏ thông tin quân đội Azerbaijan đã tiếp cận mỏ vàng Sotk.

  Máu lính gìn giữ hòa bình Nga đã đổ tại Armenia, Azerbaijan tiến vào mỏ vàng lớn nhất ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.

  Bản đồ tình hình chiến sự Armenia - Azerbaijan ngày 26/11/2020. Ảnh: South Front

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:31:00 27/11/2020

  Lính gìn giữ hòa bình Nga tử vong ở Armenia

  Văn phòng báo chí Quân khu phía Nam Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/11 cho biết, một binh sĩ của lực lượng này thuộc biên chế của Căn cứ Quân sự Số 102 đóng tại địa bàn Gyumri ở Armenia đã bị tử vong.

  Theo thông báo chính thức từ Văn phòng báo chí Quân khu phía Nam thì xác của binh sĩ xấu số trên đã được một đồng đội phát hiện thấy.

  “Ban chỉ huy đồn quân sự thuộc Quân khu phía Nam Quân đội Nga và các sĩ quan thực thi pháp luật đang tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của quân nhân hợp đồng này”, thông báo trên cho biết.

  Văn phòng báo chí Quân khu phía Nam cũng nói rằng, không có dấu hiệu bạo lực nào được tìm thấy trên thi thể của binh sĩ đã tử vong, đồng thời khẳng định nguyên nhân vụ việc sẽ sớm được làm sáng tỏ.

  Máu lính gìn giữ hòa bình Nga đã đổ tại Armenia, Azerbaijan tiến vào mỏ vàng lớn nhất ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga lên đường làm nhiệm vụ ở Nagorno-Karabakh

  Theo các nguồn tin của Armenia, người thiệt mạng là một nhân viên hợp đồng 36 tuổi đang thực hiện nhiệm vụ tại Căn cứ Quân sự Số 102 của Nga ở Gyumri.

  Sự vụ xảy ra trong bối cảnh Nga đang triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh để thực hiện thỏa thuận hòa bình ngày 9/11 giữa Armenia và Azerbaijan.

  Căn cứ Số 102 ở Gyumri là cơ sở quân sự lớn nhất của Nga tại Armenia. Khoảng từ 3.000 - 5.000 quân nhân Nga, gồm cả lính biên phòng đã được triển khai tại Armenia. Gần 2.000 binh sĩ Nga sẽ tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh.

  Ngày 23/11, Bộ Quốc phòng Nga từng cho biết, một lính gìn giữ hòa bình của nước này đã bị thương trong một vụ nổ mìn ở Nagorno-Karabakh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên