Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công, cháy như đuốc - Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công

Rạng sáng nay liên tiếp có những vụ nổ lớn làm rung chuyển Iran và Syria, đặc biệt là gần căn cứ Không quân Nga. Trong khi đó, 1 đoàn xe quân sự Mỹ cũng bị tấn công ở Najme, Iraq.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:16:00 12/07/2020

  Đấu súng gây đổ máu tại biên giới Armenia- Azerbaijan

  Bộ Quốc phòng Azerbaijan ra tuyên bố trên website chính thức: "Từ chiều 12/7, lực lượng vũ trang Armenia đã vi phạm lệnh ngừng bắn và nổ súng hướng về khu vực Tovuz nằm ở biên giới hai nước nhắm vào vị trí đóng quân của chúng tôi. Cả hai bên đều ghi nhận thương vong".

  Trong khi đó, văn phòng báo chí của Bộ trên cho biết hai binh sĩ Azerbaijan đã thiệt mạng và 5 binh sĩ khác bị thương trong vụ việc.

  Kể từ tháng 2/1988, hai nước luôn trong tình trạng đối đầu về vùng biên giới Nagorno-Karabakh tranh chấp. Khu tự trị Nagorno-Karabakh đã tuyên bố tách khỏi Azerbaijan. Trong thời kỳ xung đột 1992-1994, Azerbaijan mất quyền kiểm soát đối với Nagorno-Karabakh và 7 vùng lân cận.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:09:00 12/07/2020

  Houthi tấn công hàng loạt vị trí của các lực lượng do Saudi hậu thuẫn

  Truyền thông của lực lượng Houthi (hay còn gọi là Ansar Allah) đã công bố hình ảnh ghi lại các hoạt động của họ trong đợt tấn công mới nhất nhằm vào các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tỉnh al-Jawf, Yemen.

  Houthi tấn công hàng loạt vị trí của các lực lượng do Saudi hậu thuẫn

  Houthi tấn công hàng loạt vị trí của các lực lượng do Saudi hậu thuẫn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:51:00 12/07/2020

  TT Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ đã bóp nghẹt kế hoạch chiến thủ đô Libya của tướng Haftar

  Hôm nay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng thế trận của Ankara ở Libya đã đánh sập tham vọng chiếm giữ thủ đô Tripoli của tướng Hafatar - chỉ huy lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

  Theo ông Erdogan, sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ đã cứu cho thành phố Tripoli khỏi sự sụp đổ và rơi vào tay LNA và chỉ huy của họ.

  TT Erdogan chia sẻ tiếp trong bài trả lời phòng vấn với một tạp chí Thổ Nhĩ Kỳ rằng: "Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) đã xoay chuyển tình thế ngặt nghèo ở Tripoli trong một thời gian ngắn".

  Liên quan tới cuộc khủng hoảng ở phía Đông biển Địa Trung Hải, ông Erdogan nhấn mạng rằng ông không muốn căn thẳng trong khu vực và tuyên bố Ankara:

  "Để ngỏ mọi khả năng đàm phán dựa trên sự hợp tác và chia sẻ công bằng tại Địa Trung hải cũng như sẵn sàng trao đổi với bất cứ ai trên cơ sở những điều tiên quyết đó... Chúng tôi không muốn căng thẳng trên biển Địa Trung Hải".

  Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công, cháy như đuốc - Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ảnh 2.

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:15:00 12/07/2020

  Trực thăng quân sự Nga bay cực thấp ngay trên đầu thành trì phiến quân ở Aleppo

  AMN vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh trực thăng quân sự Nga bay cực thấp ngay trên đầu thành trì của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở vùng nông thôn phía Đông Aleppo.

  Theo các báo cáo, những trực thăng quân sự Nga được nhìn thấy bay cực thấp trên bầu trời thành phố Al-Bab, là thành trì chủ yếu của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Đông Aleppo.

  Lý do của những chuyến bay này hiện chưa được công bố, nhưng dường như là để tuần tiễu dọc theo trục giữa 2 tỉnh Al-Raqqa và Aleppo.

  Trực thăng quân sự Nga bay cực thấp ngay trên đầu thành trì phiến quân ở Aleppo, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:48:00 12/07/2020

  Ảnh vệ tinh mới nhất tiết lộ hậu quả vụ tập kích QĐ Thổ ở sân bay al-Watiya

  Những bức ảnh vệ tinh mới được công bố đã hé lộ những thiệt hại gây ra bởi vụ không kích nhằm vào sân bay al-Watiya ở miền Tây Libya.

  Những bức ảnh nói trên được chia sẻ bởi một tài khoản Twitter có tên vào hôm nay 12/07/2020, xác nhận phần phía Tây Nam sân bay đã phải hứng chịu hậu quả nhiều nhất.

  Một tổ hợp tên lửa phòng không MIM-23 Hawk tầm trung của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy ở chính khu vực này cũng như ở phần Đông Nam sân bay, tuy vậy, ảnh vệ tinh không chụp được phần nay.

  Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không Hawk cũng như hệ thống tác chiến điện tử KORAL.

  Các nhà hoạt động ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) phủ nhận LNA đứng đằng sau vụ tấn công quá chính xác này và cáo buộc nó được thực hiện bởi các chiến đấu cơ Mirage 2000-9 của Không quân UAE. Họ cho rằng những máy bay trên đã cất cánh từ căn cứ không quân Sidi Barrani của Ai Cập.

  Những báo cáo gần đây cho biết hiện nay Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại đang triển khai vũ khí trang bị và dường như có cả một tổ hợp tên lửa phòng không mới tới căn cứ sân bay al-Watiya.

  Thổ Nhĩ Kỳ được cho là có kế hoạch biến căn cứ sân bay al-Watiya mà GNA chiếm được cuối tháng 5, thành một căn cứ liên hợp khổng lồ để triển khai binh sĩ của họ tới Libya. Các đòn không kích chính xác nói trên đã khiến kế hoạch của Ankara chỉ bị chậm lại chứ không thể ngăn được họ.

  Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công, cháy như đuốc - Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ảnh 2.

  Ảnh vệ tinh mới nhất hé lộ thiệt hại của Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:38:00 12/07/2020

  Pháo binh Quân đội Syria tập kích các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Raqqa

  Trong một sự kiện hiếm hoi vừa xảy ra, Quân đội Syria (SAA) đã nã pháo vào các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Bắc vùng nông thôn Raqqa.

  Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các binh sĩ SAA tại thị trấn Ain đã tiến hành đòn tập kích hỏa lực pháo binh. Năm ngoái, Quân đội Syria đã triển khai pháo xe kéo và pháo phản lực bắn loạt tới gần thị trấn nay.

  Các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng đáp trả bằng cách nã pháo vào các vị trí của Quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở gần Ain Issa. "Hiện chưa có thông tin về thương vong", SOHR cho biết.

  Nga-Mỹ chạy đua bán vũ khí cho Ấn Độ để đối đầu Trung Quốc - Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ảnh 2.

  Pháo binh Quân đội Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:14:00 12/07/2020

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 12/07/2020

  - 3 binh sĩ Quân đội Syria được cho là đã thiệt mạng cùng một người khác bị thương trong vụ tấn công bởi những kẻ lạ mặt trên vùng nông thôn phía Đông Raqqa;

  - Một cuộc tuần hành của những người chống chính phủ đã diễn ra tại thị trấn Jizah, kêu gọi thả những người bị bắt giữ;

  - Quân dội Thổ Nhĩ Kỳ rải truyền đơn khắp Idlib đe dọa sẽ trừng phạt các nhóm vũ trang dám tấn công họ ở khu vực này;

  - Quân đội Syria đã đẩy lùi một đợt tấn công lớn của phiến quân ở phía Bắc Rabiah.

  Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Syria tính tới hết chiều này 12/07/2020.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:52:00 12/07/2020

  Mỹ chạy đua với Nga để bán vũ khí cho Ấn Độ

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin rằng, vào đầu tháng 7, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua đề xuất mua 33 chiến đấu cơ mới từ Nga với kinh phí 2,4 tỷ USD. Trước đó, Ấn Độ cũng có thương vụ 5,43 tỷ USD mua hệ thống phòng không S-400.

  Cùng thời điểm, Mỹ cũng tăng cường bán vũ khí cho Ấn Độ, giữa lúc Washington vốn đang đẩy mạnh quan hệ với Ấn Độ qua chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương.

  Nga là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Ấn Độ từ thời kỳ Liên Xô. Tính từ năm 2000, Nga đã bán số vũ khí trị giá 35 tỷ USD cho quốc gia Nam Á này, chiếm 2/3 số vũ khí New Delhi mua sắm.

  Khi căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đột ngột leo thang và đỉnh điểm là ngày 15/6 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, New Delhi có thêm lý do để mua sắm thêm vũ khí.

  Nhà phân tích quân sự Zhou Chenming nhận định: "Chính quyền Tổng thống Trump đang cố gắng giành thêm nhiều thị phần tại thị trường tỷ USD mỗi năm này". Mỹ đã chuyển giao cho Ấn Độ trực thăng Apache và Chinook đang thực hiện các nhiệm vụ ở Ladakh.

  Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

  Xe tăng T-90 trong buổi diễu binh của Ấn Độ năm 2018. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:08:00 12/07/2020

  Tàu chiến, máy bay quân sự Israel liên tục xâm phạm chủ quyền Li-băng

  Quân đội Li-băng vừa lên tiếng tố cáo trong 24h qua, các chiến đấu cơ và tàu chiến của Israel đã nhiều lần xâm phạm không phận và hải phận của họ.

  Thông báo của Quân đội Li-băng phát đi vào đêm qua theo giờ địa phương (tức sáng nay theo giờ Việt Nam) cho biết một máy bay trinh sát Israel đã xâm phạm không phận của họ vào lúc 8h30 sáng.

  Thông báo chỉ rõ rằng máy bay Israel đã "tiến hành bay quần trên bầu trời khu vực phía Nam Beirut và ngoại vi, Baabda và Aley, sau đó hạ độ cao lúc 14:35 ở phía Tây thị trấn Naqqoura.

  Tiếp đó, vào lúc 14:55, một máy bay tương tự của Israel đã lại xâm phạm không phận Li-băng trên vùng trời thị trấn Kafr Kila,và tiến hành bay quân trên khu vực này và rời đi lúc 16:05".

  Còn trên biển, Quân đội Li-băng cáo buộc 2 tàu cao tốc trang bị pháo của Israel đã xâm phạm vùng nước của họ trong khoảng thời gian từ 4:25 và 7:36 sáng thứ Bảy.

  Thông báo còn cho biết thêm rằng trước đó 1 ngày cũng có mọt vụ việc xâm phạm hải phận tương tự của Israel.

  Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

  Tàu chiến Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:51:00 12/07/2020

  Không quân Iran: Các tên lửa mới sẽ sớm đạt tầm 100km

  Hôm nay, 12/07/2020, Không quân Nga ra tuyên bố cho biết tầm bắn tên lửa do họ chế tạo đã đạt 8km và sẽ sớm đạt tới 100km trong tương lai

  Hãng thông tấn chính thức Fars News dẫn tuyên bố của Tư lệnh Không quân Iran cho biết: "Tầm bắn của các tên lửa gắn trên trực thăng đã đạt hơn 8km và sẽ đạt tới 20km hay thậm chí là 100km trong tương lai".

  Tướng Qurbani snói rằng kể từ khi Mỹ rời Iran vào năm 1979, họ luôn tin rằng CNQP Iran sẽ chẳng làm nên trò chống gì nếu thiếu sự giúp đỡ của họ.

  Tuy nhiên, theo tướng Qurbani, Iran đã tự chế được các vũ khí công nghệ cao và đẩy mạnh đưa vào trang bị, dự trữ trong kho nhờ sự lớn mạnh của nến công nghiệp trong nước.

  Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

  Một số loại chiến đấu cơ hiện có trong biên chế của Không quân Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:32:00 12/07/2020

  Mỹ cấp tốc hoàn thành chuyển giao 37 trực thăng quân sự cho Ấn Độ

  Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) thông báo đã hoàn tất việc chuyển giao lô trực thăng quân sự AH-64E Apache và CH-47F Chinook cho Không quân Ấn Độ (IAF).

  Thông báo của Boeing cho hay, 5 chiếc cuối cùng trong tổng số 22 trực thăng tấn công Apache đã được chuyển giao cho IAF tại căn cứ không quân Hindan. Trước đó, Boeing đã chuyển giao 5 chiếc cuối cùng trong tổng số 15 trực thăng vận tải hạng nặng CH-47F Chinook cho IAF hồi đầu tháng 3.

  Bộ Quốc phòng Ấn Độ hoàn tất đơn đặt hàng với Boeing về sản xuất, huấn luyện và hỗ trợ 22 chiếc AH-64E Apache và 15 chiếc CH-47F Chinook vào tháng 9/2015.

  Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:16:00 12/07/2020

  Phiến quân bất ngờ tấn công Quân đội Syria, trận đột kích kết thúc trong thảm họa

  Đêm qua (theo giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Việt Nam), các tay súng phiến quân thánh chiến đã bất ngờ mở một đợt tấn công lớn trên khu vực nông thôn phía Nam Idli, nhằm vào các vị trí của Quân đội Syria (SAA).

  Theo Trung tâm hòa giải các bên xung đột tại Syria của Nga, cáclực lượng thánh chiến tổ chức đợt tấn công lớn với sự tham gia của hơn 250 tay súng, tuy nhiên chúng đã bỉ Quân đội Syria đánh bại, phải tháo chạy, bỏ lại ít nhất 8 xác chết.

  Một nguồn tin từ Quân đội Syria cho biết đợt tấn công của phiến quân thành chiến kết thúc hết sức chóng vánh do bị thương vong lớn và buộc phải hủy bỏ.

  Xác nhận chính thức căn cứ đầu não của Nga ở Syria bị tấn công - Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:06:00 12/07/2020

  Chính thức xác nhận căn cứ đầu não của Không quân Nga ở Syria bị tấn công

  Nguồn tin từ Quân đội Syria (SAA) xác nhận vào rạng sáng nay (theo giờ địa phương) phiến quân thánh chiến ở Idlib đã tiến hành một vụ tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga và các lực lượng viễn chinh quân đội Nga tại Syria.

  Các tổ hợp phòng không tầm thấp đã khai hỏa đánh chặn gây ra nhiều tiếng nổ lớn trên vùng trời lân cận căn cứ sân bay này. Toàn bộ UAV của phiến quân đã bị bắn hạ trước khi chúng kịp tới được mục tiêu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:41:00 12/07/2020

  Quân đội Syria chặn đầu đoàn xe quân sự Mỹ

  Quân đội Syria mới đây đã chặn đầu một đoàn xe thiết giáp của Quân đội Mỹ khi họ tìm cách đi xuyên quan vùng nông thôn Tal Tamr ở phía Tây Al-Hasakah.

  Theo đó, các binh sĩ thuộc Trung đoàn 154 Quân đội Syria đã đối đầu với lực lượng Mỹ ở ngoại vi làng Mansef Al-Tahtani, và sau đó đã buộc các binh sĩ Mỹ phải rút lui khỏi khu vực.

  Các binh sĩ chính phủ Syria yêu cầu đoàn xe thiết giáp Mỹ phải quay đầu sau khi nhất quyết không chịu nhường đường.

  Quân đội Syria chặn đầu đoàn xe quân sự Mỹ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:09:00 12/07/2020

  Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Libya tự đánh lẫn nhau ở Tripoli

  Lực lượng hỗ trợ của Liên Hợp quốc tại Libya đã bảy tỏ sự quan ngại sau sắc về những vụ đụng độ gần đây giữa các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Janzour, một khu vực dân cư của Tripoli.

  Những vụ đọ súng đã khiến người dân địa phương kinh hãi và gây ra nhiều thương vong.

  Đụng độ đầu tiên giữa các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn được ghi nhận lần đầu tiên hồi đầu tuần này, và kể từ đó, liên tiếp xảy ra các vụ việc khác, đặc biệt ngày thứ Sáu vừa rồi được coi là đẫm máu nhất khi nổ ra giao tranh dữ dội.

  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 2.

  Các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn liên tiếp xảy ra ở Tripoli, Libya.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:58:00 12/07/2020

  4400 xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tới Syria kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực

  Kể từ khi lệnh ngừng bắn ký ngày 05/03/2020 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tiếp tăng cường lực lượng tới Syria. Ước tính đã có tổng cộng khoảng 4.400 xe quân sự các loại của Thổ Nhĩ Kỳ đã tới khu vực Idlib, bao gồm cả gần 70 xe vừa tiến vào đây trong vòng 24h qua.

  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 1.

  Đoàn xe quân sự gồm gần 70 chiếc của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiến vào Idlib, Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:22:00 12/07/2020

  Chiến đấu cơ Nga bay tuần tiễu dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ mỗi ngày

  Các chiến đấu cơ Không quân Nga (VKS) đã và đang thường xuyên tiến hành các chuyến bay tuần tiễu hàng ngày dọc biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) thông tin.

  Theo đó, các máy bay Không quân Nga bay dọc đường biên giới giữa khu vực Tây Bắc vùng Idlib và các khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát trên vùng nông thôn phía Bắc Aleppo.

  SOHR cho biết "Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân đằng sau những chuyển bát tuần tiễu này".

  Các nhà quan sát đối lập ở Tây Bắc và phía Bắc Syria cũng xác nhận thông tin của SOHR. Cuối tuần trước, các nhà hoạt động đối lập thậm chí còn báo cáo rằng các chiến đấu cơ Nga đã phóng tên lửa không đối không trên vùng trời phía Bắc Aleppo.

  Dường như những chuyến bay tuần tiễu của chiến đấu cơ Nga được thực hiện trong sự phối hoiwpj với Thổ Nhĩ Kỳ và trên thực tế, tính đến nay chưa có lời phàn nàn nào của Ankara về những hoạt động của VKS Nga ở gần biên giới của họ.

  Những chuyến bay trên được cho là nhằm để giám sát vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là các vị trí đóng quân, trung tâm chỉ huy, trại huấn luyện, kho vũ khí của các nhóm khủng bố tại khu vực này.

  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 2.

  Phi công Nga tiếp nhận máy bay Su-30SM chuẩn bị cất cánh làm nhiệm vụ.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:58:00 12/07/2020

  Lực lượng Mỹ bị cản đường tại 3 trạm kiểm soát của Quân đội Syria

  Trong ngày hôm qua 11/07, các trạm kiểm soát của Quân đội Syria (SAA) đã chặn đầu một số xe quân sự Mỹ tại 3 làng ở phía bắc vùng nông thôn al-Hasakah.

  Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết các xe quân sự Mỹ đã bị binh sĩ Syria chặn đầu tại al-Sybat, Tell Shamiran và Mansaf Tahtani. Cuối cùng, lực lượng Mỹ đã buộc phải rút lùi, quay về căn cứ của mình sua khi không thể đột phá qua những ngôi làng nói trên.

  Những vụ việc tương tự như vậy đã diễn ra thường xuyên ở phía Bắc al-Hasakah trong thời gian gần đây.

  Trước đó 1 ngày, SAA đã ngăn cản một đoàn xe quân sự Mỹ gồm 3 chiếc ở Mansaf Tahtani. Trước đó nữa, một đoàn quân xa khác của Mỹ cũng buộc phải quay đầu tại thị trấn Tell Tamr.

  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 1.
  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 2.
  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 3.
  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn trong tập trận, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 4.

  Đoàn xe quân sự Mỹ bị Quân đội Syria chặn lại ở Bắc al-Hasakah.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:10:00 12/07/2020

  Iraq tiến hành chiến dịch chung với lực lượng người Kurd chống IS

  Mạng truyền thông Rudaw của Iraq cho biết các lực lượng an ninh của nước này và các đơn vị của người Kurd (Cuốc) ngày 11/7 đã triển khai giai đoạn thứ 4 của chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần biên giới với Iran.

  Chiến dịch hiện đang được thực hiện tại các khu vực thuộc tỉnh Diyala ở miền Đông Iraq, tỉnh tranh chấp giữa Chính phủ Iraq và chính quyền Khu tự trị người Kurd.

  Mạng tin Rudaw dẫn lời Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến chung của Iraq Abdul-Ameer Kamil al-Shamiri cho hay mục tiêu của chiến dịch là nhằm "đánh đuổi tàn dư khủng bố và thiết lập an ninh cũng như ổn định tại Diyala."

  Trước đó hơn một tháng, quân đội Iraq thông báo các lực lượng an ninh nước này đã phát động cuộc tổng tấn công nhằm truy quét phiến quân của IS tại các tỉnh Kirkuk và Salahudin.

  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ qua tập trận - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 2.

  Binh sỹ thuộc Lực lượng chống khủng bố của Iraq tham gia chiến dịch tấn công IS tại Kirkuk. Ảnh: ICTS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:46:00 12/07/2020

  Tàu chiến, máy bay Quân đội Ai Cập dồn dập hành động sát biên giới Libya

  Không quân và Hải quân Ai Cập cùng lực lượng tác chiến đặc biệt đã tiến hành cuộc tập trận quân binh chủng hợp thành dọc theo biên giới phía Tây của họ giáp với Libya.

  Trong cuộc tập trận này, các lực lượng vũ trang Ai Cập tiến hành một chiến dịch đầy tham vọng với sự hỗ trợ của Không quân.

  Theo thông báo của Quân đội nước này, cuộc tập trận nằm trong khuôn khổ kế hoạch huấn luyện chiến đấu đối với các quân binh chủng tại một trong các giai đoạn của chiến dịch mang mật danh "Decisive 2020".

  Họ giải thích rằng "sự kiện diễn ra dọc biên giới chiến lược phía Tây, nơi vốn đang có những thay đổi lớn kèm theo nguy cơ khó lường".

  Giai đoạn tập trận này bắt đầu bằng việc tổ chức một đợt không kích ồ ạt với sự tham gia của nhiều tiêm kích đa năng nhằm tiêu diệt các căn cứ chỉ huy của địch. Bên cạnh đó còn có sự tham chiến của lực lượng đổ bộ đường không nhằm bảo vệ khu vực Ras.

  Các khoa mục huấn luyện còn bao gồm cả thực hành chiến thuật chiến đấu nhằm đảm bảo giành thắng lợi trong thời gian ngắn nhất và với tổn thất ít nhất.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:02:00 12/07/2020

  Phiến quân thánh chiến tấn công căn cứ sân bay lớn nhất của Nga tại Syria

  AMN đưa tin, phiến quân thánh chiến vừa phá động đợt tấn công mới nhất nhằm cào căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga tại Syria.

  Theo một báo cáo chiến trường từ thành phố Jableh, phiến quân thánh chiến đã phóng một số máy bay không người lái cảm tử mang theo vật liệu nổ, cất cánh từ khu vực do chúng kiểm soát dọc theo trục Latakia-Idlib để tấn công vào căn cứ Khmeimim.

  Báo cáo cũng cho biết phòng không Nga-Syria đã cảnh giác cao, kịp thời khai hỏa tiêu diệt toàn bộ các UAV này trước khi chúng kịp tới được sân bay Khmeimim và thành phố biển Jableh tại tỉnh Latakia.

  Một nguồn tin từ Quân đội Syria cũng xác nhận toàn bộ UAV nói trên đã bị tiêu diệt.

  Hiện các lực lượng vũ trang Nga và Syria chưa có phản ứng nào với vụ tấn công mới nhất của phiến quân, tuy nhiên, như thông lệ họ sẽ tấn cong trả đũa trong một vài ngày tới.

  Phiến quân liên tục tiến hành tấn công vào căn cứ Khmeimim kể từ đầu năm đến nay, bất chấp đã có lệnh ngừng bắn ở Tây Bắc Syria theo thỏa thuận được ký giữa Moscow và Ankara.

  Ai Cập tiêu diệt tàu đổ bộ lớn, cảnh báo nóng với Thổ Nhĩ Kỳ qua tập trận - Liên tiếp nổ rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:33:00 12/07/2020

  Quân đội Ai Cập sẵn sàng cho cuộc chiến tổng lực với Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya

  Quân đội Ai Cập sẵn sàng cho cuộc chiến tổng lực với Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:15:00 12/07/2020

  Video đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công, đốt cháy toàn bộ ở Iraq

  Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công, đốt cháy toàn bộ ở Iraq

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:09:00 12/07/2020

  Lộ diện radar của tổ hợp tên lửa bờ tối tân của Nga tại Tartus, Syria

  Hệ thống radar cảnh giới trên không và trên mặt biển Monolit-B đã xuất hiện tại căn cứ Hải quân Nga tại Tartus, Syria.

  Hệ thống radar tối tân này được kênh Petersburg Channel 5 tiết lộ trong một đoạn video khi đưa tin về hoạt động tập trận thực binh với sự tham gia của Hải quân Nga và Syria đang đóng quân tại căn cứ Tartus.

  Monolit-B là radar đa năng cả chủ động và thụ động, được thiết kế để làm nhiệm vụ cảnh giới chỉ thị mục tiêu tầm xa, ngoài đường chân trời. Ở chế độ chủ động, hệ thống có thể phát hiện mục tiêu là tàu mặt nước ở cự ly 100km, còn ở chế độ thụ động, nó có thể phát hiện mục tiêu ở cự ly tới 450km.

  Lộ diện radar của tổ hợp tên lửa bờ tối tân của Nga tại Tartus, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:55:00 12/07/2020

  HĐBA LHQ cho phép nối lại viện trợ xuyên biên giới tới Syria

  Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết cho phép nối lại hoạt động viện trợ nhân đạo xuyên biên giới cho Syria, tuy nhiên chỉ qua một cửa khẩu biên giới duy nhất.

  nghị quyết đã được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua với 12/15 phiếu thuận. Nga, Trung Quốc và Cộng hòa Dominica bỏ phiếu trắng. Nghị quyết do Đức và Bỉ đề xuất cho phép viện trợ nhân đạo cho Syria kéo dài thêm một năm và thông qua cửa khẩu Bab al-Hawa.

  Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chỉ đạt được nhất trí về vấn đề này sau khi các bên nhượng bộ trước đề xuất của Nga về việc đóng cửa khẩu Bab al-Salam.

  Trước đó, ngày 10/7, Nga và Trung Quốc đã bác yêu cầu kéo dài hoạt động cứu trợ nhân đạo qua 2 cửa khẩu biên giới của Syria.

  Đáp lại, một số quốc gia thành viên khác trong HĐBA, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Bỉ, bác đề xuất của Nga về việc giảm điểm tiếp nhận hàng cứu trợ từ 2 cửa khẩu (đưa hàng cứu trợ tới Idlib và Aleppo) xuống chỉ còn một cửa khẩu (đưa hàng cứu trợ tới Idlib).

  Lý do mà Nga đưa ra là cửa khẩu Bab al-Hawa tiếp nhận tới 85% tổng sống hàng viện trợ tới Syria trong suốt thời gian qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:06:00 12/07/2020

  Hải quân Ai Cập tiêu diệt mục tiêu trên biển Địa Trung Hải chỉ bằng 1 phát bắn

  Quân đội Ai Cập vừa công bố một đoạn video ghi lại vụ tập kích bằng tên lửa của Hải quân nước này bắn chìm 1 tàu đổ bộ trên biển Địa Trung Hải chỉ bằng một phát bắn.

  Theo đó, một khinh hạm Ai Cập đã sử dụng tên lửa hải đối hải Harpoon nhằm bắn và tiêu diệt chiếc tàu địch trong cuộc tập trận hiện đang diễn ra. Đây được coi là cảnh bảo nóng, chỉ thẳng mặt Thổ Nhĩ Kỳ rằng nếu không muốn phải trả giá thì đừng có vượt "lằn ranh Đỏ" mà Cairo đã vạch ra ở Libya.

  Trong cuộc tập trận này, một tàu khinh hạm đã phóng quả tên lửa diệt hạm có tầm bắn 124-140km vào mục tiêu.

  Quân đội Ai Cập tuyên bố cuộc tập trận mang mật danh “Decisive 2020” vẫn đang được tiến hành ở địa bàn chiến lược miền Tây khi các lực lượng vũ trang của họ chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc gia láng giềng Libya.

  Hải quân Ai Cập tiêu diệt mục tiêu trên biển Địa Trung Hải chỉ bằng 1 phát bắn


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:52:00 12/07/2020

  Nổ lớn ở Thủ đô Tehran, Iran - Có người bị thương

  Vụ nổ lớn đã xảy ra tại một tòa nhà ở Thủ đô Tehran khiến ít nhất 1 người bị thương, đại điện sở cảnh sát thành phố thông báo với hãng thông tấn Iran ISNA.

  Theo đó, vụ nổ khiến nhiều tòa nhà rung chuyển xảy ra vào lúc 21:04 giờ địa phương tối qua [tức khoảng 18:34 GMT hay 1:34 sáng nay 11/07/2020 theo giờ Việt Nam].

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 12/07/2020

  Phiến quân tấn công đoàn xe Mỹ trên đường tới căn cứ ở Iraq

  Một nguồn tin an ninh Iraq cho biết một đoàn xe tiếp vận khi đang trên đường tới căn cứ Mỹ đã bị tấn công. Đoàn xe gồm 4 chiếc này bị phục kích tại khu vực Najme nằm giữa Diwaniyah và As-Samawah.

  Theo nguồn tin này, những chiếc xe tải nói trên có nhiệm vụ tiếp tế từ căn cứ Basra tới một căn cứ Mỹ khác ở Iraq.

  Các tay súng lạ mặt đi trên những chiếc xe bán tải đã buộc đoàn xe dừng lại, đuổi hết tài xe rồi đốt cháy hoàn toàn cả 4 xe tải. Sau đó các tay súng phiến quân đã rút lui theo một hướng không xác định.

  Liên tiếp nổ lớn rung chuyển Iran, Syria - Quân đội Mỹ bị tấn công - Ảnh 2.

  Trước đó, đã có vụ tấn công bằng rocket nhằm vào căn cứ Mỹ ở Iraq khiến nhà thầu tư nhân thiệt mạng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 12/07/2020

  Nổ lớn gần căn cứ Không quân Nga tại Syria

  Nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận trên vùng trời thành phố Jableh, Syria.

  Jableh là một thành phố ở Tây Bắc tỉnh Latakia, chỉ cách căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga chừng 15km (tương đương 9 dặm).

  Mặc dù ghi nhận các tiếng nổ liên tiếp nhưng hiện chưa có thông tin thêm về chi tiết điều gì đang diễn ra cũng như thương vong hay thiệt hại.

  Trước đó, vào cuối tháng 6 vừa qua, phòng không Syria đã đánh bại một đợt tập kích bằng UAV nhằm vào khu vực này. Quân đội Nga sau đó đã xác nhận rằng có 2 máy bay không người lái của phiến quân đã bị bắn hạ bởi phòng không Nga-Syria gần sân bay Khmeimim.

  Phiến quân Syria ở Idlib thường xuyên dùng UAV mang theo vật liệu nổ tự chế nhằm tấn công căn cứ đầu não của Không quân Nga này cũng như các khu vực gần đó, bao gồm cả thành phố biển Jableh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên