Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy - Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow

Một binh sĩ khác của Nga cũng bị thương do trúng mảnh đạn vào đầu và đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:25:00 13/10/2021

  Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không vác vai tầm xa

  Hãng thông tấn - phát thanh Sputnik dẫn lời ông Bekkhan Ozdoev, Giám đốc công nghiệp tổ hợp vũ khí thuộc tập đoàn nhà nước Rostec cho biết, Moscow hiện đang tập trung phát triển các hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) tầm xa.

  MANPADS được thiết kế cho một người mang vác và bắn. Hiện nay, tầm bắn tối đa của loại vũ khí này là 5-6 km.

  “Hiện tại chúng tôi đang nghiên cứu để gia tăng tầm bắn cho MANPADS”, ông Ozdoev tiết lộ với Sputnik.

  Trong khi đó, Phó giám đốc xuất nhập khẩu Công ty KBM (thuộc Tổng công ty Tổ hợp Chính xác cao của Tập đoàn Rostec) Alexander Romanyuk cũng nói rằng đội thiết kế của đơn vị này đang nghiên cứu để gia tăng xác suất bắn trúng mục tiêu của MANPADS.

  Cụ thể ở đây là tăng độ nhạy của các đầu tự dẫn hướng để đảm bảo bắn trúng những mục tiêu kích thước nhỏ như vũ khí tấn công tuần kích hoặc UAV.

  KBM hiện đang sản xuất hai loại MANPADS là Igla-S và Verba. Tổ hợp tiên tiến nhất hiện nay là Verba có đầu tự dẫn đa quang phổ (3 phổ) cho phép tấn công hiệu quả các mục tiêu có độ bức xạ nhiệt thấp như UAV. Tầm bắn của Verba là 6 km, độ cao bắn hạ mục tiêu là 3,5 km.

  Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy - Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:22:00 13/10/2021

  Phiến quân Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuyên bố bắn rơi UAV Orlan-10 của Nga

  Hôm nay, một máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 của Quân đội Nga đã bị rơi ở ngoại ô thị trấn Marea do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng ở vùng nông thôn phía Bắc Aleppo, Syria.

  Quân đội Quốc gia Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sau đó tuyên bố chiếc UAV này đã bị các chiến binh của họ bắn hạ. Tuy nhiên, các nhà hoạt động đối lập nói rằng máy bay không người lái của Nga bị rơi là do lỗi kỹ thuật.

  Hình ảnh về những mảnh vỡ của máy bay cho thấy không có thiệt hại thực sự.

  Orlan-10 có thời gian hoạt động là 16 giờ và tầm bay 140 km. Loại UAV này được trang bị một số loại cảm biến để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như trinh sát, lập bản đồ 3D, tác chiến điện tử và chuyển tiếp thông tin liên lạc.

  Đây là chiếc Orlan-10 thứ bảy của Nga bị rơi ở Syria trong năm nay.

  Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy - Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Ảnh 2.
  Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy - Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:35:00 13/10/2021

  Hải quân Nga đưa vào trang bị tàu ngầm Đề án 636.3 mới nhất

  Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hải quân nước này đã đưa vào trang bị tàu ngầm diesel-điện Đề án 636.3 mới nhất tại St.Petersburg.

  Buổi lễ vận hành tàu ngầm lớp Kilo này diễn ra vào ngày 12/10 khi cờ hiệu St. Andrews của Hải quân Nga được kéo lên trên tàu ngầm.

  Tàu có chiều dài 74 m, độ sâu hoạt động tối đa là 300 m, còn tầm hoạt động tối đa là 7.500 dặm.

  Các tàu ngầm lớp Kilo cải tiến thường được trang bị 18 ngư lôi và 8 tên lửa hạm đối không và có thể chở theo thủy thủ đoàn 52 người hoạt động trên biển trong 45 ngày.

  Theo Hải quân Nga, tàu ngầm có lượng giãn nước 4.000 tấn và đạt tốc độ trên 17 hải lý/giờ. Tàu ngầm cũng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr như trên các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Oscar của Nga.

  Hợp đồng đóng sáu tàu ngầm Đề án 636.3 đã được trao cho công ty đóng tàu Admiralty của Nga. Magadan là chiếc tàu ngầm thứ ba trong lớp này.

  Tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky đầu tiên được chuyển giao cho Hải quân Nga vào năm 2019 còn tàu thứ hai Volkhov đã được hạ thủy vào tháng 12 năm 2019 và đang trong quá trình thử nghiệm trên biển.

  Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Tàu ngầm diesel-điện Magadan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:42:00 13/10/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chế tạo hệ thống tên lửa tương tự như S-400 của Nga

  Nhật báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn tuyên bố từ ông Ismail Demir, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng nước này cho biết, trong vài năm tới, Ankara sẽ phát triển hệ thống phòng không S-400 Triumph cho riêng mình.

  “Hiện nay, chúng tôi đã có các hệ thống phòng không HİSAR A + và HİSAR O + với tầm bắn lên tới 20 km. Chúng tôi sẽ chế tạo tổ hợp phòng không có tầm bắn lên tới 100 km. Sau đó, chúng tôi sẽ gia tăng các chỉ số này cho hệ thống SİPER. Chúng tôi đang dần tiến tới việc chế tạo hệ thống tương tự như S-400”, ông Ismail Demir cho biết.

  Theo các chuyên gia được nhật báo Milliyet phỏng vấn, Thổ Nhĩ Kỳ nhận thấy S-400 Triumph của Nga là vẫn chưa đủ.

  “Chúng tôi mua S-400 để tự vệ trước các mục tiêu trên không bay từ xa và chống tên lửa đạn đạo. Chúng tôi cần xây dựng hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo bằng nguồn lực quốc gia và bản địa”, nhà phân tích Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

  Video ghi lại cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm hệ thống radar của S-400

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:13:00 13/10/2021

  “Bộ Tứ” tập trận rầm rộ ở Ấn Độ Dương

  Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, lực lượng hải quân nhóm Bộ Tứ (QUAD) gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Malabar ở Ấn Độ Dương.

  Cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển phía Đông Bắc Ấn Độ Dương và sẽ kết thúc vào ngày 14/10.

  Mỹ đã điều tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson tới tham gia cuộc tập trận cùng với tàu chiến 3 nước thuộc nhóm Bộ Tứ khác là Ấn Độ, Nhật Bản và Australia.

  Theo Kyodo News, các nước thành viên QUAD đang làm việc cùng nhau nhằm duy trì khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, đồng thời chống lại ảnh hưởng kinh tế và quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

  Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Các tàu chiến nhóm Bộ Tứ tham gia cuộc tập trận Malabar 2021. Ảnh: Hải quân Ấn Độ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:31:00 13/10/2021

  Trung Quốc: Hành động quân sự gần Đài Loan nhằm ngăn chặn hòn đảo này đòi độc lập

  Văn phòng Trung Quốc xử lý các vấn đề Đài Loan ngày hôm nay cho biết, hoạt động quân sự gần đây của Trung Quốc gần hòn đảo này là nhằm “ngăn chặn hoạt động giành độc lập của Đài Loan và sự can thiệp từ các thế lực bên ngoài”.

  Phát ngôn viên Văn phòng các vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc đã đưa ra nhận xét trên tại một cuộc họp báo vài ngày sau khi các máy bay chiến đấu Quân đội Trung Quốc nhiều lần đi vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

  Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh trực thuộc đại lục đang chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết.

  Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 1.

  Trung Quốc đã huy động cùng lúc 56 máy bay chiến đấu tiến vào ADIZ của Đài Loan hôm 4/10 vừa qua

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:15:00 13/10/2021

  Trung Quốc cáo buộc liên minh Mỹ - Anh - Úc thúc đẩy Chiến tranh Lạnh

  Mỹ, Anh và Australia thành lập liên minh ba bên AUKUS nhằm mục đích khuấy động Chiến tranh Lạnh, vi phạm các quy định của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân và gây nguy cơ đe dọa thảm họa hạt nhân ở Thái Bình Dương.

  Đó là tuyên bố mà Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng đưa ra khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CGTN.

  “Trước hết, AUKUS gây ra nguy cơ phổ biến vũ khí hạt nhân, vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Hiệp ước không phổ biến hạt nhân (NPT), gây thiệt hại cho Hiệp ước về khu vực phi hạt nhân ở Nam Thái Bình Dương”, nhà ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

  Ông Le Yucheng cũng nhắc lại sự kiện cách đây vài ngày khi tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đã va chạm với một vật thể lạ trên Biển Đông.

  Theo ông Yucheng, sự cố này là lời cảnh báo rõ ràng. Các tàu ngầm hạt nhân thường đi vào Biển Đông và mặc dù không có thông tin nào về việc rò rỉ chất phóng xạ, nhưng vẫn có "những nguy cơ tiềm ẩn rất lớn về phổ biến hạt nhân và an ninh hạt nhân, có thể dẫn đến thảm họa hạt nhân”.

  Ngày 2/10, tàu ngầm tấn công hạt nhân Seawolf USS Connecticut của Mỹ đã bị hư hại sau khi va chạm với một vật thể không xác định ở vùng biển quốc tế thuộc khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

  Hậu quả của vụ tai nạn là 11 thủy thủ bị thương ở mức độ từ nhẹ đến trung bình.

  Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Tàu ngầm lớp Astute HMS Ambush chạy bằng năng lượng hạt nhân di chuyển với tốc độ chậm trên mặt nước trong quá trình thử nghiệm trên biển gần Scotland. Ảnh: Wikimedia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:26:00 13/10/2021

  Trung đoàn tên lửa S-500 đầu tiên của Nga đã đi vào hoạt động bảo vệ vùng trời thủ đô Moscow

  TASS dẫn lời một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trung đoàn tên lửa phòng không S-500 tiên tiến đầu tiên của Nga đã được chuyển giao cho một đơn vị quân đội bảo vệ vùng trời thủ đô Moscow.

  “Trung đoàn đầu tiên của hệ thống phòng không S-500 đã đi vào hoạt động với một đơn vị, có nhiệm vụ canh gác và bảo vệ vùng trời phía trên thủ đô Moscow”, nguồn tin của TASS tiết lộ nhưng không nêu rõ tên đơn vị vận hành và ngày hệ thống đi vào hoạt động.

  Tuy nhiên, theo TASS, không phận phía trên Thủ đô Moscow của Nga và Khu công nghiệp Trung tâm do Quân đoàn Không quân - Vũ trụ Số 15 bảo vệ.

  Nguồn tin của TASS cũng cho biết, trung đoàn S-500 thứ hai sẽ được bàn giao cho Quân đội Nga vào nửa đầu năm 2022, đồng thời nói rằng đây là một “hợp đồng dài hạn”.

  Trước đó, ngày 16/9, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết hệ thống phòng không S-500 Prometey mới nhất đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm và bệ phóng đầu tiên đã được cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga.

  Tên lửa S-500 nhận lệnh trực chiến bảo vệ Thủ đô Moscow - Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:41:00 13/10/2021

  Không quân Mỹ hoàn tất thử nghiệm bom công phá boongke mới GBU-72/B

  Theo Air Force Times, Không quân Mỹ đã hoàn tất một loạt vụ thử nghiệm thành công loại bom công phá boongke mới - GBU-72/B có trọng lượng 5.000 pound (2.267 kg).

  Hoạt động này bao gồm cả việc cho ra mắt một nguyên mẫu của loại bom này được triển khai phóng từ máy bay phản lực F-15E Strike Eagle ở thao trường diễn tập tại Căn cứ Không quân Eglin ở Florida.

  GBU-72/B được phát triển theo chương trình mang tên Đầu đạn tiên tiến 5.000 Pound hay còn gọi là Bom xuyên pháp tiên tiến 5.000 Pound và viết tắt là A5K.

  Vụ thử nghiệm vũ khí này đã diễn ra từ đầu năm nay nhưng Không quân Mỹ mới chỉ công bố kết quả vào ngày hôm qua (12/10).

  Các chuyến bay thử nghiệm được tổ chức sau khi đã kết thúc các vòng thử nghiệm trên mặt đất trước đó. Tại thao trường thử nghiệm, đầu nổ của quả bom đã được kích nổ bên trong một loạt các rào cản để thu thập dữ liệu về sức công phá cũng như nhiều hiệu ứng khác của nó.

  Phi đội thử thử nghiệm Số 96 tại Căn cứ Không quân Eglin cho biết đây là sự kiện kích nổ một quả bom lớn nhất trong lịch sử của căn cứ nhưng không nói rõ vũ khí nào trước đó đã giữ kỷ lục đó.

  Trung Quốc bị Mỹ đánh vỗ mặt vì cáo buộc vô cớ - Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Hình ảnh vụ nổ bom GBU-72/B tại Căn cứ Không quân Eglin

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:03:00 13/10/2021

  Ấn Độ: Trung Quốc triển khai tên lửa S-400 sát biên giới là “mối đe dọa nghiêm trọng”

  Ngày 12/10, đảng Quốc Đại - đảng đối lập chính của Ấn Độ nói rằng việc Trung Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 do Nga chế tạo tại khu vực biên giới ở Ladakh đang bộc lộ mối đe dọa nghiêm trọng đối với các lợi ích an ninh quốc gia của Ấn Độ trong khu vực.

  “Đây là lần đầu tiên Quân đội Trung Quốc triển khai hệ thống S-400 tới khu vực biên giới. Hành động này bộc lộ mối đe dọa nghiêm trọng đối với chúng ta và chính phủ phải thực hiện tất cả bước đi cần thiết để đảm bảo rằng vấn đề xung đột biên giới được giải quyết”, Sputnik dẫn lời ông Pawan Khera, phát ngôn viên đảng Quốc Đại Ấn Độ nói tại cuộc họp báo hôm 12/10.

  Theo nhiều nguồn tin, Chiến khu phía Tây Quân đội Trung Quốc đã triển khai hệ thống tên lửa tiên tiến S-400 tại căn cứ Nyingchi ở Tây Tạng, cách Đường kiểm soát thực tế (LAC) 20 km về phía Đông Ladakh.

  Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy - Mỹ đánh vỗ mặt Trung Quốc vì cáo buộc vô cớ! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:15:00 13/10/2021

  Các hệ thống ICBM Yars của Nga tuần tra chiến đấu trong cuộc tập trận ở Siberia

  Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba (12/10) cho biết, các bệ phóng của hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) di động Yars trực thuộc đơn vị tên lửa Barnaul của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga đã bắt đầu tuần tra chiến đấu trong cuộc tập trận ở vùng Altai tại Siberia.

  “Các bệ phóng tên lửa di động Yars của đơn vị tên lửa Barnaul trực thuộc Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã bắt đầu tiến hành hoạt động tuần tra chiến đấu. Trong quá trình diễn tập ở vùng Altai, binh lính của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga đã hành quân hơn 100 km”.

  Theo Bộ QP Nga, lực lượng tên lửa chiến lược của nước này đã thực hành diễn tập với hàng chục kịch bản để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu dưới nhiều điều kiện tác chiến khác nhau.

  Lính Nga bị bắn chết: Azerbaijan hành động táo tợn chưa từng thấy - Mỹ đánh vỗ mặt Trung Quốc vì cáo buộc vô cớ! - Ảnh 2.

  Một bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars. Ảnh: TASS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:09:00 13/10/2021

  Mỹ thẳng thừng bác cáo buộc của Trung Quốc về vụ tàu ngầm đâm phải "vật thể lạ" ở Biển Đông

  Phát ngôn viên Lầu Năm góc John Kirby ngày 12/10 cho rằng cáo buộc của Trung Quốc về việc Mỹ che giấu thông tin vụ tàu ngầm hạt nhân đâm phải “vật thể lạ” ở Biển Đông là hoàn toàn vô lý, bởi không ai lại đi che giấu thông tin khi chính người đó đã ra thông cáo báo chí về vụ việc.

  Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 11/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đặt câu hỏi về chi tiết vụ va chạm của tàu ngầm Connecticut khi Hải quân Mỹ chỉ công bố thông tin sau 5 ngày sự cố xảy ra.

  “Thái độ vô trách nhiệm, không hợp tác và che giấu thông tin chỉ khiến cộng đồng quốc tế thêm nghi ngờ về ý đồ của Mỹ cũng như những gì thực sự đã xảy ra”, ông Triệu Lập Kiên nêu quan điểm.

  Tuy nhiên, Phát ngôn viên Lầu Năm góc John Kirby khẳng định Mỹ không che đậy vụ tàu ngầm Connecticut va chạm ở Biển Đông, đồng thời phản bác cáo buộc của Trung Quốc.

  “Ra thông cáo báo chí là một cách kỳ lạ để che đậy điều gì đó sao?”, ông Kirby nói trong cuộc họp báo ngày 12/10 sau khi được hỏi về cáo buộc của Trung Quốc rằng Mỹ che đậy thông tin vụ va chạm của tàu ngầm USS Connecticut tại Biển Đông.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga bị bắn chết, Azerbaijan vừa có hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Tàu ngầm USS Connecticut thăm cảng Yokosuka ở Nhật Bản vào tháng 7 năm 2021

  Trước đó, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ cho biết một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đã đâm phải một vật thể khi đang hoạt động ở Biển Đông hôm 2/10.

  “Tàu ngầm tấn công nhanh lớp Seawolf USS Connecticut (SSN 22) đã đâm phải một vật thể khi đang lặn vào chiều ngày 2/10”, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ cho hay.

  Hải quân Mỹ từ chối xác nhận vị trí xảy ra vụ việc nhưng cho biết sự việc xảy ra ở “vùng biển quốc tế thuộc khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương”.

  Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu Mỹ làm rõ thông tin về vị trí chính xác nơi xảy ra sự việc, ý định điều hướng, các diễn biến chi tiết, vật thể mà tàu ngầm đã đụng phải, liệu vụ va chạm có gây rò rỉ hạt nhân hay tổn hại môi trường biển hay không.

  Ông Triệu Lập Kiên còn cho rằng nguyên nhân sâu xa của vụ va chạm lần này là do Mỹ “gây rối ở Biển Đông dưới vỏ bọc tự do hàng hải”.

  Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn hiện vẫn chưa được rõ. Tại buổi họp báo ngày 12/10, khi nhận được đề nghị xác nhận thông tin tàu USS Connecticut không đâm đụng với một tàu khác, ông Kirby nói rằng các phóng viên nên trực tiếp liên hệ với Hải quân Mỹ để có được thông tin chi tiết.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga bị bắn chết, Azerbaijan vừa có hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 4.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:38:00 13/10/2021

  Vệ binh Quốc gia Ukraine thay thế súng trường do Liên Xô chế tạo

  Trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 12/10, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine nói rằng họ đang có kế hoạch thay thế hàng nghìn súng trường tấn công do Liên Xô chế tạo.

  “Hiện tại, các đơn vị quân đội Vệ binh Quốc gia đang được tái trang bị những vũ khí cỡ nhỏ mới nhất. Hôm nay, giai đoạn đầu tiên của việc tái trang bị đã hoàn thành ”, Đại tá Serhiy Hrytsenko, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần của Tổng cục Chính Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine cho biết.

  Theo ông Serhiy Hrytsenko, các đơn vị đặc nhiệm Ukraine đã nhận được súng trường tấn công mới UAR-15 và súng trường bắn tỉa UAR-10 thay vì súng trường Kalashnikov do Liên Xô sản xuất.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga bị bắn chết, Azerbaijan vừa có hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Vệ binh Quốc gia Ukraine

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:58:00 13/10/2021

  Điện Kremlin: Nga không chấp nhận sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Trung Á

  Theo TASS, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Nga không chấp nhận sự hiện diện quân sự của Mỹ ở các nước Trung Á sau cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland.

  Ông Ryabkov nói: “Chúng tôi nhấn mạnh sự không thể chấp nhận được của bất kỳ hình thức hiện diện quân sự nào của Mỹ ở các nước Trung Á”.

  Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng cho biết, ông đã có cuộc thảo luận về tình hình Afghanistan với người đồng cấp Mỹ Victoria Nuland.

  Ngoại trưởng Mỹ đã bay đến Moscow một ngày trước đó để thảo luận về quan hệ song phương, cũng như các vấn đề ở cấp độ toàn cầu và khu vực.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga bị bắn chết, Azerbaijan vừa có hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:26:00 13/10/2021

  Israel đe dọa hành động phá hủy chương trình hạt nhân của Iran

  Theo giới lãnh đạo tình báo Israel, Iran vẫn chưa tiến gần tới việc chế tạo bom hạt nhân nhưng Tel Aviv vẫn có thể ngăn chặn hành động này nếu Tehran cố tình và kể cả trong trường hợp Mỹ từ chối giúp sức.

  Tuy nhiên, ông Mike Pompeo - cựu Ngoại trưởng Mỹ đồng thời cũng là cựu Giám đốc CIA cáo buộc chính quyền Tổng thống Joe Biden đã làm suy yếu vị thế của Israel nhưng lại góp phần củng cố vị thế của Tehran.

  Ông Pompeo tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lãng phí “khả năng đe dọa ở vùng Vịnh” mà chính quyền Trump tiền nhiệm đã trao cho Israel.

  Trên cương vị cựu Giám đốc CIA và sau này là Ngoại trưởng Mỹ dưới thời của Tổng thống Donald Trump, ông Pompeo có vai trò chủ chốt trong việc đơn phương rút khỏi Kế hoạch Hành động Toàn diện chung năm 2015 (JCPOA), hay còn gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga bị bắn chết, Azerbaijan vừa có hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Máy bay chiến đấu của Quân đội Israel. Ảnh: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:45:00 13/10/2021

  Lính gìn giữ hòa bình Nga bị bắt chết ở Nagorno-Karabakh

  Kênh truyền thông Avia.pro đưa tin, các binh sĩ Quân đội Azerbaijan đã táo tợn nổ súng tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga khiến một người bị chết và một người khác bị thương.

  Binh sĩ Nga bị thương do trúng mảnh đạn vào đầu và đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tình trạng sức khỏe của binh lính gìn giữ hòa bình này được đánh giá là rất nghiêm trọng.

  Theo Avia.pro, đây là vụ tấn công đầu tiên do các binh sĩ Quân đội Azerbaijan thực hiện nhằm vào các quân nhân của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  Quân đội Nga hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ việc.

  Lính gìn giữ hòa bình Nga bị bắn chết, Azerbaijan vừa có hành động táo tợn chưa từng thấy! - Ảnh 2.

  Hoạt động của lính gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh

  Ngày 9/11/2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã chính thức ký kết một thỏa thuận đình chiến nhằm chấm dứt cuộc giao tranh kéo dài nhiều tháng nay ở khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

  Khi đó, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga thì cơ quan này ​​sẽ triển khai khoảng 1.960 quân, 90 xe bọc thép cùng 380 phương tiện hỗ trợ khác tới khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên